วิธีการบังคับให้เลือกผู้ให้บริการเครือข่ายทุกครั้ง


11

ฉันใช้ HTC Desire ที่ใช้สต็อก Android 2.2 (พร้อมการปรับปรุง HTC) มีการเลือกการทำงานของเครือข่ายในการตั้งค่า / ไร้สาย & เครือข่ายมือถือ / ผู้ให้บริการเครือข่ายซึ่งอนุญาตให้ "ค้นหาเครือข่าย" (และเลือกผู้ให้บริการหนึ่งรายด้วยตนเอง) หรือ "Seleect อัตโนมัติ" (ซึ่งอาจเชื่อมต่อกับทุกสิ่งที่มันจะหา)

ปัจจุบันมีผู้ให้บริการเครือข่ายเซลลูล่าร์รายใหญ่ 3 รายในภูมิภาคของฉันและพวกเขาอนุญาตให้โรมมิ่งระหว่างผู้ให้บริการ แต่มีค่าบริการโรมมิ่งสูง ฉันต้องการหลีกเลี่ยงค่าธรรมเนียมจำนวนมากนี้ด้วยการบังคับให้เลือกผู้ประกอบการด้วยตนเองทุกครั้ง ดูเหมือนว่าจะใช้งานได้ถ้าฉันเลือกโอเปอเรเตอร์ของฉัน (พูดว่า "โอเปอเรเตอร์ A") ในโหมด "เครือข่ายการค้นหา" ที่กล่าวถึงข้างต้นและมันใช้งานได้ - จนกระทั่งฉันเดินทางใต้ดินและโมดูล GSM

  • มีตัวดำเนินการ A, B, C (บนพื้นผิว) => โดยใช้ "ตัวดำเนินการ A" ที่ต้องการและทุกอย่างก็โอเค
  • เราย้ายในรถไฟใต้ดินไม่มีเครือข่าย GSM เลย => ทุกอย่างโอเคแสดงว่าเครือข่ายไม่พร้อมใช้งาน
  • เราเริ่มปรากฏบนพื้นผิวและ "โอเปอเรเตอร์ B" พร้อมใช้งานในขณะที่ "โอเปอเรเตอร์ A" (อันที่ต้องการ) ไม่มี อุปกรณ์หยุดการทำงานของสิ่งที่กำลังทำงานและเปิดเมนูที่น่ารำคาญเพื่อ "เลือก" โอกาสการเชื่อมต่อใหม่ - "โอเปอเรเตอร์ B" หนึ่งสามารถยกเลิกเมนูนี้ด้วยปุ่ม "กลับ" มันเป็นสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงอย่างช้าๆและผู้ประกอบการมากขึ้นพร้อมใช้งานเมนูนี้จะปรากฏขึ้นอีกสองสามครั้ง

ดังนั้นคำถามคือ - ฉันจะบังคับให้เลือกผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือได้ทุกครั้งและปิดการใช้งานเมนูป๊อปอัพที่น่ารำคาญอย่างยิ่ง

อัปเดต:ฉันใช้เครือข่าย GSM / GPRS / EDGE / 3G (HSDPA) และในความเป็นจริงคำถามหมายถึงการรับส่งข้อมูลเสียงและข้อมูลดังนั้นการ จำกัด APN อาจไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง โดยปกติผู้ให้บริการที่เกิดขึ้นพร้อมกันในภูมิภาคเดียวกันจะไม่อนุญาตให้ใช้บริการซึ่งกันและกันดังนั้นปัญหานี้อาจไม่มีอยู่สำหรับผู้ใช้ทั่วไปส่วนใหญ่


1
ฉันมีโทรศัพท์ CDMA ดังนั้นฉันมั่นใจว่าตัวเลือกของเราแตกต่างกัน แต่ฉันมีสองอย่างที่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเป็นประโยชน์กับคุณ ฉันสามารถสลับโรมมิ่งข้อมูลและฉันสามารถตั้งค่าโหมดโรมมิ่งของฉันเป็น "บ้านเท่านั้น" คุณมีตัวเลือกเช่นนี้หรือไม่? นอกจากนี้คุณกำลังพูดถึงเพียงแค่ข้อมูลหรือเสียงด้วยหรือไม่
Matt

"ฉันใช้ HTC Desire ที่ใช้สต็อก Android 2.2 (พร้อมการปรับปรุง HTC)" น่าเสียดายที่ต้องบอกว่านั่นอาจเป็นปัญหาของคุณที่นั่น CyanogenMod มีตัวเลือกที่จะไม่อนุญาตการโรมมิ่งและดูเหมือนว่าจะอนุญาตให้คุณบังคับผู้ให้บริการ (แม้ว่าจะได้รับเพียงฉันมีตัวเลือกเดียวเท่านั้น AT&T)
Broam

คำตอบ:


2

APN Lockอาจใช้งานได้ ดูเหมือนจะให้ความสามารถในการปิดกั้นเครือข่ายบางอย่างของ APN ซึ่งจะไม่ส่งผลกระทบต่อความสามารถในการใช้เสียงหรือ SMS แต่จะไม่อนุญาตให้โทรศัพท์ของคุณทำการเชื่อมต่อข้อมูลกับเครือข่ายที่คุณบล็อก (โดยการเปลี่ยน APNs เพื่อเชื่อมต่อ) ฉันควรระวังว่าการเล่นกับ APN อาจทำให้เกิดปัญหากับแอพนี้ยังไม่มีความคิดเห็นใด ๆ


ฉันไม่คิดว่ามันจะใช้งานได้เพราะฉันไม่มีปัญหากับ APNs โดยเฉพาะ: อันที่จริงฉันมีเพียง 2 APNs (อันที่หนึ่งสำหรับการสื่อสารทางอินเทอร์เน็ตทั่วไปและอื่น ๆ สำหรับ MMSes) และฉันไม่ต้องการ "ล็อค" ด้วย พวกเขา ฉันได้ชี้แจงว่าคำถามหมายถึงการโอนย้ายเสียงและข้อมูลมือถือตอนนี้
GreyCat
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.