ฉันจะแจ้งให้ทราบทางคอมพิวเตอร์ของฉันได้อย่างไรหากได้รับ SMS ใหม่


30

ในขณะที่ฉันทำงานกับคอมพิวเตอร์มือถือของฉันอยู่ข้างๆฉันและทุกครั้งที่ได้รับข้อความ SMS หรือ WhatsApp ใหม่ฉันต้องคว้าโทรศัพท์อ่านข้อความและตอบรับ

ดังนั้นมันจะดีจริงๆถ้ามีแอพหรือความเป็นไปได้อีกอย่างในการเชื่อมต่อโทรศัพท์มือถือของฉันกับคอมพิวเตอร์ผ่าน Bluetooth, WLAN หรือ USB เพื่อให้ฉันสามารถอ่านและส่งข้อความ SMS จากเดสก์ท็อปคอมพิวเตอร์ของฉัน

นี่จะมีข้อดีหลายประการ:

  • คัดลอกเนื้อหาของหน้าได้ง่ายขึ้น หลายครั้งที่ฉันต้องการส่ง SMS ถึงใครบางคนที่มีเนื้อหาในคอมพิวเตอร์ของฉัน ดังนั้นฉันจึงไม่ต้องพิมพ์อีกต่อไป แต่เพียงแค่คัดลอกและวาง

  • กระบวนการทำงานของฉันไม่ถูกรบกวนเท่าที่ควรถ้าฉันต้องหยิบโทรศัพท์

  • การเขียนด้วยแป้นพิมพ์ง่ายกว่าและเร็วกว่าแผงโทรศัพท์มือถือ

ดังนั้นคำถามของฉันคือ:

  • มีแอพ / โปรแกรมที่สามารถทำเช่นนั้นได้หรือไม่?

  • ถ้าไม่อย่างน้อยก็เป็นไปได้ทางเทคนิคหรือมีข้อ จำกัด ใด ๆ ที่ป้องกันแอพดังกล่าวหรือไม่?


คำถามที่เท่าเทียมกันเกี่ยวกับ superuser: superuser.com/questions/86076/… (แต่ไม่ใช่ซ้ำ ;-) ซ้ำ ๆ )
Flow

คำตอบ:


12

หากคุณมี Android ลอง Texdro ฉันลองใช้แอพอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องและใช้งานได้ดีที่สุดสำหรับฉัน ช่วยให้คุณสามารถส่งและรับข้อความจากคอมพิวเตอร์ของคุณ นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณปิดเสียงการแจ้งเตือนทาง SMS บนโทรศัพท์ของคุณในขณะที่โปรแกรมกำลังทำงานเพื่อให้คุณสามารถได้รับแจ้งบนคอมพิวเตอร์ของคุณ (หรือคุณสามารถได้รับการแจ้งเตือนทั้งสองอย่าง) แอพเวอร์ชันฟรีให้คุณเชื่อมต่อผ่าน WiFi เท่านั้นและรุ่น Pro จะเพิ่มตัวเลือก USB และ Bluetooth ฉันอาจจะซื้อรุ่นโปรเมื่อฉันได้รับ $$ บางส่วนซึ่งส่วนใหญ่ใช้รองรับ dev เนื่องจากการเชื่อมต่อ WiFi นั้นใช้งานได้ดีสำหรับฉัน

Texdro - เดสก์ท็อป SMS สำหรับ Android บน AppBrain

รหัส QR ของ Android Market
คิวอาร์โค้ด


1
สิ่งนี้ดูเหมือนจะไม่สามารถใช้ได้ในตลาดอีกต่อไปและฉันไม่สามารถหาได้จากที่อื่น เว็บไซต์ของผู้พัฒนาก็ไม่ทำงานเช่นกัน
Matthew อ่าน

6

มีคำถามที่คล้ายกันนี้ใน SuperUser: https://superuser.com/questions/86076/send-sms-from-pc-through-android-phone

gtalksmsช่วยให้คุณสามารถส่งคำสั่งต่าง ๆ (รวมถึงการส่ง SMS) โดยการส่งข้อความ GTalk ให้กับคุณซึ่งจะทำให้เกิดเหตุการณ์ต่าง ๆ ; โปรดทราบว่าคุณต้องการซอฟต์แวร์ Gtalk บุคคลที่สาม (เช่น Pidgin) เนื่องจากไคลเอ็นต์ Google Talk อย่างเป็นทางการไม่อนุญาตให้คุณส่งข้อความถึงตัวคุณเองหรือคุณสามารถใช้บัญชีอื่นสำหรับโทรศัพท์ของคุณ ลิงค์ดาวน์โหลด (เปิดใน Android) หรือสแกน QR:

รหัส gtalk

นอกจากนี้หากคุณใช้ Android 2.2 หรือสูงกว่าและติดตั้งแอป ChromeToPhone (เปิดใน Android) คุณสามารถส่งข้อความโดยพลการในคลิปบอร์ดของคุณ (บัฟเฟอร์คัดลอกวาง) ไปยังโทรศัพท์ของคุณโดยใช้FoxToPhone (เปิดใน Firefox) หรือChromeToPhone ( เปิดใน Chrome) ส่วนขยาย ใช้ FoxToPhone คลิกขวาที่ปุ่มส่งไปที่โทรศัพท์และคลิก "ส่งคลิปบอร์ด" และข้อความใด ๆ ในคลิปบอร์ดของคุณจะถูกส่งไปยังคลิปบอร์ดของโทรศัพท์ซึ่งคุณสามารถวางลงในกล่องข้อความใด ๆ ใน Android โดยกดแบบยาว> วาง ดาวน์โหลดแอพ (เปิดใน Android) หรือสแกน QR:

ลิงค์ตลาดของแอพ chrome ไปยังโทรศัพท์


utils ที่ดีที่จะหมีในใจ แต่ OP ต้องการที่จะได้ไม่ต้องรับโทรศัพท์ของเขามากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ ...
Sparx

1
@Sparx: ฉันยังไม่ได้ลองส่ง sms แต่ gtalksms สามารถส่งและอ่าน sms ได้โดยไม่ต้องแตะโทรศัพท์
โกหก Ryan

5

เสียงเหมือนAndroid Notifierส่งส่วนหนึ่งของคำขอของคุณ - การแจ้งเตือนและข้อความบนพีซีของคุณ ฉันไม่เห็นความสามารถในการตอบกลับโชคไม่ดี นี่เป็นคุณสมบัติที่ดี แต่บางทีคุณสามารถขอได้จากนักพัฒนาซอฟต์แวร์


4

คุณสามารถทำได้ด้วย Google Voice แม้ว่าอาจจะไม่เหมาะเพราะคนจะต้องส่งข้อความหมายเลข GVoice ของคุณและไม่ใช่หมายเลขโทรศัพท์จริงของคุณ แน่นอนว่ามีอินเทอร์เฟซสำหรับเว็บรวมถึงส่วนขยาย Chrome ที่ยอดเยี่ยม (หากคุณใช้ Chrome)


Google Voice มีให้บริการเฉพาะในสหรัฐอเมริกาในขณะนี้ วิธีนี้อาจไม่สามารถใช้งานได้
MBraedley

ฉันอยู่แคนาดา มันง่ายที่จะเอามันออกไปนอกสหรัฐอเมริกา ยากที่จะใช้สำหรับการโทรกว่าสำหรับข้อความแม้ว่า
แมทธิวอ่าน

4

Mighty Textเป็นอีกโซลูชันหนึ่งที่ให้บริการ SMS จากคอมพิวเตอร์ของคุณซิงค์กับโทรศัพท์ Android ของคุณ

เว็บไซต์ทางการ

เล่นหน้าแอพสโตร์

คิวอาร์โค้ด


ฉันเคยใช้แอพอื่น แต่แล้วฉันก็พบว่า Mighty Text มันมีส่วนต่อประสานที่ดีที่สุดเท่าที่ฉันเคยเห็นมา ชอบใช้ส่วนขยายของ Chrome
Zooks64

3

ฉันรู้ว่า pdanet อนุญาตให้ทำสิ่งนี้ได้ แต่ฉันใช้มันในขณะที่ปล่อยสัญญาณโทรศัพท์เท่านั้น อย่างไรก็ตามฉันรู้สึกว่าควรจะมีบางสิ่งที่จะใช้ความสามารถ SMS โดยไม่ต้องใช้โทรศัพท์เป็นโมเด็ม


3

ทางเลือกที่ยังไม่ได้กล่าวถึงและฉันพบว่าค่อนข้างมีประโยชน์เป็นหนึ่งในสาธารณูปโภคสำรอง SMS

เช่นการสำรองข้อมูล SMS (ซึ่งเป็นการสำรองข้อมูล SMS แบบโอเพ่นซอร์ส) จะทำการสำรองข้อมูล SMS ของคุณไปยังป้ายกำกับที่คุณเลือกบน GMail ด้วยวิธีดังกล่าวคุณจะได้รับอีเมลไคลเอ็นต์มาตรฐานและอินเทอร์เฟซเว็บ GMail ทันทีที่คุณได้รับโทรศัพท์ของคุณ

ข้อดีของการแก้ปัญหาดังกล่าวคือมันเหมาะกับขั้นตอนการทำงานของอีเมลปกติของคุณ นอกจากนี้คุณยังได้รับความสามารถในการค้นหา GMail ที่ยอดเยี่ยมและความจริงที่ว่าข้อความของคุณมีอยู่ทุกที่ผ่านเว็บอินเตอร์เฟสของ GMail

มีแอพอื่นที่ทำสิ่งเดียวกัน (เช่นSMS Backup +และBackup to Gmailโดยส่วนตัวแล้วฉันใช้SMS Backup


2

ฉันไม่ได้ลองใช้ความสามารถในการส่งข้อความ แต่MyPhoneExplorerเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi ไปยังพีซีของคุณ (ซอฟต์แวร์ที่จำเป็นบนอุปกรณ์ + พีซี) เป็นฟรีแวร์และอนุญาตให้คุณซิงค์รายชื่อติดต่อ / ข้อความ ฯลฯ ไปยังพีซีของคุณ หนึ่งในตัวเลือกที่ใช้งานได้คือการเปิดการแจ้งเตือนเมื่อมี SMS เข้ามาปรากฏบนพีซีของคุณ

นอกจากนี้ยังมีการสนับสนุนการสนทนาที่ใช้การแชทผ่านทาง SMS

ลองดูสิ - ดูว่าเหมาะกับคุณหรือไม่


2

EasySMSช่วยให้คุณอ่าน / เขียน SMS ในเว็บเบราว์เซอร์ของคุณ คุณสามารถเชื่อมต่อผ่าน wifi, USB หรือบลูทู ธ


2

ตัวเลือกประเภท "ควบคุมโทรศัพท์จากระยะไกล" ก็คือAirdroidซึ่งจะจัดการกับ SMS และทุกอย่างอื่น ได้ฟรีเช่นกัน


1

ฉันได้รับเวอร์ชันเต็มของ RemoteSMS แล้วและฉันก็ไม่ได้มองย้อนกลับไป ฉันไม่สนใจที่จะส่งข้อความหรือแม้กระทั่งอีเมลเป็นครั้งคราวใน Nexus One ของฉัน แต่ฉันนั่งอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ตลอดทั้งวันอย่างไรก็ตามการพิมพ์บนแป้นพิมพ์เป็นการปรับปรุงที่น่าทึ่ง

ฉันไม่เคยลองรุ่นฟรีแบบ จำกัด แต่มีรุ่นดังกล่าวอยู่

ฉันสามารถแสดงรายการคุณสมบัติได้ แต่ฉันจะพาคุณไปยังที่ที่ข้อมูลทั้งหมด (รวมภาพหน้าจอ) มีอยู่แล้ว:

RemoteSMS เวอร์ชั่นเต็ม

รุ่นฟรี RemoteSMS


0

ดูระยะไกลแจ้งเตือนในF-Droidพื้นที่เก็บข้อมูลแหล่งที่มาฟรีและเปิดหรือบนGoogle Play เป็นโอเพ่นซอร์สและไม่มีโฆษณา / มัลแวร์


0

MAXS (Modular Android XMPP Suite) แจ้งเตือนคุณผ่านXMPPหากได้รับ SMS ใหม่ นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณสามารถควบคุมแง่มุมต่าง ๆ ของ Android รวมถึงการแจ้งเตือน SMS / โทร / แบตเตอรี่และระบบตอบกลับ นอกจากนี้ยังสามารถส่งและรับไฟล์ไปยังและจากอุปกรณ์ Android ของคุณ มีคุณสมบัติอื่น ๆ อีกมากมายเช่นกัน

การใช้ XMPP เป็นการขนส่ง "แอพเดสก์ท็อป" สามารถเป็นไคลเอนต์ XMPP ทุกคน ข้อใดคือข้อดีข้อใหญ่ของ MAXS เนื่องจากไม่ต้องการแอพเดสก์ท็อปเฉพาะ แม้ว่าอาจจะมีอีกหนึ่งในอนาคต

หมายเหตุ: ตามคำถามที่พบบ่อยฉันต้องเปิดเผยว่าฉันเกี่ยวข้องกับ MAXS MAXS เป็นแอป Android ลิขสิทธิ์ GPLv3 แบบโอเพ่นซอร์ส ทุกคนสามารถมีส่วนร่วม

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.