Power draw จาก GPS - granularity มีผลต่อปริมาณพลังงานที่ดึงออกมาหรือไม่?


9

เราทุกคนรู้ว่า GPS ใช้พลังงานแบตเตอรี่จำนวนมาก ไม่มีใครทราบถึงการศึกษาใด ๆ ที่ทดสอบ "ความละเอียด" ของสัญญาณ GPS ด้วยแบตเตอรี่ที่ใช้ไปนานเท่าใด?

ฉันไม่ได้พูดถึงอุปกรณ์ GPS และเครือข่ายมือถือที่มีการระบุตำแหน่ง GPS แบบสามเหลี่ยมแล้วแอพพลิเคชั่นใน Android สามารถเลือกระยะทาง (1 เมตร, 5 เมตร, 500 เมตรเป็นต้น) ซึ่งพวกเขาจะได้รับแจ้งตำแหน่งที่เปลี่ยนไป ฉันคิดว่าไม่ว่าจะตั้งค่าไว้ที่ใด GPS จะได้รับตำแหน่งใหม่อย่างรวดเร็วและแจ้งเตือนแอพทันทีที่ต้องการ

ไม่มีใครรู้เกี่ยวกับการศึกษาการดึงพลังงานด้วยการตั้งค่า GPS ที่แตกต่างกัน? ขอบคุณ!

คำตอบ:


6

GPS เป็นเทคโนโลยีแบบพาสซีฟ - มันไม่ได้รับการแจ้งเตือนตำแหน่งใหม่มันทำงานได้โดยการฟังสัญญาณ GPS ที่ได้รับและทำคณิตศาสตร์

ตัวเลือกต่าง ๆ ในแอพ GPS ที่ช่วยให้คุณเลือกระยะทางต่ำสุดที่นั่นเพื่อทำให้ตำแหน่งของคุณมีความเสถียรมากขึ้น - รูปแบบขนาดเล็กในตำแหน่งที่คำนวณได้ของคุณจะทำให้เป็นจุดบนแทร็กมากมาย ทำให้ขนาดไฟล์เพิ่มขึ้นมาก

ขึ้นอยู่กับสิ่งที่แอพของคุณทำเมื่อคุณเปลี่ยนตำแหน่งคุณอาจได้รับการประหยัดพลังงานโดยการเพิ่มค่านี้ แต่มันจะลงไปที่แอพที่ลดตำแหน่งลงเมื่อแอพมีน้อยลงแทนที่จะได้ตำแหน่งของคุณน้อยลง

Glympseแอปเช่นอย่างต่อเนื่องจะส่งตำแหน่งของคุณไปยังเซิร์ฟเวอร์ Glympse หากคุณสามารถเลือกได้ว่าจะอัปเดตตำแหน่งนั้นบ่อยแค่ไหนคุณอาจประหยัดพลังงานได้บ้าง แต่คุณจะไม่ประหยัดพลังงานใด ๆ ในด้าน GPS


แมตต์ขอบคุณสำหรับคำตอบ ฉันคิดว่า GPS นั้นเป็นต้นทุนเชิงเส้นและอัตราที่ทำให้ผู้ฟังของฉันตื่นตัวเป็นตัวแปรที่แท้จริงในเรื่องนี้ คุณรู้หรือไม่ว่างานวิจัยเกี่ยวกับพลังงานที่ดึงออกมาสำหรับ GPS คงที่ซึ่งไม่ได้เคลื่อนที่เทียบกับอันที่กระตุ้นให้ผู้ฟังอัพเดทอยู่ตลอดเวลา?
อดัม

@ อดัม: ขออภัยฉันไม่รู้อะไรเลยที่จะให้ตัวเลขแน่นอน หากคุณยอมรับว่า GPS เป็นค่าใช้จ่ายพลังงานคงที่คุณจะสันนิษฐานว่าค่าใช้จ่ายในการดำเนินการ 'สิ่งที่คุณทำกับการอัปเดต' จะลดลงเหลือศูนย์เกือบหากคุณไม่ย้าย YMMV - สิ่งที่ดีที่สุดน่าจะเป็นในการทดสอบออกเอง :)
แมตต์ H

6

เหตุผลแรก GPS สามารถลดการใช้พลังงานหากปิด GPS อยู่ แต่ถ้าปิด GPS และผู้ใช้เลื่อนไปไกลเกินไป GPS จะต้องทำการคำนวณใหม่จำนวนมาก (ซึ่งอาจใช้เวลาประมาณ 5 นาทีใน อุปกรณ์ GPS ทั่วไปแม้ว่าจะเร็วกว่านี้เล็กน้อยหากอุปกรณ์รู้ตำแหน่งโดยประมาณหรือหากไม่จำเป็นต้องแม่นยำเกินไป) การเริ่มต้นนี้จะสิ้นเปลืองพลังงานจำนวนมากและ Android มักจะเปิดใช้งาน GPS เป็นระยะเวลาหนึ่ง ไดรเวอร์ GPS ใช้พารามิเตอร์เหล่านั้นในการตัดสินใจว่าจะปิด GPS หรือเปิดใช้งานไว้จะประหยัดมากขึ้น

เหตุผลที่สองแอปพลิเคชันที่เขียนไม่ดีนั้นยากกว่าการเขียนด้วย GPS API ของ Android หากไดรเวอร์ GPS ใช้การเรียกกลับอย่างเร็วที่สุดซอฟต์แวร์ที่เขียนไม่ดีจะสามารถประมวลผลได้มากเท่าที่จะทำได้แทนที่จะกรองเฉพาะที่ต้องการ นอกจากนี้ API ชนิดนี้ยังบังคับให้โปรแกรมเมอร์คิดอย่างถี่ถ้วนเกี่ยวกับข้อกำหนดความถี่และความแม่นยำของพวกเขาและอนุญาตให้ผู้ขับขี่จัดการกับการใช้พลังงานเทียบกับความถูกต้องได้ดีขึ้น

ในหลายกรณีในพื้นที่ที่มีความหนาแน่นของเซลล์สูง Android อาจตัดสินใจใช้ตำแหน่งเครือข่ายและในที่อื่น ๆ เพื่อใช้ GPS เมื่อตำแหน่งเครือข่ายไม่น่าเชื่อถือ สิ่งที่สามารถทำได้อย่างชัดเจนกับโปรแกรมเมอร์แอพพลิเคชั่น

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.