ไฟล์ / โฟลเดอร์ใดใน SDCard ของฉันไม่ปลอดภัยที่จะลบด้วยตนเอง


12

ฉันมี Droid มาเกือบปีแล้วและในขั้นตอนการติดตั้งและถอนการติดตั้งแอพย้ายข้อมูลไปยังและจาก SDCard ของฉันและสิ่งต่าง ๆ ทั้งหมดที่เราทำกับโทรศัพท์ที่ SDCard นั้นกลายเป็นเรื่องเล็กน้อย

ได้เวลาสำหรับการบำรุงรักษาระบบไฟล์เล็กน้อย

มันจะไม่ยาก แต่ฉันรู้เพียงพอเกี่ยวกับระบบไฟล์ Linux ที่จะเป็นอันตรายและฉันไม่ต้องการลบสิ่งที่สำคัญจาก SDCard ของฉันโดยไม่ได้ตั้งใจ ฉันไม่พบสิ่งใดบนเว็บไซต์ Android เกี่ยวกับวิธีการจัดรูปแบบ SDCard ดังนั้นมีใครบ้างที่สามารถบอกฉันว่าไฟล์ / โฟลเดอร์ใดบ้างที่ไม่ได้ จำกัด หรือชี้ให้ฉันเห็นว่าเป็นทรัพยากรที่ดี?

โปรดทราบฉันไม่ต้องการทราบว่าไฟล์ / โฟลเดอร์ใดที่ปลอดภัยที่จะลบ ฉันรู้ว่าฉันสามารถลบ / Epicurious ได้ตั้งแต่ถอนการติดตั้งแอปไปแล้ว ฯลฯ

ฉันใช้ CyanogenMod 6.2.1 (อ้างอิงจาก Android 2.2.1) บน Motorola Droid ของฉัน


คุณสามารถเพิ่มภาคผนวกเป็นคำถามแยกต่างหาก เนื่องจากมันมีคำตอบแยกต่างหากและทั้งหมด
Amanda

@Amanda - จริง ๆ แล้วฉันคิดว่าฉันจะเลือกคำตอบที่ถูกต้องให้ง่ายขึ้น โทรดีมาก android.stackexchange.com/questions/7366/…
newuser

คำตอบ:


12

ฉันอยากจะบอกว่าทุกอย่างปลอดภัยที่จะลบ ควรมีอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลที่มีวัตถุประสงค์เพื่อลบและใช้งานที่อื่น แต่ฉันรู้ว่าแอพบางตัวจะไม่มีความสุข ดังนั้นกฎที่ดีคือไม่ลบสิ่งใด ๆ ที่แอพที่คุณสนใจ

อาจเป็นความคิดที่ดีที่จะไม่ลบไดเรกทอรีระดับ 0 ที่ขึ้นต้นด้วย.เช่น/.android_secure/(แอพที่มีการป้องกัน) เช่นกัน โดยทั่วไปโฟลเดอร์เหล่านั้นจะถูกใช้โดยระบบและในขณะที่ฉันไม่เชื่อว่า Android จะเก็บสิ่งที่สำคัญในการ์ด SD (นอกเหนือจากแอปหากคุณพิจารณาว่าสำคัญ) อาจไม่มีเหตุผลที่จะลบออก /Android/และ/data/, /sd/และ/*.imgและ/settings.db(ถ้ามี) นอกจากนี้ยังใช้ระบบ ข้อมูลการกู้คืนและการตั้งค่าต่างๆตามลำดับ

ระวัง/DCIM/โฟลเดอร์หรือสิ่งที่คล้ายกันซึ่งอาจมีรูปภาพที่คุณถ่ายไว้ สมมุติว่าคุณต้องการสำรองข้อมูล ในทำนองเดียวกันด้วยและ/download//media/

คุณจะต้องระวัง/update.zip, /busybox, /clockworkmod/และชอบเช่นกันถ้าคุณกำลังหยั่งรากหรือมีการกู้คืนที่กำหนดเอง

หมายเหตุถ้าเช่นฉันคุณมี "SD ภายใน" เช่นเดียวกับภายนอกข้อมูลส่วนใหญ่ข้างต้นจะถูกเก็บไว้ใน SD ภายใน SD ภายนอกจะปรากฏขึ้นเป็น/external_sd/ภายใน SD ภายในหรืออาจติดตั้งที่/emmc/หรือคล้ายกัน คุณสามารถใช้กฎข้างต้นกับพื้นที่จัดเก็บทั้งสอง


2
ฉันรู้ว่าใน Linux ว่าโฟลเดอร์หรือชื่อไฟล์ที่ขึ้นต้นด้วยเครื่องหมายมหัพภาคนั้นถูกซ่อนไว้มันจะเหมาะสมสำหรับฉันถ้าฟังก์ชั่นนั้นไม่ได้เปลี่ยนไปเมื่อพวกเขาพัฒนา Android
newuser

อ๋อ ฉันค่อนข้างแน่ใจว่าฉันอ่านที่ไหนสักแห่งที่แอปไม่สามารถเข้าถึงโฟลเดอร์เหล่านั้นอย่างน้อยก็โดยตรงแม้ว่าฉันจะเข้าใจผิด
Matthew อ่าน

1
ในที่สุดก็ถึงเวลาขุดลงใน SDCard ของฉันและคำตอบของคุณที่นี่ก็ช่วยได้มาก ขอบคุณ!
newuser

-2

คุณควรจะสามารถฟอร์แมตการ์ด SD ของคุณได้อย่างปลอดภัยด้วยฟังก์ชั่นของ Android และไฟล์ / โฟลเดอร์ที่แอพใด ๆ ที่แอพต้องการจะถูกสร้างขึ้นใหม่โดยอัตโนมัติ หรือเพียงแค่เชื่อมต่อโทรศัพท์ของคุณเข้ากับคอมพิวเตอร์และเรียกดูระบบไฟล์ของโทรศัพท์แล้วลบทิ้งตามต้องการ

ตอนนี้ถ้าคุณไม่ต้องการสูญเสียข้อมูลจากแอพบางแอพคุณจะต้องทำการวิจัยแอพแต่ละแอพนั้น ๆ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.