มีวิธีทราบสิทธิ์ที่แท้จริงของแอพก่อนติดตั้งหรือไม่?


26

ฉันไม่ใช่แฟนตัวยงของสิทธิ์ที่เรียกว่า "สมัยใหม่" ในปัจจุบันใน Play สโตร์และต้องการวิธีตรวจสอบสิทธิ์ที่แน่นอนของแอพก่อนการติดตั้ง นี่ไม่จำเป็นต้องเป็นเครื่องมือที่ทำการติดตั้งเองฉันแค่ต้องการไซต์หรือแอพที่ช่วยให้ฉันค้นหาการอนุญาตที่แน่นอนจากแอพก่อนที่ฉันจะติดตั้ง มีเครื่องมือเช่นนี้หรือไม่?

คำตอบ:


22

คุณไม่ต้องการเครื่องมือภายนอกสำหรับสิ่งนี้ ในเวอร์ชันของ Play Store ที่มีช่องโต้ตอบการอนุญาต "เรียบง่าย" ใหม่คุณยังสามารถค้นหารายการสิทธิ์ทั้งหมดจากหน้าร้านค้าของแอพ (หน้าจอที่มีไอคอนที่ด้านบนคำอธิบายภาพหน้าจอ & c) เลื่อนลงไปที่ด้านล่างของหน้า ใต้ "ข้อมูลเพิ่มเติม" คุณจะเห็น "สิทธิ์" พร้อมลิงค์ "ดูรายละเอียด" คลิกที่ลิงค์นี้เพื่อดูกล่องโต้ตอบพร้อมรายการสิทธิ์แต่ละรายการ

อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการเครื่องมือภายนอกAppBrainเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของ Front-end สำหรับ Play Store และแสดงรายการการอนุญาตแยกต่างหากสำหรับแต่ละแอป คุณสามารถคลิกผ่านเพื่อติดตั้งแอพได้จาก Play Store ของจริง ไม่ใช่ทุกแอพที่จะปรากฏบน AppBrain แต่หลาย ๆ แอปนั้นมีโดยเฉพาะแอพยอดนิยม

นอกจากนี้ยังมีทรัพยากรที่นำเสนอโดย Izzy เพื่อนที่ดีของเว็บไซต์นี้ เว็บไซต์ของเขามีรายการ curated ปพลิเคชัน, การค้นหาโดยใช้สิทธิ์ นอกจากนี้ยังให้คำอธิบายที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้นของการอนุญาตแต่ละครั้งและไฮไลท์ชุดค่าผสมที่น่าสนใจ เนื่องจากมีการเพิ่มแอพลงในไซต์ของเขาด้วยกระบวนการแบบแมนนวลมันเป็นรายการขนาดเล็กมากเมื่อเทียบกับแอพจำนวนมากบน Play Store แต่ประกอบด้วยแอพที่แนะนำและแอพยอดนิยมหลากหลายประเภท


1
มีบางแอพที่ไม่ปรากฏใน AppBrain →คุณสามารถทำให้มันปรากฏ (ดูคำตอบของฉัน ;)
Izzy

ข้อเสนอแนะสุดท้ายของคุณในคำตอบคือสิ่งที่ดีที่สุด 99% ของเวลาไม่มีใครให้การบินเกี่ยวกับการอนุญาต - มันเป็นสิ่งที่ th3y ตั้งใจจะทำเกี่ยวกับการอนุญาตที่กังวล ตัวอย่าง: คุณติดตั้งแอพที่ต้องการการอนุญาตการติดต่อ แต่คุณไม่เคยรู้เลยว่าทำไมคุณแค่คิดว่ามันจำเป็นต้องเข้าถึงข้อมูลผู้ติดต่อเพื่อแชร์ข้อมูลกับผู้ติดต่อผ่านแอพ แต่มันอัพโหลดผู้ติดต่อทั้งหมดไปยังเซิร์ฟเวอร์โดยไม่ได้รับอนุญาต ! อ๊อดฉันเพิ่งมีความคิดโอ้ไม่เป็นไร ฉันดูเหมือนจะสาบานมากกว่าปกติเมื่อเร็ว ๆ นี้ทำให้ฉันโกรธจริงๆ
jay_t55

14

ในคำตอบของเขาแดนได้ชี้ไปที่รายการแอพของฉันตามหัวข้อในชีวิตจริงซึ่งมีสิ่งพิเศษให้เช่นกัน ปัจจุบันครอบคลุมเฉพาะบางส่วนของสิ่งที่มีอยู่บนGoogle Playเท่านั้น (สำหรับบางหมายเลข: ~ 10,000 แอป = ~ 1% ของGoogle Playรวมถึงแอพ 5% ของที่เก็บในหลักของAptoide (และ) หนึ่งในสามของแอพที่มีในF-Droid - มีการซ้อนทับกัน)

อีกแหล่งข้อมูลที่จะกล่าวถึงสำหรับแอพที่ไม่ได้กล่าวถึงคือAppbrainซึ่งเป็นส่วนหน้าของ Google Play Store ดังนั้นคุณควรจะหาปพลิเคชันทั้งหมดที่มีและพวกเขายังแสดงให้เห็น "ความกังวล" (สิ่งที่แดนใส่ว่า "รวมกันที่น่าสนใจ") - สิ่งที่มีประโยชน์มากที่จะได้รับการเตือนเกี่ยวกับศักยภาพอันตราย หากแอพหายไปจากรายการคุณสามารถทำให้แอปนั้นปรากฏได้อย่างง่ายดายโดยการคัดลอกวางชื่อแพ็คเกจ (หรือ URL Google Play แบบเต็ม) ในหน้านี้ อาจใช้เวลาสักครู่ แต่ในที่สุดก็จะสามารถใช้งานได้ (ปกติภายใน 10..30 นาที)


ปรับปรุง:

เลนเพิ่งเปิดตัวแอพ "StripSearch" ของเขา ฉันใช้มันเล็กน้อย (และมีการสนทนาอย่างเข้มข้นกับเขา - เล่น "ทดสอบเบต้า" บางส่วน) แอพนี้ไม่เพียง แต่แสดงสิทธิ์ก่อนติดตั้งแอป - มันช่วยให้คุณกรองการค้นหาแอปของคุณด้วยสิทธิ์เช่น เพื่อแยกสิ่งที่ไม่ต้องการ (ข้อกังวลด้านความเป็นส่วนตัว) หรือต้องการผู้อื่นโดยเฉพาะ(เช่นการใช้แสงแฟลชจริงเมื่อต้องการแอพไฟฉาย, ยกเว้นการใช้จอแสดงผลหรือวิธีการอื่น) ทำงานได้ค่อนข้างดีคุ้มค่าที่จะลอง คุณสามารถค้นหาStripsearch ที่ Google Play


2

แม้ว่าสิ่งนี้จะไม่ได้ใช้สำหรับการดูการอนุญาต (ดีกว่าทำตามคำแนะนำที่ให้ไว้โดยคำตอบอื่น ๆ ) แต่ฉันรู้สึกว่าฉันจำเป็นต้องรับรองความเป็น ส่วนตัว XPเป็นโมดูล Xposed สำหรับการ จำกัด สิทธิ์ หากคุณกังวลเกี่ยวกับการอนุญาตที่ครอบคลุมให้ใช้สิ่งนี้ มันเป็นโอเพ่นซอร์สที่สมบูรณ์เช่นกัน!


1

ฉันคิดว่าส่วนผสมของความเป็นส่วนตัว XP และ PlayPermissionsExposed จะทำตามเคล็ดลับ พวกเขาเป็นส่วนหนึ่งของความนิยมกรอบ Xposed สำหรับอุปกรณ์ GB คุณสามารถใช้Xposed Installer GB ของ liudongmiao ได้ที่ฟอรัมผู้พัฒนา XDA

ทำให้แน่ใจว่าได้อ่านคำแนะนำ ฉันจะไม่รับผิดชอบหากคุณไม่ได้

หากคุณพบปัญหาใด ๆ โปรดแสดงความคิดเห็น

PS: เฟรมเวิร์ก XPosed ต้องการรูทยกเว้นว่าคุณตัดสินใจด้วยตนเองในการกู้คืน หากคุณไม่เต็มใจที่จะทำเช่นนั้นดูคำตอบอื่น ๆ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.