เหตุใด Android จึงมีปัญหาในการจดจำตำแหน่งล่าสุด


12

ฉันไม่เคยรู้วิธีที่ Android จะจดจำตำแหน่งที่รู้ล่าสุด หากดูเหมือนว่าจะจดจำตำแหน่งจากหลายชั่วโมงก่อน แต่ไม่กี่วินาทีก่อน ฉันคิดว่ามันดีที่สุดที่จะยกตัวอย่างสิ่งที่ฉันหมาย

ฉันเพิ่งอยู่บริเวณอ่าว ฉันใช้ Google Maps บน Android และฉันก็อยู่ใกล้กับ Google Campus ใน Mountain View ฉันกำลังใช้แผนที่ที่เปิดใช้งาน GPS และหลังจากนั้นในขณะที่ฉันได้ล็อค GPS ที่เหมาะสมซึ่งฉันใช้นำทางไปรอบ ๆ พื้นที่

เมื่อฉันกลับไปที่ซานฟรานซิสโกในภายหลังฉันใช้มันเพื่อเที่ยวรอบเมือง ทุกครั้งที่ฉันเปิดแผนที่มันทำให้ตำแหน่งของฉันกลับมาเป็นวิวของภูเขา ประมาณ 10 วินาทีต่อมาหลังจากได้ล็อค GPS ฉันได้ตำแหน่งจริงของฉัน หากฉันปิดโทรศัพท์และเปิดอีกครั้งในไม่กี่วินาทีต่อมาสิ่งเดียวกันก็เกิดขึ้น - ฉันคิดว่าฉันอยู่ที่ไหนสักแห่งก่อนหน้านี้หลายชั่วโมงก่อนจากนั้นก็เตะฉันด้วยตำแหน่งจริงของฉัน สิ่งนี้เกิดขึ้นตลอดเวลา - การจดจำว่าฉันอยู่ที่ไหนเมื่อหลายชั่วโมงก่อนไม่ใช่ที่ฉันอยู่เมื่อไม่นานมานี้ เมื่อฉันได้รับรอบพื้นที่ในช่วงเวลาหนึ่งตอนนี้กลายเป็น "รู้ตำแหน่งล่าสุด" ใหม่

ทำไมเมื่อฉันได้รับการล็อคจีพีเอสที่ถูกต้อง Android ไม่ได้ลงทะเบียนนี้เป็น "สถานที่ที่รู้จักกันครั้งล่าสุด" แทนที่จะเป็นหนึ่งในก่อนหน้านี้หรือไม่?

คำตอบ:


3

ไม่ใช่คำตอบที่สมบูรณ์ แต่มีข้อมูลเบื้องหลังบางอย่าง:

  • อุปกรณ์ของคุณสามารถมีผู้ให้บริการที่ตั้งได้มากกว่า 1 รายเช่นที่อยู่บนพื้นฐานของ GPS และอีกหนึ่งที่ตั้งตามที่โทรศัพท์มือถือสามารถเห็นได้
  • Android ไม่มีตำแหน่งเดียวที่รู้จักครั้งสุดท้าย ผู้ให้บริการตำแหน่งแต่ละรายมีตำแหน่งที่รู้จักล่าสุด
  • สถานที่มีตัวชี้วัดเพิ่มเติมเช่นความถูกต้องเมื่อถูกบันทึกสิ่งที่ถูกบันทึก (เช่นมีองค์ประกอบความสูง ฯลฯ )

ดังนั้นขึ้นอยู่กับผู้ให้บริการตำแหน่งที่แอพใช้และสามารถพึ่งพาหรือเปลี่ยนแปลงตามพารามิเตอร์แบบไดนามิก เช่นในการเริ่มต้นระบบอาจขอให้ Android เป็นผู้ให้บริการตำแหน่งที่เร็วที่สุดเพื่อไปต่อจากนั้นเปลี่ยนไปใช้เครื่องมือที่แม่นยำที่สุดเพื่อค่อย ๆ แก้ไขให้ดีขึ้น


นี่เป็นคำอธิบายที่ดีและกระชับ ขอบคุณ.
Nick Dixon

สิ่งนี้ก็สมเหตุสมผลเมื่อฉันกลับมาในเมืองฉันไม่มีข้อมูล wifi / มือถือ ที่วิทยาเขตของ Google มี wifi ดังนั้นแผนที่จะต้องเริ่มต้นด้วยการใช้ 'ล่าสุด' (เช่น wifi) ที่เป็นที่รู้จักครั้งสุดท้าย (ซึ่งอยู่ใน Google) และเมื่อ GPS เริ่มเตะในไม่กี่วินาทีต่อมาจะมีการอัปเดต ฉันยังคงคิดว่า GPS lasknownlocation จะเป็นการอ่านที่สด / ดีกว่า
ทิม

คำตอบนี้เป็นเหมือนความคิดเห็น และหากสถานที่หยาบมีลำดับความสำคัญน้อยกว่าก็จะอธิบายได้ว่าทำไมโทรศัพท์กลับมาดูไม่ได้ในภายหลัง
gcb

2

ฉันเข้าใจว่า Android ใช้การปรับปรุงตำแหน่งประเภทหยาบและละเอียดการปรับปรุงเหล่านี้อาจมีการวัดคุณภาพที่แตกต่างกัน อาจเป็นไปได้ว่าแอปพลิเคชัน Google แผนที่ไม่มีสัญญาณ GPS และ Wifi นานพอที่ตำแหน่งใหม่ของคุณเพื่อให้มีคุณภาพสูงพอที่จะเป็นตำแหน่งสุดท้ายที่รู้

เอกสารนักพัฒนาซอฟต์แวร์ที่http://developer.android.com/guide/topics/location/obtaining-user-location.htmlให้ตัวอย่างแบบจำลองสำหรับการรับตำแหน่งของผู้ใช้ที่อาจให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับวิธีการทำงาน แต่ฉันจะเดาว่า Google แผนที่และแผนที่อื่น ๆ น่าจะทำเอง

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.