อินเตอร์เน็ตไร้สายสูญเสียแพ็คเก็ตสูงที่เครือข่ายในบ้าน


22

ฉันมีปัญหาที่จะเชื่อได้ซึ่งฉันพยายามแก้ไขในช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมา ฉันใหม่สำหรับ Android และเพิ่งซื้อ Huawei Ideos X5 (Android 2.2.1) ฉันไม่พบใครที่มีปัญหานี้

ปัญหา:

โทรศัพท์ Android ของฉันจะสามารถเชื่อมต่อกับเครือข่ายไร้สายของฉันรับที่อยู่ IP จากเซิร์ฟเวอร์ DHCP ของฉันได้ แต่เมื่อพยายามเข้าถึงทุกอย่างผ่านเครือข่ายมันจะไม่ทำงาน แม้ว่าบางครั้งมันจะทำงาน(เช่นข้อมูลบางอย่างจะผ่าน)

แก้จุดบกพร่อง:

โทรศัพท์ Android ของฉันสามารถเชื่อมต่อและใช้เครือข่ายไร้สายอื่น ๆ ได้แม้ว่าฉันจะลองแค่สองครั้งเท่านั้น (ที่มหาวิทยาลัยของฉันและที่เพื่อน) นี่จะแสดงว่าโทรศัพท์ของฉันไม่เสียหาย

ด้วยการตรวจสอบอย่างใกล้ชิดด้วยแอป Terminal Emulator เมื่อฉัน ping เซิร์ฟเวอร์ของฉันฉันจะได้รับอัตราการสูญเสียแพ็คเก็ต 80% แน่นอนว่ามันเป็นไปไม่ได้ที่จะใช้เครือข่ายไร้สาย แต่มันหมายถึงแพ็คเก็ตบางอันผ่าน (แม้กระทั่งกับอินเทอร์เน็ต) ดังนั้นจึงไม่ใช่ปัญหา DNS

แล็ปท็อปของฉันสามารถเชื่อมต่อและใช้เครือข่ายไร้สายของฉันได้อย่างไร้ที่ติ (อันที่จริงมันสามารถดาวน์โหลดจากอินเทอร์เน็ตที่ 18 Mbps และอัปโหลดที่ 10 Mbps ด้วย 802.11g ซึ่งฉันคิดว่าดี) อแด็ปเตอร์ไร้สาย USB ของฉันทำงานได้ดีเช่นกัน หนึ่งในโทรศัพท์ Android ของเพื่อน (LG Optimus One) และ iPod ใช้งานได้กับเครือข่ายไร้สายของฉันและโทรศัพท์ Android ของเพื่อนอีกคนที่มีรูปแบบเดียวกันมาก (Huawei Ideos X5) ทำงานร่วมกับเครือข่ายไร้สายของฉันได้ นี่จะแสดงว่าจุดเชื่อมต่อของฉันไม่ผิดพลาด

มีเครือข่ายไร้สายมากมายในพื้นที่ของฉัน โทรศัพท์ของฉันสามารถดู 21 รวมถึงของฉันเอง ฉันไม่รู้ว่าสิ่งนี้จะส่งผลกระทบต่อสิ่งใดหรือไม่ ฉันไม่สามารถลองสิ่งเหล่านี้ได้เพราะมันได้รับการปกป้อง

เป็นมูลค่าการกล่าวขวัญว่าฉันไม่ได้มีการตั้งค่าเครือข่ายไร้สายโดยเฉลี่ยของคุณ ฉันมีเซิร์ฟเวอร์ (เครื่องเขียน) ที่ใช้เซิร์ฟเวอร์ DHCP และอื่น ๆ เมื่อเร็ว ๆ นี้ฉันเพิ่งเพิ่มเครือข่ายไร้สายในอพาร์ตเมนต์ของฉันโดยซื้อ D-Link DIR-300 และกระพริบด้วย DD-WRT ฉันไม่รู้ว่ามันใช้งานได้หรือไม่กับเฟิร์มแวร์ดั้งเดิม เราเตอร์ทำหน้าที่เป็นจุดเชื่อมต่อ

ฉันได้ลองเปลี่ยนช่องสัญญาณโปรโตคอล (B, ​​G, N), การตั้งค่าความปลอดภัยจากเปิดเป็นเข้ารหัส (WPA2 AES), ฯลฯ บน AP ให้เป็นประโยชน์

แม้ว่าโทรศัพท์จะอยู่ห่างจาก AP เพียงไม่กี่เซนติเมตร แต่ก็ยังคงมีการสูญเสียแพ็กเก็ต 80% DD-WRT รายงานความแรงของสัญญาณ 92-98% ฉันคิดว่ามีปัญหาเกี่ยวกับซอฟต์แวร์ / การตั้งค่าไม่ใช่ฮาร์ดแวร์

และแน่นอนฉันพยายามรีเซ็ตทั้ง AP และโทรศัพท์ ไม่ได้ช่วยอะไร WiFi ของโทรศัพท์ Android ไม่ทำงานเมื่อเราเตอร์กำลังใช้การตั้งค่าเริ่มต้นจากโรงงานหรือการตั้งค่า AP อย่างไรก็ตามฉันกังวลว่าการตั้งค่าผิดพลาดบางอย่างสำหรับเครือข่ายไร้สายของฉันจะถูกเก็บไว้ในโทรศัพท์และดูเหมือนว่าพวกเขาอาจซิงโครไนซ์กับบัญชี Google ของฉันและอาจเป็นไปได้ว่าพวกเขายังคงอยู่ที่นั่นแม้ว่าฉันจะ "ลืม" เครือข่ายไร้สายของฉัน มีวิธีที่จะทำให้แน่ใจว่าทุกอย่างถูกเช็ด?)

เมื่อมาถึงจุดนี้ฉันไม่ได้คิด ฉันหวังว่าฉันจะอธิบายสถานการณ์ของฉันอย่างเพียงพอ คุณมีความคิดใด ๆ ขอบคุณล่วงหน้า.


แก้ไข:

ฉันได้ทำการทดสอบเพิ่มเติม ฉันรีเซ็ตเราเตอร์ DD-WRT อีกครั้งเพื่อดูว่าสามารถใช้งานได้หรือไม่และตามคำแนะนำของไรอันให้ลองถอดลงไปที่การตั้งค่าพื้นฐานที่สุด มันไม่ทำงานแม้ว่าฉันจะลองใช้โหมด b / g เท่านั้น น่าสนใจพอสองวินาทีแรกของการส่ง Ping หลังจากเปลี่ยนโหมดทำงานโดยไม่มีการสูญหายของแพ็กเก็ต แต่หลังจากนั้นมันจะกลับมาแย่อีกครั้ง

ฉันลองสิ่งที่ฉันไม่เชื่อว่าจะใช้งานได้ - กระพริบเฟิร์มแวร์ดั้งเดิมกลับมา ด้วยความประหลาดใจของฉันมันใช้งานได้และโทรศัพท์ของฉันไม่มีการสูญหายของแพ็คเก็ตเมื่อกระตุก (อันที่จริงผมไม่ได้ว่าเฟิร์มแวเดิมไม่สนับสนุนโหมด AP) อย่างไรก็ตามฉันยังไม่เข้าใจว่าทำไมมันไม่ทำงานใน DD-WRT และจะสนใจคำอธิบายใด ๆ

ฉันอาจลองย้อนกลับไปที่ DD-WRT อีกครั้งในวันพรุ่งนี้เพื่อดูว่ามันใช้งานได้หรือไม่ (ถ้าทำได้ฉันไม่สามารถอธิบายได้ว่าทำไม!


1
มันอาจเป็นความคิดที่ดีที่จะตัดทุกอย่างให้ง่ายที่สุดเท่าที่จะทำได้เช่นใช้ open (ไม่ได้เข้ารหัส) IEEE 802.11b / g จากนั้นเพิ่มการเข้ารหัสจากที่นั่น ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ปิดใช้งานเครือข่ายมือถือ (2G / 3G) ชั่วคราวเพื่อให้ ping ทดสอบของคุณไม่ผ่าน จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณ ping เราเตอร์ / จุดเข้าใช้งานผ่านที่อยู่ IP คุณยังคงมีแพ็กเก็ตสูญหายหรือไม่
โกหกที่

@Lie Ryan ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นของคุณ! เมื่อกระตุกฉันกำลังใช้ที่อยู่ IP ภายใน (192.168.1.1) ดังนั้นจึงเป็นไปไม่ได้ที่การจราจรจะใช้เส้นทางอื่น ฉันได้ลองคำแนะนำของคุณและอัปเดตโพสต์แล้ว
Nömmik

ฉันอาจมีปัญหาคล้ายกันกับที่คุณอธิบาย ฉันเพิ่งโพสต์คำถามเกี่ยวกับมัน
Ilari Kajaste

น่าเสียดายที่ฉันยังไม่รู้ว่าทำไมฉันถึงมีปัญหา เมื่อฉันอัพเดตการกระพริบกลับไปที่เฟิร์มแวร์ดั้งเดิมจะแก้ไขปัญหาของฉันซึ่งจะระบุว่าเป็นปัญหาซอฟต์แวร์ คำถามมาจากปลายอะไร (หรือทั้งคู่)? ฉันต้องการจะพูดโทรศัพท์ Android ของฉันตั้งแต่เราเตอร์ทำงานได้กับอุปกรณ์อื่น ๆ ทั้งหมด บนมืออื่น ๆ , โทรศัพท์ Android ของฉันทำงานร่วมกับเครือข่ายไร้สายอื่น ๆ เช่นกัน ...
Nömmik

คำตอบ:


3

คุณสแกนความถี่ WLAN เพื่อดูว่า AP ของคุณมีความแข็งแรงเมื่อเทียบกับความถี่อื่น ๆ หรือไม่? ฉันใช้โปรแกรม Android ที่ชื่อว่า Wifi Analyzer ซึ่งทำเช่นนั้น มันแสดงให้คุณเห็น AP และช่องของพวกเขาและสัญญาณของพวกเขารั่วซึมเข้าไปในช่องอื่น ๆ คุณสามารถดูความแรงของสัญญาณ AP ของคุณได้

โทรศัพท์มือถือมักจะมีเสาอากาศไร้สาย crappier มากกว่าแล็ปท็อปเพราะมันต้องมีขนาดเล็กลงและเบาขึ้น นอกจากนี้แนวของอุปกรณ์จะแตกต่างกันมากขึ้น

หากคุณมีปัญหาเกี่ยวกับความแรงของสัญญาณหรือเครือข่ายอื่น ๆ ที่ทับซ้อนกันของคุณการเปลี่ยนช่องทางหรือการติดตั้งเสาอากาศที่ดีขึ้นสามารถช่วยได้มาก ในกรณีนี้ผมนำคุณไปดูที่เว็บไซต์น้องสาว

และสำหรับฉันการตั้งค่าของคุณฟังดูธรรมดามาก! ฉันก็เช่นกันใช้เซิร์ฟเวอร์ภายในบ้านของ Linux เป็น AP ด้วยอะแดปเตอร์ PCI-E และ USB Wifi และ hostapd


1

ฉันมีปัญหาคล้ายกับ Nommik กับ Samsung Gio S5665 ของฉัน มันจะเชื่อมต่ออย่างสมบูรณ์แบบกับ Wi-Fi ที่สำนักงาน แต่ที่บ้าน: เชื่อมต่อกับความแรงของสัญญาณที่ดีเยี่ยม แต่การส่งสัญญาณเราเตอร์มักไม่ตอบสนอง ระเบิดแบบสุ่มเป็นครั้งคราวของแพ็กเก็ตกลับมาเป็นเวลา 4 ถึง 10 วินาที การปิดใช้งานและเปิดใช้งาน wifi ในโทรศัพท์ของฉันอีกครั้งส่งผลให้แพคเก็ตกลับมา 100% เป็นเวลาประมาณ 60-180 วินาทีจากนั้นกลับสู่การระเบิดเป็นครั้งคราว

อุปกรณ์อื่น ๆ ทั้งหมดรวมถึงโทรศัพท์อื่น ๆ เชื่อมต่อกับ Wi-Fi ที่บ้านได้อย่างถูกต้อง

สิ่งที่ฉันพยายาม:

การเปลี่ยนการป้องกันบนเราเตอร์จาก WPA / WPA2 เป็น WPA เท่านั้น, WPA2 เท่านั้น, WEP เท่านั้น, ไม่มี ไม่แตกต่าง. การเข้ารหัสจาก TKIP เป็น AES: ไม่แตกต่างกัน

การเปลี่ยนช่องทางแถบด้านข้างพลังงานอัตราสัญญาณในระยะสั้นทุกอย่างเปลี่ยนแปลงได้: ไม่มีความแตกต่างหรือแย่ลง

บนโทรศัพท์: การเปลี่ยนที่อยู่ ip เป็นแบบคงที่ ไม่แตกต่าง.

วิธีการแก้:

การกะพริบของเราเตอร์ทำงาน ตอนนี้ฉันมีความสุขมาก! การดำเนินการนี้ใช้เวลาหลายสัปดาห์


1

มีเพียงตอนนี้ด้วย AP 'ปลอม' ตั้งค่าบนหน้าจอโหมดจอภาพด้วย airbase-ng ไม่สามารถคิดได้ว่าทำไมกับ DHCP หรือ IP แบบคงที่มีการสูญเสียแพ็คเก็ต 90% (มีการเชื่อมต่อระเบิดเล็ก ๆ น้อย ๆ ตื่นขึ้นมา) ... รีบูตเครื่องโทรศัพท์และรีเซ็ต wifi ของความช่วยเหลือเล็กน้อย

- หลังจากนั้นหลายชั่วโมงของการเล่นซอฉันก็เปลี่ยนด็องเกิลไร้สาย USB RT2870 / RT3070 กับ RTL8187 ที่วางอยู่รอบ ๆ ปัญหา Bo0m ได้รับการแก้ไขไม่มีการสูญเสียตอีกต่อไปไม่ว่าจะเปิดหรือปิดหน้าจออะไรห่า ๆ การรายงานด้วย SK17i Xperia Mini Pro บน Android 4.0.4 (Build 4.1.B.0.431)

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.