ฉันจะได้รับการอัปเดตฟรีตลอดอายุการใช้งานโดยอัตโนมัติหรือไม่


18

หากฉันซื้อแอปที่ชำระเงินแล้วฉันจะสามารถรับการอัปเดตได้ฟรีตลอดอายุการใช้งานของแอพนั้นหรือฉันจะจ่ายภายหลังสำหรับการอัปเดตหรือไม่

บรรทัดฐานคืออะไร? คุณอาจยกตัวอย่าง 1-2 ข้อได้ไหม

ขอบคุณ!

คำตอบ:


20

หากนักพัฒนาซอฟต์แวร์ยังคงเผยแพร่การอัปเดตแอปเป็นชื่อแพคเกจเดียวกันและคุณได้ซื้อแอปพลิเคชั่นมาก่อนหน้านี้แล้วควรได้รับการอัปเดตสำหรับแอปพลิเคชันฟรี

เช่นถ้าคุณไปซื้อแอพของฉันคุณควรได้รับการอัปเดตตราบใดที่ฉันอัปเดตแพ็กเกจชื่อแอพนี้โดยเฉพาะ:net.mandaria.cardashboardpro

อย่างไรก็ตามในอนาคตฉันอาจตัดสินใจได้ว่าฉันต้องการเงินมากขึ้นสำหรับแอปพลิเคชันและปล่อยแอปพลิเคชันรุ่นที่ใหม่กว่าภายใต้แพคเกจใหม่: net.mandaria.cardashboarddeluxeคุณจะไม่ได้รับการอัปเดตแอปนี้ฟรีแม้ว่าจะเหมือนกันก็ตาม แอปพลิเคชันฉันได้เลือกที่จะปล่อยมันเป็นแอพแยกต่างหากในสายตาของ Android Market (ซึ่งกำหนดว่าแอพพลิเคชั่นสองรายการจะแตกต่างกันโดยใช้ชื่อแพ็คเกจ)

อย่างไรก็ตามฉันยังคงสามารถเรียกเก็บเงินจากคุณได้มากขึ้นโดยรวมถึงการซื้อในแอปหรือการสมัครรับข้อมูลที่ไม่เคยมีอยู่ก่อนหน้านี้โดยไม่เปลี่ยนชื่อแพ็คเกจ ด้วยตัวอย่างเดียวกันฉันยังคงสามารถใช้งานnet.mandaria.cardashboardproได้ แต่มีการซื้อในแอพสำหรับคุณสมบัติ "ดีลักซ์"

นักพัฒนาส่วนใหญ่จะไม่ทำสิ่งเหล่านี้กับผู้ใช้ที่ซื้อแอปพลิเคชันของตนไปแล้ว แต่ไม่สามารถทำได้ เมื่อตัวอย่างดังกล่าวของนักพัฒนาพยายามที่จะเสียค่าใช้จ่ายสำหรับรุ่นใหม่ของแอพลิเคชันของเขาเป็นpsx4droid แบ็คแลชเป็นอันตรายมากจากผู้ใช้ของเขาว่าเขากลับไปและอัปเดตแอปที่เก่ากว่า (เวอร์ชัน 1) เป็นเวอร์ชันที่ใหม่กว่า (เวอร์ชัน 2) ตอนนี้เขาต้องรักษาสามรุ่นเนื่องจากสิ่งนี้ (รุ่น 1 และ 2 รวมถึงรุ่นฟรี) แทนที่จะเป็นสองรุ่น พูดคุยเกี่ยวกับอาการปวดหัวของนักพัฒนา

ดังนั้นในที่สุดมันก็ขึ้นอยู่กับสิ่งที่นักพัฒนาตัดสินใจทำ ในกรณีส่วนใหญ่นักพัฒนาจะให้การสนับสนุนแอพเดียวกันและคุณจะได้รับการอัปเดตล่าสุดฟรีหลังจากการซื้อของคุณ


ดังนั้นการตลาดที่ฉลาดมันโง่ที่จะสัญญาว่าจะอัพเกรดฟรี 1 ปีหรือไม่?
curiousguy

@currigy ฉันจะไม่คิดอย่างนั้น ผู้ใช้ส่วนใหญ่คาดว่าจะมีการอัปเดตแอปพลิเคชันของตน นักพัฒนาที่ไม่ได้มีแนวโน้มที่จะใช้งานของพวกเขา (ข้อผิดพลาดข้อผิดพลาดคำขอคุณสมบัติ) จะดูการใช้งานของพวกเขาช้าลง มีแอพไม่กี่ประเภทที่คุณสามารถประกาศ "ฟีเจอร์เสร็จสมบูรณ์" และไม่อัปเดตอีกต่อไป
ไบรอันเดนนี่

8

โดยปกติแล้วดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่นักพัฒนาซอฟต์แวร์จะต้องอัปเดตแอปและผู้ที่ชำระเงินไปแล้วก็จะได้รับการอัปเดต

อย่างไรก็ตามสิ่งนี้ไม่ได้ถูกบังคับใช้อย่างแน่นอนไม่ว่ารูปร่างหรือแบบฟอร์มใด ๆ ยกเว้นว่าคุณมีสัญญาที่ระบุไว้เป็นอย่างอื่น (และคุณมั่นใจได้ว่ามีการบังคับใช้) คุณจะได้รับสิ่งที่คุณจ่ายไปเท่านั้น (แอปเวอร์ชันปัจจุบัน) และที่เป็นเช่นนั้น นักพัฒนาสามารถเลือกอัปโหลดเวอร์ชันใหม่เป็นแอพ "แตกต่าง" ได้อย่างง่ายดายและคาดหวังว่าผู้ใช้เก่าที่ต้องการอัปเกรดเพื่อชำระเงิน


1

ใช่ แต่นี่ไม่ได้บังคับใช้ ฉันไม่เห็นผู้พัฒนาแอพ Android ใด ๆ ที่ทำอย่างอื่น

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.