วิธีที่รวดเร็วในการป้อนสามจุด (จุดไข่ปลา)?


13

แป้นพิมพ์ Samsung มีปุ่ม Quick Symbol อยู่ที่ไหน ".,?" อยู่ในคีย์เดียวกันและเข้าถึงคล้ายกับวิธี T9 (ไม่ทราบว่านี่เป็นมาตรฐานสำหรับแป้นพิมพ์ Android)

ความคิดที่ดี แต่ฉันจะป้อนจุดไข่ปลา (จุดสามจุด) ได้อย่างรวดเร็วได้อย่างไร สิ่งที่ดีที่สุดที่ฉันสามารถทำได้คือ:

dot space del dot space del dot

ค่อนข้างงุ่มง่าม แต่เร็วกว่าการแตะจุดแล้วสองครั้งรอจนกว่าการแตะครั้งต่อไปจะไม่เปลี่ยนจุดอีกต่อไป ต้องมีวิธีที่ดีกว่านี้ไหม?

ปรับปรุง

ใน Galaxy Tab ไม่มีตัวเลือกให้เลือกรูปแบบแป้นพิมพ์อื่น เห็นได้ชัดบนอุปกรณ์ Samsung อื่น ๆ ที่มี (ดูคำตอบของ GAThrawn) ที่นี่คุณสามารถดูตัวเลือกที่ฉันสามารถเลือกได้:

สถานที่และข้อความ การตั้งค่าปุ่มกดของ Samsung

คำตอบ:


3

ฉันขอแนะนำให้คุณติดตั้ง AnySoftKeyboard (มีให้บริการในAndroid Market ) มันเป็นปุ่มลัดที่ดีเยี่ยมโดยกด 1 วินาที ที่ปุ่ม [.] มีปุ่มเพิ่มเติมที่มีสามจุด! สิ่งที่ฉันพบว่ายอดเยี่ยมในแป้นพิมพ์นี้ก็คือคุณสามารถติดตั้งแป้นพิมพ์ประเทศของคุณในสิ่งที่แป้นพิมพ์มาตรฐานของAndroïdไม่ได้จัดให้ ... ทดสอบ ... คุณจะใช้มัน!


ฉันสามารถที่จะเปลี่ยนรูปแบบแป้นพิมพ์ของซัมซุงภายใต้แป้นพิมพ์มาตรฐานภาษาอินพุต ; แต่ฉันชอบ AnySoftKeyboard มันยังมีความล่าช้าไม่มีเครื่องหมายกุญแจซึ่งจะได้รับคำถามต่อไปของฉัน ...
Pesche

เปลี่ยนจากแป้นพิมพ์ AnySoftKeyboard เป็นGOเนื่องจากมีเค้าโครงที่มีปุ่มที่มีเครื่องหมาย umlauts เยอรมันและปุ่ม "vanish" ซึ่งทำให้แป้นพิมพ์หายไป (สามารถหาได้จาก AnySoftKeyboard)
pesche

1

คุณรู้ว่าคุณอาจได้รับชุดอักขระที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติมเกี่ยวกับการกดปุ่มค้างไว้สักครู่บนแป้นพิมพ์ดั้งเดิมของ Android ฉันมี Nokia 6 พร้อม Android Nougat ที่สะอาด คุณสามารถป้อนจุดของอักขระจุดไข่ปลา (ไม่ใช่สามจุด / จุด / จุดหยุด / จุดทศนิยม) โดยสลับไปที่โหมดตัวเลขเป็นครั้งแรก (ใช้ปุ่ม? 123 ที่ด้านล่างซ้าย) จากนั้นกดปุ่มจุด (ระหว่างแถบพื้นที่) และปุ่ม Enter ที่ด้านล่างขวา) เนื่องจากจุดของจุดไข่ปลาเป็นเพียงอักขระเพิ่มเติมที่เปิดใช้งานด้วยวิธีนี้จึงป้อนเพียงแค่ปล่อยปุ่ม ...

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่


1
มันอาจจะคุ้มค่าที่จะสกรีนช็อตนิดหน่อย;)
Dan Brown

0

ดูเหมือนว่าคุณกำลังใช้ Samsung Keypad โดยตั้งค่าเป็น "Portrait keypad type" เป็น 3x4 Keypad และปิด "XT9" หรือไม่

สำหรับผู้เริ่มต้นอุปกรณ์ของคุณมีแป้นพิมพ์หลายประเภทติดตั้งไว้ล่วงหน้าหากคุณเปลี่ยนไปใช้แป้นพิมพ์หรือโหมดอื่นคุณสามารถกด "... " ด้วยการกด 3 ครั้งบน "" ปุ่ม.

ก่อนที่ฉันจะเข้าสู่ตัวเลือกแป้นพิมพ์อื่น ๆ ของคุณคุณสามารถสอนโทรศัพท์ตามลำดับ "... " เป็นคำศัพท์ใหม่ที่เรียนรู้ ไปในการตั้งค่า -> Locale และข้อความ -> ปุ่มกดของ Samsung , ขณะนี้คุณควรดูเป็นตัวเลือกที่XT9ตรวจสอบให้แน่ใจว่านี้เป็น ticked และจากนั้นคุณสามารถไปลงXT9 ตั้งค่าขั้นสูงและเลื่อนลงไปจนเห็นXT9 ของฉันคำกดเพิ่มคำและชนิด ในจุดทั้งสามราวกับว่าพวกเขาเป็นคำและบันทึก

ตอนนี้เมื่อคุณพิมพ์คุณควรจะทำได้dot (wait) dot dotเร็วกว่าเดิมเล็กน้อย

ผลัดกันเปลี่ยนโหมดแป้นพิมพ์ของคุณไปสู่การตั้งค่า -> Locale และข้อความ -> ปุ่มกดของ Samsung , ประเภทภาพปุหนึ่งในตัวเลือกของคุณที่นี่คือปุ่มกด QWERTYแป้นพิมพ์ลักษณะนี้มากเช่นแป้นพิมพ์คอมพิวเตอร์ปกติและคุณก็สามารถกดdot dot dotโดยไม่จำเป็นต้องสำหรับการใด ๆ หยุด

ในที่สุดคุณควรจะมีแป้นพิมพ์ Swype ที่ติดตั้งบนแท็บกาแล็กซี่เพื่อเปิดการทำงานนี้ในระหว่างการเดินทางเข้าสู่การตั้งค่า -> Locale และข้อความ -> เลือกวิธีการป้อนข้อมูลและเลือกSwype ดูเหมือนว่าแป้นพิมพ์ Samsung Qwerty และคุณสามารถใช้วิธีเดียวกันกับที่ทำdot dot dotมันยังแตกต่างและรวดเร็วโดยสิ้นเชิง (เมื่อคุณฝึกฝนมาแล้ว) วิธีป้อนคำโดยการใช้นิ้วปัดผ่านแป้นพิมพ์ Swype ควรปรากฏขึ้นบทช่วยสอนเพื่อแสดงวิธีการทำสิ่งนี้เมื่อคุณเปิดใช้งานครั้งแรก


ฉันไม่มีตัวเลือกประเภทแป้นพิมพ์แนวตั้งใต้ปุ่มกดของ Samsung ไม่สามารถเลือกแป้นพิมพ์อื่นได้ ด้วย Swype ฉันยังไม่ได้ฝึกฝนมากนักฉันจะลองดู AnySoftKeyboard ที่กล่าวถึงโดย @Cedric ใช้งานได้ดีแม้ว่า
pesche

@ peche ยุติธรรมพอฉันชอบ Swype ไม่ใช่ทุกคนที่ทำ - ใช้สิ่งที่คุณชอบที่สุด มันอาจจะไม่ได้เรียกว่าประเภทปุ่มกดแนวตั้งในตัวคุณ แต่คุณควรมีตัวเลือกที่เรียกว่าบางอย่างที่คล้ายกันซึ่งให้คุณเลือกระหว่างรูปแบบปุ่มกดของ Samsung ที่แตกต่างกัน
GAThrawn

ดูคำถามที่ปรับปรุงแล้วสำหรับตัวเลือกที่มีให้ฉัน คุณมีตัวเลือกประเภทแป้นพิมพ์อยู่ที่ไหน
pesche

@pesche มันอยู่เหนือภาษาที่ป้อนในภาพหน้าจอที่สองของคุณฉันยังมีตัวเลือกเล็กน้อยอีกสองสามอย่างในหน้านั้น ฉันกำลังดูสิ่งนี้ในการตั้งค่า Samsung Keypad ของ Froyo Galaxy S แต่ฉันคิดว่าจะมีตัวเลือก Qwerty อยู่บน Tab เพราะมันเหมาะสมกว่าบนหน้าจอขนาดใหญ่กว่า T9 ในประเภทแผงปุ่มกดแนวตั้งฉันมี "Qwerty Keypad", "3x4 Keypad" (นี่คือสไตล์ T9) และ "Handwriting box 1" & "Handwriting box 2"
GAThrawn

วิธีที่รวดเร็วกว่าในการเปลี่ยนไปใช้ Swype: กดที่กล่องข้อความแบบใดก็ได้และเมนูจะปรากฏขึ้นพร้อมกับ "เปลี่ยนประเภทอินพุต" หรืออะไรทำนองนั้น
keithjgrant
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.