วิธีสลับเค้าโครงแป้นพิมพ์สำหรับแป้นพิมพ์ภายนอก


9

ฉันจะสลับเค้าโครงแป้นพิมพ์สำหรับแป้นพิมพ์ USB ภายนอกบน Android 2.1 ได้อย่างไร ฉันเชื่อมต่อแป้นพิมพ์ USB ภาษาเยอรมันเข้ากับแท็บเล็ต Android ของฉัน (Easypix 1000) มีการตั้งค่าภาษาเป็นภาษาเยอรมันแป้นพิมพ์ภายนอกอ่านผิดเป็นแป้นพิมพ์ภาษาอังกฤษ ขอบคุณ!

คำตอบ:


3

มีความหวัง.

ฉันเขียนรหัสแอปที่พิสูจน์แล้วว่าทำสิ่งนี้ได้อย่างแน่นอน (และใช้เป็นแป้นพิมพ์ประจำวันของฉัน)

เริ่มต้นจากคัพเค้กระบบมีInputMethodServiceปุ่มที่ช่วยให้สามารถแทนที่ปุ่มกดได้ทันที สิ่งนี้ทำให้แอปพลิเคชั่นสามารถเปลี่ยนคีย์โค้ดได้ทันทีโดยไม่จำเป็นต้องรูท

ซอร์สโค้ดมีให้ที่นี่ (สำหรับผู้ที่สงสัยมากที่สุดเท่านั้น)


2

หากคุณรูทคุณสามารถแก้ไขไฟล์เลย์เอาต์คีย์บอร์ดที่กำหนดไว้ที่นี่: http://source.android.com/porting/keymaps_keyboard_input.html

คำเตือน: ฉันไม่ได้ลองตัวเองดังนั้นฉันไม่รู้ว่ามันจะใช้ได้หรือไม่ การแก้ไขไฟล์ระบบอาจทำให้ Android ของคุณเป็นอิฐ


1
นี่เป็นคำตอบที่มีประโยชน์มากขึ้น แต่ไรอันบอกว่าการแก้ไขไฟล์ระบบมีความเสี่ยง หากคุณให้วิธีนี้กับภาพโปรดแน่ใจว่าได้โพสต์ผลลัพธ์ของคุณที่นี่เพราะฉันสนใจที่จะรู้ว่ามันเป็นอย่างไร และทำการสำรองข้อมูล!
newuser

0

ด้วยรูปแบบแป้นพิมพ์ของเดสก์ท็อประบบปฏิบัติการจะถูกเก็บไว้ในซอฟต์แวร์ของระบบปฏิบัติการและฉันไม่สามารถจินตนาการได้ว่า Android แตกต่างกันมาก เนื่องจากอุปกรณ์เดียวที่ออกแบบมาสำหรับ Android และมีแป้นพิมพ์จริง (ที่ฉันนึกได้) เป็นโทรศัพท์ฉันสงสัยว่ามีตัวเลือกในสแต็ค Android เพื่อเปลี่ยนเค้าโครงแป้นพิมพ์เนื่องจากคุณไม่สามารถดึงแป้นพิมพ์ออกได้อย่างชัดเจน Droid ของคุณและสลับกับอีกอันหนึ่ง

อาจมีวิธีการสกัดกั้นการป้อนข้อมูลจากแป้นพิมพ์ก่อนที่มันจะกระทบอุปกรณ์ของคุณและทำการแมปข้อมูลใหม่ แต่จะต้องใช้แอปพิเศษ (หากมีตัวเลือกอยู่ในสแต็ค Android จริง ๆ ) หรือให้คุณเสียบบางอย่างระหว่าง แป้นพิมพ์และแท็บเล็ตของคุณ


โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.