จะมีโทรศัพท์จัดลำดับความสำคัญฮอตสปอต Wi-Fi ที่เข้ารหัสได้อย่างไร?


9

ฉันมีโซลูชัน Wi-Fi ที่คล้ายกับ FON ซึ่งมีฮอตสปอตส่วนตัวที่เข้ารหัสและเครือข่ายของแขกซึ่งไม่ได้เข้ารหัสและต้องการให้ลงชื่อเข้าใช้วันละครั้ง ปัญหาของฉัน (หรือค่อนข้างน่ารำคาญ) คือโทรศัพท์ดูเหมือนจะชอบเครือข่ายแขกที่ไม่ได้เข้ารหัส ฉันเปิดใช้งานเพราะฉันสามารถใช้เครือข่ายแขกของผู้อื่นเมื่อฉันโรมมิ่งในเมือง มันจะทำให้รู้สึกว่าระหว่างฮอตสปอตที่เข้ารหัสและไม่เข้ารหัสมันจะเป็นการดีถ้าจะเลือกอันที่เข้ารหัสโดยไม่คำนึงถึงความแรงของสัญญาณ มีวิธีแก้ไขปัญหานี้หรือไม่?

คำตอบ:


3

คุณสามารถเปลี่ยนเครือข่ายแขกให้มีลำดับความสำคัญต่ำได้โดยแก้ไขไฟล์. supp (อาจต้องใช้รูทหรือadbใช้) คุณสามารถค้นหาไฟล์นี้โดยดูที่/etc/wifi/wifi.conf; ไฟล์ที่คุณต้องการตั้งเป็นค่าของSUPP_CONFIG_FILEคุณสมบัติ ปกติมันหรือ/data/wifi/bcm_supp.conf /data/misc/wifi/wpa_supplicant.confคุณจะเห็นรายการต่างๆดังต่อไปนี้ในไฟล์นั้น:

network={
    ssid="network name"
    someotherproperty="some other value"
    priority=0
}

คุณต้องการมีpriority=0เครือข่ายที่คุณต้องการเชื่อมต่อน้อยที่สุดและมีความสำคัญสูงกว่าสำหรับเครือข่ายที่คุณต้องการเชื่อมต่อ หากคุณมี "ไม่ต้องการ" และ "ต้องการ" ให้ใช้ 0 และ 1 หากคุณมี "ไม่ต้องการ", "ไม่ต้องการ", "ต้องการ" และ "สุดยอด" ให้ใช้ค่า 0, 1, 2 และ 3 ตามลำดับ คุณได้รับความคิด


ฉันใช้ Note 3 กับ Android 4.3 wpa_supplicant.conf เต็มไปด้วยข้อมูลทั่วไปของ Samsung เท่านั้น Android / Samsung เปลี่ยนเส้นทางหรือไม่?
mgutt

1

อุปกรณ์ของคุณรูทหรือไม่ หากเป็นเช่นนั้นคุณสามารถเข้าถึงไฟล์ /data/misc/wifi/wpa_supplicant.conf และตั้ง / แก้ไขฟิลด์ลำดับความสำคัญสำหรับแต่ละเครือข่าย ฉันมองไปรอบ ๆ ตลาดและฉันไม่สามารถหาแอพใด ๆ ที่จะช่วยให้คุณแก้ไขฟิลด์นี้ใน GUI หรือวิธีอื่นใดที่จะทำได้โดยไม่ต้องรูท ฉันไม่ได้ทดลองกับมันเป็นการส่วนตัวดังนั้นฉันจึงไม่แน่ใจ 100% ว่ามันจะทำงานอย่างไร แต่เป็นตัวเลือกเดียวที่ฉันพบว่ามันอาจช่วยให้คุณควบคุมเครือข่ายที่โทรศัพท์ของคุณเชื่อมต่อเมื่อมีหลายตัว เครือข่ายที่กำหนดค่าอยู่ในช่วง

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.