คำถามติดแท็ก 4.4-kitkat

โปรดใช้แท็กนี้เฉพาะเมื่อคุณรู้สึกว่าคำถามของคุณเฉพาะกับ Android 4.4 - รุ่น Android ที่เปิดเผยต่อสาธารณชนครั้งที่ 9 ซึ่งเปิดตัวพร้อม Nexus 5 ในเดือนตุลาคม 2013

6
วิธีการใช้อินเทอร์เน็ต Windows บนโทรศัพท์ Android ผ่านสาย USB
ฉันใช้ Android 4.4.2 (ในMicromax Unite 2 - A106 ) ฉันเป็น Windows PC ที่บ้านซึ่งมีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความเร็วสูง ฉันไม่มีเราเตอร์ไร้สายหรือจุดเชื่อมต่อ ฉันแค่ต้องการใช้การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของพีซีบนโทรศัพท์ของฉัน ฉันลองใช้หลายวิธีแล้วแต่ดูเหมือนว่าจะไม่ทำงาน วิธีที่ 1: ใช้ตัวเลือกเนทีฟ Android 4.4.2 ในโทรศัพท์ของฉันเมื่อฉันเชื่อมต่อโทรศัพท์ของฉันในSettings > Wireless & networks > USB Internet (sharing Windows PC internet via USB cable)กล่องกาเครื่องหมายซึ่งฉันตรวจสอบแล้วมันขอให้ฉันเลือกรุ่น Windows ของฉัน (ซึ่งเป็น Windows 8.1 แต่เนื่องจากมันไม่ได้แสดงตัวเลือกนั้น) ฉันเลือก Windows 8 มันให้คำแนะนำเพิ่มเติมแก่ฉัน แสดงในภาพต่อไปนี้: นี่คือปัญหาไม่มีแท็บการแชร์ (ดูภาพหน้าจอต่อไปนี้) วิธีที่ …

4
เปลี่ยนบัญชี Gmail เพื่อซื้อในแอพใช่ไหม
ขั้นตอนการเปลี่ยนบัญชีอีเมลที่คุณต้องการใช้ในการซื้อภายในแอพคืออะไร? ลองดูที่ภาพ คลิกเพื่อขยายภาพ ฉันใช้บัญชี Gmail 2 บัญชีและมีเพียง 1 บัญชีที่แนบบัตรเครดิต บัญชีหลักมีบัตรเครดิตรองไม่ได้ แต่บัญชีสำรองของฉันอยู่ในการเจรจาการชำระเงินเสมอ บัญชีสำรองไม่ใช่บัญชีที่ใช้ในแอป Play สโตร์ ฉันไม่พบวิธีการเปลี่ยนอีเมลนี้


9
การสำรองข้อมูล ADB สร้างไฟล์ 0 ไบต์ แจ้งให้ใส่รหัสผ่านสำรองปัจจุบันแม้ว่าฉันจะไม่ได้ตั้งค่าไว้ก็ตาม “ ล้มเหลวในการตั้งรหัสผ่าน” สำหรับรหัสผ่านสำรองบนเดสก์ท็อป
ปัญหา: ทุกครั้งที่ฉันเรียกใช้การสำรองข้อมูล ADB ฉันจะได้รับข้อความใกล้ด้านล่างของหน้าจอหลักBackup starting...ตามด้วยข้อความที่บอกว่าBackup finished อีกไม่กี่วินาทีต่อมาแม้ว่าฉันจะใช้หน่วยความจำอุปกรณ์ 17 GB และมีการสร้างไฟล์สำรองผลลัพธ์ ด้วยขนาด 0 ไบต์ ฉันได้รับข้อความแสดงข้อผิดพลาดไม่มีความคิดเห็นใด ๆ แสดงให้เห็นว่าอะไรเป็นสิ่งที่ผิดให้คนเดียวสิ่งที่ไม่ถูกต้อง ดูเหมือนว่าจะทำงานได้ แต่เร็วเกินไปและไฟล์สำรองนั้นว่างเปล่า กระบวนการ: ฉันยืนยันว่าอุปกรณ์รับรู้โดย ADB โดยใช้adb devicesคำสั่งและรับผลลัพธ์ต่อไปนี้: List of devices attached 8e1f368a device ฉันออกคำสั่งสำรอง ADB (รายละเอียดที่ต้องปฏิบัติตาม) ฉันได้รับข้อความต่อไปนี้ที่พร้อมท์คำสั่ง: Now unlock your device and confirm the backup operation. ... และข้อความต่อไปนี้บนโทรศัพท์: มันไม่ต่างอะไรกับสิ่งที่ฉันทำที่นี่ ฉันแตะBack up my dataปุ่ม (มุมล่างขวา) …

1
อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัปเดต Android 4.4 (KitKat) เมื่อใด
Android 4.4 (KitKat) ประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2013 (คุณสามารถตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงระดับสูงใน KitKat ได้ที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Android Developer หรือประกาศในบล็อกทางการของ Android ) แน่นอนว่าไม่ใช่ทุกอุปกรณ์ที่จะได้รับการอัปเดตทันทีและอื่น ๆ จะไม่สามารถอัปเดตได้เลย ผู้ผลิตและผู้ให้บริการแต่ละรายมักเลือกที่จะเพิ่มการปรับเปลี่ยนแบบกำหนดเองซึ่งมีแนวโน้มที่จะชะลอการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ อุปกรณ์แต่ละตัวจะได้รับ Android 4.4 ทั้งเป็นทางการหรือไม่เป็นทางการถ้าเคย? ดูสิ่งนี้ด้วย: อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัพเดต Android 4.3 (Jelly Bean) เมื่อใด อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัปเดต Android 5.0 (Lollipop) เมื่อใด

3
ฉันจะกำจัด“ เครือข่ายอาจถูกตรวจสอบ” ใน KitKat ได้อย่างไร
นับตั้งแต่ฉันติดตั้ง CA ของตัวเองในที่จัดเก็บคีย์ฉันได้รับคำเตือนว่าเครือข่ายอาจถูกตรวจสอบ ฉันเดาว่านี่เป็นคำเตือนที่ถูกต้องหากฉันไม่เชื่อถือใบรับรองเหล่านี้ แต่ฉันเชื่อใจ CA ของตัวเองที่นี่ มากกว่าที่ติดตั้งไว้ล่วงหน้า ฉันจะกำจัดคำเตือนนี้ที่ฉันเห็นอย่างน้อยวันละหนึ่งครั้งโผล่ขึ้นมาได้อย่างไร นี่คือในสต็อก Android 4.4 KitKat บน Nexus 5

6
ทำไม Nexus 5 ของฉันถึงลืมรหัสผ่าน wifi ทั้งหมดหลังจากรีบูต
เดือนที่แล้วฉันได้ Nexus 5 ใช้ Android 4.4.2 (เคอร์เนล: 3.4.0-gadb2201) ผมสังเกตเห็นหลังจากที่ใช้มันในขณะที่มันอย่างต่อเนื่องช่วยให้ลืมรหัสผ่าน Wi-Fi ที่บันทึกไว้ทั้งหมดหลังจากการรีสตาร์ท ในตอนแรกฉันคิดว่าอาจมีบางอย่างเกี่ยวกับเราเตอร์ของฉัน แต่อุปกรณ์ก็ลืมรหัสผ่านของเครือข่าย wifi ของมหาวิทยาลัยของฉันด้วยดังนั้นมันจึงไม่ใช่ปัญหา ก่อนที่จะได้รับอุปกรณ์นี้ฉันมี Samsung Galaxy Nexus ที่ใช้ Android 4.3 ซึ่งไม่เคยมีปัญหานี้ นั่นเป็นเหตุผลที่ฉันรู้สึกว่าปัญหานี้เป็นปัญหาเฉพาะสำหรับ Android 4.4.2 Google เป็นครั้งแรกที่ฉันพยายามค้นหาวิธีแก้ปัญหา แต่ดูเหมือนว่าฉันเป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่เผชิญกับปัญหานี้โดยทั่วไปและไม่มีใครมี Nexus 5 ของพวกเขามันไม่ใช่ปัญหาสำคัญเพราะฉันสามารถลดปัญหาได้โดยไม่ รีสตาร์ทอุปกรณ์ของฉัน แต่เป็นความไม่สะดวกเล็ก ๆ ที่น่ารำคาญที่ฉันต้องการจะแก้ไข ไม่มีใครมีความคิดว่าทำไมสิ่งนี้เกิดขึ้น? มีวิธีแก้ไขไหม?

7
ฉันจะลบคำที่ไม่ถูกต้องออกจากการแก้ไขอัตโนมัติได้อย่างไร
เริ่มต้นด้วยฉันพยายามอย่างไร้ประโยชน์ที่จะค้นหาที่อื่นบนอินเทอร์เน็ตเพื่อแก้ไขปัญหานี้ดังนั้นฉันจึงถามที่นี่ตอนนี้ ฉันมี Nexus 4 ที่ใช้ Android 4.4 บางครั้งในปีที่ผ่านมาDONTเริ่มปรากฏเป็นคำในตัวเลือกการแก้ไขอัตโนมัติของฉัน IIRC มันเริ่มปรากฏขึ้นทันทีหลังจากอัปเกรดระบบปฏิบัติการ (ฉันคิดว่ารุ่น 4.3) ภาพหน้าจอ: ฉันไม่มีDONTพจนานุกรมผู้ใช้ในอุปกรณ์ ฉันค้นหาการตั้งค่าภาษา / พจนานุกรมระดับผู้ใช้อย่างละเอียดและไม่พบสิ่งนี้ทุกที่ มันน่ารำคาญจริง ๆ เพราะต้องผ่านการแก้ไขค่าเริ่มต้นdon'tดังนั้นฉันแค่มองโง่ ๆ (นี่คือรายชื่อพจนานุกรมส่วนตัวของฉัน [รายการเดียวที่ทำซ้ำ]): ถ้าDONTอยู่ที่นี่มันจะอยู่ระหว่างCatanและDropbox มีตำแหน่งอื่น / ซ่อนอยู่ที่เก็บพจนานุกรม / ข้อความแทนที่? และ / หรือใครมีคำแนะนำสำหรับวิธีการลบคำโง่นี้ออกจากอุปกรณ์ของฉัน?

6
จะเปลี่ยน DNS ของการเชื่อมต่อมือถือบน Android KitKat ได้อย่างไร?
ฉันต้องการหลีกเลี่ยงการเซ็นเซอร์จาก ISP มือถือในพื้นที่ของฉัน (มันบล็อก imgur ตัวอย่างเช่นด้วยเหตุผลที่ไม่ทราบสาเหตุ สกรีนช็อต (คลิกที่ภาพเพื่อชุดตัวเลือกที่ใหญ่กว่า) ฉันค่อนข้างแน่ใจว่าฉันสามารถหลีกเลี่ยงสิ่งนี้ได้โดยเปลี่ยน DNS เป็น Google DNS หรือ OpenDNS แต่ฉันไม่แน่ใจว่าจะทำสิ่งนี้ได้อย่างไรใน KitKat Info: Device: Nexus 5 Android version: 4.4.2 Device status: rooted
24 4.4-kitkat  dns 

1
Dalvik VM กับ ART (Android Runtime): ส่งผลกระทบต่อผู้ใช้ปลายทางหรือไม่
ด้วย Nexus 5 (Android 4.4 KitKat), Google ได้จัดส่ง runtimes สองครั้งเพื่อเรียกใช้แอป Dalvik & ART แตกต่างกันอย่างไรสำหรับผู้ใช้ปลายทาง? endusers จะได้รับผลกระทบจากสิ่งนี้อย่างไร มีเหตุผลใดที่ฉันควรเลือก ART runtime ใหม่หรือไม่
22 dalvik  4.4-kitkat  art 

2
ปัญหา wifi ค่อนข้างซับซ้อน (แท็บเล็ต Android)
ตรงไปยังจุดที่ wifi ของฉันทำงานไม่ถูกต้องหลังจากไม่กี่วันหลังจากอัปเกรดเฟิร์มแวร์และ Android คำอธิบายปัญหา ปัญหานี้ค่อนข้างไม่สอดคล้องกัน Wifi มักจะไม่ตรวจพบเครือข่ายใด ๆ บางครั้งจะใช้เวลาสแกนประมาณ 30 วินาทีจากนั้นจะแสดงเครือข่ายที่มีอยู่ประมาณ 10 วินาทีหลังจากที่เครือข่ายหายไปจากรายการ การพยายามเชื่อมต่อในช่วงเวลานี้ไม่ได้ทำอะไรเลยนั่นคือเมื่อฉันแตะที่เครือข่ายและจากนั้นเลือก "เชื่อมต่อ" ฉันจะชนกับรายชื่อเครือข่ายราวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น ในบางครั้งการพยายามเชื่อมต่อเครือข่ายทำให้เครือข่ายทั้งหมดหายไปทันที ในกรณีนี้เครือข่ายกลับมาหลังจากไม่กี่วินาทีและเครือข่ายที่ฉันพยายามเชื่อมต่อปรากฏเป็น "เชื่อมต่อ" แต่เครือข่ายทั้งหมดหายไปหลังจากนี้ บางครั้ง WiFi จะติดค้างในขณะที่เปิดเครื่อง แต่มักจะเกิดขึ้นหลังจาก / ในขณะที่ฉันกำลังแก้ไขสิทธิ์ ฉันต้องสังเกตว่าสิ่งนี้เกิดขึ้นในทุกเครือข่ายไม่ใช่ปัญหาที่เกี่ยวข้องกับเราเตอร์ ฉันยังตัดปัญหาฮาร์ดแวร์เนื่องจากฉันสามารถตรวจจับเครือข่ายสั้น ๆ แต่ฉันไม่สามารถเชื่อมต่อกับพวกเขาได้ ต้นกำเนิดของปัญหา ปัญหาเริ่มต้นหลังจากไม่กี่วันหลังจากที่ฉันอัพเดต ROM แท็บเล็ตโดยใช้ซอฟต์แวร์อย่างเป็นทางการที่เผยแพร่โดยนักพัฒนาและหลังจากการรูทแท็บเล็ต สิ่งที่แปลกก็คืออินเตอร์เน็ตไร้สายใช้งานได้ดีเพียงไม่กี่วันหลังจากฉันอัปเกรดซอฟต์แวร์ แม้ว่านี่อาจเป็นต้นกำเนิดของปัญหานี้ แต่ก็อาจมาจากแหล่งอื่น โดยทั้งหมดจะอ่าน "ข้อมูลอื่น ๆ (แปลก)" แก้ไขฉันได้ลอง การเปลี่ยนการตั้งค่า wifi (เปลี่ยนการตั้งค่าล่วงหน้าเปลี่ยนชื่ออุปกรณ์ในการตั้งค่า wifi direct ฯลฯ ) …

3
ความยินยอมจากสถานที่
ฉันใช้วิดเจ็ต Power Control ที่มาพร้อมกับ Android เพื่อเปิดและปิด GPS อย่างรวดเร็ว ตั้งแต่อัปเดต 4.4.1 หรือ 4.4.2 ซึ่งมีการตรวจจับตำแหน่งที่ใช้ WiFi จะทำให้ฉันรำคาญใจสำหรับสิ่งที่ได้รับความยินยอมจากตำแหน่งนี้: สกรีนช็อต (คลิกที่ภาพเพื่อดูตัวแปรขนาดใหญ่) ฉันกด "ไม่เห็นด้วย" ทุกครั้ง แต่มันก็โผล่ขึ้นมาทันทีในครั้งต่อไปที่ฉันเปิดใช้งาน GPS นี่เป็นเรื่องที่น่ารำคาญอย่างยิ่งและฉันกังวลว่าฉันจะกด "ตกลง" หนึ่งครั้ง ฉันจะไม่เห็นด้วยอย่างถาวรได้อย่างไร

1
ไอคอนแอพหายไปจากหน้าจอหลักในการอัปเดตแอป
ตั้งแต่ที่ฉันได้ Nexus 5 มาฉันสังเกตว่าบางครั้งแอพหายไปจากตัวเรียกใช้โดยไม่มีเหตุผล สิ่งนี้ดูเหมือนจะสอดคล้องกับแอพนั้นที่ได้รับการอัปเดตถึงแม้ว่ามันจะไม่ได้เกิดขึ้นกับทุกแอพในทุก ๆ การอัพเดท ฉันดูเหมือนคำถามเกี่ยวกับไอคอนหายไปเนื่องจากการย้ายพวกเขาไปยังการ์ด SD แต่ฉันไม่มีหนึ่งในนั้นจึงไม่ใช่ แอพยังคงติดตั้งและแสดงในSettings > Appsหรือในหน้าตัวอักษรที่ได้รับโดยการกดที่:::ไอคอน แอพบางตัวที่เกิดขึ้นนี้รวมถึง Facebook, Android IRC, TransitTimes +, QuickPic และ Minecraft - แต่มันไม่ได้ จำกัด อยู่แค่แอพเหล่านั้น ฉันไม่ได้ใช้ตัวเรียกใช้งานพิเศษหรืออะไรเลย - แค่ตัวเดียวที่มาพร้อมกับ KitKat 4.4 บน Nexus 5 (อัปเดตเป็น 4.4.2) เกิดอะไรขึ้นและฉันจะแก้ไขได้อย่างไร

8
เป็นไปได้ไหมที่จะตั้งค่าบัญชี Google สำหรับ Gmail เท่านั้น
ตามที่ชื่อบอกว่าเป็นไปได้หรือไม่ที่จะตั้งค่าบัญชี Google บนอุปกรณ์ Android ในลักษณะที่จะใช้เพื่อเข้าถึง Gmail เท่านั้น ฉันมีแอพหลายตัวจาก G ใหญ่ที่ติดตั้งบนโทรศัพท์ของฉัน (เห็นได้ชัดว่าฉันกล้าพูด) คือ Gmail, Play store, Maps, Keep และอื่น ๆ ฉันมีบัญชี Google สามบัญชีด้วยกันจุดประสงค์หลักของเรื่องนี้ก็คือความต้องการในการมีที่อยู่อีเมลที่แตกต่างกัน มาเรียกบัญชีหลัก "A" (บัญชีที่ฉันใช้กับบริการอื่น ๆ ของ Google เช่น Play Store, ที่ติดต่อ, ปฏิทินและอื่น ๆ ) และ "B" & "C" ที่เหลืออีกสองตัวใช้สำหรับอีเมลเท่านั้น ฉันต้องการตั้งค่า "B" & "C" เพื่อให้พวกเขาใช้กับแอป Gmail เท่านั้นและจะไม่ปรากฏในแอป Google อื่น ๆ …

6
ปิดการแจ้งเตือนการสั่นสะเทือนสำหรับแอพทั้งหมดในครั้งเดียว
ในสต็อกของฉันให้ใช้ Android 4.3 บน Nexus 4 หากฉันยกเลิกการเลือกคุณสมบัติVibrate when ringingภายใต้การตั้งค่าเสียงมันจะปิดการสั่นสำหรับการโทรเท่านั้น สิ่งนี้ไม่ได้ปิดการแจ้งเตือนการสั่นสะเทือนสำหรับแต่ละแอพ (Whatsapp, FB ฯลฯ ) ดังนั้นสิ่งที่ฉันกำลังมองหาคือตัวเลือกในการปิดระบบการสั่นสะเทือนกว้างซึ่งหมายความว่าโทรศัพท์ไม่ควรสั่นสะเทือนไม่ว่าจะเป็นการโทรข้อความข้อความหรือการแจ้งเตือนแอป มันเหมือนกับคุณสมบัตินี้บน iOS ... เมื่อใดVibrate on Silentก็ตามที่การOffเปลี่ยนโทรศัพท์เป็นโหมดเงียบจะเป็นการสั่นสะเทือนออกจากระบบกว้าง มีแอพใดบ้างที่ทำให้ฉันสามารถสลับการตั้งค่านี้ได้ หาก Tasker เป็นข้อเสนอแนะโปรดระบุคำอธิบายโดยละเอียดเนื่องจากฉันยังอยู่ในช่วงการเรียนรู้ อัปเดต 1 ปัจจุบัน (จนถึงโอรีโอ) ไม่มีวิธีการนี้โดยไม่ต้องรูทและติดตั้งแอปพลิเคชันที่ทำเครื่องหมายว่าเป็นคำตอบด้านล่าง สำหรับผู้ใช้ Xposed มีทางเลือกฟรี: VibrationTuner อัปเดต 2 ไม่ควรแปลกใจ แต่ MIUI มีสิ่งนี้ ทดสอบกับ MIUI 9.5

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.