มีผู้สร้างเค้าโครงแป้นพิมพ์สำหรับ Android หรือไม่


9

ฉันสร้างเค้าโครงแป้นพิมพ์สำหรับภาษาที่ฉันพูดบน windows โดยใช้ Microsoft Keyboard Layout Creator

ฉันต้องการพอร์ตโครงร่างเดียวกันกับโทรศัพท์

ก่อนที่คำสาปจะเริ่มฉันได้ทำการวิจัยอย่างรวดเร็ว :) ตามที่:

  • รูปแบบแป้นพิมพ์ทั้งหมดอยู่ที่ \system\usr\keylayout

  • ไฟล์แผนที่อักขระของแป้นพิมพ์ทั้งหมดอยู่ที่ \system\usr\keychars

  • ฉันอ่านเอกสารอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับไฟล์ Key Layout

ฉันจะอยู่ที่ไหนตอนนี้

อย่างที่ฉันบอกในตอนแรกฉันได้ทำงานกับแอพ MS based สำหรับการสร้างเลย์เอาท์คีย์บอร์ดบน Windows (ชัด) สิ่งทั้งหมดในโลก Linux เป็นสิ่งที่ฉันพูดไม่ชัดเพราะการแก้ไขไฟล์ข้อความด้วยตนเองจำนวนมากฉัน เดา

ดังนั้นคำถามสุดท้ายของฉันคือ

มีเครื่องมือดังกล่าวที่สามารถช่วยฉันสร้างเลย์เอาต์ใหม่หรือนำเข้าเลย์เอาต์เดิมที่ฉันสร้างขึ้นสำหรับ windows ไปยัง Android ได้หรือไม่?

อัปเดต 2

ฉันไม่สามารถอัปเดตคำตอบก่อนหน้านี้เพราะฉันไม่มีเวลา ในที่สุดฉันก็พบเครื่องมือที่ช่วยฉันได้มาก มันเรียกว่ารูปแบบแป้นพิมพ์บรรณาธิการ โปรดอย่าลืมติดดาว repo คนนี้ KLE ใช้งานง่ายและใช้งานได้จริงและฉันสามารถบรรลุเป้าหมายได้อย่างง่ายดาย โอ้ด้วยวิธีนี้สำหรับ Ubuntu (Linux)

สำหรับ Android แต่ผมโคลนตัวอย่าง SoftKeybord จากแหล่งที่มาของ Android คุณสามารถดาวน์โหลดน้ำมันดินที่นี่ มันไม่ใช่ตัวแก้ไขโครงร่าง แต่เป็นแป้นพิมพ์จริง คุณเพียงแค่แก้ไขให้เหมาะกับความต้องการของคุณ


สิ่งนี้ช่วยได้หรือไม่: forum.xda-developers.com/showthread.php?t=2497237
geffchang

คำตอบ:


6

มีเอกสารนักพัฒนาพบภายใน Android SDK เป็นที่แสดงให้เห็นว่าพื้นฐานของการสร้างของคุณเองวิธีการป้อนข้อมูลแป้นพิมพ์

ตัวอย่างจริงของแป้นพิมพ์หน้าจอสัมผัสเป็นส่วนหนึ่งของตัวอย่าง SDK โดยยึดตามเอกสารประกอบ ดาวน์โหลดโค้ดตัวอย่างและค้นหาแหล่งSoftKeyboardมีเค้าโครง XML ใต้res/layoutโฟลเดอร์ที่แสดงถึงแป้นพิมพ์บนหน้าจอ

ทุกสิ่งที่กันให้ดูที่คำถามที่อคติโดยใช้รูปแบบที่กำหนดเองที่ได้รับการพัฒนาบนแพลตฟอร์มของ Windows อาจจะไม่ง่าย "แปล" เพื่อรุ่น Android เป็นมีสตริงที่แนบมาคุณไม่จำเป็นต้องมีความรู้ที่จำเป็นก่อน ของ Android SDK, Java เพื่อให้บรรลุรูปแบบที่กำหนดเองน่าเสียดายที่

ตามความคิดเห็นของ @ geffcheng เหนือคำถามของ OP ที่มี linky ที่ชี้ไปยังเธรดที่เหมาะสมบน XDA รายการบล็อกที่เน้นวิธีสร้างเวอร์ชันของคุณเองนั้นจะเหมือนกับเอกสารประกอบสำหรับนักพัฒนาอย่างเป็นทางการ

แพ็คเกจคีย์บอร์ดอื่น ๆ เช่น Swiftkey, Go Keyboard, SlideIT เป็นต้น แต่จะมีคุณสมบัติในการปรับแต่งเลย์เอาท์ให้เหมาะสมโดยใช้ Add-on หรือบุคคลที่สามเพื่อให้เหมาะกับความต้องการ การใช้ SDK และเอกสารที่เกี่ยวข้องกับแป้นพิมพ์เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการเลื่อนเค้าโครงที่คุณกำหนดเองซึ่งไม่ขึ้นอยู่กับรุ่น Android ที่ใช้งานหากว่าการตัดสินใจสนับสนุนรุ่นเก่านั้นเป็นสิ่งที่รับประกัน

หากตัดสินใจที่จะมุ่งเน้นไปที่ Android v4.x ขึ้น, app ที่เกิดขึ้นจริงบนGoogle Play สโตร์รหัสแหล่งที่แป้นพิมพ์ AOSP สามารถใช้ได้กับการดาวน์โหลดและเล่นกับจากที่นี่

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.