โทรศัพท์ Android สามารถใช้เป็นชุดหูฟัง / ลำโพง Bluetooth ได้หรือไม่?


32

มีวิธีทำโทรศัพท์ Android (HTC Desire HD) ทำหน้าที่เป็นลำโพงบลูทู ธ หรือชุดหูฟังหรือไม่?

ฉันต้องการใช้โทรศัพท์เป็นหูฟังไร้สายในขณะที่ดูภาพยนตร์บนคอมพิวเตอร์ (ใช้ Ubuntu)


ดูเหมือนว่ามีแอพหลายตัวที่สามารถทำลำโพงไร้สาย (ผ่าน Wi-Fi แต่ไม่เห็นบลูทู ธ ที่ทำ) แต่ก็ยังไม่มีชุดหูฟังไร้สาย แอพลำโพง Wi-Fi นี้โฆษณาสนับสนุน Linux: play.google.com/store/apps/…
BrainSlugs83

คำตอบ:


9

ณ ตอนนี้ Bluetooth API รองรับการจับคู่กับอุปกรณ์ Android เป็นหลักเท่านั้น https://stackoverflow.com/questions/4474697/use-android-device-as-a-headset-for-another-device


1
แสดงความคิดเห็นโดยเดนนิสแมทธิวส์ที่จะเป็นคำตอบที่เชื่อมโยง - อย่างไรก็ตามเป็นหลักหรือทาสมีอะไรจะทำอย่างไรกับสิ่งที่มันสามารถหรือไม่สามารถทำบทบาทสำคัญในการบลูทู ธ ที่มีสมมาตร - มันเป็นโปรไฟล์ได้รับการสนับสนุนที่กำหนดสิ่งที่มันสามารถหรือไม่สามารถทำ
Piotr Dobrogost

1
แก้ไขบางส่วนเพราะ APIs ใหม่สามารถดำเนินการได้ในอนาคตหรือ APIs ที่เฉพาะเจาะจงหรือชนิดของสับบางอย่างสามารถดำเนินการได้ ...
kokbira

@kokbira คุณพบวิธีแก้ปัญหาหรือไม่?
tchelidze

1

ฟังก์ชั่นนี้มักจะถูกถามถึง แต่ ณ ตอนนี้ฉันยังไม่รู้แอพพลิเคชั่นที่ใช้งานจริง!

Jamcast (http://www.sdstechnologies.com/) ทำสิ่งที่คุณถาม แต่ตอนนี้พวกเขายังคงพัฒนาแอพ Android ของพวกเขาอยู่ http://www.sdstechnologies.com/Blog/post/Coming-Soon-Jamcast-for-Android.aspx

ข่าวดีก็คือพวกเขากำลังพัฒนามัน!


ขอบคุณ แต่มันไม่พอดีกับใบเสร็จสำหรับฉัน เป็นความคิดที่ดี (ซอฟต์แวร์สร้างอุปกรณ์ soundacrd บนคอมพิวเตอร์และสตรีมไปยังแอพ Android) แต่เป็น Windows เท่านั้น ฉันใช้งาน Ubuntu บนคอมพิวเตอร์ที่ฉันใช้งานเป็นส่วนใหญ่ซึ่งฉันไม่ได้ระบุ ฉันต้องการยกระดับบลูทู ธ เพื่อหลีกเลี่ยงข้อ จำกัด ด้านซอฟต์แวร์ / ระบบปฏิบัติการ
มิสเตอร์เบน

น่าสนใจ ฉันยังไม่ฉลาดในการใช้งาน มันอาจจะคุ้มค่าที่จะถามนักพัฒนา xda ฉันไม่แน่ใจว่าบลูทู ธ ทำงานอย่างไรฉันไม่เคยพัฒนาเลย แต่ฉันคิดว่าเมื่อสอง devises สื่อสารครั้งแรกพวกเขาบอกกันว่าพวกเขาทำอะไร - ในกรณีนี้ฉันคิดว่ามันคงไม่ยากสำหรับแอปพลิเคชันที่จะบอกว่ามันเป็นชุดหูฟัง
Ben Griffiths

เท่าที่ฉันเข้าใจมันเป็นสิ่งที่พวกเขาทำ ฉันแปลกใจที่ไม่มีใครคิดว่าจะทำมันไปแล้ว หากแอพไม่สามารถทำการเชื่อมต่อบลูทู ธ ได้โดยตรง แต่เพียงสั่งให้โทรศัพท์ทำสิ่งที่มันทำตามมาตรฐานด้วยบลูทู ธ
มิสเตอร์เบ็น

แม้ว่าจะปิดหัวข้อฉันใช้ไคลเอนต์ wifi ในโทรศัพท์ android ของฉันเพื่อฟัง mp3 ในพีซีและมันก็ใช้งานได้เหมือนเมาส์ไร้สาย Gmote ชื่อหนึ่ง อาจเป็นไปได้ที่จะส่งเสียงอื่น ๆ
ruben

ลิงค์นี้ล้าสมัยไปแล้ว โปรดอัปเดต
user145490

0

ฉันต้องคิดถึงบางสิ่งบางอย่างทำไมคุณต้องการให้โทรศัพท์ทำมัน

คุณควรที่จะใช้ชิปบลูทู ธ usb (ราคาต่ำกว่า 5 ปอนด์) บนพีซีของคุณและชุดหูฟังบลูทู ธ (ฉันมีสุดยอดที่ให้ฉันเสียบหูฟังที่ต้องการได้ 3.5 แจ็คสเตอริโอดังนั้น ลำโพงเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่นกัน)


4
เช่นเดียวกับพีซีที่มีบลูทู ธ และโทรศัพท์มีบลูทู ธ อยู่แล้วและให้คุณภาพเสียงที่ดีฉันต้องการวิธีการใช้สิ่งที่ฉันได้รับแทนที่จะซื้อชุดหูฟังบลูทู ธ แยกต่างหาก
มิสเตอร์เบน

ฉันยืนตามคำตอบของฉัน - ซื้ออะแดปเตอร์หูฟัง BT ประมาณ£ 10 การจัดส่งสินค้า จากนั้นคุณสามารถจับคู่กับพีซีและโทรศัพท์ ... ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี BT ตามที่ออกแบบมาเพื่อใช้งาน คุณจะมีปัญหาในการกำหนดค่าและค้นหาแอพหรือไดรเวอร์น้อยลง
เมช

ความปรารถนานั้นมีวิทยากรที่ดีหรือไม่?
ตาข่าย

Desire HD มีเสียงดีกว่าความปรารถนามาก (ฉันมีทั้งคู่) แต่ฉันจะใช้มันกับหูฟัง แนวคิดนี้ใช้สำหรับเมื่อเสียงออกมาดัง ๆ เมื่อดูภาพยนตร์จะรบกวนผู้อื่นในห้อง
มิสเตอร์เบน

หากคุณกำลังนั่งอยู่ที่บ้านเวลา 21.00 น. ในตอนกลางคืนคุณไม่สามารถสั่งอะไรได้เลยและส่งให้ภายใน 30 นาที ทำไมต้องซื้ออะไรเป็นพิเศษเมื่อคุณมีเทคโนโลยีเพื่อรับฟรี ทำไมต้องเสียเงินถ้าสิ่งที่คุณทำอยู่นั้นทำงาน หากคุณมีรายได้พิเศษคุณสามารถส่งข้อความถึงฉันและฉันจะรับมัน ;-)
Dawesi

0

นี่เป็นบทความ XDAของ Mishaal Rahman ที่พูดว่า:

แม้จะไม่มีโปรไฟล์ A2DP บน Android (ซึ่งยังไม่ได้ใช้งานใน Android 8) คุณสามารถสตรีมมิ่งบลูทู ธ คุณภาพต่ำผ่านโปรไฟล์แฮนด์ฟรี (HFP) ไปยัง Android จากโทรศัพท์ Android เครื่องอื่น (เจ้าของ iPhone ขออภัย!)

ติดตั้งTaskerและปลั๊กอินAutoVoiceบนโทรศัพท์ต้นทางและสร้างโปรไฟล์ Tasker ต่อไปนี้:

Profile: Reroute Audio (192)
State: BT Connected [ Name:BMW 15384 Address:* ]
Enter: Anon (199)
A1: AutoVoice Ctrl BT [ Configuration:Enabling Headset Sound Timeout (Seconds):0 ] 

Exit: Anon (204)
A1: AutoVoice Ctrl BT [ Configuration:Disabling Headset Sound Timeout (Seconds):0 ]

คำเตือน: ฉันไม่ได้ทดสอบตัวเอง

คำเตือน: ใบเสนอราคาเกี่ยวกับคุณภาพเสียง HFP:

หมายเหตุ: เนื่องจากโปรไฟล์แฮนด์ฟรีไม่ได้หมายถึงการส่งกระแสข้อมูลเสียงคุณภาพสูงคุณภาพเสียงของเพลงของคุณจะประสบ นี่เป็นเพียงลักษณะของโปรไฟล์แฮนด์ฟรีและไม่มีสิ่งใดที่คุณสามารถทำได้โดยไม่ต้องอัพเกรดบลูทู ธ ของสเตอริโอเพื่อให้รองรับ A2DP หรือสตรีมผ่านอุปกรณ์ต่อพ่วงอื่น

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.