คำถามติดแท็ก ota-update

คำย่อของการอัปเดต "Over The Air" โดยทั่วไปการอัปเดต OTA หมายถึงการอัปเกรดเฟิร์มแวร์ที่แจกจ่ายไปยังโทรศัพท์หรืออุปกรณ์อื่น ๆ แบบไร้สายโดยปกติจะเป็นผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่หรือผู้ผลิตอุปกรณ์

2
LineageOs เก็บไฟล์อัพเดตไว้ที่ไหน?
ย้อนกลับไปใน cyanogenmod อัพเดตถูกดาวน์โหลดไปยังไดเร็กทอรี cmupdater จากนั้นฉันสามารถใช้การกู้คืน twrp เพื่อติดตั้งการอัพเกรด แต่ LineageOs เก็บไฟล์อัพเกรดที่ดาวน์โหลดไว้ที่ไหน

8
ฉันจะข้ามการอัปเดตระบบ Android และหยุดการแจ้งเตือนได้อย่างไร
ฉันได้รับข้อความ Android 5.0.1 System Update Available แต่ไม่มีตัวเลือกให้ข้ามการอัปเดต ด้วยความหงุดหงิดฉันคลิก "ดาวน์โหลด" มันไม่ดีขึ้นหลังจากการดาวน์โหลด ฉันยังคงได้รับ System update downloaded ไม่มีตัวเลือกให้หลีกเลี่ยงการอัปเดต ฉันจะส่งสัญญาณว่าฉันพอใจกับ KitKat 4.4.4 ในขณะนี้ได้อย่างไร ฉันใช้โทรศัพท์เพื่อการพัฒนาและต้องการให้แน่ใจว่าเครื่องมือการพัฒนาของฉันพร้อมใช้งานก่อนที่จะอัปเกรด ในระหว่างนี้ฉันต้องการหยุดการล่วงละเมิดอย่างต่อเนื่องผ่านการแจ้งเตือน เป็นไปได้ไหม ฉันใช้ Nexus 5 และโทรศัพท์ไม่ได้รับการรูท (ฉันชอบที่จะอยู่แบบนั้น)

1
จะกำจัดการแจ้งเตือนการอัพเดตซอฟต์แวร์ OTA ได้อย่างไร
ฉันอัพเกรด Nexus 4 เป็น Lollipop เมื่อสองสามวันก่อน แต่ฉันไม่ชอบ ฉันจะทิ้งเหตุผลของฉันเพราะมันไม่เกี่ยวข้องที่นี่ ฉันเช็ดโทรศัพท์และติดตั้งสต็อคสะอาดเวอร์ชั่น 4.2.2 แทน ฉันมีความสุขกับสิ่งนี้ หลังจากนั้นไม่นาน Android จะดาวน์โหลดการอัปเกรด 4.3 โดยอัตโนมัติและแจ้งให้ฉันทราบด้วยตัวเลือก "ภายหลัง" และ "ติดตั้ง" ฉันไม่ต้องการทำการอัพเกรดนี้ ฉันจะทำอย่างไร: กำจัดการแจ้งเตือนและ ลบการอัปเดตที่ดาวน์โหลด (เพื่อเพิ่มพื้นที่เก็บข้อมูลอันมีค่า) ฉันได้ลองเลือก "ภายหลัง" แล้ว แต่การแจ้งเตือนเดิมปรากฏขึ้นอีกครั้งในทันที จากผลการค้นหาของ Google ฉันก็ลองไปที่Settings > Apps > All > Google Services Framework"แสดงการแจ้งเตือน" และไม่ได้ตั้งใจ แต่มันก็ยังปรากฏอยู่ บังคับให้หยุดหรือปิดใช้งานดูเหมือนจะไม่ช่วยฉันจึงเปิดใช้งานบริการอีกครั้งรวมถึงการแจ้งเตือน ฉันไม่เห็นแอพอื่นในรายการนี้ที่ฟังดูมีความเกี่ยวข้อง - ฉันไม่เห็นเลยใช่ไหม

2
ติดตั้ง 4.3 (OTA) บนรูต Nexus 4 (CWM + หุ้น rom, เคอร์เนล)
ฉันใช้ Android 4.2.2 บน Nexus 4 ของฉันมันรูทและฉันได้ติดตั้งการกู้คืน ClockworkMod ไว้แล้ว แต่รอมและเคอร์เนลเป็นสต็อค ฉันได้รับการอัปเดต OTA เป็น 4.3 และต้องการติดตั้ง แต่มันล้มเหลว (ด้วยข้อความที่ CWM ไม่สามารถตรวจสอบลายเซ็นได้ฉันจำได้ว่า OTA ก่อนหน้านี้ใช้งานได้และฉันคิดว่าฉันต้องทำการรูทใหม่ แต่นั่นง่ายมาก) ฉันจะรับการอัพเดตหุ้น 4.3 บนโทรศัพท์ของฉันในขณะที่รักษารูตและ CWM และโดยเฉพาะอย่างยิ่งการเก็บข้อมูลทั้งหมดของฉันได้อย่างไร คำแนะนำทีละขั้นตอนจะดี นอกจากนี้ฉันอยากรู้ว่าเหตุผลทางเทคนิคที่การปรับปรุงไม่ได้ติดตั้งคืออะไร อัปเดต: ฉันพบคำแนะนำบางอย่างที่นี่แต่ไม่ได้ผลสำหรับฉัน ฉันได้รับข้อผิดพลาดต่อไปนี้จาก CWM ขณะใช้งาน update.zip: Installing: /sdcard/0/update.zip Finding update package... Opening update package... Installing update... Warning no file_contextsVerifying current system... …

1
ทำไม Nexus 4 ของฉันดาวน์โหลดอัพเดต Jelly Bean 4.3 อีกครั้ง
ฉันมีสต็อก Nexus 4 ที่ไม่มีรูทซึ่งฉันได้อัพเดตเป็น Jelly Bean 4.3 เมื่อการอัปเดต OTA ออกมาหนึ่งเดือนหรือมากกว่านั้น แค่วันนี้ฉันได้รับข้อความอีกว่ามีการอัปเดตระบบ มันบอกว่ามันจะอัปเดตเป็น 4.3 และฉันตรวจสอบอีกครั้ง (และถ่ายภาพหน้าจอ) และยืนยันว่าฉันมีไว้ใน "เกี่ยวกับโทรศัพท์" อย่างไรก็ตามฉันไปข้างหน้าพร้อมกับการอัปเดตเพื่อกำจัดการแจ้งเตือนและผ่านขั้นตอนปกติ ภาพหน้าจอก่อนและหลังของหน้าจอเกี่ยวกับยืนยันว่าฉันมีรุ่น Android, Baseband และ Kernel ที่เหมือนกันรวมทั้ง Build Number เดียวกัน ฉันไม่พบความแตกต่างหลังจากอัปเดต ไม่มีใครรู้ว่าทำไมสิ่งนี้อาจเกิดขึ้น? ก่อนสกรีนช็อตถ่ายเมื่อ 2013-08-23 16:28:04 ก่อนที่การอัปเดตจะเริ่มขึ้นประมาณหนึ่งนาทีต่อมา: หลังจากภาพหน้าจอถ่ายเมื่อ 2013-08-23 16:36:14 หลังจากการอัปเดตเสร็จสิ้นและรีสตาร์ท

1
รับข้อผิดพลาดในการยืนยันเมื่อพยายาม“ adb sideload” อัปเดต OTA ใน Nexus 7 (2013)
หมายเหตุ: แท็บเล็ตถูกปลดล็อกและหยั่งราก (SuperSU Pro v1.75) ฉันมีแฟลชการกู้คืนต่อไปนี้พร้อมใช้งาน: TWRP 2.6.3.0 แต่ฉันกำลังกู้คืนสต็อกสำหรับการadb sideloadเรียกใช้ มีการติดตั้งไดรเวอร์โฮสต์เป็น Win 7 x64 และตรวจพบอุปกรณ์ในทุกโหมด (MTP, USB debug, bootloader) เมื่อพยายามadb sideload(ผ่านการกู้คืนหุ้น) ไฟล์7d9b309e11da82edb5373a1f59965bca89f6041f.signed-razor-KRT16S-from-JSS15R.7d9b309e.zipใน Nexus 7 (2013) [Wi-Fi] ของฉันฉันได้รับข้อผิดพลาด: Finding update package... Opening update package... Verifying update package... Installing update... Verifying current system... "/system/app/Drive.apk" has unexpected contents. E:Error in /tmp/update.zip (Status 7) …

3
Jelly Bean บน Galaxy Nexus - บังคับให้อัพเดทหรือไม่
ฉันซื้อ Galaxy Nexus ในนิวซีแลนด์ - ผ่านการนำเข้าแบบคู่ขนาน ฉันเชื่อว่ามาจากรัสเซียเนื่องจากคู่มือของฉันเป็นภาษารัสเซีย (!) แต่มันทำงานได้อย่างสมบูรณ์และเป็นของแท้ เพื่อนร่วมงานคนหนึ่งซื้อจากแหล่งเดียวกันในวันถัดไปและเขามาถึงหนึ่งวันหลังจากที่ฉัน ฉันย้ายไปแคนาดาแล้วรับซิมการ์ดของโรเจอร์ส ทั้งหมดดี. อย่างไรก็ตามอดีตเพื่อนร่วมงานของฉันได้รับการอัพเกรด 4.0.4 ประมาณ 8 สัปดาห์ก่อนตัวฉัน ฉันพยายามบังคับให้อัปเดต แต่ไม่มีโชค เมื่อสัปดาห์ที่แล้วฉันได้รับ 4.0.4 และในวันเดียวกันเพื่อนร่วมงานเก่าของฉันได้ส่งอีเมลไปบอกว่าเขาได้รับการอัปเดต OTA เป็น 4.1 สิ่งที่ช่วยให้? มันเป็นการเปิดตัวทางภูมิศาสตร์หรือไม่? ฉันจะบังคับให้อัปเดตได้อย่างไร (ฉันได้ไปอัปเดตระบบเพื่อตรวจสอบการอัปเดต แต่ไม่มีโชค) หรือฉันจะต้องรูทและทำเอง? ฉันไม่ต้องการให้มีวิธีง่ายๆในการบังคับให้อัปเดต ... Baseband I9250XXLA2 สร้าง IMM76K.I9250XWLD2

2
การอัพเดตเป็น Android 7.0 จะทำให้โทรศัพท์ของฉันสูญเสียข้อมูลแอปพลิเคชันทั้งหมดหรือไม่ ถ้าเป็นเช่นนั้นฉันจะป้องกันได้อย่างไร
ฉันเป็นเจ้าของ Nexus 5X และฉันต้องการอัปเดตเฟิร์มแวร์อุปกรณ์จาก Android 6.0.1 เป็น Android 7.0 เมื่อฉันทำสิ่งนี้จะเป็นการลบข้อมูลโทรศัพท์ทั้งหมดของฉัน (เช่นทำการรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงาน ) หรือไม่ ฉันรู้ว่าบัญชี Play Store ของฉันมีบันทึกแอปพลิเคชันทั้งหมดที่ฉันใช้ แต่ฉันคิดว่าข้อมูลแอปพลิเคชันจะหายไป ฉันเป็นห่วงเกี่ยวกับ Asphalt 8 โดยเฉพาะซึ่งฉันได้ไปถึงขั้นสูงแล้ว ฉันได้ยินมาว่าแอพ Android ที่เปิดใช้งานการสำรองข้อมูลบันทึกข้อมูลไว้จากระยะไกลในคลาวด์ แต่ไม่สามารถใช้กับแอพเกมอย่าง Asphalt ดังนั้นคำถามของฉันคือ 1.ฉันจะสูญเสียข้อมูลแอปพลิเคชันทั้งหมดของฉันและเฉพาะข้อมูล Asphalt 8 ของฉันหรือไม่? 2.ถ้าเป็นเช่นนั้นฉันจะสำรองข้อมูลของฉันได้อย่างไรและไม่ต้องรูทโทรศัพท์? สิ่งที่ฉันต้องการคือการอัปเดตเฟิร์มแวร์และรับข้อมูล Asphalt 8 ของฉันกลับคืน (โดยไม่ต้องรูทโทรศัพท์)

1
กลยุทธ์การปรับใช้ระยะ OTA ของ Google คืออะไร
ฉันสงสัยอยู่เสมอว่ากลยุทธ์การปรับใช้ของ Google สำหรับ OTA สำหรับการอัปเดตซอฟต์แวร์ล่าสุดคืออะไร ฉันรู้ว่าพวกเขาทำมันในขั้นตอน แต่พวกเขาจะทำตามโซนเวลา? หมายเลขซีเรียลของโมเดล? กล่าวอีกนัยหนึ่งว่าพวกเขาเลือกผู้ที่ได้รับก่อนหรือไม่ ฉันมี 2013 Nexus 7 และใช้เวลาประมาณ 2 สัปดาห์นับตั้งแต่การเปิดตัว Kit Kat 4.4 และฉันยังไม่ได้รับ

6
ฉันจะหาไฟล์อัพเดต OTA ได้จากที่ใด
ฉันพยายามค้นหาไฟล์ zip ที่มีการอัปเดต OTA สำหรับ Droid Bionic ของฉัน ตอนนี้ความล้มเหลวในการอัปเดตและทุกครั้งที่มันล้มเหลวก็จะลบไฟล์และฉันจำเป็นต้องดาวน์โหลดใหม่อีกครั้ง (ใช้เวลานาน) ฉันหวังว่าจะบันทึกการอัปเดตเพื่อให้ฉันสามารถลองสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ บนโทรศัพท์ของฉันและลองอัปเดต ฉันอ่านออนไลน์ในที่ / a directory cache แต่ฉันไม่เห็นอะไรเลยเมื่อฉันติดกับพีซีและทำการค้นหาแคชหรือแม้กระทั่ง "* .zip" ไม่มีใครรู้ว่าฉันจะหาไฟล์ zip ได้อย่างไร บางทีฉันต้องเปลี่ยนการตั้งค่าพีซีหรือบางสิ่งเพื่อค้นหา (ฉันได้เปลี่ยนการตั้งค่าโฟลเดอร์เพื่อดูไฟล์ที่ซ่อนอยู่และไฟล์ระบบ)

2
ตั้งค่า Android ให้อัปเดตผ่าน WiFi เท่านั้นหรือไม่
ฉันเป็นเจ้าของโทรศัพท์ Android (Nexus 5 ดังนั้นจึงเป็น "มาตรฐาน" Android) และใช้กับแผนข้อมูลที่ จำกัด มาก บางครั้งมันดาวน์โหลดการอัปเดตจำนวนมากผ่านเครือข่ายมือถือแม้ว่าจะอยู่ที่บ้านและสามารถใช้ Wi-Fi ของเราได้ ฉันยังไม่ได้ติดมันดังนั้นฉันไม่รู้เลยว่าการอัปเดตนั้นมีไว้สำหรับระบบปฏิบัติการของตัวเองหรือแอพ มีการตั้งค่าที่ฉันสามารถใช้เพื่อกำหนดค่าโทรศัพท์เพื่อดาวน์โหลดการอัพเดตซอฟต์แวร์โดยเฉพาะผ่าน WiFi หรือไม่
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.