ฉันจะแตะหนึ่งครั้งบนหน้าจอหลักของฉันและเริ่มเขียนอีเมลไปยังผู้ติดต่อที่ระบุได้อย่างไร


9

ฉันกำลังมองหาวิดเจ็ตทางลัด ฯลฯ ที่จะให้ฉันแตะหนึ่งครั้งและหน้าจอถัดไปที่ฉันเห็นว่าหน้าจอเขียนอีเมลสำหรับใครบางคน

ตัวอย่างเช่นหากฉันมีผู้ติดต่อ Joe ซึ่งมีอีเมลคือ joe@example.com ฉันสามารถคลิกปุ่มเดียว (หรือรูปภาพที่ติดต่อหรือป้ายกำกับ ฯลฯ ) บนหน้าจอหลักของฉันและจะส่งอีเมลไปที่ joe@example.com .

ถ้าฉันใช้วิดเจ็ตผู้ติดต่อฉันคลิกที่ Joe จากนั้นรับเมนูสำหรับอีเมลหรือโทร ฯลฯ

มีวิธีแก้ปัญหาแบบคลิกเดียวเพื่อเริ่มเขียนอีเมลไปยังผู้ติดต่อจากหน้าจอหลักหรือไม่?


ฉันอยากรู้ว่าคำตอบของฉันสามารถช่วยคุณหรือไม่ได้ผล? ถ้ามันไม่ได้แจ้งให้ฉันทราบและฉันจะดูว่าฉันสามารถทำอะไรได้บ้าง
แดเนียล

@Daniel ฉันใช้ Xoom และวิดเจ็ตอีเมลใช้งานได้ฟรีสำหรับฉัน ขอบคุณ!
Alex B

ยินดีต้อนรับ - ดีใจที่ได้ช่วยเหลือ
Daniel

คำตอบ:


12

มันอาจขึ้นอยู่กับโทรศัพท์ที่คุณมี แต่สำหรับโทรศัพท์ HTC คุณสามารถเพิ่ม "ทางลัด" ของบุคคลและมีทางลัดเป็นบัตรรายชื่อทั้งหมดหรือเพียงแค่เริ่มข้อความอีเมล (หรือการกระทำอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับสัญญา)

กดบนหน้าจอหลักค้างไว้เพื่อเปิดเมนู "เพิ่มไปที่บ้าน" เลือก "ทางลัด" จากนั้นเลือก "บุคคล" ที่นี่คุณสามารถเลือกบุคคลที่คุณต้องการที่จะสามารถติดต่อและมันจะให้รายชื่อของการกระทำเพื่อดำเนินการกับผู้ติดต่อนั้น เลือก "ส่งจดหมาย" เมื่อคุณคลิกที่ทางลัดใหม่มันอาจแจ้งให้คุณเลือกไคลเอนต์อีเมล แต่คุณสามารถเลือกค่าเริ่มต้นหรือไม่และสามารถเลือกไคลเอนต์ที่คุณใช้ในแต่ละครั้ง

แก้ไข - ฉันเพิ่งลองสิ่งนี้กับฮีโร่ด้วยROM แบบกำหนดเองของ AOSP และตัวเลือกเดียวที่ฉันสามารถหาได้ในเมนู "ทางลัด" คือการเพิ่มผู้ติดต่อ วิธีนี้จะช่วยให้คุณมีวิธีการคลิกสองครั้ง - หนึ่งครั้งเพื่อเลือกผู้ติดต่อและคลิกสองครั้งเพื่อเลือกการกระทำ "อีเมล"

แก้ไข 2 - ฉันเพิ่งพบMail Widget ฟรีใน Android Market ซึ่งดูเหมือนกับสิ่งที่คุณต้องการ คุณสามารถเพิ่มวิดเจ็ตได้ทั้ง 2x1 หรือ 3x1 ซึ่งจะมีรูปถ่ายของผู้ติดต่อและที่อยู่อีเมล คลิกเดียวและแอปอีเมลเริ่มต้นของคุณจะเปิดขึ้นพร้อมที่จะส่งข้อความถึงผู้ติดต่อนั้น มีรุ่น "Pro" ซึ่งอนุญาตให้ใช้วิดเจ็ตขนาด 1x1

หมายเหตุ:ฉันไม่ใช่นักพัฒนาของแอพนี้

Edit3 - ฉันเพิ่งค้นพบว่า HTC มี "People Widget" ด้วยเครื่องมือนี้คุณสามารถเลือกบุคคลหรือกลุ่มที่จะแสดงและแต่ละคนสามารถมีฟังก์ชั่นเริ่มต้นที่แตกต่างกันเมื่อคลิก หนึ่งในฟังก์ชั่นเหล่านี้คือการส่งและอีเมล ในการทำเช่นนี้เพียงแค่เพิ่ม "People Widget" (โดยค่าเริ่มต้นจะอยู่ในรายการวิดเจ็ตของคุณ) จากนั้นเลือกกลุ่ม (หรือสร้างหนึ่งรายการ) ที่คุณต้องการให้อยู่ในวิดเจ็ตจากนั้นเมื่อวิดเจ็ตขึ้น - คลิกที่ ติดต่อคุณต้องการส่งอีเมล นี่จะเป็นการเลือกฟังก์ชั่นที่จะนำไปใช้กับผู้ติดต่อนั้นและจากนั้นคุณสามารถเลือกอีเมลและคุณจะเห็นไอคอนซองจดหมายในผู้ติดต่อนั้นในวิดเจ็ต ฉันไม่อยากจะเชื่อเลยว่าฉันคิดถึงเรื่องนี้มาก่อน :) ฉันหวังว่าการแก้ไขนี้หรือการแก้ไขก่อนหน้านี้สามารถตอบคำถามของคุณได้

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.