ฉันจะหยุดแอพเพลงจากการเล่นเมื่อ Android ของฉันเชื่อมต่อผ่านบลูทู ธ กับรถของฉันได้อย่างไร?


17

เราเพิ่งซื้อ Toyota Prius มือสองที่ติดตั้ง Bluetooth มาพร้อมกับระบบเสียง JBL เมื่อใดก็ตามที่โทรศัพท์ของฉัน (หุ้น Nexus 4 ที่ใช้ 4.4.4) เชื่อมต่ออยู่รถจะส่งคำสั่ง "เล่น" ที่จะเริ่มต้นแอปเพลงที่ใช้ล่าสุดโดยอัตโนมัติ (Google Play Music, Pandora และอื่น ๆ ) มันไม่สำคัญว่าถ้าไม่มี app เพลงถูกเปิดบนโทรศัพท์, คำสั่งเปิดมันขึ้นมาและจะเริ่มเล่นว่าสิ่งที่ไม่มีและไม่มีทางที่อยู่บนรถที่จะหยุดมันจากการส่งคำสั่งตามที่กล่าวถึงที่นี่ มีวิธีหยุดสิ่งนี้ไม่ให้เกิดขึ้นหรือไม่?


น่าสนใจฉันมีประสบการณ์ตรงข้าม เมื่อเชื่อมต่ออุปกรณ์บลูทู ธ อุปกรณ์ Android จะโหลดแอพเพลงจากโรงงานเสมอไม่ใช่แอพเพลงที่ใช้ล่าสุด ฉันต้องการโหลดแอพเพลงที่ใช้ล่าสุด
RockPaperLizard

ไม่สามารถโพสต์เป็นคำตอบได้ แต่โซลูชันง่ายๆใช้แอปอัตโนมัติ (ฟรี) จาก LlamaLab พร้อมกับสคริปต์ที่ง่ายมาก (ป้องกัน Bluetooth Autoplay)
ฟอสเตอร์ Boondoggle

คำตอบ:


11

มีแอพเชื่อมต่อ & Play Bluetoothที่สามารถดักคำสั่ง "play" ที่เข้ามา ในขณะที่มันถูกออกแบบมาเพื่อให้คุณเริ่มเล่นแอพพลิเคชั่นเพลงที่เฉพาะเจาะจงเมื่อเชื่อมต่ออุปกรณ์บลูทู ธ ที่เฉพาะเจาะจงคุณสามารถเลือก "STOP เพลงจากการเล่น" เพื่อป้องกันไม่ให้แอพเริ่มต้นเมื่อรถเชื่อมต่อ


ฟังดูมีแนวโน้ม แต่ไม่ได้ผลสำหรับฉัน การรวมกันของ OnePlus One (Marshmallow) และระบบเสียงของ Renault
Dror

สิ่งนี้ใช้ได้สำหรับฉันทั้ง Android 8.0 และ 9.0 เพียงจำไว้ว่าคุณได้ติดตั้งไว้แล้วหากคุณต้องการเปลี่ยนการตั้งค่า ... :)
LightCC

2

ไปที่การตั้งค่าแอปพลิเคชันตัวจัดการแอปพลิเคชันแล้วปรับเปลี่ยนการตั้งค่าระบบ ค้นหาผู้เล่นที่กำลังเริ่มต้น (สำหรับฉันคือ Samsung Music) และสลับการสลับเป็น OFF


2
นี่คือสิ่งที่ฉันกำลังมองหา แต่มันไม่ถูกต้องบน Android 8.1.0 ไม่ว่าพวกเขาจะย้ายการตั้งค่านี้ไปที่ใด (พวกเขาสามารถหยุดการย้ายสิ่งต่าง ๆ ได้ตลอดเวลาและคำตอบที่ไม่ถูกต้องบนอินเทอร์เน็ตหรือไม่) ฉันไม่สามารถหาได้ (ฉันเคยใช้มาก่อนใน ...
LightCC

1
ในเวอร์ชั่น Android ปัจจุบันคุณสามารถค้นหาการตั้งค่าเพื่อค้นหาสิ่งนี้ (เช่น "แก้ไขการตั้งค่าระบบ")
LightCC

0

วิธีแก้ไขอื่น ๆ หากวิธีอื่นล้มเหลวหากโทรศัพท์ android ใช้เครื่องเล่นเพลงเดียวกันเพื่อเล่นอัตโนมัติเมื่อเชื่อมต่อบลูทู ธ เพียงแค่สร้างไฟล์ mp3 แบบเงียบและเปลี่ยนชื่อเป็น AAA.mp3 สิ่งนี้จะทำให้แน่ใจว่ามันจะอยู่ด้านบนของรายการไฟล์ ทำให้เหมือน 5 นาทีหรือ 1 ชั่วโมงทุกอย่างที่คุณต้องการ ขนาดไฟล์จะใหญ่ขึ้น

ในกรณีของฉันมันจะใช้เครื่องเล่นเพลงเริ่มต้นเพื่อเล่นอัตโนมัติ ดังนั้นฉันแค่ใส่ mp3 เงียบ ๆ ไว้ในเพลย์ลิสต์ มันจะเล่นอัตโนมัติ แต่เป็นเสียงเงียบ จากนั้นฉันก็เปิดเครื่องเล่นเพลงหรือพ็อดแคสต์ที่ชื่นชอบ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.