ฉันจะแก้ไข GPS บน Samsung Galaxy S ของฉันได้อย่างไร


43

ตามที่ได้รับการบันทึกไว้อย่างดีโทรศัพท์ Galaxy S มีฟังก์ชั่น GPS ที่แย่มาก มันใช้งานได้สำหรับชนกลุ่มน้อย แต่มันช้า / ไม่ถูกต้องสำหรับบางคนและสำหรับคนอื่น ๆ มันก็ไม่ได้ผลเลย ฉันจะแก้ไขสิ่งนี้ได้อย่างไร

คำตอบ:


41

สี่วิธี: การอัปเกรดซอฟต์แวร์แก้ไขฮาร์ดแวร์รีเซ็ตการตั้งค่า / ข้อมูล GPS และใช้ GPS "ปลอม"

การอัพเกรดซอฟต์แวร์


ซัมซุงได้ปล่อยเฟิร์มแวร์ GPS ที่ไม่ดีอย่างแน่นอนซึ่งไม่ได้ช่วยอะไร โชคดีที่รหัสที่ดีนั้นรวมอยู่ในการอัพเดท 2.2 ล่าสุดทั้งหมด หากสามารถทำได้ให้อัพเกรดซอฟต์แวร์เป็น 2.2 มันมีข้อดีมากมายนอกเหนือจาก GPS!

คุณยังสามารถลองแฟลช 2.3 รหัส GPS (ดูที่XDA เธรดนี้ ) เห็นได้ชัดว่ามันดีที่สุดและควรทำงานกับ ROM ใด ๆ

สรุป: ขนมปังขิงที่ดี Froyo ดี Eclair ไม่ดี

หมายเหตุ: ผู้ใช้ส่วนน้อยมีประสิทธิภาพการใช้งาน GPS แย่ลงหลังจากอัปเกรดเป็น Froyo หากคุณมีการอัปเดต Froyo ล่าสุดและนี่เป็นความจริงสำหรับคุณฉันเชื่อว่าคุณสามารถแก้ไขได้โดยดำเนินการตามขั้นตอนอื่น ๆ ด้านล่าง (หรือรหัส GPS 2.3 ด้านบน) คุณอาจมีข้อมูล GPS และการตั้งค่าที่ไม่ดีจาก Eclair หรืออาจเป็นเพราะโทรศัพท์ของคุณเริ่ม "เย็นแล้ว" และ GPS จำเป็นต้องรวบรวมข้อมูลบางอย่างเกี่ยวกับดาวเทียมใกล้เคียงก่อน

แก้ไขฮาร์ดแวร์


การทำเช่นนี้อาจทำให้การรับประกันของคุณเป็นโมฆะแม้ว่าจะทำอย่างถูกต้อง แต่ก็ไม่สามารถตรวจจับได้

ปัญหาที่สำคัญสำหรับผู้ใช้หลายคนคือใช่ปัญหาฮาร์ดแวร์ - แต่ไม่ใช่ปัญหาชิป GPS ที่บางคนอ้างว่า ฉันลังเลที่จะยอมรับสิ่งนี้ด้วยตัวเอง แต่หลังจากลองทุกอย่างอื่นฉันก็หันไปใช้วิธีแก้ไขนี้ในที่สุดและมันก็ใช้ได้! เห็นได้ชัดว่ามีการแก้ไขฮาร์ดแวร์ในอุปกรณ์รุ่นใหม่ดังนั้นหากคุณซื้อโทรศัพท์หลังจากเดือนตุลาคม 2010 ฉันขอแนะนำให้ลองทำตามขั้นตอนอื่น ๆ ก่อนทำเช่นนี้ แต่ข่าวดีก็คือว่ามันง่ายที่จะทำ มีคำแนะนำโดยละเอียดเกี่ยวกับ XDA ; นี่คือรุ่นด่วน:

 • ถอดฝาหลังออก ถอดแบตเตอรี่ SIM และการ์ด SD
 • ถอดสกรูขนาดเล็ก 7 ตัวที่ด้านหลังอุปกรณ์และงัดพลาสติกสำรองออกอย่างระมัดระวัง
 • คุณจะเห็นผู้ติดต่อ gold-ish 4 รายโผล่ออกมาโดยประมาณที่มุมของอุปกรณ์ คุณจะสังเกตเห็นว่าพลาสติกสำรองมีหน้าสัมผัสแบบแบน 4 อันซึ่งควรจะสัมผัสกับสิ่งที่อยู่ในอุปกรณ์ (ดูคำแนะนำสำหรับรายละเอียด)
 • โค้งงอหน้าสัมผัสของอุปกรณ์ขึ้นด้านบนเล็กน้อย (มิลลิเมตรหรือควรจะดีไม่หักโหมจนเกินไป) เพื่อให้พวกมันสัมผัสแผ่นสำรองเหมือนกับที่ต้องการ คุณอาจต้องการแทรกบางสิ่งบางอย่างเช่นกระดาษแผ่นเล็ก ๆ ที่พับอยู่ใต้หน้าสัมผัสเพื่อไม่ให้งอกลับด้าน
 • นำทุกอย่างกลับมารวมกันและดำเนินการต่อในส่วนถัดไป

แก้ไขฮาร์ดแวร์ (ตัวเลือกที่ 2)


การทำเช่นนี้จะทำให้การรับประกันของคุณเป็นจริง แต่ดูเหมือนจะเป็นการแก้ไขทางเทคนิคที่ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้

ปัญหาเกิดจากการนำ gnd ที่ไม่ดีระหว่างเมนบอร์ดและเสาอากาศ มันถูกควบแน่นโดยยางนำไฟฟ้า ยางชนิดนี้ใช้สำหรับ nokia 8210 สำหรับเชื่อมต่อจอแสดงผลกับเมนบอร์ด มันเป็นความผิดของนายกเทศมนตรีสำหรับโนเกีย 8210

มีสองวิธีที่แตกต่างกันซึ่งทั้งสองต้องการทักษะการบัดกรี แต่มีการกล่าวเพื่อปรับปรุงสัญญาณ GPS อย่างมีนัยสำคัญ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมดูภาพและขั้นตอนตามคู่มือขั้นตอนในXDA

รีเซ็ตข้อมูล GPS และการตั้งค่า


 • เริ่มโทรศัพท์ปิด GPS และติดตั้งGPSRestore ( ลิงค์อื่นที่ไม่ใช่ตลาด ) และCaptivate SGS Tools (ไม่ต้องกังวลเพราะจุดประสงค์ของเรามันใช้ได้กับทุกรุ่นของ SGS)
 • เปิดเครื่องมือ SGS และจากรหัสลับเมนูเข้าไปในจีพีเอสในการทดสอบและการตั้งค่า (LBSTestMode)
 • Hit ลบข้อมูลจีพีเอส
 • เรียกใช้ GPSRestore ฉันขอแนะนำให้ใช้งานโดยปิด GPS ก่อนปล่อยให้ขั้นตอนที่ 2 ล้มเหลวจากนั้นออกไปข้างนอกเปิด GPS แล้วเปิดอีกครั้ง อาจใช้เวลา 5+ นาทีในขณะที่โทรศัพท์ของคุณค้นหาดาวเทียมและค้นหาว่าอยู่ที่ไหน "การเริ่มเย็น" นี้ควรเตรียมข้อมูลที่ดีให้กับโทรศัพท์ของคุณและการล็อคในอนาคตควรเร็วกว่ามาก
 • เมื่อการทดสอบเสร็จสิ้นคุณควรไปได้ดี!

ฉันขอแนะนำให้ลองทำสิ่งต่อไปนี้หาก GPS ของคุณยังช้าหรือไม่ทำงานหลังจากลองทุกอย่างอื่นแล้ว ในสถานการณ์ส่วนใหญ่เซิร์ฟเวอร์เริ่มต้นนั้นใช้ได้

 • เข้าสู่การตั้งค่า SUPL / CP (ใน LBSTestMode ดังกล่าว) และเปลี่ยนเซิร์ฟเวอร์เป็นsupl.google.com (พอร์ต 7276)
 • ติดตั้งGPSTestออกไปข้างนอกเปิด GPS แล้วเปิดแอพ รอล็อค อีกครั้งอาจใช้เวลาสักครู่

ใช้ GPS "ปลอม"


แม้แต่ GPS ที่ดีที่สุดก็ยังไม่ล็อคทันที คุณสามารถใช้ "assisted GPS" หรือ aGPS เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาอย่างรวดเร็วในขณะที่รอ GPS ที่แม่นยำยิ่งขึ้นเพื่อล็อค ใช้งานได้เมื่อคุณมีอินเทอร์เน็ตเท่านั้นเนื่องจากจะใช้ที่อยู่ IP ของคุณเพื่อค้นหาตำแหน่งของคุณ เข้าสู่การตั้งค่า GPS ของอุปกรณ์ ( Settings -> Location and security) และตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ใช้เครือข่ายไร้สายและใช้การช่วยเหลือเซ็นเซอร์แล้ว แน่นอนว่าควรใช้ดาวเทียม GPSด้วย

หมายเหตุ: สิ่งนี้อาจทำให้สิ่งเลวร้ายลงในสถานการณ์ที่โทรศัพท์อาศัยจีพีเอสที่ไม่ถูกต้องมากกว่า GPS "ของจริง" ทดลองกับและไม่ใช้มันและนั่นมัน! ฉันหวังว่าคู่มือนี้จะเหมาะกับคุณและคุณจะเพลิดเพลินกับ GPS ที่ใช้งานได้


2
Hola! คำตอบที่ยอดเยี่ยม!
Ivo Flipse

9

มีคำแนะนำง่ายๆของการแก้ไขฮาร์ดแวร์ของxda-developersซึ่งไม่ต้องการให้คุณถอดสกรูใด ๆ มันทำงานได้ดีกับ Galaxy S ของฉันอย่างน่าประหลาดใจ

เคล็ดลับคือการเพิ่มความดันของขั้วต่อเสาอากาศ GPS โดยวางแถบเทปเล็ก ๆ ไว้เหนือขั้วต่อ คำแนะนำเกี่ยวกับ XDA มีภาพและคำแนะนำที่ดีน่าอ่านอย่างแน่นอน


4

ฉันมีอะแดปเตอร์บลูทู ธ -GPS หลายตัวที่ฉันใช้กับอุปกรณ์ทั้งหมดของฉันเมื่อฉันต้องการสัญญาณที่ยอดเยี่ยมเพราะตัวรับสัญญาณเฉพาะทางนั้นดีกว่า GPS ภายในของสมาร์ทโฟนเกือบทุกครั้ง (เนื่องจากข้อ จำกัด ด้านการรวม)

ดูคำถาม / คำตอบทั่วไปเพิ่มเติมได้ที่นี่: ฉันจะทำอย่างไรเมื่อ GPS ของฉันไม่ทำงาน (หรือหากแท็บเล็ตไม่มี GPS)

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.