มีวิธีใดบ้างในการลงชื่อเข้าใช้ Google Play โดยไม่ต้องลงชื่อเข้าใช้ Gmail ด้วย


21

ฉันมีแท็บเล็ต Android ฉันต้องการลงชื่อเข้าใช้ Play Store เพื่อรับแอพอื่น ๆ แต่ฉันไม่ต้องการลงชื่อเข้าใช้ gmail / รายชื่อ / ปฏิทิน / g + ฯลฯ อุปกรณ์นี้จะแชร์กับคนหลายคนและฉันต้องการเก็บข้อมูลของฉันไว้เป็นส่วนตัว .

ความสามารถในการเปลี่ยนการซิงค์ด้วย gmail นั้นไม่เพียงพอ - สามารถเปิดใช้งานได้อีกเล็กน้อยโดยไม่ต้องใช้รหัสผ่าน และในเวลาที่ต้องปิดการซิงค์ gmail อีเมลที่ได้รับความยุติธรรมยังคงได้รับการซิงค์กับอุปกรณ์ ฉันหาวิธีลบไม่ได้โดยไม่ต้องออกจากระบบ Google Play ด้วย

บน iOS ข้อมูลรับรองของ app store แยกจากข้อมูลรับรอง iCloud ดังนั้นนี่ไม่ใช่ปัญหา

มีวิธีใดบ้างในการลงชื่อเข้าใช้ Google Play โดยไม่ต้องลงชื่อเข้าใช้ Gmail ด้วย


Android เวอร์ชันใด สิ่งนี้อาจเป็นไปได้หรืออาจเป็นไปไม่ได้ แอปพลิเคชั่น Mail เวอร์ชันปัจจุบันแยกจาก OS และ Google Play แต่คำถามนี้ไม่ได้อยู่ในหัวข้อที่ Superuser
Ramhound

คุณมีบัญชี google หรือไม่? จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณลงชื่อเข้าใช้ Google Play ด้วยบัญชี Google นั้น (ไม่ใช่ gmail) ในเวอร์ชั่น Lollipop คุณสามารถเพิ่มบัญชีผู้ใช้ได้มากเท่าที่คุณต้องการและผู้ใช้แต่ละคนแชร์ข้อมูลผู้ใช้ที่แตกต่างกัน (เช่นบัญชี gmail ที่แตกต่างกัน) ดังนั้นข้อมูลและแอปของคุณจะไม่สับสนกับเพื่อนร่วมงานของคุณ
Lucky

android.stackexchange.com/a/214984/10015มีความเกี่ยวข้อง
chx

คำตอบ:


10

ตามที่ Hiemanshu ชี้ให้เห็นคุณจำเป็นต้องทำสิ่งนี้โดยใช้บัญชีแยกต่างหาก

ตอนนี้เนื่องจาก Android เองไม่ได้แยกความแตกต่างระหว่างบัญชี Google คำถามในกรณีการใช้งานของคุณลดลงเป็น: ฉันจะสร้างบัญชี Google ที่ไม่มี Gmail (และบริการอื่น ๆ ของ Google ที่มีข้อมูลส่วนตัวที่เป็นไปได้) ที่เชื่อมโยงกับ บัญชีที่มีปัญหา?

ฉันมีกรณีที่คล้ายกันในมือทั้งในการทำงานและการใช้งานส่วนตัวและจะแนะนำตัวเลือกที่สามต่อไปนี้:

  1. สร้างบัญชี Google ปกติโดยไม่มี Gmail คุณสามารถทำเช่นนี้ผ่านhttps://accounts.google.com/SignUpWithoutGmail โปรดทราบว่าคุณต้องให้ที่อยู่อีเมลที่ไม่ใช่ Gmail เพื่อทำสิ่งนี้ แต่สามารถเป็นอะไรก็ได้และใช้เป็นชื่อผู้ใช้เท่านั้น ไม่อนุญาตให้เข้าถึงที่อยู่อีเมลดังกล่าวไม่ว่าในทางใด (ฉันใช้ guest@myowndomain.com ซึ่งฉันได้ตั้งค่าอีเมลทั้งหมดเพื่อที่ฉันจะได้ประดิษฐ์อีเมลได้ทันทีและจะได้รับอีเมลที่จะส่งไปถึงใครก็ตามที่ควรส่งอีเมลถึง แต่นั่นเป็นอีกสิ่งหนึ่ง) .
  2. คุณสามารถลบที่อยู่ Gmail ได้ โดยพื้นฐานแล้วสิ่งนี้จะทำให้บัญชี Google what@gmail.com ของคุณกลายเป็นบัญชีเดียวกับที่สร้างขึ้นในขั้นตอนก่อนหน้า คุณจะยังคงเข้าสู่ระบบด้วย Anything@gmail.com แต่คุณจะไม่สามารถใช้บริการอีเมล Gmail ได้อีกต่อไปหลังจากนั้น คุณสามารถทำเช่นนี้ได้ที่นี่ ในที่สุด
  3. คุณสามารถใช้บัญชีปพลิเคชัน Google และเพียงแค่จำกัด การบริการที่มีชื่อผู้ใช้ในคำถาม หากคุณไม่มีบัญชี Google Apps คุณยังสามารถสร้างได้ฟรีแม้ว่าจะถูกยกเลิกอย่างเป็นทางการมาหลายปีแล้วก็ตาม คุณสามารถค้นหาคำแนะนำนี้ได้โดยค้นหาจากเว็บ: Techwalls "วิธีรับบัญชีมาตรฐาน Google Apps ฟรีสำหรับผู้ใช้คนเดียว"

ฉันใช้ตัวเลือกที่ 1 และ 3 ตัวเองและพวกเขาก็ทำงานได้ดี ในฐานะที่เป็นคำแนะนำเพิ่มเติมขั้นสุดท้ายฉันจะเตือนคุณให้ใส่ใจเมื่อคุณเพิ่มบัญชีไปยังอุปกรณ์ที่เป็นปัญหา จริงๆแล้วมีสองสิ่งที่ต้องใส่ใจ:

  1. เสมอเพิ่มบัญชี จำกัด เป็นบัญชีแรกในอุปกรณ์ สิ่งนี้คือ (อย่างน้อยในอุปกรณ์รุ่นเก่า) คุณไม่สามารถลบบัญชีแรกที่เพิ่มไปยังอุปกรณ์ได้ ในอุปกรณ์ที่ใช้ร่วมกันคุณอาจพบสถานการณ์เป็นอย่างดี (ซึ่งคุณไม่ได้นึกถึงตอนนี้) ที่คุณต้องการลบบัญชีส่วนตัวของคุณเมื่อคุณมอบอุปกรณ์ให้กับใครบางคน
  2. สุดท้าย แต่ไม่ท้ายสุดโปรดระมัดระวังเมื่อเพิ่มบัญชีที่ไม่ใช่ gmail ซึ่งคุณไม่ได้เปิดใช้งานการซิงโครไนซ์ของบริการใด ๆ ของ Google (เว้นแต่คุณต้องการโดยเฉพาะ)

แค่นั้นแหละ!


Google Apps ได้เปลี่ยนชื่อเป็น G Suite และมีค่าใช้จ่ายตั้งแต่วันที่ 6 ธันวาคม 2012 ไม่มีรุ่นฟรี
chx

0

ขึ้นอยู่กับรุ่นของ Android ที่คุณสามารถสร้างผู้ใช้หลายคนที่ผู้ใช้แต่ละคนมีระบบบัญชีของตัวเอง http://www.howtogeek.com/170191/share-your-android-tablet-and-keep-your-privacy-with-a-guest-account/

วิธีอื่นในการแก้ไขปัญหานี้คือการสร้างบัญชีใหม่สำหรับอุปกรณ์นั้นและใช้ play store กับมัน แอพ google ส่วนใหญ่ดูเหมือนจะมีการเชื่อมโยงกันในขณะนี้

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.