ฉันจะทำให้ Google แผนที่ทำแผนที่ให้กับทั้งเมืองได้อย่างไร


18

แอป Google Maps สำหรับ Android เก็บไทล์แผนที่ของพื้นที่ที่คุณเข้าชม นอกจากนี้ดัดแปลง GM Brut ช่วยให้คุณสามารถแคชไพ่แผนที่ไปยังการ์ด SD ฉันใช้แผนข้อมูลที่ จำกัดมากดังนั้นฉันต้องการเก็บเมืองทั้งเมืองไว้ในหน่วยความจำโทรศัพท์ / SDcard จนถึงตอนนี้วิธีเดียวที่ฉันนึกได้ก็คือเลื่อนทั่วเมืองด้วยตนเองโดยใช้ระดับการซูมที่แตกต่างกัน

คำถามของฉันคือ: มีวิธีที่ดีกว่าที่จะทำเช่นนั้น? อีกครั้งฉันต้องการที่จะสามารถใช้ GM ได้ทุกที่ในเมืองโดยไม่ต้องดาวน์โหลดแผนที่แบบทันทีบนแผนข้อมูลของฉัน มีวิธีที่ใช้ประโยชน์ได้จริงหรือไม่ดังนั้นฉันจึงไม่ต้องเลื่อนหลาย ๆ ครั้ง (หนึ่งครั้งสำหรับแต่ละระดับการซูม) ทั่วทั้งเมือง?

คำตอบ:


5

สิ่งนี้จะไม่ตอบคำถามของคุณสำหรับ Google Maps โดยเฉพาะ แต่คุณลองใช้แอปพลิเคชั่นแผนที่ออฟไลน์เช่นMapDroydหรือไม่ นั่นจะเหมาะกับความต้องการของคุณ? คุณดาวน์โหลดแผนที่ทั้งหมดล่วงหน้าจึงไม่จำเป็นต้องใช้ข้อมูลของคุณเพื่อดูแผนที่


7

เมื่อคุณถามคำถามนี้ Google ได้เพิ่มฟีเจอร์ "พื้นที่แคชล่วงหน้า" ลงในฟีเจอร์ Labs ทดลองของ Google Maps ก่อนอื่นคุณต้องเข้าไปที่การตั้งค่า> ห้องแล็บและเปิดใช้งาน "Pre-cache Map Area" จากนั้นไปที่หน้าสถานที่ (โดยการคลิกที่ POI หรือกดที่ใดที่หนึ่งบนแผนที่นาน ๆ ) ดูรายการ "ตัวเลือกเพิ่มเติม" และคลิก "พื้นที่การแคชล่วงหน้า" มันจะแคชพื้นที่ภายใน 10 ไมล์จากจุดและเก็บไว้เป็นเวลา 30 วัน ขึ้นอยู่กับขนาดของเมืองของคุณคุณอาจต้องแคชจุดต่าง ๆ เพื่อให้ได้ความครอบคลุมที่คุณต้องการ

นี่คือเพิ่มเติมจากบล็อกของ Google: http://googleblog.blogspot.com/2011/07/download-map-area-added-to-labs-in.html


1

Google แผนที่ได้รับการพัฒนาให้ใช้เมื่อเชื่อมต่อกับเครือข่ายดังนั้นฉันไม่เชื่อว่ามีความเป็นไปได้ที่จะทำให้แคชเป็นพื้นที่ที่สมบูรณ์

จากนั้นคุณควรตรวจสอบแอปพลิเคชั่นการแมปอื่นที่รองรับโหมดออฟไลน์ ตัวอย่างเช่นแอปพลิเคชันOsmAndอาจทำทุกสิ่งที่คุณกำลังมองหา


3
Google แผนที่เวอร์ชันล่าสุดทำหน้าที่แคชไทล์สำหรับเส้นทางและสถานที่ที่คุณเยี่ยมชม ฉันยังคงพยายามรับรายละเอียดเพิ่มเติม
เบียร์

5
จากการประกาศสำหรับ Google Maps 5 : เนื่องจาก Google ไม่ต้องดาวน์โหลดภาพแผนที่จากเซิร์ฟเวอร์และแผนที่แบบเวกเตอร์ต้องการข้อมูลน้อยกว่า 100 เท่าสำหรับทุกระดับการซูมจึงเป็นไปได้ที่จะแคชข้อมูล "แทนที่จะมีชุดแผนที่แบบคงที่เมื่อติดตั้งแล้วแผนที่จะเริ่มการแคชในพื้นที่ที่คุณเข้าชมบ่อยที่สุดโดยอัตโนมัติเมื่อเสียบอุปกรณ์ของคุณและเชื่อมต่อกับ WiFi (เช่นการชาร์จทุกคืน)" คุณไม่สามารถควบคุมการแคชได้ด้วยตนเอง แต่เป็นขั้นตอนแรกที่สำคัญสำหรับ Google แผนที่ออฟไลน์
เบียร์

ดังนั้นในขณะนี้ยังไม่มีวิธีในการจัดการแคชในท้องถิ่นของ Google แผนที่ด้วยตนเอง ตามที่แนะนำในคำตอบอื่น ๆ คุณจะต้องมองหาวิธีการอื่น
เบียร์

สิ่งที่ได้ผลสำหรับฉัน (ส่วนใหญ่) คือการเรียกดูรอบ ๆ พื้นที่ที่น่าสนใจเมื่อเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตอนุญาตให้โหลดไทล์ที่น่าสนใจทั้งหมดแล้วแคชควรจะทำงานเมื่อคุณออฟไลน์
Martin Tapankov
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.