มีวิธีใดที่จะหยุดการแปลที่ไร้สาระใน Google PlayStore?


19

การแปลส่วนใหญ่เป็นเรื่องไร้สาระใน Google Playstore ดูโง่เง่าชำนาญและที่สำคัญพวกเขาน่ารำคาญ

คำต่อคำไม่มีความหมายอะไร! ภาษาแม่ของฉันคือฟินแลนด์และฉันใช้การตั้งค่ารูปแบบแป้นพิมพ์ภาษา / ฟินแลนด์ในอุปกรณ์ของฉันและจะไม่เปลี่ยน ฉันไม่ต้องการเปลี่ยนข้อมูลบัญชีหรือการตั้งค่าภาษาเป็นภาษาอังกฤษ

ฉันแค่ต้องการดูกำจัดข่าวสารอัตโนมัติที่โง่ ๆ เหล่านี้ใน Playstore

พวกเขาส่วนใหญ่เป็นเพียงขยะ "ชายคนหนึ่งมีแมวที่ไร้เดียงสาโก้เก๋และท่าเรือของเขาสุนัขก็ปล่อยให้หน่วยประมวลผลและครอกสัตว์ที่เป็นสีเขียวมากกว่าผู้ชายหน้าจอแตกคนยิงภรรยายืมเดสก์ทอปของเด็ก ๆ - ประโยคนั้นสามารถเป็นอะไรก็ได้ ...

ฉันกำลังพูดว่าฉันไม่ผิดถ้าฉันบอกว่า 99% ไม่มีความหมายใด ๆ เมื่อแปลอัตโนมัติ มีข้อมูลข่าวสารเพียงเล็กน้อยเท่านั้นที่ถูกต้อง

ฉันเชื่อว่าคุณไม่สามารถปิดการแปลใน Playstore ได้!


2
AFAIK คุณทำไม่ได้ มันขึ้นอยู่กับ dev เมื่อมีการอัปโหลดแอปเพื่อตัดสินใจว่าคำอธิบายควรแปลโดยอัตโนมัติเป็นภาษาที่เขาไม่สามารถให้คำอธิบายของตัวเองได้หรือไม่
อิซซี

ถ้าอย่างนั้นก็เป็นการดีที่จะทิ้งภาษาไว้เหมือนเดิม ทำไมถึงต้องกังวลกับข้อมูลการแปลเมื่อแอพไม่ได้แปลเลย? Playstore ดีกว่าตอนนี้มันเต็มไปด้วยการแปลขยะเท่านั้น! ทั้งหมดนี้ดูเหมือนช่างชำนาญและเป็นเด็กที่ทำให้ฉันคิดถึงการเปลี่ยนแปลงระบบนิเวศเมื่อซื้ออุปกรณ์ใหม่ เราใช้ Android ปี 2556 จริงๆหรือ ดูเหมือนจะอยู่กับขั้นตอนแรกของทารกมากขึ้น
SamS

1
ในขณะที่ฉันเห็นด้วยอย่างสมบูรณ์ (Playstore กลายเป็นสิ่งที่ใช้ไม่ได้สำหรับฉันเมื่อมันเปลี่ยนเป็น "Tile-Store" ฤดูร้อนนี้: ถ้าฉันต้องการเห็นกระเบื้องฉันชอบห้องน้ำของฉัน) นี่คือสิ่งที่เราที่ ASE สามารถจัดการได้ เราไม่มีอิทธิพลกับ Google หรือในร้านค้าทั้งใน devs ทั้งหมดตัดสินใจที่จะให้การแปลภาษาด้วยเครื่องโง่ ๆ บังคับให้เรา เราไม่สามารถเสนอการทำงานอื่น ๆ ได้ แต่ "ใช้อีกอันหนึ่ง" (คำใบ้: AppBrainเป็นส่วนเสริมอีกทางหนึ่งของ Google Play ที่ฉันชอบมาก)
อิซซี

สิ่งหนึ่งที่คุณสามารถทำได้คือการกระตุ้นผู้พัฒนา - หากพวกเขาได้รับการผลักดันกลับจากการแปลอัตโนมัติคุณอาจทำให้พวกเขาหยุดใช้คุณลักษณะนี้ได้
Michael Kohne

นี่ไม่ใช่ทั้งหมดของ devs อีกต่อไป หากผู้พัฒนายังไม่ได้แปลแอปของพวกเขาเอง Google Play โดยอัตโนมัติ (!) จะใช้การแปลอัตโนมัติซึ่งเสียสติ! ไม่สามารถปิดได้ ผู้พัฒนาไม่สามารถทำอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้ยกเว้นให้การแปลที่แท้จริง และไม่มีใครที่จะแปลแอปของเขาเป็นภาษาต่าง ๆ นับสิบภาษา แน่นอนหนึ่งแฮ็คคือการคัดลอกข้อความภาษาอังกฤษเป็นภาษาอื่น ๆ ทั้งหมดเป็น "แปล"
juzzlin

คำตอบ:


7

คุณสามารถบังคับภาษาที่แสดงคำอธิบายแอปในเวอร์ชันเว็บของ Play Store โดยเปลี่ยนรหัสภาษาในลิงค์ สิ่งนี้จะแสดงใน URL hl=languageเช่นhl=enสำหรับภาษาอังกฤษhl=fiสำหรับภาษาฟินแลนด์หรือhl=frภาษาฝรั่งเศส

ตัวอย่างเช่นหากต้องการดูคำอธิบายภาษาอังกฤษสำหรับแอป GMail คุณต้องไปที่ลิงค์นี้:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.google.android.gm&hl=en

หรือในฟินแลนด์:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.google.android.gm&hl=fi

หรือดูเป็นภาษาฝรั่งเศสไปที่นี่:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.google.android.gm&hl=fr

หรือเป็นภาษาเยอรมันไปที่นี่:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.google.android.gm&hl=de

คุณจะเห็นว่าสิ่งที่เปลี่ยนแปลงระหว่างสิ่งเหล่านี้เป็น&hl=บิตที่ส่วนท้ายของลิงก์ แต่หน้า Play Store ทั้งหมดรวมถึงคำอธิบายและบทวิจารณ์ได้เปลี่ยนเป็นภาษาที่เกี่ยวข้อง


2
ฉันใช้วิธีแก้ปัญหาแบบเดียวกับคุณฉันกำลังเพิ่ม & hl = th ไปยังจุดสิ้นสุดของลิงก์ตลอดเวลา เป็นเรื่องน่าเสียดายที่เว็บเพลย์สโตร์รุ่นก่อนหน้ามีเมนูแบบเลื่อนลงที่มีประโยชน์พร้อมกับภาษาอื่นและขาดหายไปในเวอร์ชั่นล่าสุด ฉันถามตัวเอง: ทำไมตอนนี้ทุกอย่างจึงโง่เง่าไปหมด
jis

@ jis บางครั้งฉันมักถามตัวเองว่ามีการลบคุณลักษณะอย่างถาวรหรือไม่เพิ่มทุกสิ่งที่ฉันใช้ บางทีมันอาจเป็นเพียงการรับรู้อคติ
Tomáš Zato - Reinstate Monica

1

โพสต์เก่ามาก แต่อาจมีบางคนยังค้นหาคำตอบ คุณสามารถเปลี่ยนภาษาสำหรับ Play Store ด้วย Xposed Framework Module: การตั้งค่าแอพ


3
1) OP ไม่ได้บอกว่าอุปกรณ์ของเขา / เธอถูกรูทและติดตั้งเฟรมเวิร์ก Xposed ดังนั้นคำตอบของคุณจึงถือว่า ไม่ใช่ข้อสันนิษฐานว่าเป็นสิ่งที่ไม่ดี แต่ควรพูดถึง 2) การเชื่อมโยงหลายมิติไปยังโมดูลที่กล่าวพร้อมกับคำอธิบายสั้น ๆ จะมีประโยชน์เสมอเพราะเหตุใดคนหนึ่งจึงรบกวนตรวจสอบแอปนี้ในบางหน้าแล้วไปที่หน้าอื่น ๆ มันอยู่ที่นี่ โปรดแก้ไข
Firelord
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.