มีข้อเสียหรือความเสี่ยงในการ จำกัด กระบวนการพื้นหลังหรือไม่?


38

ฉันเปิดใช้งานตัวเลือกนักพัฒนาบนของ Samsung Galaxy Grand Duos แล้วเปลี่ยน "จำกัด กระบวนการพื้นหลัง" จากวงเงินมาตรฐานจะไม่มีกระบวนการพื้นหลัง

หลังจากนั้นโทรศัพท์ของฉันทำงานได้ดีโดยไม่มีปัญหาในการแขวนหรือไม่มีความช้าเหมือนเมื่อก่อน

แต่ข้อสงสัยของฉันคือการเปลี่ยนแปลงนี้จะส่งผลกระทบต่อกระบวนการอัปเดตแอปพลิเคชันหรือสิ่งใด ๆ ที่อาจทำให้เกิดข้อผิดพลาดหรือล้มเหลวได้หรือไม่

คำตอบ:


45

การตั้งค่าตัวเลือกนี้บังคับให้ Android หยุดกระบวนการแต่ละรายการทันทีที่ว่างเปล่า (นั่นคือเมื่อไม่มีการให้บริการเริ่มต้นและไม่มีกิจกรรมบนหน้าจอสำหรับแอปนั้น)

เพื่อความชัดเจน: ตัวเลือกนี้จะไม่หยุดแอปที่ปกติแล้วจะทำงานในพื้นหลังไม่ให้ทำเช่นนั้น โปรแกรมรับส่งเมลของคุณจะยังคงทำงานเป็นระยะเพื่อตรวจสอบเมลหากได้รับการกำหนดค่าให้ทำเช่นนั้น แอพที่ใช้ Google Cloud Messaging เพื่อรับข้อความแบบพุชจากเซิร์ฟเวอร์อินเทอร์เน็ต (เช่น Gmail และ Facebook) จะยังสามารถทำได้ ตัวเลือกจะมีชื่อที่ดีกว่า " ขีด จำกัด กระบวนการพื้นหลังที่เก็บไว้ในแคช " เนื่องจากจะ จำกัด แอพที่จะแสดงด้วยป้ายกำกับนั้นในตัวจัดการแอป

ครั้งต่อไปที่แต่ละแอพต้องเริ่มต้น Android ต้องโหลดแอพจากที่เก็บข้อมูลตั้งแต่เริ่มต้น สิ่งนี้ใช้พลังงานมากกว่าและใช้เวลานานกว่าการรันอีกครั้งเมื่อกระบวนการอยู่ในหน่วยความจำ นี่ไม่ได้หมายความว่าเมื่อคุณเริ่มต้นกิจกรรมจากแอปนั้นโดยเจตนา นอกจากนี้ยังหมายถึงลูกค้าต้องโหลดใหม่อีกครั้งทุกครั้งที่ต้องการตรวจสอบอีเมล เมื่อเวลาผ่านไปสิ่งนี้สามารถสร้างขึ้นเพื่อระบายแบตเตอรี่ขนาดใหญ่

เนื่องจากนี่เป็นตัวเลือกการพัฒนาจึงสามารถเรียกใช้บั๊กที่หายากได้ในบางแอพและผู้พัฒนาแอพเหล่านั้นอาจไม่กระตือรือร้นที่จะแก้ไข ตัวอย่างหนึ่งคือในอุปกรณ์ Nexus ที่ใช้ 4.2.2 เมื่อเปิดใช้งานตัวเลือกนี้แอปปฏิทินในตัวจะทำการรีสตาร์ทตัวเองด้วยชุดตัวเลือกนี้เนื่องจากการหยุดกระบวนการพื้นหลังแคชทำให้ผู้ให้บริการเนื้อหาของปฏิทินถูกลบออกซึ่ง ทำให้ลูปของบริการเริ่มต้นใหม่เพื่อตรวจสอบการปรับปรุงปฏิทิน หากเกิดเหตุการณ์นี้ลูปจะหมดพลังงานแบตเตอรี่ของคุณอย่างรวดเร็ว


ข้อผิดพลาดในการรีสตาร์ทยังคงปรากฏบน Android 6.0 ....
Henry Hu

@HenryHu "มันไม่ทำงานถ้าฉันเปลี่ยนพฤติกรรมของระบบปฏิบัติการในแบบที่เป็นแค่การทดสอบ" มันไม่ได้เป็นข้อบกพร่องที่แท้จริง
Dan Hulme

1
แต่ปัญหาอาจปรากฏในสถานการณ์อื่น ๆ ในสถานการณ์ที่มีแรงกดดันต่อหน่วยความจำแอพปฏิทินจะถูกฆ่าและรีสตาร์ทตัวเอง มันควรจะเป็นบริการจริงๆ
Henry Hu

8

ฉันเพิ่งพบว่าการตั้งค่าเดียวกัน (เช่นจำนวนกระบวนการที่อนุญาตให้ทำงานในพื้นหลัง) และฉันลดการตั้งค่าใน GT-S7562L ของฉันจาก "ขีด จำกัด มาตรฐาน" เหลือเพียง 1 ฉันเห็นการปรับปรุงที่สำคัญในทันทีและในตอนนี้ ไม่มีปัญหา ฉันเปลี่ยนจากความสิ้นคิด - โทรศัพท์ของฉันเกือบจะเปลี่ยนรูปร่างเป็นก้อนอิฐ มันทำงานช้าอย่างต่อเนื่องและมักจะเพียงแค่ล็อค ฉันได้อ่านแล้วว่าระบบ Android ที่ขาดแคลนคือพวกเขาอนุญาตให้แอพพลิเคชั่นเก็บความทรงจำไว้จนกว่ามันจะหายไป บางทีฉันอาจแก้ไขปัญหานั้นสำหรับโทรศัพท์ของฉัน ฉันเดาว่าฉันจะรู้ในไม่กี่วัน แต่จนถึงตอนนี้ฉันมีความสุขมาก


1
เช่นเดียวกันกับ NOKIA 5 ของฉัน! ความอัปยศ!!! มันเป็นวิธีเดียวที่ฉันค้นพบมากกว่าหนึ่งเดือนในการใช้ af *** อิฐเพื่อทำให้อุปกรณ์ใช้งานได้อีกครั้ง ... : \ android 7 ปีของฉันเร็วขึ้น: \
marcolopes

2

ฉันมีประสิทธิภาพที่ดีขึ้นโดยการเลือก 4 กระบวนการพื้นหลัง ขีด จำกัด มาตรฐานคือ 20 กระบวนการพื้นหลัง จาก Alcatel A564C ONETOUCH POP ICON Straight Talk


1
คุณรู้จักขีด จำกัด มาตรฐานได้อย่างไร
polynomial_donut

4 คือสิ่งที่ฉันใช้กับ NOKIA 5
marcolopes

1

การตั้งค่าขีด จำกัด ของกระบวนการพื้นหลังของโทรศัพท์สามารถปรับปรุงประสิทธิภาพของโทรศัพท์ของคุณได้อย่างแท้จริง เฉพาะเมื่อคุณเปิดแอปพลิเคชั่นโทรศัพท์จะใช้เวลาในการโหลดไม่กี่วินาทีเนื่องจากมันจะโหลดไฟล์ที่จำเป็นก่อนเพื่อให้แอปพลิเคชันบางตัวใช้งานได้

ข้อดีอีกประการหนึ่งคือคุณสามารถยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ได้นานขึ้นเนื่องจากไม่มีกระบวนการพื้นหลังทำงานอยู่


1
มีการอ้างอิงใด ๆ ในการสำรองข้อมูลคำตอบนี้หรือไม่หรืออิงตามประสบการณ์ของคุณ?
Andrew T.

อาจขาดกระบวนการพื้นหลังชดเชยโหลดแอพที่มากเกินไป?
marcolopes

1

หากคุณจะเลือกno background processesโทรศัพท์ของคุณจะเป็นการยกเลิกมือถือ Nokia 1995 มันจะหยุดการอัปเดตการแจ้งเตือนทุกประเภทและส่งข้อมูลไปยังผู้ใช้โทรศัพท์ของคุณจะใช้สำหรับการโทรหรือส่งข้อความจากผู้ให้บริการหมายเลขโทรศัพท์ของคุณเท่านั้น

ทำให้โทรศัพท์ของคุณอยู่ในกระบวนการพื้นหลังมาตรฐานจนกว่าจะอายุไม่ถึง 2 ปีและทำงานช้ามาก

คุณควรให้กระบวนการพื้นหลังอย่างน้อย 1 หรือ 2 กระบวนการติดต่อกับข้อมูลที่ทันสมัยและชาญฉลาด

มีอีกตัวเลือกหนึ่งให้เลือกซึ่งเพียงแค่เลือกที่จะหยุดกิจกรรมพื้นหลังทั้งหมดมันจะช่วยยืดอายุแบตเตอรี่ของคุณและยังช่วยลดปัญหาการให้ความร้อน


1
โปรดอย่าใช้ SMS / Chat lingo บนเว็บไซต์นี้ นอกจากนี้เรายังขาดอารมณ์ขันดังนั้นโปรดหลีกเลี่ยงสิ่งนั้นเช่นกัน พยายามใช้คำพูดและไวยากรณ์ภาษาอังกฤษเพื่อความสามารถของคุณ ดูของเราหน้าความช่วยเหลือ
Tamoghna Chowdhury

Nokia 5 ของฉันอายุ 1 ปีและเป็นกล่องนอกกรอบ !!! นี่เป็นวิธีเดียวที่จะใช้ ...
marcolopes

1

ฉันชอบความคิดเห็นของผู้โพสต์ก่อนหน้าเกี่ยวกับ Nokia จากปี 1995 แม้ว่าผู้ดำเนินรายการจะไม่รู้วิธีหัวเราะทุกครั้ง ฉันพบว่ามันเฮฮาอย่างแน่นอน

ฉันเก็บโทรศัพท์ของฉันไว้ที่พื้นหลัง 4 ครั้งสูงสุดและมีประสิทธิภาพสูงกว่ามาตรฐานมาก ฉันได้รับการแจ้งเตือนทั้งหมดของฉัน (ซึ่งฉันจัดการเป็นการส่วนตัวในการตั้งค่าการแจ้งเตือน) โดยไม่มีความแตกต่างที่น่าสังเกต ฉันยินดีเป็นอย่างยิ่งที่การตั้งค่านี้มีอยู่ในตัวเลือกนักพัฒนาซอฟต์แวร์ มอบความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้นและลดการใช้แบตเตอรี่


0

หนึ่งในปัญหาที่คุณอาจประสบกับตัวเองคือบริการบางอย่างที่ทำงานในพื้นหลัง (Tasker, Google Location Services ฯลฯ ) อาจปิดโดยไม่คาดคิด นอกเหนือจากนั้นฉันคิดว่าไม่มีปัญหาอื่น ๆ เกี่ยวกับการ จำกัด แอปพื้นหลัง

แก้ไข: สิ่งที่คุณเลือกทำให้เป็นไปไม่ได้สำหรับแอพอย่างที่ฉันได้กล่าวไว้ข้างต้นเพื่อหยุดการทำงาน ยกตัวอย่างเช่น gmail จะไม่สามารถอัปเดตคุณในอีเมลที่ได้รับ


2
ไม่มีปัญหาดังกล่าว
suresh_chandran

2
นี่คือข้อมูลที่ผิดการตั้งค่านี้ไม่ส่งผลกระทบต่อบริการของระบบเช่น gmail ลองดูที่แอพพลิเคชั่นล่าสุดของคุณนี่คือการตั้งค่าที่อ้างถึงว่าเป็น "กระบวนการพื้นหลัง" ดูคำตอบยอดนิยมโดย @ dan-hulme สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม
CauselessEffect
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.