ฉันจะส่งฮอตสปอต WiFi ไปยังฐานข้อมูลของ Android เพื่อการวิเคราะห์ที่ดีขึ้นได้อย่างไร


18

ดังที่เราทราบเพื่อที่จะค้นหาตำแหน่งในอาคารของเรา Android จะใช้ตำแหน่ง Wi-Fi ฮอตสปอตในบริเวณใกล้เคียงเพื่อการคำนวณ แต่ฉันจะส่งฮอตสปอต Wi-Fi ในพื้นที่ใกล้เคียงไปยังฐานข้อมูลของ Google / Android เพื่อรับประโยชน์จากการวิเคราะห์ตำแหน่งที่ดีกว่าได้อย่างไร ฉันอาศัยอยู่ในตุรกีและ Google Street View Cars ซึ่งอ้างว่ารวบรวมฮอตสปอตเหล่านี้ในสหรัฐอเมริกา - ไม่มีอยู่ที่นี่ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมในรูปสามเหลี่ยมลองดูหัวข้อที่คล้ายกันที่นี่:

ทำไม Google Maps ต้องใช้ WiFi

Android รับตำแหน่งที่หยาบได้อย่างไร

ขอบคุณล่วงหน้า.

คำตอบ:


12

TL; DR เวอร์ชั่น: เพียงใช้ GPS

รุ่นยาว: เปิดตำแหน่ง Wifi ("ตำแหน่ง & ความปลอดภัย> ใช้เครือข่ายไร้สาย") เปิด GPS ("ตำแหน่ง & ความปลอดภัย> ใช้เครือข่ายไร้สาย") ใช้ Google Maps (หรือแอปพลิเคชัน GPS อื่น ๆ ) จากนั้นเดิน / ขับรถ เมือง.

เมื่อคุณเปิดบริการทั้งสองนี้ก่อนที่ GPS จะได้รับ "แก้ไข" Android จะส่งสถานีฐาน MAC / SSID และฐานเสาสัญญาณ CID / LAC รอบตัวคุณไปยังเซิร์ฟเวอร์ของ Google และเซิร์ฟเวอร์ของ Google จะส่งข้อมูลตำแหน่งของคุณกลับมา หลังจาก GPS ได้รับ "การแก้ไข" อุปกรณ์ของคุณจะส่ง Wifi MAC / SSID, Cell Tower CID / LAC และตำแหน่ง GPS ของคุณไปยังเซิร์ฟเวอร์ของ Google และเซิร์ฟเวอร์ของ Google จะรวบรวมข้อมูลนี้เพื่อปรับแต่งฐานข้อมูล Wifi ของตัวเอง

หมายเหตุ: ฉันเชื่อว่าอุปกรณ์สามารถส่งข้อมูลอื่น ๆ ได้เช่นความแรงของสัญญาณและความล่าช้าในการส่ง Ping แต่ฉันไม่แน่ใจเกี่ยวกับรายละเอียดเฉพาะของสิ่งเหล่านี้

นอกจากนี้จากฟอรัมสนับสนุนของ Google :

โดย Christopher (พนักงานของ Google)

หากตำแหน่งของคุณตรวจพบอย่างไม่ถูกต้องโดย Google แผนที่หรือ Latitude โดยใช้ฐานข้อมูลตำแหน่ง ID เซลล์ (เสาสัญญาณโทรศัพท์) หรือ WiFi (เครือข่ายไร้สาย) ของ Google คุณสามารถช่วยให้ข้อมูลที่อัปเดตเพื่อแก้ไขฐานข้อมูลของ Google โดยใช้ Google แผนที่สำหรับมือถือ ในเวลานี้คุณไม่สามารถให้บริการอัปเดตส่วนบุคคลไปยังฐานข้อมูลสถานที่ตั้งของ Google ได้แม้ว่าจะมีการอัปเดตและปรับปรุงอยู่ตลอดเวลา

เปิด Google Maps บน Android 2.0+, Windows Mobile หรือโทรศัพท์ Symbian S60 และเปิดใช้งาน GPS ในขณะที่แผนที่เชื่อมต่อกับดาวเทียม GPS และเสาสัญญาณโทรศัพท์เคลื่อนที่หรือเราเตอร์ WiFi คุณจะได้รับข้อมูลทางภูมิศาสตร์ที่ไม่ระบุชื่อที่อัปเดตสำหรับเสาสัญญาณโทรศัพท์เคลื่อนที่หรือเราเตอร์ WiFi ที่คุณเชื่อมต่ออยู่ โปรดทราบว่าข้อมูลนี้ไม่ระบุชื่อและอาจต้องใช้ข้อมูลจำนวนมากจากคุณและผู้ใช้รายอื่นก่อนที่จะทำการเปลี่ยนแปลงในฐานข้อมูลสถานที่ตั้งของ Google

Android: คุณต้องเปิดใช้งานการตั้งค่า> ที่ตั้ง & ความปลอดภัย> ใช้เครือข่ายไร้สายและก่อนหน้านี้ได้รับความยินยอมสำหรับการรวบรวมข้อมูลตำแหน่งที่ไม่ระบุชื่อ คุณสามารถตรวจสอบว่าคุณได้รับความยินยอมจากการยกเลิกการตรวจสอบและตรวจสอบการตั้งค่า 'ใช้เครือข่ายไร้สาย' อีกครั้ง


"โปรดทราบว่าข้อมูลนี้ไม่ระบุชื่อและอาจต้องใช้ข้อมูลจำนวนมากจากคุณและผู้ใช้รายอื่นก่อนที่จะทำการเปลี่ยนแปลงในฐานข้อมูลสถานที่ตั้งของ Google" ดังนั้นการเข้าใกล้ HotSpots จึงไม่ใช่วิธีที่รับประกันว่าจะส่งตำแหน่งไปยังฐานข้อมูลของ Google ได้ แต่มันเป็นสิ่งเดียวที่ฉันสามารถใช้ประโยชน์ได้? คุณคิดว่ามีระยะเวลาขั้นต่ำในการเดินเข้าไปใกล้พวกเขาเพื่อที่จะได้บันทึกตำแหน่งของพวกเขาจาก Google หรือไม่ ถ้าไม่ฉันจะตรวจสอบว่ามีการส่งตำแหน่งของ Wi-Fi ได้อย่างไร มีวิธีใดที่จะสอบถามฐานข้อมูลของ Google เพื่อตรวจสอบฮอตสปอตของฉัน? ฉันถามมาก ขอบคุณสำหรับความช่วยเหลือของคุณ.
Özgür

1
@Comptrol: ไม่ข้อมูลของคุณจะถูกส่งไปยังฐานข้อมูลของ Google เสมอเมื่อคุณใช้การระบุตำแหน่ง Wifi และ GPS พร้อมกัน อย่างไรก็ตามข้อมูลของคุณอาจไม่สามารถใช้งานได้ทันทีจนกว่าผู้ใช้หลายรายจะยืนยันว่าฮอตสปอตนั้นมีอยู่ในพื้นที่นั้น Google จะ "จัดกลุ่ม" จุดข้อมูลทั้งหมดสำหรับ MAC / SSID เฉพาะจากผู้ใช้ที่หลากหลายและคำนวณตำแหน่งที่น่าจะเป็นที่สุดของสถานี Wifi หากคุณต้องการช่วยบอกตำแหน่งของคุณให้ทุกคนรู้ว่ามีโทรศัพท์ที่ใช้ GPS เพื่อขับไปรอบ ๆ พื้นที่ของคุณ
โกหก Ryan Ryan

1
โปรดทราบว่าเดิมที Wifi นั้นไม่ได้มีไว้สำหรับการวางตำแหน่งดังนั้นจึงไม่มีวิธีใดที่อุปกรณ์เดียวจะอยู่ในตำแหน่งเดียวเพื่อกำหนดตำแหน่งของจุดเข้าใช้งาน Wifi (หรือแม้แต่ประเมินระยะห่างระหว่างอุปกรณ์และจุดเชื่อมต่อ)
Lie Ryan

1
"มีวิธีใดที่จะสอบถามฐานข้อมูลของ Google เพื่อตรวจสอบฮอตสปอตของฉัน" ฉันไม่คิดอย่างนั้นเท่าที่ฉันสามารถบอกได้ อย่างไรก็ตาม Google Gears มี API ตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ที่ช่วยให้นักพัฒนาสามารถสืบค้นฐานข้อมูลของพวกเขาได้คุณอาจลองส่งข้อความค้นหาที่มีฮอตสปอตของคุณเองเท่านั้นถึงแม้ว่าฉันจะไม่เคยใช้ Gears เลยดังนั้นฉันจึงบอกคุณไม่ได้ หรือเป็นไปได้
Lie Ryan

แม้ว่า Wifi นั้นไม่เคยมีความหมายสำหรับการวางตำแหน่ง แต่ก็มีช่วง จำกัด (10s ของเมตรเมื่อเทียบกับเสาสัญญาณโทรศัพท์มือถือที่ 100 ถึง 1,000 เมตร) หมายความว่าการระบุตำแหน่งที่ดีไม่จำเป็นสำหรับตำแหน่งที่หยาบ บ่อยครั้งที่ความสามารถในการรับสัญญาณ wifi ทำให้สถานที่หยาบของคุณถูกต้องอย่างสมเหตุสมผล
GAThrawn

3

นอกเหนือจากคำตอบที่ยอดเยี่ยมของ Lie Ryan ข้างต้นแล้วฉันคิดว่าแบบฟอร์ม Bug ตำแหน่งไร้สายนี้ค่อนข้างเหมาะสำหรับการแก้ไขฮอตสปอตที่ผิดพลาดและเป็นผลให้ส่งใหม่ มีใครลองบ้างไหม :)

โปรดใช้แบบฟอร์มนี้หากผลิตภัณฑ์ Google รายงานตำแหน่งที่ไม่ถูกต้องมาก (เช่นเมืองรัฐหรือประเทศผิด) ขณะที่อุปกรณ์ของคุณเชื่อมต่อกับ WiFi หรือเครือข่ายไร้สายและใช้ฐานข้อมูลตำแหน่ง WiFi ของ Google คุณจะต้องใช้คอมพิวเตอร์ในเครือข่ายไร้สายเดียวกันกับที่คุณเชื่อมต่อเมื่อมีการรายงานตำแหน่งของคุณไม่ถูกต้องเพื่อส่งแบบฟอร์มนี้

หมายเหตุ: การส่งข้อมูลนี้อาจไม่ได้แก้ไขตำแหน่งเราเตอร์หรือจุดเข้าใช้งานของคุณในฐานข้อมูล WiFi ตำแหน่งของ Google ทันที แต่จะใช้เพื่อปรับปรุงคุณภาพโดยรวมของผลิตภัณฑ์และบริการของ Google รวมถึงฐานข้อมูลตำแหน่ง WiFi


1
ฉันเคยใช้ครั้งเดียวและดูเหมือนจะไม่เปลี่ยนแปลงอะไรเลย แม้หลังจากหกเดือนหรือมากกว่านั้นฉันก็อยู่ที่เดิม :) ลิงค์แสดงในตอนนี้: แบบฟอร์มนี้หมดอายุ
Flow

0

ทำไมคุณไม่อัปเดต SID ของ wifi AP ของคุณล่ะ ฉันเชื่อว่าตำแหน่งจะปลอดจากข้อมูลก่อนหน้า


1
คุณจะอัพเดท SID ได้อย่างไร? คำตอบสั้นเกินไป อาจดีที่สุดที่จะแก้ไขอีกครั้งเพื่อให้สรุปเกี่ยวกับวิธีการบรรลุเป้าหมายนี้
t0mm13b

-1

หากคุณสามารถเข้าถึงเราเตอร์ของคุณคุณสามารถโคลนที่อยู่ MAC ไร้สายได้ ฉันทำมันด้วย DD-WRT และตอนนี้ฉันได้ตำแหน่งที่ถูกต้องแล้ว สิ่งที่ฉันต้องทำก็คือเปลี่ยนที่อยู่ MAC บางส่วน

สองสิ่งที่อาจผิดพลาดได้: 1. เราเตอร์ของคุณอาจไม่ให้คุณทำ (และคุณอาจไม่สามารถติดตั้ง DD-WRT ได้) 2. เครือข่าย wi-fi ที่ทำให้ตำแหน่งไม่ถูกต้องไม่ใช่ของคุณ เราเตอร์ นอกจากนั้นมันเป็นการแก้ไขด่วน


1
การโคลนที่อยู่ MAC นั้นมีแนวโน้มที่จะก่อให้เกิดปัญหาในภายหลังและเป็นวิธีแก้ปัญหาที่ไม่ค่อยดีนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีนี้ที่เพิ่งใช้ GPS ใน Google Maps ใกล้กับจุด wifi (เมื่อเปิด wifi ในอุปกรณ์ของคุณ) จะได้รับการลงทะเบียน AP ใหม่และอุปกรณ์อื่น ๆ ที่ใช้ GPS ใกล้อาคารของคุณยิ่งฐานข้อมูลเร็วขึ้น .
GAThrawn
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.