ฉันจะเปิดไฟล์ HTML ที่ฉันได้คัดลอกจากพีซีไปยังการ์ด SD ของโทรศัพท์ได้อย่างไร


33

ฉันจะเปิดไฟล์ HTML ที่ฉันได้คัดลอกจากพีซีไปยังการ์ด SD ของโทรศัพท์ได้อย่างไร

ฉันได้ลองเปิดมันด้วยแอปพลิเคชั่นเริ่มต้นซึ่งเป็น HTML Viewer แต่ฉันได้รับหน้าระบบ "เว็บเพจไม่พร้อมใช้งาน" URL ที่เบราว์เซอร์แสดงคือ:

content://com.android.htmlfileprovider/mnt/sdcard/Documents/To%20Read.html?text/html

ความคิดใด ๆ

ขอบคุณ


2
คำถามที่คล้ายกัน (ใหม่กว่า) ที่เกี่ยวข้องกับประเภทไฟล์อื่น ๆ เช่นกัน: ฉันจะเปิดไฟล์ภายในเครื่องในเบราว์เซอร์ Android เริ่มต้นได้อย่างไร
eldarerathis

นอกจากนี้ยังมีแอพสำหรับสิ่งนี้ " เปิดในเบราว์เซอร์ซึ่งช่วยให้คุณคลิกไฟล์ html ในตัวจัดการไฟล์และเปิดแอพที่เกี่ยวข้องfile://ในเบราว์เซอร์แอพที่คุณเลือก
JonasCz - Reinstate Monica

คำตอบ:


22

คุณควรจะสามารถที่จะชี้ให้เบราว์เซอร์ที่ไฟล์ที่คุณต้องการด้วย URL file:///path/to/file.htmlของรูปแบบที่ ตัวอย่างเช่นผมก็ไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องนี้ EVO ของฉันกับฉันไฟล์ที่บันทึกไว้ไปยังรากของการ์ด SD ของฉันเป็นpost.htmlด้วยการเปิดตัวเบราว์เซอร์และป้อน file:///sdcard/post.htmlURL

อีกวิธีหนึ่งตัวจัดการไฟล์ของฉันให้ฉันเปิดไฟล์ HTML ด้วย "HTML Viewer" แม้ว่านี่จะไม่ได้มีคุณลักษณะที่หลากหลาย แต่ดูเหมือนว่าจะไม่แสดงภาพให้ฉัน (ในขณะที่เบราว์เซอร์โหลดทุกอย่างอย่างถูกต้อง) ตัวจัดการไฟล์ของฉันไม่ให้ตัวเลือกในการเปิดไฟล์ด้วยเบราว์เซอร์หรือเบราว์เซอร์อื่นที่ฉันมี (Firefox และ Opera Mobile)


ยอดเยี่ยมขอบคุณ! ดูเหมือนว่าจะใช้งานได้กับfile://(เพียงแค่เครื่องหมายทับ 2 อัน) เช่นกัน นอกจากนี้คุณพูดถูกก็คือซอฟต์แวร์ HTMLViewer ที่เปิดจากแอปเบราว์เซอร์ไฟล์ไม่ใช่เบราว์เซอร์จริง Android ควรให้ตัวเลือกในการเปิดไฟล์ HTML และใช้เบราว์เซอร์ใด ๆ ที่ติดตั้งไว้หวังว่าในอนาคต
Francisc

ฉันพยายามทำเหมือนกันกับ opera.It จะขอให้ฉันไม่สามารถเชื่อมต่อตรวจสอบการตั้งค่าเครือข่าย :(
Amit Kumar Gupta

ฉันต้องfile://mnt/sdcard/และมันก็แสดงให้เห็นว่าไฟล์สำรวจภายในของ Chrome คั่นหน้าเพื่อใช้ ทางลัดหน้าจอหลักจะไม่ทำงาน
user300375

แล้วที่เก็บข้อมูลภายในล่ะ เส้นทางใดที่จะใช้แล้ว?
Fedor Steeman

3

เพียงพิมพ์ file://localhost/

มันทำงานได้ใน Opera Mobile


ใช้งานไม่ได้สำหรับฉัน แต่ทำงานfile://localhost/mnt/sdcard/บน Opera เวอร์ชัน 30.0.1856 (24 มิถุนายน 2558) (อย่าสับสนกับ Opera Mini ซึ่งไม่สามารถเปิดไฟล์ในเครื่องได้) พบว่ามันสะดวกในการเปิดไฟล์ดังกล่าวด้วยES File Explorer : แตะที่ไฟล์ยาว -> เพิ่มเติม -> เปิดเป็น -> ข้อความ -> Opera
Lu55

3

หากไฟล์ของคุณอยู่ที่/mnt/sdcard/test/file.htmlคุณสามารถเข้าถึงได้ผ่านเบราว์เซอร์จากการใช้:

content://com.android.htmlfileprovider/sdcard/test/file.html

บันทึก:

ตำแหน่งไฟล์ของคุณไม่ควรมีช่องว่างใด ๆ เช่น/mnt/sdcard/test location/file.htmlไม่ทำงานแม้ว่า URL จะแทนที่ด้วย% 20

นอกจากนี้การทำบุ๊กมาร์ก URL ช่วยด้วย!


3
content://URL เพียงแค่เปลี่ยนเส้นทางให้ฉันไปค้นหาของ Google
แจ็ค M

2

บางคนอ้างถึงปัญหาของการมีช่องว่างในชื่อไฟล์ ฉันจะชี้แจง

Android ใช้ Linux และดังนั้นจึงใช้ระบบไฟล์ posix ซึ่งหมายความว่าชื่อไฟล์ที่มีช่องว่างทำให้เกิดปัญหา อย่าใช้ช่องว่างหากคุณกำลังสร้างไฟล์หรือไดเรกทอรี ปล่อยพวกเขาออกหรือใช้จุด ( .), ขีดกลาง ( -) หรือขีดล่าง ( _) หากต้องการโหลดไฟล์ที่มีพื้นที่ว่างอยู่คุณต้องอ้างอิงไฟล์นั้น

ใช้ตัวอย่างจากคำถามแทน:

content://com.android.htmlfileprovider/mnt/sdcard/Documents/To%20Read.html?text/html

ด้วยสิ่งนี้:

content://com.android.htmlfileprovider/mnt/sdcard/Documents/"To Read.html"?text/html

หากคุณกำลังเปิดไฟล์อย่างอื่นอยู่คุณสามารถอ้างอิงข้อความทั้งหมดได้ อย่างนี้:

"/mnt/sdcard/Documents/To Read.html"

นอกจากช่องว่างที่อาจทำให้เกิดปัญหาระบบ posix อนุญาตให้ใช้อักขระในชื่อไฟล์ที่ไม่ได้รับอนุญาตใน Windows เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาเมื่อคัดลอกไฟล์ระหว่างระบบแม้ว่าบางส่วนยังคงได้รับอนุญาตบน Windows ด้วยอย่ารวมอักขระต่อไปนี้ในชื่อไฟล์:/ \ ? * : % " < > | + # '

เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาเพิ่มเติมให้ใช้รูปแบบการใช้อักษรตัวพิมพ์ใหญ่ในชื่อไฟล์ให้สอดคล้องกัน โปรดทราบว่าระบบ posix คำนึงถึงขนาดตัวพิมพ์ซึ่งหมายถึงชื่อไฟล์เป็นแบบตรงตัวพิมพ์ ซึ่งหมายความว่า file.txt, FILE.TXT, file.TXT, File.txt, georgE.txt และอื่น ๆ เป็นไฟล์ที่แตกต่างกันทั้งหมดในระบบ posix ในขณะที่พวกเขาถือว่าเป็นไฟล์เดียวกันบน Windows


1

ใน Droid 4 (ICS) ของฉันจาก VERIZON ฉันได้รับกล่องที่อยู่ของเบราว์เซอร์และพิมพ์:

/mnt/sdcard-ext/my_page/index.html

จากนั้นตั้งเป็นบุ๊คมาร์ค ฉันใช้ Chrome ไม่แน่ใจว่าฉันสามารถตั้งค่าเป็นหน้าแรกเหมือนบนพีซีของฉันได้ไหม นี่คือการ์ด SD ของฉันในโฟลเดอร์ที่มีพิกเซลเป็นจำนวนมาก

หากต้องการซ่อน Pix จาก cluttering /.my_page/ขึ้นแกลลอรี่ของคุณให้ไดเรกทอรีระยะเวลาในด้านหน้าของมันเหมือน ใช้ root explorer หรือเทอร์มินัลอีมูเลเตอร์เพื่อตรวจสอบตำแหน่ง

ฉันคิดว่าmnt/sdcard/อาจชี้ไปที่อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลภายใน


1
แทนที่จะซ่อนไดเรกทอรี (ตั้งชื่อ.my_page) คุณสามารถใส่ชื่อไฟล์ที่ว่าง.nomediaไว้ในไดเรกทอรีได้โดยมีข้อได้เปรียบในการค้นหาไดเรกทอรีของคุณได้ง่ายขึ้น (เนื่องจากไม่ได้ซ่อนอยู่) ในขณะที่ยังไม่ "ทำให้แกลเลอรี่ของคุณยุ่งเหยิง" เครื่องสแกนสื่อข้ามไดเรกทอรีทั้งหมดที่มีไฟล์นี้อยู่ภายใน
อิซซี


0

เพียงแค่เปลี่ยนชื่อไฟล์โดย appendinh ".html" เป็นไฟล์ ตัวอย่างเช่นหากชื่อไฟล์เป็น "abcd" ให้เปลี่ยนชื่อเป็น abcd.hmtl สิ่งนี้ใช้ได้กับฉันใน Android 2.3

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.