คำถามติดแท็ก storage

สถานที่จัดเก็บแอปและข้อมูลของคุณ โปรดไปที่ลิงก์ "ข้อมูล" ด้านล่างเพื่อดูรายละเอียดทั่วไป

2
แอพ Android เก็บข้อมูลที่ไหน
คุณสามารถแสดงรายการไดเรกทอรีที่เป็นไปได้ทั้งหมดที่แอพ Android อาจจัดเก็บข้อมูลโดยให้คำอธิบายว่ามีการจัดเก็บข้อมูลประเภทใดไว้ในแต่ละไดเรกทอรี

2
สับสนโดยสถานที่หลายแห่งของเสมือน / sdcard /
อุปกรณ์บางอย่าง (เช่น Nexus 4) ของฉันไม่มีช่องเสียบภายนอกสำหรับการ์ด SD มีโฟลเดอร์รูทที่เรียก/sdcard/ว่าวิธีเดียวกัน แต่ฉันก็พบเส้นทางอื่น ๆ ที่ชี้ไปที่ไฟล์เดียวกัน - ต้องมีการเปลี่ยนเส้นทางบางอย่างเกิดขึ้น (ฉันคิดว่านี่เรียกว่าsymlinksใน Linux) พา ธ ทั้งหมดเหล่านี้มีไฟล์เดียวกัน: /sdcard/ /storage/sdcard0/ /storage/emulated/0/ /storage/emulated/legacy/ เส้นทางใดที่เป็น "ของจริง" แล้วเส้นทางอื่นล่ะ? สิ่งที่พวกเขาใช้ทำไมพวกเขาอยู่?

2
/ storage / emulated / 0 / คืออะไร
เมื่อเร็ว ๆ นี้ผมเคยคิดว่าถ้าผมลบไฟล์จากจะลบไฟล์จาก/sdcard/Download /storage/emulated/0/Downloadและถ้าฉันจะเพิ่มไฟล์ลงในมันซ้ำพวกเขาใน/sdcard/Download/storage/emulated/0/Download แล้วอะไร/storage/emulated/0/ล่ะ? เรามีจุดประสงค์อะไรในระบบไฟล์ android ของเรา
39 storage 

11
HTC Desire เหลือน้อยในการจัดเก็บข้อมูลภายในฉันไร้เดียงสา - มีความช่วยเหลือไหม?
มันกำลังดักฟังฉันอยู่พักหนึ่ง แต่ก็ค่อนข้างแย่เมื่อเร็ว ๆ นี้ ฉันได้รับคำเตือนว่าที่เก็บข้อมูลภายในของฉันเต็มฉันเหลือพื้นที่ประมาณ 13mb จากสิ่งที่ฉันเชื่อว่ามีค่า ROM ประมาณ 512mb ฉันตรวจสอบกับแอพ "diskusage" แล้วและแอพของฉันใช้เวลาประมาณ 122mb โดยที่ "data" ใช้งานได้อีก 20 mb (ไม่แน่ใจว่านี่คืออะไร) เมื่อฉันตรวจสอบรายการแอพแอพที่ใหญ่ที่สุดของฉันคือ 12mb และแม้แต่ภายในหน้าจอแรกของแอพนี้จะลดลงเหลือเพียง 6mb ดังนั้นฉันจึงไม่มีแอพที่ใหญ่มากและฉันก็ไม่ได้มีแอพทั้งหมด ฉันพยายามใส่ sdcard ให้มากที่สุดดังนั้นจึงไม่มีปัญหา ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่ามีอะไรเกิดขึ้นมากมายในพื้นที่นี้และฉันจะแก้ไขได้อย่างไร ในบันทึกที่เกี่ยวข้อง Android ที่เทียบเท่ากับ "การจัดรูปแบบ" ในโทรศัพท์ของคุณคืออะไร ฉันเชื่อว่าการตั้งค่าจากโรงงานไม่ได้ลบข้อมูลทั้งหมด (sdcard ฯลฯ ) หรือทำเช่นนั้น? แก้ไข:ฉันได้ทำการรีเซ็ตฮาร์ดบนโทรศัพท์ของฉันและพื้นที่ว่างที่มีอยู่นั้นค่อนข้างคล้ายกับที่ฉันเห็นมาก่อน ดังนั้นเป็นเรื่องปกติหรือไม่ที่จะมีแอพพลิเคชั่นประมาณ 150mb เท่านั้นเมื่อรอมภายในควรเป็น 512mb?

9
ทำไม Galaxy S2 ถึงไม่มีพื้นที่เหลืออยู่ตลอดเวลา
ฉันมี Galaxy S2 ที่ใช้ Android 4.1.2 มันมี HD ภายใน 12GB และการ์ด SD 16GB ฉันได้รับข้อผิดพลาดจากโปรแกรมต่างๆที่บอกฉันว่าฉันไม่มีพื้นที่เหลือ BeyondPod จะไม่ดาวน์โหลดตอนใหม่ Evernote ทำการแจ้งเตือนเมื่อไม่มีพื้นที่ (แม้ว่าจะดูเหมือนว่าจะเก็บทุกอย่าง) และบางครั้งแอพจะไม่อัปเดต ฉันพยายามที่จะทำให้แน่ใจว่าฉันไม่มีแอพที่ฟุ่มเฟือยและฉันไม่ได้เปลี่ยนแอพที่ฉันใช้จริงๆตั้งแต่ฉันเริ่มใช้อุปกรณ์เป็นครั้งแรก ฉันเก็บไฟล์ขนาดใหญ่เช่นคอลเลกชันเพลงหรือวิดีโอไว้ในการ์ด SD ของฉัน เมื่อฉันเชื่อมต่ออุปกรณ์ด้วย USB กับคอมพิวเตอร์ Linux ของฉันและตรวจสอบคุณสมบัติของ 12GB HD ของฉันก็แจ้งว่าใช้ 9.9 GB แต่ถ้าฉันเรียกดูไฟล์ทุก ๆ โฟลเดอร์ดูเหมือนจะมีข้อมูลแทบจะไม่เหลือกิโลไบต์ ทำไม 12GB HD ของฉันถึงเต็มและฉันจะล้างออกได้อย่างไรฉันจึงไม่ได้รับข้อผิดพลาดเหล่านี้? อัปเดต: โทรศัพท์ของฉันถูกรูทดังนั้นหากเป็นสิ่งที่สามารถช่วยฉันได้ในสถานการณ์นี้แสดงว่าฉันสามารถเข้าถึงรูทได้

8
พื้นที่เก็บข้อมูลหมด ฟังก์ชั่นระบบบางอย่างอาจไม่ทำงาน
ใน Android Storage space running out. Some system functions may not workของฉันในแถบแจ้งเตือนฉันเห็นข้อความ เมื่อฉันตรวจสอบฉันเห็น188 MB freeในหน่วยความจำอุปกรณ์และรอบ ๆ10 GBในที่เก็บข้อมูล USB ฉันติดตั้ง Android OS ใหม่สองสามครั้ง ช่วยประมาณสองสามเดือนแล้วปัญหาจะกลับมา หากฉันลบแอปพลิเคชันหรือข้อมูลบางอย่างมันจะช่วยให้เวลาสองสามชั่วโมงเป็นไม่กี่วัน คำถาม: ทำไมฉันถึงได้รับStorage space errorถ้ามีพื้นที่ว่างมากมาย? ฉันสามารถเข้าร่วมอุปกรณ์และหน่วยความจำUSB ได้หรือไม่? มันจะช่วยหรืออย่างน้อยก็หน่วงเวลาในขณะที่ปัญหากลับมาหรือไม่ คำแนะนำอื่น ๆ ที่ฉันสามารถจัดการกับปัญหานี้ได้อย่างไร

8
ฉันจะดูตารางพาร์ติชันภายในของ Android ได้อย่างไร
ฉันได้ฝังรากอุปกรณ์ของฉันใส่ไว้ในโหมดการกู้คืนและมีการเชื่อมโยงไปยังเครื่องคอมพิวเตอร์โดยเปลือก adb ฉันจะดูรายการอุปกรณ์เก็บข้อมูลและพาร์ติชันได้อย่างไร หมายเหตุ: fdiskไม่ทำงาน

4
โฟลเดอร์ที่ Termux มีค่าเริ่มต้นอยู่ที่ใด
แอพ Termux เป็นโปรแกรมจำลองเทอร์มินัล หากฉันสร้างไฟล์หรือโฟลเดอร์ที่นั่นจากนั้นใช้แอพ File Explorer อื่นเพื่อเรียกดูอุปกรณ์ของฉันฉันจะหาไฟล์เหล่านี้ได้จากที่ใด

3
Google Music เก็บเพลงออฟไลน์ไว้ที่ไหน
ฉันมีเพลงที่ฉันต้องการใช้เป็นเสียงเรียกเข้า แต่แอพ Google Music ไม่อนุญาตให้ตั้ง ฉันตรวจสอบ sdcard / ที่เก็บข้อมูลภายในของฉันสำหรับโฟลเดอร์เพลง / google / gmusic แต่ไม่พบอะไรเลย ไฟล์เพลงจัดเก็บอยู่ในโทรศัพท์ของฉันอยู่ที่ไหน

4
'' พื้นที่ไม่เพียงพอบนอุปกรณ์ '' - แต่การ์ด sd ของฉันมีพื้นที่เหลือเฟือ
ฉันซื้อโทรศัพท์ Android ของฉันเมื่อเดือนที่แล้ว (เป็นPrestigio 3350 Duo ) และติดตั้งแอพ 5 ตัวในนั้นดังนั้นตามการ์ดหน่วยความจำฉันมีพื้นที่ว่างเกือบ 2 กิกะไบต์และ 28 เมกะไบต์บนที่เก็บข้อมูลภายใน แต่เมื่อฉันพยายามติดตั้งแอพบางตัวมันจะแสดงข้อความนั้นต่อไป ฉันไม่รู้ว่าทำไมลองล้างแคช (ซึ่งช่วยได้นิดหน่อย) - แต่ฉันก็ยังไม่สามารถติดตั้งแอพขนาดประมาณ 34 mb มีคนช่วยฉันแก้ไขปัญหานี้ได้ไหม ฉันรู้ว่ามีโพสต์ที่คล้ายกัน แต่ฉันขอขอบคุณความช่วยเหลือใด ๆ ขอบคุณ :)

3
ทำไม SD-card ถูกเมาท์เป็น“ / sdcard / external_sd” แทนที่จะเป็น“ / sdcard” (หรือ“ / mnt / sdcard”)
ฉันเพิ่งอัพเกรดโทรศัพท์เป็น LG Motion 4G (Android 4 ICS) ผมเห็นว่า sdcard /sdcard/external_sdจะติดตั้งอยู่ที่ ฉันยังสังเกตเห็นว่าสิ่งนี้ดูเหมือนจะเหมือนกันกับรุ่นที่ใหม่กว่าบางรุ่น ปพลิเคชันคาดว่า sdcard /sdcardให้อยู่ใน ผมถือว่าผู้ผลิตต้องการให้มีจำนวนมากของการจัดเก็บภายใน แต่ทำไมติดจัดเก็บข้อมูลภายในที่/sdcard? สิ่งนี้จะไม่ขัดกับมาตรฐานสเปคของ Android ไหม

4
ประหยัดพิกเซลจากกล้อง Google ไปยังการ์ด SD
ฉันลองใช้คำแนะนำทั้งหมดในฟอรัม แต่ไม่เป็นประโยชน์ ... สิ่งที่ฉันมี: Galaxy S4, 8GB ภายใน, การ์ด SD 64GB, Omega ROM พร้อม Android 4.3 (TouchWiz); มีกล้องซัมซุงและกล้อง Google (พร้อม Photosphere) ซึ่งฉันชอบมากกว่ากล้องซัมซุง กล้อง Samsung ช่วยให้การจัดเก็บพิกเซลเป็นเรื่องง่าย การ์ด SD ไม่พบการตั้งค่าหรือวิธีการเดียวกันกับกล้อง Google แม้จะลองลบ DCIM ใน SD card ภายในฉันหวังว่าฉันจะถูกถามว่าฉันต้องการเก็บภาพไว้ที่ไหน แต่ DCIM และโฟลเดอร์ย่อยถูกสร้างขึ้นใหม่ในการ์ด SD ภายใน ด้วยพื้นที่หน่วยความจำภายใน 8GB เท่านั้นฉันจำเป็นต้องล้างพื้นที่ให้มากขึ้น นั่นเป็นสาเหตุที่สำคัญ ความช่วยเหลือใด ๆ

2
Termux - ฉันจะสร้างไดเรกทอรีของไฟล์ที่สามารถเข้าถึงได้นอก Termux ได้อย่างไร?
ฉันค้นพบว่าไฟล์และไดเรกทอรีที่สร้างขึ้นใน (เริ่มต้น) Termux ไม่สามารถเข้าถึงแอปอื่น ๆ บนโทรศัพท์ที่ไม่ได้รูท โฟลเดอร์ที่ Termux มีค่าเริ่มต้นอยู่ที่ใด ฉันจะตั้งค่าให้ใช้โฟลเดอร์ / filespace ที่ฉันสามารถเข้าถึงผ่านแอพอย่าง ES File Explorer ได้อย่างไร หรืออาจแตกต่างกันเล็กน้อยในเทอร์มินัสฉันจะเปลี่ยนเป็นโฟลเดอร์ "ดาวน์โหลด" เริ่มต้นได้อย่างไร ไชโย


2
ฉันจะย้ายแอพไปยัง SD บนที่เก็บข้อมูล Marshmallow ที่ไม่ได้ใช้
ดูเหมือนว่าทุกคนจะตื่นเต้นกับคุณสมบัติการจัดเก็บข้อมูลที่สามารถนำมาใช้ได้ของ Marshmallow แต่สำหรับฉันดูเหมือนว่าจะเป็นการถดถอยครั้งใหญ่ อาจมีสาเหตุหลายประการที่ไม่ใช้ที่เก็บข้อมูลภายนอก: เมื่ออัปเกรดจาก Lollipop ฉันมีการ์ด SD อยู่เต็มแล้ว ดังนั้นการฟอร์แมตใหม่และลบทุกอย่างเพื่อแปลงเป็นพื้นที่เก็บข้อมูลที่สามารถนำไปใช้งานได้ นั่นจะต้องมีการถ่ายโอนข้อมูลจำนวนมากออกจากอุปกรณ์ทำการฟอร์แมตใหม่แล้วทำการถ่ายโอนอีกครั้งและฉันไม่แน่ใจว่าจะทำอย่างไรในลักษณะที่มีประสิทธิภาพหรือไม่ว่าจะเป็นไปได้หรือไม่ วิธีทางที่แตกต่าง. การ์ด SD ของฉันอาจช้าเกินไปสำหรับการใช้เป็นส่วนขยายของที่เก็บข้อมูลภายใน ฉันต้องการใช้การ์ด SD แบบถอดได้ของฉันในอุปกรณ์อื่น ๆ (เช่นถ่ายโอนไฟล์วิดีโอขนาดใหญ่ไปยังแล็ปท็อปได้อย่างรวดเร็ว) จากเหตุผลเหล่านี้ถ้าผมไม่ได้นำมาใช้ในการจัดเก็บ AFAICS นั่นหมายความว่าปพลิเคชันสามารถเพียงถูกเก็บไว้ในหน่วยความจำภายใน และเนื่องจากฉันมีแอพจำนวนมากนั่นหมายความว่าตั้งแต่อัพเกรด Marshmallow อุปกรณ์ของฉันใกล้จะเต็มเป็นประจำทำให้การทำงานหลายอย่างหยุดชะงัก ดังนั้นไม่มีวิธีใดที่จะย้ายแอพไปยังที่จัดเก็บข้อมูล SD ภายนอกที่ไม่ได้ใช้ใน Marshmallow? ถ้าเป็นเช่นนั้นฉันมีทางเลือกอื่นนอกเหนือจากการถอนการติดตั้งแอพเพื่อเพิ่มพื้นที่ว่างหรือลดระดับเป็น Lollipop หรือไม่? หากไม่ทำเช่นนี้จะทำให้ผิดหวังอย่างมากและแนะนำว่า Google ไม่ได้คิดอย่างรอบคอบเพียงพอก่อนที่จะนำเสนอคุณลักษณะนี้

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.