ฉันจะหยุดการนำทางไปยัง App Store / Google Store โดยหลบโฆษณาสคริปต์ได้อย่างไร?


22

มีเว็บไซต์จำนวนมากที่ทำสิ่งนี้ในตอนนี้และมันน่ารำคาญจริงๆ:

  • ฉันเยี่ยมชมไซต์เนื้อหาบนอุปกรณ์ Android ของฉัน
  • 10-15 วินาทีหลังจากการโหลดเริ่มต้นเว็บไซต์จะหยุดทำงานสักครู่
  • Google play store โหลดด้วยแอปขยะ (โดยทั่วไปจะมีการเลือกล่วงหน้าไว้ล่วงหน้าสำหรับ FTP หรือแอปแบตเตอรี่ที่ไร้ประโยชน์)

สิ่งนี้ดูเหมือนจะเป็นเพราะสคริปต์โฆษณาซึ่งหลบ (เช่น Javascript ที่ทำงานในหน้าเว็บ) สามารถเปลี่ยนเส้นทางอุปกรณ์ของฉันเพื่อเปิดลิงก์ไปยังแอปพลิเคชันในร้านได้โดยที่ฉันไม่ได้เลือกโดยตรง

ฉันคิดว่ามันเป็นความปลอดภัยที่สำคัญที่ล้มเหลวที่ Android ปล่อยให้สิ่งนี้เกิดขึ้น แต่แล้วไอโฟนก็ทำสิ่งเดียวกัน (แต่ต้องรออีกนานเพื่อเปิดแอพสโตร์)

ฉันไม่ได้ตั้งใจคลิกอะไรเลยเว็บไซต์โหลดขึ้นจากนั้นการเปลี่ยนเส้นทางของเพลย์สโตร์ก็เกิดขึ้นทุกครั้ง

มีวิธีหยุดนี้ไหม ตัวเลือกใดที่ฉันสามารถตั้งค่าในร้านค้าหรือเบราว์เซอร์เพื่อหยุดพฤติกรรมที่น่ารำคาญอย่างนี้ได้

ฉันใช้ Nexus 7 แต่ฉันเห็นสิ่งนี้ในอุปกรณ์ Android อื่น ๆ มากมาย


เพื่อให้ชัดเจนนี่คือคุณลักษณะของเบราว์เซอร์ที่เรียกว่า "เบ็ด" ระบบ (Android)
user66001

@ user66001 นี่เป็นปัญหา 5 ปีฉันค่อนข้างแน่ใจว่าเป็นเพราะ JS ได้รับอนุญาตให้รันโพรโทคอล HTTP ที่ไม่ใช่ (โดยไม่มีการโต้ตอบกับผู้ใช้) ที่ถูกบล็อกโดย CORS ที่ดีกว่า นี่เป็นความเจ็บปวดครั้งใหญ่ในปี 2557 ฉันไม่คิดว่าจะได้เห็นมาเป็นเวลาหลายปี
Keith

คำตอบ:


11

คุณไม่สามารถหยุดเว็บไซต์ที่เปลี่ยนเส้นทางคุณไปยังเว็บไซต์อื่น ๆ : นั่นเป็นเพียงวิธีการทำงานของเว็บ สิ่งที่คุณสามารถทำได้คือหยุดการลิงก์ไปยังแอพที่เปิดใน Google Play ในแอพ Play Store

Android 6 (Marshmallow) :
จากการตั้งค่าอุปกรณ์หลักไปที่แอพจากนั้นค้นหาGoogle Play Storeในรายการคลิกเปิดตามค่าเริ่มต้นจากนั้นเปิดลิงก์ที่รองรับแล้วไม่เปิดในแอพนี้

เก่ากว่า Android :
จากการตั้งค่าอุปกรณ์หลักไปที่ปพลิเคชันแล้วหาPlay สโตร์ในรายการและคลิกล้างค่าเริ่มต้น
ครั้งต่อไปที่เว็บไซต์เปลี่ยนเส้นทางคุณไปยังลิงก์ Google Play คุณจะได้รับตัวเลือกที่ขอให้คุณเปิดในเบราว์เซอร์ (จะให้ทางเลือกของเบราว์เซอร์หากคุณติดตั้งหลายตัว) หรือกับแอปPlay Store เลือกเว็บเบราเซอร์และคลิกเสมอ ตอนนี้ลิงก์ไปยัง Google Play จะไม่เปิดในแอพ Play Store

โปรดทราบว่านี่ไม่ใช่ปัญหาด้านความปลอดภัยไม่ว่าคุณจะเลือกพฤติกรรมใด ลิงก์ของเว็บสามารถเปิดแอปบนอุปกรณ์ได้เฉพาะเมื่อ (1) แอประบุว่าสามารถเข้าใจ / จัดการกับลิงก์ประเภทนั้นได้ และ (2) แอปบอกเป็นพิเศษว่าปลอดภัยในการเข้าถึงจากทางเว็บ แอปทำสิ่งนี้โดยใช้ตัวกรองความตั้งใจที่ทำเครื่องหมายไว้ในหมวดหมู่ที่เรียกดูได้


2
ฉันพอใจกับลิงค์ที่ฉันคลิกที่เปิดแอปซึ่งเป็นพฤติกรรมที่มีประโยชน์ สิ่งที่ฉันมีปัญหาคือมันเปิดแอพลิงค์เมื่อฉันไม่ได้เลือก นี่เป็นปัญหาด้านความปลอดภัยเนื่องจากหน้าเว็บไม่ควรทำการเปลี่ยนเส้นทางแบบข้ามต้นทางโดยไม่ต้องมีการแทรกแซงจากผู้ใช้ ฉันคิดว่านั่นเป็นสาเหตุที่วิธีแก้ปัญหาของคุณใช้งานได้ - Chrome (ถูกต้อง) ไม่อนุญาตให้ใช้คำขอข้ามเว็บในขณะที่ Android (ไม่ถูกต้อง) อนุญาตข้ามแอป
Keith

ฉันลองใช้วิธีของ Dan ด้วยขั้นตอนสุดท้ายที่แตกต่างกันเล็กน้อย: แทนที่จะเลือกเบราว์เซอร์เป็นค่าเริ่มต้นใหม่เพียงกดปุ่ม "ย้อนกลับ" เมื่อป๊อปอัปมา ที่ควรยกเลิกการกระทำ ผลข้างเคียงคือคุณจะมีป๊อปอัปนั้นอยู่เสมอและต้องเลือกแอปเป้าหมายด้วยตนเองทุกครั้ง มีเพียงวิธีอื่นเท่านั้นที่หลีกเลี่ยงไซต์เหล่านั้นและเลือกแสดงความคิดเห็นที่สัมพันธ์กันกับเว็บมาสเตอร์ / บริการ / สิ่งที่ติดต่อได้
Izzy

@Keith เป็นเรื่องปกติที่เว็บไซต์จะเปลี่ยนเส้นทางไปยังโดเมนอื่น สิ่งเดียวกันนี้เกิดขึ้นเมื่อคุณใช้ URL แบบย่อหรือคลิกที่ผลการค้นหาของ Google มันจะเป็นปัญหาด้านความปลอดภัยหากแอพช่วยให้คุณสามารถดำเนินการบางอย่าง (เช่นการติดตั้งแอพ) จากลิงก์โดยไม่ต้องดำเนินการใด ๆ เพิ่มเติม
Dan Hulme

@DanHulme เมื่อคุณคลิกที่ผลการค้นหาซึ่งเป็นการกระทำที่เริ่มโดยผู้ใช้ บริการตัดทอน URL จะส่งคืนส่วนหัวที่เปลี่ยนเส้นทางเบราว์เซอร์ ทั้งสองอย่างนี้โอเค อย่างไรก็ตามคุณไม่สามารถโหลดสคริปต์ในหน้าเว็บที่เปลี่ยนเส้นทางผู้ใช้ไปยังหน้าอื่นในโดเมนอื่น - หากคุณสามารถโหลดหน้าเว็บที่เต็มไปด้วยการเปลี่ยนเส้นทางโฆษณาจะเริ่มโหลดหน้าใหม่หรือป๊อปอัป (เช่นเก่า) จำนวนวันบนพีซี) เบราว์เซอร์ที่ใหม่กว่าทั้งหมดใช้CORSบางประเภทเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหานั้น นี่เป็นความล้มเหลวด้านความปลอดภัย CORS ในระดับ Android OS
Keith

@ Keith ฉันไม่แน่ใจว่าทำไมคุณคิดว่าระบบปฏิบัติการ Android ตัดสินใจว่าจะไปตามลิงก์หรือไม่ มันขึ้นอยู่กับเว็บเบราว์เซอร์ทั้งหมด มีเพียงเว็บเบราว์เซอร์เท่านั้นที่มีข้อมูลเกี่ยวกับการกระทำที่ผู้ใช้เป็นผู้เริ่มต้นหรือไม่และผู้อ้างอิงและเป้าหมายใช้โดเมนร่วมกันหรือไม่
Dan Hulme

4

ฉันรับไปเพราะคุณไม่เคยเอ่ยถึงว่าคุณไม่ได้ทำการหยั่งรากและใช้เบราว์เซอร์หุ้น (chrome)

โซลูชันที่ฉันคิดได้ปิดใช้งานจาวาสคริปต์ติดตั้งเบราว์เซอร์อื่นเช่น Firefox ซึ่งมี adblock addon หรือรูทอุปกรณ์ของคุณและใช้สิ่งที่คล้าย adaway


มันน่ารำคาญพอที่ฉันจะพิจารณา แต่ฉันไม่ต้องการที่จะรูทแท็บเล็ต
Keith

คุณจะ จำกัด เพียงตัวเลือกสำหรับการปิดกั้น ฉันจะลองใช้เส้นทางเบราว์เซอร์อื่น น่าเสียดายที่ Google เป็น บริษัท ที่ต้องพึ่งพาการโฆษณาจึงได้ลบแอปที่ปิดกั้นโฆษณาทั้งหมดออกจาก play store ในขณะที่ฉันเข้าใจตำแหน่งของพวกเขา หวังว่าคุณจะพบทางออก
mickc1306

@ mickc1306 จริงมากรายได้กว่า 90% เป็นโฆษณาไม่ใช่ความสนใจที่จะอนุญาตให้คุณบล็อกโฆษณา เหตุผลที่ฉันหยั่งรากลึกคือความซื่อสัตย์ นอกจากนี้ยังลบกรอบโฆษณาออกจากแอพบางแอพเพื่อให้มีความสวยงามและเต็มหน้าจออีกครั้ง ตอนนี้ฉันเพิ่งรูทออกจากกล่องได้สวยมาก เมื่อคุณคุ้นเคยกับการลบ bloatware และโฆษณามันยากที่จะกลับไป!
RossC

1
ฉันมาที่นี่เพราะ firefox บน Android พบกับพฤติกรรมแบบเดียวกัน
สกอตต์

พฤติกรรมนี้ไม่เกี่ยวข้องกับโฆษณา เว็บไซต์กำลังโหลดโพรโทคอล (เช่น URL, CALLTO และอื่น ๆ ) ซึ่งเบราว์เซอร์จะส่งผ่านไปยังการกระทำเริ่มต้นบนระบบ (Android / iOS / ฯลฯ ) หยุดเบราว์เซอร์ไม่ให้ทำอะไรกับโพรโทคอลนั้น (หรือไม่ผ่าน JS หมายถึง / ไม่แสดงพรอมต์) หรือหยุดการเชื่อมโยงของระบบปฏิบัติการระหว่างโพรโทคอลและแอ็คชั่น (แม้ว่าภายหลังจะปิดการใช้งาน แก้ไข
user66001

0

คุณไม่จำเป็นต้องรูทเพื่อหยุดยั้งคนตายในเส้นทางของมัน

adblockplus.org

ไม่ได้อยู่ใน play store มันฟรี 100% และใช้งานได้ไร้ที่ติ มีหลายตัวเลือก ความสามารถในการบล็อกโฆษณาทั้งหมดหรือเพียงแค่โฆษณาเช่น xploits เปลี่ยนเส้นทางที่น่ารำคาญที่เราพูดถึงที่นี่

และมันเป็นปัญหาด้านความปลอดภัยของเบราว์เซอร์ไม่ใช่ปัญหาของระบบปฏิบัติการ android


1
มันเป็นปัญหาของระบบปฏิบัติการ Android -1
HasH_BrowN

1
นักพัฒนาเป็นมิตร โดยค่าเริ่มต้นถูกตั้งค่าให้บล็อกเฉพาะโฆษณาที่ล่วงล้ำเช่นเดียวกับที่กล่าวถึงที่นี่ ฉันใช้เพื่อบล็อกโฆษณาที่ล่วงล้ำ และโฆษณาเต็มหน้าจอที่พยายามใช้งานการแตะ ฉันขอโทษถ้านักพัฒนาซอฟต์แวร์ของคุณที่ใช้วิธีการโฆษณาดังกล่าวในแอปพลิเคชันซอฟต์แวร์ของคุณ แต่ฉันจะไม่เปลี่ยนความเชื่อของฉัน
marty3

2
@RyanConrad ฉันเห็นด้วยกับโฆษณาในหลักการ แต่ในฐานะนักพัฒนาคุณคิดว่าคนที่อยู่ในระหว่างการอ่านบทความ FB บน (แมวตลก / txts / อะไรก็ตาม) จะมีความสุขจริง ๆ กับการบังคับให้เปลี่ยนเส้นทางไปยัง playstore ตรงกลาง ของการอ่าน? จากนั้นพวกเขาจะต้องกลับไปและพยายามค้นหาว่าพวกเขาอยู่ที่ไหนและหวังว่าพวกเขาจะไม่ถูกเตะอีกครั้ง ... คุณคิดว่าคนเหล่านี้จะอารมณ์ดีหรือไม่ที่จะดาวน์โหลดแอพแบตเตอรี่หรือเกม F2P? โปรดจำไว้ว่ามันไม่เหมือนโฆษณาในหน้าเว็บแบบดั้งเดิม
เบ็น - จามิน

2
เผง @ เบน Jamin และ Adblockplus ก็ทำเช่นนั้น มันไม่ 'ขโมยรายได้' ตามที่ Ryan Conrad พูดถึงเลย มันหยุดโฆษณาที่ล่วงล้ำ แตะความพยายามดันลอด และหากนักพัฒนาของคุณใช้วิธีการโฆษณาเพื่อหารายได้ที่ไม่เหมาะสม และเหตุผลที่ Google ไม่มีซอฟต์แวร์ปิดกั้นโฆษณาใน play store ก็เพราะมันขัดกับทุกสิ่งทุกอย่างที่ Google เป็น สิ่งที่คุณคิดว่า Google มาจากไหน ฮ่า ๆ. ไม่มีโฆษณา Google ไม่มีอะไร โฆษณาเป็นแหล่งที่มาของรายได้หลักของ Google Google ได้รับการตำหนิสำหรับโฆษณาดังกล่าวบนอินเทอร์เน็ตเสมอไม่ใช่สิ่งเลวร้าย
marty3

1
@RyanConrad ฉันมีความสุขกับโฆษณาพวกเขาไม่ใช่ปัญหา ปัญหาคือสคริปต์โฆษณาที่หยุดฉันเรียกดูสั่นโทรศัพท์แสดงข้อความโต้ตอบจากนั้นนำฉันไปที่ร้านค้าแอป ฉันต้องการสนับสนุนนักพัฒนาที่ใช้โมเดลโฆษณาที่สนับสนุนฉันทำ แต่ด้วยโฆษณาที่ใช้งานอาละวาดนั้นไม่มีตัวเลือกอื่นจริงๆ รูปแบบที่มืดเหล่านี้จะต้องใช้งานได้สำหรับบางส่วนที่ไม่ดีซึ่งติดตั้งมัลแวร์ แต่สำหรับฉันแอปใด ๆ ที่ลงโฆษณาให้ฉันด้วยสคริปต์ประเภทนี้รับประกันได้ว่าฉันจะไม่ติดตั้งและเตือนเพื่อน ๆ Android ต้องปิดช่องโหว่ความปลอดภัย
Keith
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.