'' พื้นที่ไม่เพียงพอบนอุปกรณ์ '' - แต่การ์ด sd ของฉันมีพื้นที่เหลือเฟือ


21

ฉันซื้อโทรศัพท์ Android ของฉันเมื่อเดือนที่แล้ว (เป็นPrestigio 3350 Duo ) และติดตั้งแอพ 5 ตัวในนั้นดังนั้นตามการ์ดหน่วยความจำฉันมีพื้นที่ว่างเกือบ 2 กิกะไบต์และ 28 เมกะไบต์บนที่เก็บข้อมูลภายใน แต่เมื่อฉันพยายามติดตั้งแอพบางตัวมันจะแสดงข้อความนั้นต่อไป

ฉันไม่รู้ว่าทำไมลองล้างแคช (ซึ่งช่วยได้นิดหน่อย) - แต่ฉันก็ยังไม่สามารถติดตั้งแอพขนาดประมาณ 34 mb

มีคนช่วยฉันแก้ไขปัญหานี้ได้ไหม ฉันรู้ว่ามีโพสต์ที่คล้ายกัน แต่ฉันขอขอบคุณความช่วยเหลือใด ๆ ขอบคุณ :)


2
ยินดีต้อนรับสู่ผู้ที่ชื่นชอบ Android! นี่เป็นคำถามที่พบบ่อยในเว็บไซต์ของเรา คุณลองค้นหาในสถานที่ของเราแล้วหรือยัง ดูฉันจะค้นหาได้อย่างไร สำหรับความช่วยเหลือในการใช้งาน ยิ่งกว่านั้น: เนื่องจากเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นบ่อยครั้งเราได้สรุปพื้นหลังและโซลูชันในแท็กวิกิหน่วยความจำไม่เพียงพอซึ่งคุณอาจต้องการปรึกษา ฉันค่อนข้างแน่ใจว่าจะให้คุณเริ่มต้น โชคดี!
Izzy

คำตอบ:


11

มันทำงานบน Kitkat ดังนั้นอาจนำไปใช้กับ Android รุ่นเก่ากว่า

 1. การตั้งค่า> ที่เก็บข้อมูล> ที่เก็บข้อมูลในโทรศัพท์ (หรืออาจเป็นที่เก็บข้อมูลภายในไม่ว่าจะอยู่ที่บริการ Google Play)> แอป> บริการ Google Play> คลิกล้างแคช
 2. (ในหน้าเดียวกัน) จัดการพื้นที่> ล้างข้อมูลทั้งหมด> จัดการที่เก็บข้อมูลการค้นหา> ล้างทันที
 3. กดปุ่มย้อนกลับ <- สองครั้งแล้วคุณจะสิ้นสุดใน Google Play Services - หน้าข้อมูลแอป> กดบังคับหยุด
 4. ค้นหาการตั้งค่าของ Google ในแอพพลิเคชั่นหรือภายใต้การตั้งค่า> การตั้งค่าของ Google> คลิกที่ปุ่มเมนูบนหน้า> ล้างข้อมูลแอป

ตอนนี้คุณสามารถเปิดตัว Google Play Store และดาวน์โหลดแอปพลิเคชันที่ต้องการ

หวังว่ามันจะเหมาะกับคุณเช่นกัน ข้อเสนอแนะจะได้รับการชื่นชม


2
โดยพื้นฐานแล้ว OP ระบุว่าพวกเขาทำ (a) โดยไม่มีโชค
HasH_BrowN

2
ใช้งานไม่ได้กับ Moto E ของฉัน :(
Tom Brito

มันใช้งานไม่ได้กับ LG G3 กับ CyanogenMod 12.1 ฉันทำขั้นตอนตั้งแต่ 1 ถึง 3 เพียงเพราะฉันไม่พบการตั้งค่า Google ในแอปพลิเคชันหรือภายใต้การตั้งค่า
Marco Lackovic

ไม่ได้ผลสำหรับฉัน
UpTheCreek

ทำงานให้ฉันได้ ไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะคำแนะนำที่แน่นอนหรือเฉพาะหน่วยความจำที่เพิ่มขึ้น
ปีเตอร์

6

ปัญหาที่คุณเผชิญไม่ใช่เรื่องแปลก ระบบปฏิบัติการ Android คือ (เหมือนกับที่อื่น ๆ ) ให้พาร์ติชันที่แตกต่างกันสำหรับการใช้งานที่แตกต่างกันในหมู่พวกเขามีพาร์ทิชันสำหรับผู้ใช้แอพที่ติดตั้ง (" แอพพาร์ทิชัน ") และพาร์ทิชันนั้นมักจะ 1 GB หรือ 2 GB หรือน้อยกว่า หน่วยความจำของอุปกรณ์) และคุณมีพื้นที่เก็บข้อมูลภายในเพียง 28 MB ซึ่งเป็นที่จัดเก็บแอพ เรื่องสั้นสั้น ๆ พื้นที่ว่าง 2 GB ที่คุณไม่ได้มีไว้สำหรับแอพ แต่สำหรับไฟล์มีเดีย (รูปภาพวิดีโอ ฯลฯ )

มีสองวิธีในการแก้ไขปัญหาของคุณ:

 1. การย้ายแอพจากหน่วยความจำภายในไปยังการ์ด sd (ไม่จำเป็นต้องใช้การ์ด sd ภายนอก) วิธีนี้จะช่วยให้คุณสามารถติดตั้งแอพในหน่วยความจำภายในในขณะที่ข้อมูลของแอพ (ซึ่งมักจะใหญ่กว่าแอพตัวเอง) จะถูกเก็บไว้ใน sd การ์ดของคุณ นี่จะทำให้คุณมีพื้นที่ว่างมากขึ้นสำหรับแอพที่คุณเลือกเพิ่มขึ้น ข้อเสียคือทุกแอปที่คุณย้ายไปยังการ์ด SD จะไม่มีวิดเจ็ตและจะใช้งานช้าลง คุณสามารถทำได้โดยติดตั้งApp2SDจาก Play Store หรือแอพอื่น ๆ ที่สามารถย้ายแอพอื่น ๆ

 2. วิธีการที่แตกต่างต้องใช้ทักษะทางเทคนิคเพิ่มเติม คุณสามารถรูทอุปกรณ์ของคุณและเปลี่ยนพาร์ติชันด้วยตนเองเพื่อให้คุณมีพื้นที่มากขึ้นใน "พาร์ทิชันแอพ" ของคุณ แต่ลดพาร์ติชันระบบหรือพาร์ติชันแคช ขั้นตอนนี้ค่อนข้างยุ่งยากและแตกต่างกันไปในแต่ละอุปกรณ์ หากคุณตัดสินใจที่จะทำสิ่งนี้จุดเริ่มต้นที่ดีคือฟอรัมนักพัฒนา XDAหรือเพียงแค่ google มันสำหรับอุปกรณ์เฉพาะของคุณ

หวังว่านี่จะช่วยได้


3

แอพของคุณได้รับการติดตั้งในหน่วยความจำภายในอย่างเป็นทางจึงเหลือพื้นที่ 28mb

 1. ในการตั้งค่า→แอพของคุณคลิกที่แอพและหากมีตัวเลือกให้คุณย้ายไปยังการ์ด SD ให้ลอง ไม่สามารถย้ายแอพพลิเคชั่นทั้งหมดได้และแอพบางตัวอาจใช้งานไม่ได้ถ้าถูกย้าย นอกจากนี้ยังมีแอพบางตัวที่คุณสามารถหาได้ซึ่งจะทำแบบเดียวกันกับคุณหากการย้ายไปยังการ์ด SD ไม่ใช่ตัวเลือก

 2. รูปขนาดย่อ นี่คือการอ้างถึงการ์ด SD ที่มีพื้นที่เพียงพอ แต่อาจมีประโยชน์แม้ว่า:

  • ก) คุณสามารถค้นหาไฟล์ (โดยปกติอยู่ที่นี่: /mnt/sdcard/DCIM/.thumbnailsหรือบางสิ่งที่ใกล้เคียงกับไฟล์นั้น) ในระบบของคุณที่จัดเก็บภาพขนาดย่อลบไฟล์ - โดยปกติแล้วไฟล์นั้นจะค่อนข้างใหญ่ ที่จะให้พื้นที่เพิ่มเติมบางส่วน
  • ข) หรือถ้าคุณไม่กลัวที่จะได้รับการเข้าสู่ระบบที่เล็ก ๆ น้อย ๆ ที่คุณสามารถทำนี้เพื่อการแก้ไขอย่างถาวรมากขึ้น ** คุณสามารถสลับไฟล์อื่นเป็นไฟล์ภาพย่อได้ ด้วยวิธีนี้มันไม่สามารถสร้างใหม่ได้
 3. ย้ายไฟล์เสริมใด ๆ (ภาพยนตร์เพลงภาพถ่ายไฟล์แนบอีเมลการดาวน์โหลดและอื่น ๆ ) ไปยังการ์ด SD

แก้ไข หากถูกรูทคุณสามารถย้าย/data/media/obbไปยังการ์ด SD ได้โดยไม่มีข้อผิดพลาด


ฉันมีพื้นที่เพียงพอทั้งในการ์ดภายในและภายนอกและปัญหายังคงมีอยู่
Shimmy

@Shimmy - คุณตรวจสอบอุปกรณ์ของคุณด้วยแอพพาร์ติชั่นแล้วหรือยัง? คุณควรตรวจสอบและดูว่าอาจมีการติดตั้งพาร์ติชันหรือไม่ได้เมานท์อย่างถูกต้อง
HasH_BrowN

0

ลองสิ่งนี้มันใช้งานได้สำหรับฉัน

การตั้งค่า> แอพหรือตัวจัดการแอป> บริการ Google Play

จากนั้นถอนการติดตั้งการอัปเดต

ลองดาวน์โหลดแอพของคุณอีกครั้งและจะใช้งานได้ทันที

อย่างไรก็ตามคุณต้องอัปเดต Google Play ของคุณใหม่เพื่อรับการอัปเดตล่าสุด

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.