แอปโอเพนซอร์สสำหรับโทรศัพท์ Android ที่เช็ดจากระยะไกลหรือไม่


22

ฉันเพิ่งทำโทรศัพท์ Android หายและรู้สึกเสียใจที่ไม่ได้ติดตั้งแอพเช็ดระยะไกล อย่างไรก็ตามฉันไม่เชื่อถือแอปที่รวบรวมโดยบุคคลที่สามด้วยพลังดังกล่าว (ลิงก์ที่อ่อนแอมากเกินไป)

ไม่มีใครรู้ว่ามีแอพโอเพนซอร์ซที่มีอยู่เพื่อทำการล้างข้อมูลจากระยะไกลหรือไม่?


1
คำถาม Dev และการชักชวนเป็น offtopic ฉันได้แก้ไขคำถามของคุณเพื่อถามเกี่ยวกับวิธีแก้ไขปัญหาที่มีอยู่
Matthew อ่าน


1
คุณกำลังถามเกี่ยวกับการเช็ดโทรศัพท์ที่คุณทำหายหรือว่านี่จะเป็นโทรศัพท์ในอนาคตหรือไม่?
โอกาส

คำตอบ:


12

สำหรับโทรศัพท์ที่ไม่ได้รูท จนถึง 2.1 มันเป็นไปไม่ได้ แอปทั่วไปไม่ได้รับอนุญาตให้ทำการลบข้อมูลทั้งหมดหรือกู้คืนจากโรงงาน ฉันเชื่อว่ามีแอพที่ลบบันทึกการโทร / SMS และผู้ติดต่อของคุณ
เริ่มต้นด้วย 2.2 ดูเหมือนว่า Google ให้สิทธิ์รูท จำกัด ให้กับแอปที่ใช้การดูแลอุปกรณ์ มันควรจะเป็นวิธีสำหรับองค์กรในการกำหนดนโยบายโทรศัพท์ของพนักงานและต้องการการยืนยันเพิ่มเติมจากเจ้าของ แต่ฉันเชื่อว่าทุกคนสามารถเขียนแอปได้ ในความเป็นจริงรหัสสำหรับการเช็ดดูเหมือนง่ายมากที่ฉันคิดว่าคุณสามารถเขียนแอพโอเพนซอร์ซเองได้ถ้าคุณมีพื้นฐานการเขียนโปรแกรม ;-)

สำหรับโทรศัพท์ที่รูต มีแอพเช็ดจากระยะไกล แต่ฉันไม่เชื่อว่ามีแอปโอเพนซอร์สใด ๆ (ที่ฉันเคยได้ยิน) Remote Wipe สำหรับผู้ใช้รูทอาจจะง่ายที่สุดและอยู่ในตลาด แต่ฉันไม่เคยลองด้วยตัวเอง แอพนี้ไม่ได้อยู่ในตลาดอีกต่อไป


@ bruce-connor: ฉันไม่เห็นว่าทำไมสิ่งนี้ต้องมีราก หน้า dev ที่ [ developer.android.com/guide/topics/admin/device-admin.html]ดูเหมือนจะไม่ได้ระบุข้อกำหนดนั้น
Animesh

@Animesh: ถูกต้อง ดูเหมือนว่า Google กำลังให้สิทธิ์พิเศษแก่แอพ Device Admin เหล่านี้โดยอนุญาตให้พวกเขาเรียกใช้ฟังก์ชั่นที่เคยเป็นระบบมาก่อนเท่านั้น ฉันเดาว่าฉันเพิ่งติดขัดในอดีตกับโทรศัพท์ 2.1 ของฉัน =)
Malabarba

ดูเหมือนว่าแอพนี้จะถูกลบออกจาก play store
Sepero

6

แอปความปลอดภัยระยะไกลโอเพนซอร์สหนึ่งรายการเป็นเหยื่อแต่ฉันไม่คิดว่ามันจะลบข้อมูลจากระยะไกล


1
ดูตัวเลือกภายใต้บัญชีเหยื่อของฉันฉันไม่คิดว่ามันจะทำการลบข้อมูลจากระยะไกลไม่ใช่ มันจะติดตามโทรศัพท์ของคุณและสามารถล็อคโทรศัพท์ดังนั้นจึงไม่สามารถใช้งานได้
Martin

ลิงค์ที่ดูเหมือนว่าเสีย ...
NoBugs

@NoBugs ขอบคุณฉันได้อัปเดตด้วยลิงก์ปัจจุบันแล้ว
Matthew อ่าน

2

แอพที่ดีที่สุดด้านความปลอดภัยที่ไม่มีการลบข้อมูลจากระยะไกลก็คือ Cerberus ฉันตรวจสอบ Cerberus และแอพความปลอดภัยอื่น ๆ เมื่อไม่นานมานี้และยังไม่เห็นอะไรที่จะเปลี่ยนความคิดเห็นของฉัน

คำตอบสั้น ๆ ว่าทำไม Cerberus ถึงดีกว่า: มันสามารถควบคุมได้ทั้งทาง SMS และโดยเว็บแดชบอร์ดสามารถรวมเข้ากับเคอร์เนลเพื่อให้การรีเซ็ตไม่ลบล้างและมีคุณสมบัติที่ใช้งานได้ดี คุ้มค่ากับเงินที่ $ 5

@ nicolas-raoul ขอให้ฉันโพสต์ความคิดของฉันเกี่ยวกับแอปโอเพนซอร์สดังนั้นที่นี่พวกเขามีความคิดเห็นของฉัน:

Redditors บางคนถามเกี่ยวกับ Prey เป็นแอพรักษาความปลอดภัยโทรศัพท์ ฉันเพิ่งลองและมันขาดคุณสมบัติส่วนใหญ่ที่ฉันคิดว่าสำคัญ ที่สำคัญที่สุดคือในขณะที่คุณสามารถเรียกใช้ผ่านข้อความฉันไม่เห็นวิธีเรียก "รายงาน" จากเว็บไซต์ ในความเป็นจริงคุณจะต้องสมัครสมาชิกรุ่น Pro ที่ US $ 5.oo / เดือนเพื่อที่จะสามารถร้องขอตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ได้ทุกเมื่อที่คุณต้องการเมื่อเทียบกับเมื่อใดก็ตามที่แอพ Prey ทำงานในช่วงเวลาที่ไม่ระบุซึ่งค่อนข้างฆ่าสาธารณูปโภค ของแอพนี้เป็นเครื่องมือป้องกันการโจรกรรม

คุณสมบัติเดียวที่ฉันสามารถหาได้คือการรับตำแหน่งปัจจุบัน (แต่ไม่มีการติดตามแบบเรียลไทม์และไม่ได้ระบุว่าจะรับข้อมูลจาก GPS หรือโดยการระบุตำแหน่งเสาสัญญาณโทรศัพท์มือถือดังนั้นจึงอาจไม่สามารถแก้ไขได้ไกล) ทริกเกอร์การเตือนภัยด้วยเสียงทริกเกอร์การแจ้งเตือนกล่องข้อความและล็อคโทรศัพท์ ในขณะที่มันยอดเยี่ยมที่เป็นโอเพ่นซอร์สและรองรับแพลตฟอร์มการประมวลผลมือถือจำนวนมากและอาจดีสำหรับการปกป้องแล็ปท็อปหรือแท็บเล็ตฉันไม่แนะนำให้ใช้เป็นอุปกรณ์ป้องกันการโจรกรรมโทรศัพท์


ขอบคุณสำหรับรีวิว! คำถามนี้เกี่ยวกับแอปโอเพนซอร์ส Cerberus อยู่นอกหัวข้อ แต่ความคิดเห็นของคุณเกี่ยวกับ Prey จะดีมากที่จะวางที่นี่
Nicolas Raoul

2

หากความต้องการแอปโอเพ่นซอร์สนั้นหมดความกังวลในการที่คุณไม่ไว้วางใจแอปทึบและแอพที่รวบรวมไว้ล่วงหน้าแล้วมีแอปเช็ดระยะไกลที่คุณไม่จำเป็นต้องติดตั้งถาวรบนโทรศัพท์ แต่คุณสามารถกด ติดตั้งจาก Market เมื่อจำเป็น วิธีนี้คุณจะต้องติดตั้งแอพในโทรศัพท์เป็นเวลาไม่กี่วินาทีก่อนที่จะถูกลบ

ตัวเลือกบางอย่างสำหรับที่อยู่ในคำถามก่อนหน้านี้มีวิธีการลบข้อมูลส่วนบุคคลจากโทรศัพท์ของฉันที่ถูกขโมยไปแล้วหรือไม่?

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.