อะไรคือสาเหตุที่นาฬิกาปลุกไม่ทำงานเมื่อปิดโทรศัพท์?


13

ฉันรู้ว่าการเตือนไม่ทำงานเมื่อปิดโทรศัพท์ แต่คำถามของฉันคือ: ทำไมจึงไม่ทำงาน นักพัฒนา / วิศวกรคิดอะไรอยู่

ฉันมักจะใช้โทรศัพท์มือถือเป็นนาฬิกาปลุกและแม้กระทั่งโทรศัพท์มือถือรุ่นเก่า ๆ ก็รองรับนาฬิกาปลุกเมื่อปิดอยู่


2
อึเก่าของฉัน Motorola v360 เคยทำเช่นนี้ฉันคิดว่าใน Android สัญญาณเตือนทำงานบนระบบปฏิบัติการและไม่อยู่ในระดับต่ำเช่นโทรศัพท์ที่เรียบง่ายเหล่านี้
mbwasi

คุณหมายถึงปิดเช่นปิดไม่ได้ไม่เพียงเชื่อมต่อกับเครือข่ายมือถือ?
Amanda

ฉันไม่เคยปิดเหมือง ฉันใช้ Tasker เพื่อปิดการแจ้งเตือนข้ามคืนและถ้าฉันไม่ต้องการการโทรจริงๆฉันใช้โหมดเครื่องบิน
TomG

คำตอบ:


20

ไม่มีพลังงานไปยังโทรศัพท์เมื่อปิดอยู่ เป็นจริงออก โทรศัพท์บางรุ่นมีโหมดการชาร์จแบบเรียบง่ายที่แสดงภาพเคลื่อนไหวแบตเตอรี่ แต่ฉันยังไม่เห็นอุปกรณ์ Android ที่บู๊ตเข้าสู่โหมดพิมพ์นาฬิกาอย่างเดียว

ระบบปฏิบัติการ Android ได้รับการออกแบบให้ใช้พลังงานน้อยที่สุดเมื่อไม่ได้ใช้งาน หากคุณมีปัญหากับแบตเตอรีใกล้ตายข้ามคืนอาจเป็นเพราะแอพของบุคคลที่สาม


2
มันไม่สามารถสำรองพลังงานที่ต้องใช้ในการรันนาฬิกาดิจิตอลเป็นเวลาสามปีด้วยแบตเตอรี่ปุ่มเล็ก ๆลบค่าใช้จ่ายของหน้าจอ LCD หรือไม่?
mattdm

4
ฉันแน่ใจว่าสามารถทำได้ แต่อุปกรณ์ Android ส่วนใหญ่ได้รับการออกแบบมาสำหรับคนอย่างฉันที่ต้องการให้โทรศัพท์ปิดเมื่อเราปิดเครื่อง
แมทธิวอ่าน

ดังนั้นถ้ามันสามารถทำได้มันควรจะเป็นไปได้ที่จะเขียนนาฬิกาปลุกแบบกำหนดเองที่สามารถทำได้?
RoflcoptrException

6
@Roflcoptr: ไม่นี่ไม่ใช่ปัญหาซอฟต์แวร์ดังนั้นคุณไม่สามารถเขียนซอฟต์แวร์ได้ คุณต้องมีนาฬิกาปลุกฮาร์ดแวร์เพื่อให้สามารถเปิดโทรศัพท์ Android ที่ปิดอยู่
โกหกที่

ฉันซื้อที่เดสก์ท็อป ทำได้ดี.
เบียร์

5

โทรศัพท์มือถือเก่าของคุณไม่ได้ "ปิด" จริง ๆ เมื่อคุณปิด


6
ไม่จำเป็น. หากโทรศัพท์มีชิป RTC แยกต่างหากคุณสามารถปิดส่วนของโทรศัพท์และมีเพียง RTC ที่ขับเคลื่อน เมื่อสัญญาณเตือน RTC จะทริกเกอร์มันสามารถปลุกไมโครคอนโทรลเลอร์หลักของโทรศัพท์ได้ ฉันประหลาดใจที่อุปกรณ์ Android ไม่มีฮาร์ดแวร์ชนิดนี้
Miky Dinescu

1
เอ่อใช่แน่นอน หากเปิดใช้งานนาฬิกาปลุกมันจะไม่ทำงาน
Amanda

3

หลังจากตั้งปลุกของคุณแทนที่จะเปิดปิดโทรศัพท์ให้เปิดโหมดเครื่องบิน วิธีนี้ระบบปฏิบัติการจะปิดเป็นสถานะไม่ทำงานโดยมีการรันนาฬิกา

HTC สามารถลิงค์ปุ่มเปิดปิดค้างไว้เพื่อเปิดโหมดเครื่องบินและไปที่สแตนด์บาย เมื่อผู้ใช้กดปุ่มเปิดปิดอีกครั้งเพื่อเปิดโทรศัพท์เครื่องจะทำการรีสตาร์ทจริง ฟังก์ชั่นเปิด / ปิดเครื่องจะปรากฏเหมือนเดิม


1
ฉันไม่เห็นด้วย; มีแอปพลิเคชั่นบางตัวที่ใช้พลังงานที่ไม่สำคัญซึ่งเราจะบ่นหากไม่มีวิธีที่ง่ายในการบันทึก วิธีนี้เมื่อเราปิดโทรศัพท์มันแทบไม่ใช้พลังงานเลย พลังงานที่ใช้เพียงอย่างเดียวคือโดยแบตเตอรี่
Kevin M

ฉันไม่แน่ใจว่าฉันเข้าใจความคิดเห็นของคุณ คุณหมายถึงในโหมดเครื่องบินมีแอปพลิเคชั่นที่ใช้งานซึ่งใช้พลังงานน้อยมากหรือไม่? หรือคุณหมายถึงอย่างอื่น?

2

ฉันได้ทำการทดลองกับโทรศัพท์ของฉัน (Samsung Nexus S, Android 2.3):

การตั้งค่า -> วันที่ & เวลา -> อัตโนมัติ -> ปิด

จากนั้นฉันตั้งเวลาด้วยตนเองเป็นค่าที่ผิด (เวลาจริง + 5 นาที) ฉันปิดโทรศัพท์ ด้วยการปิดฉันหมายถึงปิดจริง ๆ ไม่ใช่สถานะเตรียมพร้อมเมื่อสัญญาณเตือนไม่ทำงาน หลังจากนั้นไม่กี่นาทีฉันก็เปิดอีกครั้ง

เวลาที่แสดงยังคงเป็นค่าที่ผิดที่ฉันตั้งไว้ก่อนเช่นเวลาจริงปัจจุบันที่อัปเดต + 5 นาที

ซึ่งหมายความว่าโทรศัพท์ควรมีนาฬิกาภายในที่ใช้งานได้แม้ว่าจะปิดอยู่ก็ตาม ในความเป็นจริงมันอาจไม่มี แต่ควรเก็บ delta ระหว่างเวลาปัจจุบันที่ได้รับจากเครือข่ายและเวลาที่ฉันตั้ง อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ดูเหมือนจะไม่สมจริง

ดังนั้นสิ่งนี้ทำให้ฉันคิดว่าโทรศัพท์ Android มีนาฬิกาภายในพร้อมแบตเตอรี่ของตัวเองและสิ่งนี้ควรจะสามารถบูตโทรศัพท์ในเวลาที่เหมาะสม

อาจเป็นสิ่งที่ขาดหายไปในระบบปฏิบัติการ Android เอง

PS: ไม่มีใครรู้ว่ามันเป็นไปได้ที่จะทำให้โทรศัพท์ตื่นขึ้นมาในเวลาที่กำหนด? ถ้าเป็นเช่นนั้นเราควรทำให้มันบูทห้านาทีก่อนที่จะตั้งปลุก ...


2
แนวคิดที่น่าสนใจ แต่จะใช้งานได้ก็ต่อเมื่อไม่จำเป็นต้องใช้ PIN หรือหากคุณใช้ PIN ของคุณด้วย หรือไม่จำเป็นต้องป้อน PIN เพื่อให้ AlarmManager ทำงานได้
RoflcoptrException

โปรดอย่าใช้คำตอบของคุณเพื่อแนะนำคำถามใหม่ นี่ไม่ใช่กระดานสนทนา หากคุณไม่ได้ตอบคำถามเดิมให้สร้างของคุณเอง
เบียร์

1
การมีฮาร์ดแวร์ RTC (นาฬิกาเรียลไทม์) ที่กำลังทำงานในขณะที่โทรศัพท์ถูกปิดเครื่องไม่ได้หมายความว่า RTC สามารถปลุกโทรศัพท์จากการปิดเครื่อง สำหรับ RTC ที่จะปลุกโทรศัพท์นั้นจะต้องสามารถบู๊ต CPU ได้โดยมีกลไกเหมือนกับปุ่มเปิดปิด นอกจากนี้จะต้องมีกลไกสำหรับระบบปฏิบัติการเพื่อตั้งเวลาปลุกของ RTC และจากนั้นจะต้องเก็บเวลานี้ไว้ภายในตัวเอง กลไกสำหรับ RTC ที่ได้รับการเตือนนั้นซับซ้อนกว่า RTC ปกติซึ่งเป็นเพียงตัวนับไบนารีอย่างง่าย RTC ปกติไม่สามารถใช้เพื่อปลุกระบบปฏิบัติการ
โกหก,

1
อย่างไรก็ตามคุณมีประเด็น; ซีพียูนั้นมีขนาดที่ซับซ้อนกว่าการเตือน RTC และการเพิ่ม RTC ที่ตื่นก็น่าจะดีมากเพราะมันช่วยให้สิ่งต่าง ๆ เป็นไปไม่ได้หากไม่มีสิ่งใด
ไรคือ

แน่นอนว่ามันมีนาฬิกาภายในมิฉะนั้นคุณจะต้องป้อนเวลาทุกครั้งที่ปิดเครื่อง
Dunhamzzz
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.