กระบวนการ CloudAgent คืออะไรอย่างแม่นยำ? ไฟล์มันกินพื้นที่อย่างบ้าคลั่ง


16

ฉันมีสิ่งต่าง ๆ ตามปกติเกิดขึ้นในโทรศัพท์ของฉัน (Samsung Grand, Android 4.1.2) เช่นการอัปเดตอัตโนมัติของแอพ, Twitter, Dropbox และอื่น ๆ ส่วนใหญ่มันชัดเจนว่าการตั้งค่าที่เกี่ยวข้องกับเครือข่ายสำหรับพวกเขาคืออะไร เฉพาะทุกสิ่ง) และจะมีการสะท้อนให้เห็นอย่างชัดเจนในข้อมูลสถิติ

ข้อยกเว้นเดียวคือกระบวนการ "CloudAgent" ซึ่ง:

  • ไม่ได้ทำให้ชัดเจนว่ามันคืออะไร (เป็นส่วนหนึ่งของ Android นี้เป็นของ Samsung หรือเปล่า)
  • กินพื้นที่อย่างบ้าคลั่ง (โฟลเดอร์ของมันเกิน 1GB จากพื้นที่ระบบ 4GB)
  • กินเครือข่ายแม้ว่าจะไม่ได้อยู่ใน wifi

แม้ว่ามันจะไม่ก่อให้เกิดปัญหาร้ายแรงใด ๆ แต่ก็มีความสับสนอย่างมาก - มันคืออะไรมันทำอะไรและการตั้งค่าใดที่ควบคุมมัน

คำตอบ:


19

เป็นซอฟต์แวร์ของ Samsung ที่ติดตั้งในระบบในโทรศัพท์ Samsung บางรุ่น เช่นเดียวกับแอป Dropbox เป็นบริการอัปโหลดรูปภาพที่คุณถ่ายบนโทรศัพท์ของคุณโดยอัตโนมัติ มันเชื่อมต่อกับ "บัญชี Samsung ของคุณ" ถ้าคุณสร้างขึ้นมา นอกจากนี้ยังทำงานร่วมกับ Dropbox เพื่อซิงค์รูปภาพกับคลังภาพของอุปกรณ์ หากคุณเปิดใช้งาน "การอัปโหลดกล้อง" ใน Dropbox เช่นกันสิ่งนี้อาจส่งผลให้โทรศัพท์ของคุณมีสองภาพแต่ละภาพ: ภาพปกติและอีกภาพหนึ่งในที่จัดเก็บของ CloudAgent

คุณสามารถเปลี่ยนการตั้งค่าได้โดยเข้าไปที่แอพการตั้งค่าหลักและเลือกคลาวด์จากรายการตัวจัดการแอปพลิเคชัน (ในส่วนอุปกรณ์ ) คุณสามารถล้างข้อมูลและปิดการใช้งานหรือ "หยุด" แอพหากอุปกรณ์ของคุณถูกรูทและผลที่ตามมาคือภาพถ่ายจาก Dropbox จะไม่ปรากฏในแกลเลอรี หากคุณมีแอป Dropbox ติดตั้งอยู่เช่นกัน Dropbox ยังคงสามารถซิงค์ (และอัปโหลดรูปภาพโดยอัตโนมัติ) โดยไม่ต้องเรียกใช้ CloudAgent


2
Gotcha ... คิดว่ามันสอดคล้องกับ "Cloud" ในการตั้งค่าแน่นอนและเหตุผลที่กินพื้นที่ (และอาจเป็นเครือข่าย) ก็คือมีการตั้งค่าที่เปิดใช้งานเพื่อซิงค์ภาพ Dropbox ทั้งหมดของฉันไปยังแกลเลอรี่ Android (ซึ่งฉันไม่ ใช้จริง ๆ เลยไม่สนใจ) ปิดใช้งานการล้างแคชยักษ์ออกและหยุดสิ่งที่ Dropbox ไม่ให้ปรากฏในแกลเลอรี่ (การอัปโหลดยังคงทำงานตามปกติ)
Rarst

1
ขอบคุณสำหรับข้อมูลพิเศษของคุณ: ฉันได้เพิ่มเข้าไปในคำตอบของฉันเพื่อช่วยผู้เข้าชมในอนาคต
Dan Hulme

1
แน่นอนว่านั่นคือวิธีที่เราใช้กับ SE ;) โปรดทราบว่าสิ่งนี้ดูเหมือนจะไม่ได้เชื่อมโยงกับฟีเจอร์อัปโหลดอัตโนมัติ(ซึ่งเป็น Dropbox และเปิดใช้งานในแอพ) ดูเหมือนว่าจะเป็นซัมซุงบางส่วนที่สร้างขึ้นเพื่อดาวน์โหลดอัตโนมัติจาก Dropbox เพื่อรวมไว้ในแกลเลอรี โทรศัพท์มาพร้อมกับโปรโมชั่น Dropbox + 50GB ดังนั้นฉันคิดว่าซัมซุงรู้สึกว่าต้องทำลายมันด้วยเสียงระฆังและเสียงนกหวีดพิเศษ :)
Rarst

1
การดาวน์โหลดอัตโนมัติจากคุณสมบัติ Dropbox บนโทรศัพท์ที่มีโปรโมชั่น 50GB ฟังดูเหมือนเป็นวิธีที่ง่ายมาก ๆ ในการทำให้โทรศัพท์หมดพื้นที่ของระบบแม้ว่าจะ จำกัด ไว้เฉพาะภาพเท่านั้น
Velociraptors

1
เพียงแค่ FYI หากคุณปิดใช้งานการซิงค์ดรอปบ็อกซ์ข้อมูลดังกล่าวจะไม่ลบข้อมูลจาก SDCard ฉันใช้ ES File explorer เพื่อลบไฟล์ออกจากโฟลเดอร์ภายใต้ไดเรกทอรี cloudagent จาก sdcard [ภายใน]
PasadenaGeek
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.