กลยุทธ์การปรับใช้ระยะ OTA ของ Google คืออะไร


14

ฉันสงสัยอยู่เสมอว่ากลยุทธ์การปรับใช้ของ Google สำหรับ OTA สำหรับการอัปเดตซอฟต์แวร์ล่าสุดคืออะไร
ฉันรู้ว่าพวกเขาทำมันในขั้นตอน แต่พวกเขาจะทำตามโซนเวลา? หมายเลขซีเรียลของโมเดล? กล่าวอีกนัยหนึ่งว่าพวกเขาเลือกผู้ที่ได้รับก่อนหรือไม่ ฉันมี 2013 Nexus 7 และใช้เวลาประมาณ 2 สัปดาห์นับตั้งแต่การเปิดตัว Kit Kat 4.4 และฉันยังไม่ได้รับ

คำตอบ:


18

มันดูเหมือนจะเป็นโอกาสสุ่ม

ในกระทู้ redditนี้พนักงาน Google Dan Merrill พูดถึงการเปิดตัวการอัปเดตระบบปฏิบัติการและ "mashing" ปุ่ม "ตรวจสอบเพื่ออัปเดตปุ่ม":

เปิดตัวจะดำเนินการในขั้นตอน โดยปกติแล้วพวกเขาจะเริ่มต้นที่ 1% ของอุปกรณ์เป็นเวลาประมาณ 24 - 48 ชั่วโมง เราตรวจสอบอัตราการส่งคืนและการตรวจสอบอุปกรณ์และรายงานข้อผิดพลาด (ถ้ามี) และตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่มีอะไรผิดปกติก่อนส่งให้มากขึ้น จากนั้นโดยทั่วไปจะอยู่ที่ 25%, 50%, 100% ตลอดระยะเวลาหนึ่งหรือสองสัปดาห์

เปอร์เซ็นต์หมายความว่าเมื่อคุณเช็คอินอุปกรณ์จะมีโอกาส 1% (เช่น) ของการเสนอ OTA หากไม่ได้รับข้อเสนอแบบสุ่มจะไม่ได้รับข้อเสนอจนกว่าจะถึงชุดถัดไป

IOW เมื่ออุปกรณ์ของคุณทำการเช็คอินและถูกปิดลงนั่นคือจนกว่าจะถึงชุดถัดไป การทำการแมชที่ปุ่ม "ตรวจหาการอัปเดต" จะทำให้อุปกรณ์ของคุณเช็คอินอีกครั้งและจะปิดลงโดยอัตโนมัติอีกครั้ง ลองคิดดูว่าอุปกรณ์ของคุณรู้สึกอย่างไร! ใครบางคนจะไม่นึกถึงโทรศัพท์เลย!

ที่กล่าวว่าเมื่อชุดใหม่เริ่มขึ้นการกดปุ่มนั้นจะทำให้คุณหมุนลูกเต๋าใหม่ - แต่ครั้งเดียว เนื่องจากอุปกรณ์มักจะเช็คอินเพื่ออัปเดตระบบทุก ๆ 24 ชั่วโมง (ฉันคิดว่าอย่างนั้นมาหลายชั่วโมง) สิ่งนี้จะช่วยให้คุณถ่ายภาพของคุณได้เร็วกว่าที่มันจะเกิดขึ้นด้วยตัวมันเอง

ดังนั้นคลุกเคล้า :) เพียงแค่อดทนและบดขยี้บ่อยกว่าวันละครั้งหรือสองครั้งจะไม่ทำให้คุณได้อะไรเลย

แก้ไข: โปรดทราบว่านี่ไม่ได้มาก่อน / แสดงก่อน คุณไม่ได้แข่งอุปกรณ์อื่นเพื่อรับสล็อตของคุณในชุดปัจจุบันหรืออะไรบางอย่าง

นอกจากนี้เขายังเตือนถึงเคล็ดลับ "ล้างข้อมูลบนเฟรมเวิร์กบริการของ Google" เนื่องจากทั้งหมดนี้ทำให้เครือข่ายคิดว่าอุปกรณ์นี้รีเซ็ตอุปกรณ์จากโรงงานและทำให้คุณสูญเสียโทเค็นทั้งหมดที่แอปใช้ ไม่จำเป็นว่าจะเป็นการทำให้คุณอัปเดตได้เร็วขึ้น (อาจทำได้ แต่อาจไม่ใช่)

แหล่งที่มา: Android และ Me , ชุมชน Android

ป.ล. นอกจากนี้เขายังระบุในข้อความอื่นว่าถ้าคุณใจร้อนจริงๆคุณควรทำไซด์โหลด ADB

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.