ข้อดี / ข้อเสียของการใช้คอมไพเลอร์ JIT (Just-in-Time) บนโทรศัพท์รุ่นเก่าคืออะไร


9

บนโทรศัพท์รุ่นเก่าที่ออกแบบมาเพื่อรัน Android 1.5 หรือ 1.6 ข้อดีและข้อเสียของการใช้คุณสมบัติ Android ที่ใหม่กว่าเช่นคอมไพเลอร์ JIT คืออะไร?


ตัวอย่างเช่นฉันมี HTC Dream ที่ใช้ CyanogenMod 6 และภายในตัวเลือกที่คุณสามารถเลือกได้ว่าจะใช้ JIT หรือไม่ ที่อื่นฉันได้เห็นข้อมูลที่ขัดแย้งกันว่าคอมไพเลอร์ JIT จะช่วยหรือทำร้ายประสิทธิภาพของโทรศัพท์รุ่นเก่าหรือไม่ ฉันพยายามป้องกันไม่ให้คำถามนี้เฉพาะเจาะจงกับโทรศัพท์มากเกินไปเนื่องจากฉันคิดว่าคำตอบนี้จะช่วยชี้แจงปัญหาในโทรศัพท์รุ่นเก่า ๆ ไม่เพียง แต่ความฝัน
Mingo

3
เป็นคำถามที่ดีมาก สิ่งเดียวที่ฉันรู้เกี่ยวกับ JIT คือจากประสบการณ์ของฉันกับ Java / C # ส่วนใหญ่จะรอการรวบรวมรหัสบางอย่างจนกว่าเวลาทำงานและ JIT "อย่างชาญฉลาด" แคชรหัสที่เห็นว่าซ้ำตัวเอง Wiki อาจช่วยอธิบายได้ดีขึ้น: en.wikipedia.org/wiki/Just-in-time_compilation
Bryan Denny

คำตอบ:


7

โดยทั่วไปแล้ว JIT ทำให้แอปใช้ RAM มากขึ้นเนื่องจากแคช JIT แม้ว่า JIT ของ Android นั้นได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะดังนั้นการใช้หน่วยความจำเพิ่มเติมจึงน้อยมาก (เทียบกับ Java JIT ทั่วไป) สำหรับโทรศัพท์ที่ติดดาว RAM มากแล้ว JIT อาจส่งผลให้ประสิทธิภาพลดลง


1
นี่เป็นเหตุผลสำหรับฉัน - ความฝันของฉันมี จำกัด มากเมื่อพูดถึงเรื่อง RAM ที่ทำให้ JIT เปลี่ยนไปจากประสิทธิภาพการทำงานที่ถูกฆ่า อย่างไรก็ตามฉันสงสัยเกี่ยวกับโทรศัพท์รุ่นเก่าที่ไม่ได้อยู่ใน RAM
Mingo
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.