Gingerbread ลดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ลงอย่างมาก


10

ฉันมี Nexus One และตั้งแต่อัปเกรดเป็น 2.3.3 โทรศัพท์ของฉันใช้เวลาน้อยกว่าหลายชั่วโมงเมื่อเทียบกับ 2.2.x ฉันเปลี่ยนไปใช้แบตเตอรี่ใหม่ซึ่งไม่ได้สร้างความแตกต่าง ในเวลาประมาณ 14 ชั่วโมง (ไม่มีอะไรมากไปกว่าการส่งข้อความ) โทรศัพท์ของฉันมีค่าน้อยกว่า 15% เมื่อฉันตรวจสอบการใช้แบตเตอรีภายใต้การตั้งค่า Android OS จะเป็นกลุ่มผู้ใช้แบตเตอรีชั้นนำเสมอ

ฉันจะทำอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้? การอัปเดตอื่น ๆ นอกเหนือจากที่กล่าวมานี้ยอดเยี่ยมมาก แต่ Gingerbread เป็นความผิดหวังโดยรวม

อัปเดต:นี่เป็นปัญหา 100% กับ wifi หลังจากปิดการใช้งานการใช้แบตเตอรี่ของ Android OS ได้ลดลงจาก 40% เป็น 2% หลังจากผ่านไป 16 ชั่วโมงบนแบตเตอรี่มันยังคงมีประจุมากกว่าครึ่ง ฉันจะตรวจสอบ ... หรือยกเลิกเพราะฉันคิดว่า Gingerbread ดูน่าเกลียด


FWIW Gingerbread ลดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ Nexus One ของฉันด้วย (ตอนนี้ประมาณ 2/3 ของที่เคยเป็น) ขอขอบคุณที่คุณได้รับ 14 ชั่วโมง หลังจากที่ไม่มีการใช้งานเป็นเวลา 8 ชั่วโมงเป็นส่วนใหญ่ฉันไปที่โทรศัพท์เพื่อค้นหาว่ามันได้ปิดตัวลงไปแล้ว
Andy Shinn

นั่นคือ 14 ชั่วโมงโดยไม่ทำอะไรเลย ... แป้นพิมพ์ค้าง / หยุดทำงานบ่อยครั้ง อัพเดตรอบตัวแย่มาก
wsanville

น่าเสียดายที่ฉันต้องยอมรับ คุณกำลังอัพเดทสต็อกหรือบุคคลที่สามที่บรรจุอยู่หรือไม่? ฉันมีปัญหาการรีบูทโทรศัพท์โดยใช้ ROM บุคคลที่สาม สต็อกมีเสถียรภาพมากขึ้น แต่ทั้งคู่มีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ต่ำ
Andy Shinn

ฉันติดตั้งถูกต้องจากโทรศัพท์มันบอกว่ามีการอัปเดตที่พร้อมใช้งานดังนั้นฉันก็แค่ทำ มันไม่ได้มาจากบุคคลที่สาม
wsanville

โทรศัพท์เดียวกันรุ่นเดียวกันปัญหาเดียวกัน อันที่จริงโทรศัพท์ของฉันบางครั้งร้อน! การใช้แบตเตอรี่แสดงให้เห็นถึงจำนวนมากของ CPU ที่ใช้โดย Android OS บางครั้ง 3-4 ชั่วโมงจาก 12 ชั่วโมง
bosporus

คำตอบ:


5

เปลี่ยนกลับ? หากระบบปฏิบัติการไม่ได้ทำงานอย่างถูกต้องคุณจะไม่สามารถทำสิ่งอื่นนอกเหนือจากการติดตั้งเคอร์เนลหรือ ROM ที่ทำงานได้ดีขึ้น


ฉันต้องรูทโทรศัพท์ของฉันให้ถูกต้องไหม
wsanville

ฉันไม่คิดอย่างนั้นเหรอ อาจป้องกันการอัพเดท OTA ในภายหลัง คุณควรจะสามารถดาวน์โหลดอัปเดตตั้งชื่ออัปเดตซิปใส่ไว้ในรากของการ์ด SD ของคุณแล้วรีบูต อัพเดท 2.2.2 มีการเชื่อมโยงที่นี่เช่น: androidcentral.com/…
แมทธิวอ่าน

เอาล่ะและถ้าฉันต้องการกลับไปที่ 2.3.3 (ด้วยเหตุผลแปลก ๆ ) ฉันจะทำสิ่งเดียวกันกับไฟล์ zip ที่เกี่ยวข้องหรือไม่
wsanville

ใช่ว่า
Matthew อ่าน

5

ในฐานะที่เป็น2.3.4ปัญหานี้ได้รับการแก้ไข สำหรับผู้ใช้คนอื่น ๆ ในเวอร์ชั่นก่อนหน้านี้ฉันแก้ไขปัญหานี้ชั่วคราวด้วยการปิดใช้งาน Wifi ทั้งหมดเข้าด้วยกัน


2

หากเป็นปัญหา Wi-Fi การตั้งค่าแบบสแตนด์บายจะเปลี่ยนไปด้วยการติดตั้งใหม่หรือไม่?

การตั้งค่า -> ไร้สายและเครือข่าย -> การตั้งค่า Wi-Fi

เมนู -> ขั้นสูง -> นโยบายการนอนหลับ Wi-Fi

การตั้งค่านี้เปลี่ยนจากเป็นไม่เลย (ซึ่งจะทำให้ Wi-Fi อยู่ตลอดเวลา)?


ขอบคุณที่โพสต์วิธีรับนโยบายการนอนหลับของ Wifi ฉันได้อ่านเกี่ยวกับสถานที่นั้น แต่ไม่สามารถหาได้ ขณะนี้ตั้งค่าเป็น "ไม่เมื่อเสียบเข้า" สิ่งที่ฉันได้อ่านแสดงให้เห็นว่ามีข้อผิดพลาดกับนโยบายการนอนหลับซึ่งมันทำงานผิดปกติเมื่อพยายามที่จะนอนหลับและประหยัดแบตเตอรี่ แต่แทนที่จะดูดมันอย่างบ้าคลั่ง ดังนั้นการเปลี่ยนสิ่งนี้เป็น "ไม่เคย" ได้ช่วยบางคน คุณต้องการแนะนำให้ตั้งค่าเป็นอะไร ฉันเพิ่งปิดใช้งาน wifi ทั้งหมดและนั่นช่วยให้แบตเตอรี่ใช้งานได้นานขึ้น
wsanville

ฉันอยู่ในสถานการณ์ที่แตกต่างกันซึ่งฉันจ่ายต่อ MB สำหรับข้อมูลมือถือดังนั้นฉันจึงตั้งค่า Wi-Fi ให้ไม่เคยหลับ
sickgemini

0

คุณลองอัปเดตสถิติแบตเตอรี่แล้วหรือยัง ว่ากันว่าช่วยในเรื่องอายุการใช้งานแบตเตอรี่ในบางกรณี

  1. ชาร์จโทรศัพท์ให้สมบูรณ์
  2. ในขณะที่ยังอยู่บนอุปกรณ์ชาร์จให้บูตเข้าสู่การกู้คืน
  3. ในการกู้คืนให้รีเซ็ตสถิติแบตเตอรี่
  4. รีบูตโทรศัพท์
  5. เมื่อบู๊ตเครื่องแล้วให้ถอดปลั๊กเครื่องชาร์จ
  6. เปิดโทรศัพท์จนกว่าแบตเตอรี่จะหมดอย่างสมบูรณ์และโทรศัพท์จะปิด
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.