มีวิธีการคัดลอกไฟล์โดยตรงระหว่างอุปกรณ์ Android สองเครื่องบนเครือข่าย wifi เดียวกันหรือไม่?


10

ตอนนี้ฉันมีโทรศัพท์ Android Samsung Galaxy S ที่ใช้ Froyo 2.2.1 และแท็บเล็ตArchos 101 Android แล้ว - ยังใช้ Froyo ด้วย

ทั้งสองเชื่อมต่อกับเครือข่ายภายในบ้านเดียวกันผ่าน wifi

มีวิธีการที่ฉันสามารถคัดลอกไฟล์ระหว่างอุปกรณ์ทั้งสองโดยใช้ Wifi ได้โดยตรงหรือไม่?

บลูทู ธ ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง แต่เนื่องจากฉันต้องการคัดลอกภาพขนาดย่อจำนวนมากฉันคิดว่ามันช้าเกินไป


UPDATE

ทางออกที่ฉันเลือก:

ฉันจัดการเพื่อคัดลอกไฟล์โดยใช้ftp protocal โดยใช้swiFTPเป็นเซิร์ฟเวอร์ ftp ในตาราง Archos ของฉันและใช้Ghost Commanderบนโทรศัพท์ Samsung ของฉัน

หากคุณต้องการลองสิ่งที่คล้ายกัน: คุณอาจดูความเห็นของฉันต่อคำตอบที่ยอมรับในคำถามอื่นของฉัน: คำถามเกี่ยวกับข้อผิดพลาด 550 ครั้งที่ฉันได้รับระหว่างการทดสอบ ftp เริ่มต้นเพื่อดูว่าฉันต้องทำอย่างไร


วันนี้ในปี 2018 คุณสามารถใช้ NFC ได้
user1451111

คำตอบ:


6

ดูเหมือนจะมีหลายตัวเลือก ด้วยการค้นหาทางอินเทอร์เน็ตที่เกี่ยวข้องมีแอปพลิเคชันที่ชื่อว่าBumpซึ่งแชร์ไฟล์โดยเพียงแค่กระแทกอุปกรณ์ทั้งสองเข้าด้วยกัน ฉันไม่แน่ใจว่ามันใช้งานผ่าน wifi หรือไม่หรือใช้ผ่าน 3G เท่านั้น

มีตัวเลือกอื่นที่คุณสามารถตั้งค่าเซิร์ฟเวอร์ ftp บนอุปกรณ์โดยใช้แอปพลิเคชันชื่อSwiFTPซึ่งไม่ได้รับการดูแลรักษาอีกต่อไป แต่การอัปเดตครั้งล่าสุดคือเดือนมิถุนายน 2010 คุณสามารถติดตั้งสิ่งนี้ในอุปกรณ์หนึ่งและใช้ ES File Explorer บนอุปกรณ์อื่น ๆ เพื่อบีบอัดและอัพโหลดไฟล์โดยใช้ตัวเลือก FTP

ตัวเลือกที่สามคือใช้Hoccerซึ่งอาจใช้บริการของพวกเขาเหมือนที่ดรอปบ็อกซ์ทำ แต่ฉันก็ไม่แน่ใจ 100%

ฉันเองแนะนำโซลูชัน ftp เป็นการส่วนตัวเนื่องจากเป็นวิธีที่ตรงไปตรงมาที่สุดและคุณจะมั่นใจได้ว่าคุณมีการเชื่อมต่อโดยตรง


ฉันจัดการติดตั้ง swiFTP บนโต๊ะ Archos ของฉันและใช้ผู้บัญชาการ Droid บนโทรศัพท์ของฉันจัดการเพื่อคัดลอกไฟล์ซ้ำแล้วซ้ำอีก ขอบคุณสำหรับคำแนะนำและชี้ให้ฉัน swiFTP
Edelcom

5

ฉันอยากจะแนะนำให้ใช้ DropBox อินเทอร์เฟซให้คุณอัปโหลดหรือดาวน์โหลดไฟล์บนอุปกรณ์ Android นอกจากนี้คุณสามารถจัดการไฟล์จากคอมพิวเตอร์เครื่องใดก็ได้ที่มี DropBox ติดตั้งอยู่ ฉันเป็นแฟนตัวยงของการใช้ DropBox บน Droid 1 ของฉัน :)


คำแนะนำที่ดี แต่สิ่งนี้จะช้ากว่าบลูทู ธ เพราะต้องอัปโหลดไปยังดรอปบ็อกซ์ก่อนแล้วจึงไปยังอุปกรณ์ Android อื่น ๆ เท่าที่ฉันทราบโบนัสความเร็ว LAN เท่านั้นทำงานกับพีซีเครื่องอื่นในเครือข่าย
Jayrox

Dropbox มีคุณสมบัติ "การซิงค์ LAN" แต่ฉันไม่รู้ว่าไคลเอ็นต์ Android ใช้หรือไม่
เบียร์

เคยลองอัปโหลดรูปภาพขนาดเล็กหลายร้อยภาพด้วย DropBox หรือไม่ และยิ่งกว่านั้นฉันต้องการ 'วาง' พวกเขาลงในโฟลเดอร์เดียวกันบนอุปกรณ์อื่น ในขณะที่ฉันซิปไฟล์อัปโหลดไปยัง Dropbox (เนื่องจากไฟล์มีขนาด 20 MB ต้องใช้เวลาพอสมควร) และต้องดาวน์โหลดไฟล์เหล่านั้นไปยังอุปกรณ์อื่น ฉันคิดว่าควรมีวิธีที่ดีกว่าและง่ายกว่าในการทำสิ่งนี้ (เช่นโปรแกรม ftp ใน Windows)
Edelcom

Edelcom มีแอพ Samba ที่อาจใช้งานได้ (อย่างที่ฉันไม่ได้ลองระหว่างโทรศัพท์กับโทรศัพท์เท่านั้น) market.android.com/details?id=com.funkyfresh.samba
Jayrox

@ Jayrox จริงมันจะต้อง "ไปที่เมฆ" ก่อน @edelcom จุดที่ดีฉันไม่ได้ตระหนักว่าคุณกำลังทำไฟล์จำนวนมากในครั้งเดียว คุณสามารถตั้งค่าเซิร์ฟเวอร์ ftp บนอุปกรณ์หนึ่งและจากนั้นเป็นไคลเอนต์ ftp อื่น ๆ ?
Bryan Denny

3

FTP เก่าดีอย่างไร

มีไคลเอนต์ ftp จำนวนมาก (ตัวจัดการไฟล์บางตัวรองรับด้วย) และแอพเซิร์ฟเวอร์บางตัว (เช่น SwiFTP)


1

WiFi Directควรอนุญาตการสื่อสารอุปกรณ์ต่ออุปกรณ์ มันเป็นมาตรฐานใหม่ที่ควรจะปรากฏบนอุปกรณ์ wifi เร็ว ๆ นี้ (ไม่แน่ใจว่าเมื่อใดผู้ผลิตจะให้การสนับสนุนนี้) นี่คือรายการของอุปกรณ์ที่ได้รับการรับรองไม่ใช่โทรศัพท์ทุกรุ่น ฉันเดาว่าเมื่อมีการเปิดตัวแอพที่ใช้ประโยชน์จากสิ่งนี้จะมีข่าวเกี่ยวกับEngadgetหรือที่อื่น ๆ


ขอบคุณสำหรับข้อมูล แต่ไม่ใช่การเชื่อมต่อซึ่งเป็นปัญหา - อุปกรณ์ทั้งสองเชื่อมต่อกับเครือข่ายในบ้านหรือธุรกิจ Wi-Fi มันเป็นโปรแกรมที่ฉันสามารถใช้เพื่อถ่ายโอนไฟล์ (อย่างที่คุณเห็นในคำถามที่แก้ไขของฉัน)
Edelcom

0

ES file explorerแอพนี้ให้คุณส่งไฟล์ขนาดใดก็ได้ผ่านบลูทู ธ , WiFi (ฮอตสปอตหรือ WiFi ท้องถิ่น) ฯลฯ ใช้งานง่ายมากเพียงแค่เชื่อมต่อกับฮอตสปอต WiFi เดียวกันเลือกไฟล์ที่จะส่ง

(คนอื่นต้องเปิดไฟล์ ES EXPLORER)

และกดส่งหรือแชร์ (เมนูแชร์อุปกรณ์) จากนั้นเลือกผ่าน LAN ด้วยไอคอน ES

คุณสามารถส่งไฟล์ไปยังหลายคนพร้อมกัน


-1

สดใส app นี้ - Sharable อื่น ๆ ทั้งหมดต้องการค่าอินเทอร์เน็ตและข้อมูล - รวมถึง Bump นอกจากนี้ยังไม่มีวิธีที่คุณสามารถถ่ายโอนไฟล์ขนาดใหญ่ (วิดีโอความยาวเต็มหรือคลิปคุณภาพสูง) ผ่านแอปอื่น ๆ การสนับสนุนข้ามแพลตฟอร์มนั้นน่าทึ่ง รองรับ Android, ioS, Mac และ PC ทั้งหมด ค่อนข้างเร็วเหมือนกัน


7
คุณโพสต์คำตอบเดียวกันในคำถามต่างๆ คุณมีส่วนเกี่ยวข้องกับ Shareable หรือไม่ โปรดทราบว่าคุณต้องเปิดเผยความเกี่ยวข้องใด ๆ กับแอพดังกล่าวตามคำถามที่พบบ่อยของเรา
Flow
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.