แอพพลิเคชั่น gmail Android เปรียบเทียบกับประสบการณ์การใช้งานเว็บเมล์อย่างไรเมื่อใช้หลายบัญชี gmail?


10

นี่เป็นคำถาม "ขายล่วงหน้า" เนื่องจากฉันยังไม่มีอุปกรณ์ Android ฉันลองใช้ได้เมื่อ Android เป็นรุ่น 1.6 แต่ไม่ได้รับการแต่งตั้ง ฉันสนใจที่จะรู้ว่า 2.2 หรือ 2.3 ดีกว่า

โดยเฉพาะอย่างยิ่งฉันใช้ Gmail เป็นไคลเอ็นต์อีเมลเดียวของฉัน มันทำงานบัญชีอีเมลของฉันทั้งหมด (3 บริษัท และ 2 ส่วนตัว) อีเมลทุกฉบับจะถูกส่งและรับผ่านเซิร์ฟเวอร์ gmail ดังนั้นจึงถูกจัดเก็บและค้นหาได้ใน gmail เมื่อฉันเขียนและส่งอีเมลฉันสามารถเลือกบัญชีที่จะส่งจากมันและมาจากเซิร์ฟเวอร์โดเมน (เช่นไม่ใช่จาก gmail)

ความประทับใจของฉันเกี่ยวกับ android คือสามารถตั้งค่ากล่องจดหมายแยก (pop, imap ฯลฯ ) และดำเนินการโดยตรงกับเซิร์ฟเวอร์แต่ละโดเมนเป็น pop / imap - แต่ฉันไม่ต้องการเพราะอีเมลจะไม่ถูกเก็บไว้ในเซิร์ฟเวอร์ gmail และ ดังนั้นจึงทำการสำรองข้อมูลและค้นหาได้จากเว็บเมลไคลเอ็นต์

การรวมบัญชีอีเมลใช้งานได้จริงใน Android อย่างไร - เป็นความจริงที่ว่าการจัดการ Gmail Webmail หรือเป็นเพียงการจัดการหลายบัญชีโดยตรงกับเซิร์ฟเวอร์โดเมนเมลที่ขาดเซิร์ฟเวอร์ Gmail ในกระบวนการ

ขอบคุณ


ขอบคุณอีกครั้งสำหรับคำตอบที่มีค่าเหล่านี้ ฉันเพิ่งอาบน้ำทำให้ Nokia E51 ที่ฉันไว้ใจในสวนสาธารณะหายไป อเมซอนกำลังส่งมอบ HTC Desire S ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า
andrewfd

คำตอบ:


10

เพียงใช้แอป GMail ไม่ใช่แอปอีเมล คุณสามารถเลือกอีเมลที่จะส่ง - มันจะแสดงที่อยู่ทั้งหมดที่คุณตั้งไว้ใน GMail - และมีจำนวนคุณสมบัติ GMail ที่น่าแปลกใจสำหรับแอพมือถือ มันผ่านเซิร์ฟเวอร์ของ GMail และคุณจะมีที่เก็บถาวรของคุณ ฉันไม่คิดว่าคุณสามารถตั้งค่าและจัดการบัญชี POP ได้ แต่ถ้าคุณไม่ได้ละทิ้งอินเทอร์เฟซบนเว็บอย่างสิ้นเชิงมันก็ไม่สำคัญ


3

มีสามวิธีในการเข้าถึง Gmail ใน Android:

  1. ตั้งค่าบัญชี POP / IMAP โดยใช้แอพ Email ไม่แนะนำเนื่องจากคุณเสียคุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์ของ Gmail หลายประการ

  2. ใช้มุมมองเบราว์เซอร์และมือถือของ Gmail ไม่แนะนำเนื่องจากคุณไม่ได้รับการแจ้งเตือนทางอีเมล

  3. ตั้งค่าบัญชี Gmail ในแอป Gmail นี่เป็นวิธีที่แนะนำให้ใช้ Gmail บน Android แอป Gmail ทำงานได้ดีกับคุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์ของ Gmail เช่นการค้นหาจดหมายฉลากจดหมายเหตุการสนทนาดาว "ส่งเป็น" ปิดเสียงกล่องจดหมายสำคัญ ฯลฯ

อีเมลทุกฉบับจะถูกส่งและรับผ่านเซิร์ฟเวอร์ gmail ดังนั้นจึงมีการยื่นและค้นหาใน gmail

แอพ Gmail ทำเช่นนั้น

เมื่อฉันเขียนและส่งอีเมลฉันสามารถเลือกบัญชีที่จะส่งจากมันและมาจากเซิร์ฟเวอร์โดเมน (เช่นไม่ใช่จาก gmail)

ฉันคิดว่าคุณไม่สามารถตั้งค่า "ส่งเป็น" จากแอป Gmail แต่คุณสามารถส่งอีเมลด้วยที่อยู่ "ส่งเป็น" ใด ๆ ที่คุณได้กำหนดค่าไว้ในเว็บเมล

ฉันไม่คิดว่าจะมีคุณสมบัติเว็บเมล์ Gmail ที่สำคัญที่ Android Gmail พลาด

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.