Android สามารถเปลี่ยนเป็น Wireless AP ด้วยสัญญาณที่แรงที่สุดได้หรือไม่


17

ฉันมี Wireless Router (D-Link) ในห้องนั่งเล่นและ repeater (TP-Link WA750RE) ในห้องครัวของฉัน บางครั้งเมื่อฉันไปที่ห้องครัวและกลับเข้าไปในห้องนั่งเล่น Nexus 5 ของฉัน (Android เวอร์ชัน 4.4.3) ไม่เปลี่ยนเป็นเราเตอร์ D-Link แม้ว่ามันจะมีสัญญาณแรงกว่า มันเชื่อมต่อกับ repeater TP-Link แทน

ภาพหน้าจอ

เมื่อฉันปิดและเปิด wifi อีกครั้งมันเชื่อมต่อกับเราเตอร์ D-Link ซึ่งให้ความเร็วที่ดีกว่ามาก ฉันจะบังคับให้ Android เปลี่ยนสัญญาณที่แรงที่สุดได้อย่างไร มีการตั้งค่ามันหรือแอพหรือไม่?


เท่าที่ฉันรู้คุณสามารถขอให้หลีกเลี่ยงการเชื่อมต่อที่ไม่ดีในส่วนขั้นสูงของการตั้งค่า WiFi แต่ไม่จำเป็นต้องบังคับให้เชื่อมต่อกับผู้ที่แข็งแกร่งที่สุด
1990clb

คำตอบ:


6

คุณสามารถใช้Wi-Fi ผู้จัดการ Switch to best networkในการตั้งค่าของมันก็มี


ฉันไม่เคยใช้ตัวจัดการ Wi-Fi แต่ฉันคิดว่ามันไม่ได้สลับระหว่าง AP ที่มี SSID เดียวกัน (aka repeaters) เพราะในระดับฮาร์ดแวร์ Android จะให้ที่อยู่ MAC หนึ่งแอปภายใต้ SSID
Aero Windwalker

4

Android 4.x จะเชื่อมต่อกับเครือข่ายที่แข็งแกร่งที่สุดเมื่อเชื่อมต่อครั้งแรก แต่โดยค่าเริ่มต้นเมื่อเชื่อมต่อแล้วจะไม่เปลี่ยนเครือข่ายเว้นแต่จะสูญเสียการเชื่อมต่อก่อน นี่อาจเป็นเพราะการสลับจะเกี่ยวข้องกับการยกเลิกการเชื่อมต่อที่มีอยู่และเครือข่ายที่สองหรือสาม

หากคุณเปิด "หลีกเลี่ยงการเชื่อมต่อที่ไม่ดี" ในการตั้งค่า wifi ขั้นสูงแล้วมันจะสลับหากเครือข่ายมีสัญญาณต่ำพอที่จะเรียกใช้คุณสมบัตินี้แทนที่จะรอจนกว่ามันจะหายไปอย่างสมบูรณ์

ทางออกหนึ่งอาจตั้งค่า SSID เดียวโดยมีจุดเชื่อมต่อสองจุดที่รองรับการส่งสัญญาณแทนเครือข่าย wifi ที่แยกจากกันอย่างสิ้นเชิงสองเครือข่ายซึ่งเป็นวิธีการจัดการสถานการณ์ประเภทนี้ในการตั้งค่าเชิงพาณิชย์ขนาดใหญ่ - แต่ฉันไม่รู้ว่า ที่เป็นไปได้กับฮาร์ดแวร์ที่คุณมี


จริงๆแล้วอุปกรณ์ทั้งสองนี้มี SSID ตัวเดียวกันแน่นอน อย่างที่ฉันพูดใน OP แล้ว tp-link เป็นเพียง repeater
ercan

คุณแน่ใจไหม? ฉันไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบเครือข่าย แต่ดูจากภาพหน้าจอของคุณราวกับว่ามีสองเครือข่ายที่มี SSID สองแห่ง (เครือข่ายหนึ่งเรียกว่า "TPLink" และอีกแห่งหนึ่งเรียกว่า "Dlink") สันนิษฐานว่า repeater กำลังสร้างเครือข่ายไร้สายที่สองและเชื่อมต่อระหว่างสอง?
Flyto

อันที่จริงแล้วเป็นนามแฝงที่ฉันได้รับมอบหมายในแอปตัวจัดการ WiFi เพื่อให้ฉันสามารถจดจำอุปกรณ์ต่าง ๆ ในกราฟ ขออภัยในความสับสน
ercan

3

เกลียดที่จะทำลายสิ่งนี้ให้กับคุณ แต่โทรศัพท์ Android ส่วนใหญ่ได้ลบคุณสมบัติการสลับอัตโนมัติสำหรับ AP ที่มีการบันทึก SSID เพราะ ... รอเลย ... เป็นสิทธิบัตรของ Apple ...


2
คุณสามารถให้การสนับสนุนได้หรือไม่?
เครื่องหมายคำถาม

2

สำหรับการแก้ไขสวิตช์ AP ที่มี SSID เดียวกัน (โดยใช้ตัวทำซ้ำ) ฉันใช้กับความสำเร็จ "Roaming Wifi Fix" เมื่อระดับสัญญาณลดลงต่ำกว่าระดับที่กำหนดไว้การตั้งค่าจะเปลี่ยนเป็นระดับสัญญาณที่แรงที่สุดโดยอัตโนมัติ (ขออภัยสำหรับภาษาอังกฤษที่ไม่ดีของฉัน)


2
คุณสามารถเพิ่มลิงค์ไปยังแอพที่คุณแนะนำได้หรือไม่? นั่นจะเป็นประโยชน์
Dan Hulme

อาจเป็นแบบนี้: heleron.com/android-apps.htmlนักพัฒนามีความชัดเจนเกี่ยวกับสถานการณ์ที่แอปตั้งใจทำงานในและเมื่อไม่ได้ใช้ โดยคำอธิบายมันเป็นแบบที่สมบูรณ์แบบสำหรับคำถามนี้แม้ว่าจะมีหมายเหตุเกี่ยวกับโทรศัพท์บางรุ่นที่ไม่รองรับ การสลับ AP ไม่เป็นไปอย่างราบรื่นเครือข่ายจะปิดและเปิดใหม่อีกครั้งเพื่อกระโดด
แมตต์วิลคี

ลิงก์ Google Play: play.google.com/store/apps/…
matt wilkie

1

ฉันเพิ่งดูคำถามนี้และรวม 2 แอพ "Wi-Fi Manager" (ซึ่งสามารถให้ความสำคัญกับเครือข่าย 5Ghz มากกว่า 2.4Ghz) และ "Wifi Roaming Fix" (ซึ่งสามารถเลือกสัญญาณ AP ที่ดีที่สุดเมื่อโรมมิ่ง) FYI เราเตอร์หลักของฉันคือ dual band A / N ในขณะที่ repeater ของฉันเป็นเพียง N สำหรับด้านอื่น ๆ ของบ้าน การตั้งค่าของฉันคือวงดนตรี: ใช้ SSID ที่แตกต่างกันไปยังวงดนตรี N เพื่อให้ "ตัวจัดการ Wifi" สามารถให้ความสำคัญกับมันได้ แบนด์ N และ repeater ของมัน: SSID เดียวกันและช่องทางเพื่อ "Wifi Roaming Fix" สามารถทำโรมมิ่งลูกค้าหนึ่งราย ฉันทดสอบกับแอป VOIP และโทรศัพท์มือถือของฉันทำงานได้อย่างราบรื่นทั่วบ้านโดยไม่มีการดร็อป / เชื่อมต่อใหม่


0

คุณสามารถใช้SWIFIซึ่งตรวจจับสัญญาณ wifi ที่อ่อนแอและเปลี่ยนเป็นเครือข่ายที่ดีกว่าโดยอัตโนมัติ


ฉันใช้ SWIFI ด้วยและเป็นแอพที่ดี แต่ปัญหาคือมันไม่ได้สลับระหว่าง APs ที่มี SSID เดียวกัน (aka Repers)
Aero Windwalker

0

ฉันดูเหมือนจะมีปัญหาที่คล้ายกัน แต่ตรงกันข้ามกับ Fios, Orbi และ 2 ดาวเทียมและโทรศัพท์ LG V10 Orbi ถูกตั้งค่าเป็นจุดเข้าใช้งานและทุกอย่างมี SSID เดียวกัน ทันทีที่ความแรงของสัญญาณลดลงต่ำกว่า -65 เล็กน้อย LG จะย่อตัวลง 2 ถึง 3 วินาทีแล้วจึงพบว่ามันกลับมาเป็นสัญญาณที่แรงที่สุดซึ่งโดยปกติจะเป็นดาวเทียมที่อยู่ใกล้ที่สุด แต่นี่เป็นเวลาพอที่จะโทรหาฉันอยู่ตรงกลาง

การแจ้งเตือน Wifi Home Android App ให้รายละเอียดของสัญญาณและความแข็งแกร่งของเครือข่ายของฉัน การใช้สิ่งนี้เป็นวิธีที่ฉันสามารถเห็นได้อย่างชัดเจนว่าเมื่อใด / ที่สัญญาณลดลงและวิธีการลดลงอย่างฉับพลันโดยสิ้นเชิง ฉันได้พบว่าถ้าฉัน "ฝึกอบรม" ตัวเองให้แข่งผ่านสถานที่ที่มันหล่นลงฉันน่าจะคลายคำไม่กี่คำ แต่บ่อยครั้งที่สามารถหลีกเลี่ยงการโทรออกได้ แน่นอนว่านี่เป็นโซลูชันที่ไม่เหมาะอย่างยิ่ง :)


โซลูชั่น - อัปเดต: หลังจากวางตำแหน่งดาวเทียม Orbi อย่างระมัดระวังด้วย Wifi Alert ตามที่อธิบายไว้ข้างต้นฉันได้เพิ่ม SwiFi ตามคำแนะนำที่นี่ เนื่องจาก Orbi อนุญาตสำหรับเครือข่ายแขกเช่นเดียวกับ SSID ที่สร้างขึ้นฉันจึงเพิ่มเกสต์เครือข่าย จากนั้น Swifi มีสองเครือข่ายเพื่อสลับระหว่าง ด้วยการปรับอย่างระมัดระวังของ SwiFi ตอนนี้ฉันสามารถท่องไปในบ้านของฉันและสวิตช์ Swifi ระหว่าง Orbi SSID หลักและ SSID ของแขก แม้ว่าฉันจะได้รับแจ้งว่าเครือข่ายถูกตัดการเชื่อมต่อ แต่เครือข่ายอื่นได้เชื่อมต่อไปแล้วและฉันไม่ได้รับสายอีกเลย
Madeline Gleich

0

แอพ wifi badger ใช้แทน "roamimg wifi fix" สำหรับ SSID เดียวกันกับ netgear Orbi ดูเหมือนว่าตกลงจนถึงแม้ว่ามันจะตัดการเชื่อมต่อและเชื่อมต่อใหม่เมื่อฉันไปถึงชุดฐานข้อมูลจากเราเตอร์หรือดาวเทียม ...

ฉันพบว่าการแก้ไขการเชื่อมต่อ wifi ของ roamimg เป็นระยะเวลานานขึ้น


0

ฉันประสบปัญหาเดียวกันและพยายามหาวิธีแก้ปัญหาฉันมีเราเตอร์ 2 ตัวตัวหนึ่งคือ DLink DIR 816 dual band และอื่น ๆ คือ DLink DIR 803, 816 ใช้เป็น repeater และเชื่อมต่อกับเราเตอร์เพื่อนบ้านที่ฉันใช้อินเทอร์เน็ต และ 803 เชื่อมต่อกับ 816 เป็น AP วิธีแก้ปัญหาที่ฉันพบคือตรงกับความปลอดภัยบนเราเตอร์ 816 มีตัวเลือกอัตโนมัติ AES และ TKIP แต่ฉันตั้งเป็น AES ด้วยตนเองทั้งชื่อ SSID และรหัสผ่านเหมือนกันฉันลองสิ่งเดียวกันกับ TPLINK WA801ND เป็นจุดเชื่อมต่อที่ฉันได้รับผลลัพธ์เดียวกัน แม้ 816 จะถูกตั้งค่าเป็น 802.11 b / g / n ในขณะที่ 803 ถูกตั้งค่าเป็น 802.11 b / g แต่การจับคู่ความปลอดภัยทำงาน ภาพหน้าจอการตั้งค่าที่แนบมาป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่


0

หากคุณมีโทรศัพท์ Samsung Galaxy คุณควรติดตั้งแอป Samsung เป็นประจำ สร้างชุดคำสั่งใหม่ประกอบด้วยเงื่อนไข "ความแรงของสัญญาณ wifi" เท่านั้น เมื่อเงื่อนไขนี้ถูกเลือกและปรากฏบนกล่องให้แตะและเลือกความแรงของสัญญาณ มันเริ่มแนะนำ 40% สำหรับฉันแล้ว 50% ทำงานได้ดีที่สุด ปรับระดับนี้บนตัวเลื่อน ถัดไปภายใต้การกระทำให้เลือกการกระทำต่อไปนี้ตามลำดับ: "ปิด Wifi"; จากนั้นเพิ่ม "เปิด Wifi" มันทำงานได้อย่างไม่มีที่ติสำหรับฉัน ทดสอบในห้องต่างๆของสถานที่ของคุณและหากไม่ได้ผลให้ปรับระดับความแรงของสัญญาณบนตัวเลื่อนที่อธิบายไว้ข้างต้น


2
แอพนี้หาแหล่งที่ไหน ฉันมีโทรศัพท์ Galaxy และแอพนี้ไม่สามารถใช้งานได้บนโทรศัพท์ของฉันพร้อมใช้งานผ่าน Google Play (แอปงานประจำเป็นผู้จัดการรายการงานจริง ๆ ) และไม่ได้อยู่ในพื้นที่ทำงาน Galaxy Apps ที่ฉันเห็น AppName นั้นถูกต้องหรือไม่
wbogacz

@wbogacz ดูเหมือนว่าจะ จำกัดSamsung Galaxy S10 ขึ้นไปและใหม่กว่าและ / หรือAndroid 8.0 หรือใหม่กว่า
Andrew T.
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.