วิธีชำระเงินสำหรับแอพสำหรับเด็กของฉัน


19

นี่คือเรื่องราว ฉันมีลูกสองคน (5-7 ปี) พวกเขามีแท็บเล็ต Android ของพวกเขา ... และฉันมีบัตรเครดิต ฉันสร้างบัญชี Google สองบัญชีแต่ละบัญชีสำหรับหนึ่งแท็บเล็ต ฉันต้องการซื้อแอพสำหรับพวกเขา แต่ฉันไม่ต้องการป้อนรายละเอียดบัตรเครดิตของฉันไปยังบัญชี google ของพวกเขาเพราะทฤษฏีว่าพวกเขาจะใช้บัญชีเหล่านี้ในอนาคตเพื่อการสื่อสารเรียกดู ฯลฯ ฉันไม่ต้องการ ต้องการให้พวกเขาชาร์จการ์ดของฉันโดยที่ฉันไม่รู้

ไม่นานมานี้เมื่อซื้อบางอย่างในร้านค้า Google Play ฉันสามารถเลือกระหว่างหนึ่งในบัญชีแท็บเล็ตและบัญชีของฉันเอง ฉันต้องป้อนรหัสผ่านไปยังบัญชีของฉันเองและสามารถติดตั้งแอพที่กำหนดได้ ตอนนี้ดูเหมือนว่าจะเป็นไปไม่ได้อีกต่อไป

ฉันหลงทาง. ฉันอายุ 40 ปีขึ้นไปผู้ใช้ Un * x และฉันสับสนและผิดหวังกับ Android มีวิธีซื้อแอพสำหรับเด็ก ๆ ที่ปลอดภัยหรือไม่?


ในขณะที่ฉันตอบไปแล้วว่าให้แนวทางอื่นแก่คุณเพียงแค่อยากรู้อยากเห็น: แท็บเล็ตรุ่นใดบ้างที่ใช้บน Android AFAIK คุณยังสามารถเลือกบัญชีที่ใช้สำหรับ "เล่นช็อปปิ้ง" ได้หากมีการกำหนดค่าบนอุปกรณ์
Izzy

คำตอบ:


18

มีวิธีที่ง่ายกว่ามาก แต่อาจไม่รองรับในทุกประเทศ: ซื้อบัตรของขวัญ Google Playแต่ละใบและแนบกับบัญชีของพวกเขา พวกเขามาใน "ขนาด" ที่แตกต่างกันดังนั้นคุณสามารถ จำกัด จำนวนเงินที่สามารถจ่ายได้ ไม่มีข้อมูลประจำตัวที่เชื่อมต่อกับการ์ดและเมื่อหมดแล้วไม่มีประโยชน์สำหรับพวกเขาอีกแล้ว (แน่นอนคุณสามารถซื้ออันต่อไปได้)

แง่บวกอีกประการหนึ่ง: คุณอาจตัดสินใจปล่อยให้ลูก ๆ ใช้ด้วยตัวเอง อันตรายมีค่าสูงเท่ากับมูลค่าของการ์ด (แม้ว่าเนื้อหาอาจมีความเสี่ยง) ดังนั้นจึงเป็นเหมือน "เงินพกพา" สำหรับการเรียนรู้ "ความรับผิดชอบทางการเงิน" :)


3
นั่นจะเป็นทางออกที่สมบูรณ์แบบ ... หากมีบัตรของขวัญสำหรับ 5 ยูโรและน้อยกว่า (เรากำลังพูดถึง "70 c fruit ninja" ที่นี่) และถ้าฉันสามารถซื้อได้ทางออนไลน์ แต่ฉันคิดว่านี่เป็นวิธีที่ฉันจะลอง
มกราคม

1
โดยค่าเริ่มต้นหนึ่งยังคงต้องใส่รหัสผ่านก่อนที่จะติดตั้งเนื้อหาที่ต้องชำระจาก Playstore ดังนั้นจึงมี "ความปลอดภัย" เลเยอร์เพิ่มเติม ตกลงด้วยบัตรที่เล็กที่สุดที่ราคา 15 ยูโรคุณสามารถซื้อกองทัพนินจาผลไม้ทั้งหมดได้ แต่ลูก ๆ ของคุณจะเติบโตและอาจต้องใช้แอพที่มีประโยชน์สำหรับโรงเรียน;)
Izzy

เพื่อนของฉันคนหนึ่งถามฉันเกี่ยวกับเรื่องนี้เมื่อสองสามวันก่อนและฉันบอกเขาว่าฉันไม่แน่ใจ นี่เป็นความคิดที่ดีมากและฉันจะพูดถึงเขา
Fred Thomsen

2
“ แต่มันอาจไม่ได้รับการสนับสนุนในทุกประเทศ”ใช่นี่คือจุดที่สิ่งนี้ล้มเหลว☹
törzsmókus

2

ใน Playstore ผู้ใช้จะได้รับพร้อมท์ให้ใส่รหัสผ่าน (เว้นแต่คุณจะปิดใช้งาน) ทุกครั้งก่อนที่จะทำการสั่งซื้อ

ดังนั้นสิ่งที่คุณสามารถทำได้คือสร้างบัญชี Google เพียงสำหรับแอพ Playstore ที่ลงชื่อเข้าใช้ในทุกอุปกรณ์ Google ของคุณและลูก ๆ ของคุณ ให้ทุกอุปกรณ์ลงชื่อเข้าใช้บัญชีนั้นนอกเหนือจากบัญชีอื่น ๆ ที่ลูก ๆ ของคุณใช้ในอุปกรณ์ที่กำหนด

ด้วยวิธีนี้คุณสามารถซื้อแอพใดก็ได้ที่คุณต้องการ แต่ไม่สามารถทำได้แม้กระทั่งอุปกรณ์ของพวกเขายังลงชื่อเข้าใช้และเข้าถึงแอพทั้งหมดที่คุณซื้อผ่านบัญชี Google Apps ของพวกเขาพวกเขาไม่สามารถซื้อแอปใหม่ได้โดยไม่ต้องใช้รหัสผ่าน

พวกเขาไม่สามารถดูรายละเอียดของ CC ของคุณได้เนื่องจาก Google จะขอรหัสผ่านทุกครั้งที่ผู้ใช้พยายามเข้าถึงข้อมูลบัญชี


0

คุณสามารถซื้อได้ใน play.google.com และส่งไปยังอุปกรณ์

เพิ่มอุปกรณ์ของพวกเขาไปยังบัญชีของคุณและส่งแอพหลังการซื้อ


3
สิ่งนี้ไม่ได้ป้องกันพวกเขาจากการใช้บัตรของเขาเพื่อซื้อแอปด้วยตนเอง หากอุปกรณ์ของพวกเขาเชื่อมต่อกับบัญชีของพวกเขาพวกเขาก็สามารถใช้บัญชีของเขาได้หากพวกเขารู้รหัสผ่านของเขาหรือถ้าเขายังคงลงชื่อเข้าใช้ Gmail บนเดสก์ท็อป ฯลฯ
dotVezz

@dotVezz เท่านั้น "หากพวกเขารู้รหัสผ่านของเขา" (เว้นแต่เขาจะปิดการใช้งานพร้อมท์ให้ใส่รหัสผ่านสำหรับการซื้อทุกครั้ง)
törzsmókus

0

ผมมีปัญหาเดียวกัน. ลูกของฉันต้องการเงินเล็กน้อยในการซื้อในแอพ แต่บัตรของขวัญมีจำนวนมากเกินไป สิ่งที่ฉันพยายามทำตามที่ควรหลีกเลี่ยงคือตั้งค่าบัญชี paypal และโอนเงินจำนวนเล็กน้อยเข้าไปในบัญชี จากนั้นเชื่อมโยงบัญชี google ของลูกของฉันกับบัญชี paypal นั้นด้วยจำนวนที่ จำกัด Google Playstore น่าผิดหวัง !!


@ มันอาจจะเป็นประโยคที่โชคร้ายนิดหน่อย แต่ทำไมมันไม่ได้คำตอบ? สรุป: "คุณสามารถใช้ Paypal ใน playstore ดังนั้นตั้งค่าบัญชี PP ด้วยเงินในกระเป๋าแล้วเชื่อมต่อเข้ากับบัญชีเด็กของคุณและนั่นแหละ"
Izzy

-1

คุณมีสองตัวเลือกเมื่อคุณยอมรับที่จะซื้อแอพบนอุปกรณ์ที่คุณต้องการติดตั้งแอพ ชำระเงินหรือส่ง URL เพื่อการชำระเงินให้กับใครก็ตาม ดังนั้นส่ง URL ให้กับตัวคุณเองหรือใครก็ตามที่กำลังจะชำระเงินผ่านอีเมลซึ่งจะปรากฏขึ้นโดยอัตโนมัติเมื่อคุณเลือก ... ส่ง URL ... .. ฉันส่งไปยังบัญชี Gmail ของฉันแล้วคลิกลิงค์บนพีซีหรือโทรศัพท์และทำตามคำแนะนำในการชำระเงิน ง่าย


ทำไม downvote นี้ มันไม่ทำงานอีกต่อไป?
NappingRabbit
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.