เปลี่ยนบัญชี Gmail เพื่อซื้อในแอพใช่ไหม


70

ขั้นตอนการเปลี่ยนบัญชีอีเมลที่คุณต้องการใช้ในการซื้อภายในแอพคืออะไร?

ลองดูที่ภาพ


คลิกเพื่อขยายภาพ

ฉันใช้บัญชี Gmail 2 บัญชีและมีเพียง 1 บัญชีที่แนบบัตรเครดิต บัญชีหลักมีบัตรเครดิตรองไม่ได้ แต่บัญชีสำรองของฉันอยู่ในการเจรจาการชำระเงินเสมอ บัญชีสำรองไม่ใช่บัญชีที่ใช้ในแอป Play สโตร์

ฉันไม่พบวิธีการเปลี่ยนอีเมลนี้

คำตอบ:


56

ในการทำเช่นนั้นคุณจะต้องติดตั้งแอพจากบัญชี google เดียวกันกับที่คุณต้องการซื้อในแอพ ทำตามขั้นตอนเหล่านี้

 1. ถอนการติดตั้งแอปบนโทรศัพท์
 2. ไปที่ไซต์ Play Store ในเว็บเบราว์เซอร์ของคุณแล้วค้นหาแอพ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณลงชื่อเข้าใช้เว็บไซต์ด้วยบัญชีที่ถูกต้อง!
 3. ติดตั้งแอพผ่าน Play สโตร์โดยคลิกที่ปุ่ม 'ติดตั้ง' (และเลือกโทรศัพท์ของคุณ)
 4. รอสักครู่จนกว่าจะติดตั้งแอปในอุปกรณ์ของคุณ
 5. ทำการซื้อในแอป

3
เราจะทำเช่นนี้ในฐานะนักพัฒนารวบรวมโทรศัพท์เพื่อทดสอบการซื้อได้อย่างไร
Oliver Dixon

1
มันใช้งานได้ดี +1
Firelord

11

ฉันมีปัญหาเดียวกันและคำตอบอื่น ๆ ทั้งหมดไม่สามารถแก้ปัญหาได้ อย่างไรก็ตามฉันคิดวิธีแก้ปัญหา โปรดทราบว่านี่ใช้งานได้กับเกมโดยเฉพาะ แต่ฉันมีทฤษฎีใกล้จะทำให้คุณติดตั้งแอพด้วยบัญชีที่เหมาะสม

ปัญหาอยู่ที่บัญชีที่แอปพลิเคชันที่ดาวน์โหลดและติดตั้งเชื่อมโยงอยู่ด้วย หากต้องการตรวจสอบว่าเป็นบัญชีใดให้ไปที่ play store สลับไปยังบัญชีที่คุณคาดว่าจะเป็นจากนั้นไปที่ "แอพและเกมของฉัน" จากนั้นเลือกแท็บรอง "ทั้งหมด" หากเกมไม่ปรากฏในรายการนี้แสดงว่าคุณมีปัญหา สลับบัญชีไปเรื่อย ๆ และในที่สุดคุณจะพบว่ามีการเชื่อมโยงบัญชีใดบ้าง

ตอนนี้เรามาแก้ไขบัญชีที่เกี่ยวข้องกับ:

 1. ก่อนอื่นคุณต้องถอนการติดตั้งเกม
 2. จากนั้นคุณต้องลบเกมออกจากบัญชีที่เกี่ยวข้อง
  • คุณทำสิ่งนี้โดยทำตามขั้นตอนเดียวกับด้านบนเพื่อทำการตรวจสอบแล้วหลังจากนั้นคุณต้องกดปุ่มกากบาท ("x") ที่มุมบนขวาเพื่อลบออก
 3. เปิด (หรือดาวน์โหลดติดตั้งแล้วเปิด) แอปGoogle Play เกม
 4. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้ลงชื่อเข้าใช้บัญชีที่ถูกต้อง (ทั้งคู่Google Play GamesและGoogle Play Store) คุณต้องการให้เกมเชื่อมโยงกันโดยใช้เมนูแฮมเบอร์เกอร์ที่ด้านบนซ้าย
 5. ค้นหาเกมที่คุณต้องการเล่นแล้วคลิกที่storeปุ่ม (โดยปกติปุ่มจะอ่านopenหากติดตั้งไว้แล้ว)
 6. ติดตั้งตามปกติ
 7. เปิดเกมแล้วคุณจะเห็นว่าคุณสามารถทำการซื้อในแอปได้ด้วยบัญชีที่ถูกต้อง : D

ขั้นตอนข้างต้นดูเหมือนจะบังคับให้ร้านค้าเล่นเพื่อให้แน่ใจว่าเชื่อมโยงเกมกับบัญชีที่ถูกต้อง ฉันมีทฤษฎีที่ว่าหลังจากที่คุณทำตามขั้นตอนข้างต้นแล้วคุณสามารถค้นหาแอปพลิเคชันทั่วไปและติดตั้งและควรเชื่อมโยงกับบัญชีเดียวกัน ... และจะอนุญาตให้คุณทำการซื้อในแอพด้วย ฉันยังไม่ได้ทดสอบสิ่งนี้เนื่องจากฉันเพียงต้องการให้เกมทำงานเท่านั้นดังนั้นโปรดแสดงความคิดเห็นหากทฤษฎีของฉันถูกต้อง


1
กรุณาโหวตคำตอบนี้ แอปที่ติดตั้งจะเชื่อมโยงกับบัญชีของคุณ นำลิงก์นี้ออกจากห้องสมุด google store ก่อนก่อนที่จะเปลี่ยนเป็นบัญชีอื่น
boh

@boh ขอบคุณฉันขอบคุณมัน ฉันดีใจที่นี่มีคนช่วย :) ฉันรู้สึกผิดหวังเล็กน้อยที่ OP ไม่ได้เลือกคำตอบสำหรับคำถามของเขา
hazrpg

ติดตามทุกขั้นตอนสองครั้ง: ไม่ทำงาน
Bastes

โซลูชันอื่น ๆ ช่วยคุณได้หรือไม่? คุณเพิ่มบัญชี Google ลงในอุปกรณ์ของคุณกี่บัญชี วิธีดำเนินการที่แน่นอนในการแก้ไขคือการลบบัญชีอื่น ๆ ทั้งหมดถอนการติดตั้งรีบูตติดตั้งใหม่และตรวจสอบว่าแอปพลิเคชันทำงานได้หรือไม่ จากนั้นเพิ่มบัญชีอื่นกลับเข้ามา
hazrpg

7

คุณต้องเปลี่ยนไปใช้บัญชีที่ถูกต้องในแอป Play Store (คุณอาจต้องเพิ่มบัญชีภายใต้Settings -> Accounts -> Add account -> Google -> Existingหากคุณยังไม่ได้ดำเนินการ)

แตะที่ปุ่ม "แฮมเบอร์เกอร์" ที่มุมบนซ้ายของแอพ Play Store (ไอคอนช็อปปิ้ง) จากนั้นแตะที่ลูกศรลงถัดจากบัญชีของคุณเพื่อขยายและเลือกบัญชีอื่น:
แตะที่ลูกศร

ตอนนี้คุณควรจะสามารถซื้อแอพโดยใช้บัญชีที่เหมาะสม


5
นั่นคือจุดของฉัน บัญชีหลักของฉันด้วยบัตรเครดิตเปิดใช้งานแล้วในแอพ Play Store และในบางแอพบัญชีหลักจะถูกดึง (ส่วนใหญ่) ในขณะที่อยู่ในระดับรอง ฉันเพิ่งเปลี่ยนบัญชีเป็นเกมรองและเปิดเกมโปรดและลองซื้อและหน้าต่างในแอปยังคงดึงบัญชีหลัก คุณลองบนอุปกรณ์ของคุณได้ไหม? ฉันใช้ S5 กับ KitKat
AnDroDroo

1
@androdroo คุณมีโอกาสที่ติดตั้งแอพที่ดึงบัญชี "ผิด" ในขณะที่เข้าสู่ระบบภายใต้บัญชีนั้นหรือไม่? หากเป็นเช่นนั้นให้ลองถอนการติดตั้งและติดตั้งใหม่ภายใต้บัญชีที่เหมาะสม
Chahk

ฉันติดตั้งแอพจาก APK จาก sdcard แล้ว ไม่ใช่ผ่าน Play Store
AnDroDroo

2
ไม่ทำงานเลย
Shehabic

6
หากแอพเกี่ยวข้องกับบัญชีที่ไม่ถูกต้องการติดตั้งใหม่จาก Play Store ในอุปกรณ์จะไม่แก้ไข คุณต้องใช้เว็บ Play สโตร์
poolie

3

ฉันสมมติว่าคุณต้องการเปลี่ยนไปใช้บัญชีอีเมลสำรองของคุณในแอปทั้งหมดของคุณซึ่งหมายถึงการลบบัญชีหลักของคุณออกจากโทรศัพท์อย่างถาวร (แม้ว่าคุณจะสามารถเพิ่มได้อีกในภายหลัง) ใน KitKat หากคุณต้องการเปลี่ยนเป็นอีเมลสำรองในแอปทั้งหมดของคุณคุณต้องลบบัญชีอีเมลหลักออกจากโทรศัพท์

ไปที่การตั้งค่า -> บัญชี -> (บัญชีหลักของคุณ) ตอนนี้แตะที่ปุ่มตัวเลือกแล้วเลือกลบบัญชี

รีบูตโทรศัพท์เพื่อให้บัญชีหลักถูกลบออกจากบัญชีทั้งหมดของคุณ

หากคุณไม่ต้องการลบบัญชีหลักของคุณและคุณต้องการเปลี่ยนไปใช้บัญชีรองของคุณเฉพาะในแอป Google Play ดูคำตอบอื่น ๆ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.