คุณควรโอนหมายเลขโทรศัพท์ทั้งหมดจากซิมการ์ดไปยังที่อยู่ติดต่อของ Google หรือไม่


13

ฉันใหม่สำหรับสิ่งที่มาร์ทโฟนทั้งหมด ขณะนี้ที่ติดต่อทางโทรศัพท์ทั้งหมดของฉันอยู่ในซิมการ์ดของฉัน ฉันสงสัยว่าจะเป็นการดีที่จะย้ายหมายเลขโทรศัพท์ของฉันทั้งหมดจากซิมการ์ดไปยังที่อยู่ติดต่อ Google ของฉัน (เช่นการเพิ่มหมายเลขไปยังที่อยู่ติดต่อของ Google ที่มีอยู่ซึ่งส่วนใหญ่มีที่อยู่อีเมลเท่านั้น) ประโยชน์ที่ได้รับคือ: (a) ไม่มีผู้ติดต่อที่ซ้ำซ้อนในรายการของฉันอีกต่อไป (b) การสำรองข้อมูลอัตโนมัติของหมายเลขโทรศัพท์ของผู้ติดต่อของฉัน

หรือมีบางสิ่งที่ฉันควรทราบก่อนที่ฉันจะใช้ความพยายามนี้หรือไม่? จะมีผลข้างเคียงของเวิร์กโฟลว์บ้างไหม? (นอกเหนือจากที่ไม่มีผู้ติดต่อของฉันใน SIM อีกต่อไป)

แก้ไข: ฉันเพิ่งโอนทั้งหมด ที่จริงแล้วฉันไม่ได้ลบรายชื่อออกจากซิมการ์ดของฉันฉันเพิ่งซ่อนพวกเขาโดยใช้การตั้งค่ารายชื่อ ดังนั้นหากฉันต้องใช้โทรศัพท์เครื่องเก่าเป็นข้อมูลสำรองฉันจะมีหมายเลขโทรศัพท์ส่วนใหญ่ในนั้น

คำตอบ:


17

ฉันจะไม่ตอบถ้ามันเป็นความคิดที่ดีหรือไม่ - คุณต้องแก้ปัญหาด้วยตัวคุณเอง :)

การมีที่อยู่ติดต่อของคุณเก็บไว้กับ Google Contacts จะกำจัดรายการที่ซ้ำกัน (อย่างน้อยก็เป็นข้อมูลที่คุณมีหมายเลขเก็บไว้ในซิมและอีเมลใน Google หรืออะไรทำนองนั้น) และอนุญาตให้คุณจัดการ / ซิงค์ผู้ติดต่อเหล่านั้นจากที่ใดก็ได้ Google Contacts เช่นคอมพิวเตอร์ คุณถูกต้องแล้วมันจะ 'สำรองข้อมูล' รายชื่อผู้ติดต่อของคุณเพื่อให้คุณเปลี่ยนโทรศัพท์หรือแม้กระทั่งผู้ให้บริการคุณไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการนำผู้ติดต่อของคุณตราบใดที่โทรศัพท์ที่คุณรองรับ Google Contacts (เว็บหรือแอพ)

การเก็บรายชื่อผู้ติดต่อของคุณในซิมช่วยให้คุณสามารถเก็บไว้จาก Google (ถ้าคุณกังวลเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัว) และถ้าคุณได้รับโทรศัพท์ที่ใช้ซิมอื่นคุณสามารถย้ายพวกเขาได้อย่างง่ายดาย

โดยส่วนตัวแล้วการมีที่อยู่ติดต่อของฉันใน Google Contacts นั้นยอดเยี่ยมมาก การซิงโครไนซ์ง่ายใช้ภาพถ่ายจาก Picasa เป็นรูปถ่ายที่ติดต่อการจัดการจากคอมพิวเตอร์ ... แต่คุณจะต้องตัดสินใจด้วยตัวคุณเองว่า "ดีกว่า"

คุณอาจต้องการเห็นคำตอบนี้เพื่อช่วยคุณย้ายผู้ติดต่อจากซิมไปยัง Google Contacts


1
1 - เพียงเกี่ยวกับสำเนาของคำตอบที่ฉันเพิ่งพิมพ์ออกและ binned เมื่อฉันเห็นคุณ :)
แมตต์ H

@Matt จิตใจที่ดีคิดเหมือนกัน :)
Daniel

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.