แยกเสียงเรียกเข้าสำหรับการโทรจากหมายเลขที่ไม่อยู่ในรายชื่อผู้ติดต่อหรือไม่


10

โทรศัพท์ซีเมนส์เก่าที่ดีมีคุณสมบัติที่อนุญาตให้คุณตั้งเสียงเรียกเข้าเดียวสำหรับการโทรทั้งหมดที่มาจากผู้ติดต่อของคุณและริงโทนเดียวสำหรับการโทรทั้งหมดที่มาจากหมายเลขที่ไม่อยู่ในรายชื่อผู้ติดต่อของคุณ มันสามารถทำได้กับหุ้น Android 2.2, การกระจายเฉพาะผู้ผลิตหรือกับแอพหรือไม่?


ต้องมีวิธีที่ง่ายในการทำเช่นนี้ใน Android รุ่นใหม่ .... ใช่ไหม?
Eyal

คำตอบ:


3

ในบรรดาฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่มีอยู่ในรายการWhoIsItอ้างว่ามีการรองรับเสียงเรียกเข้าแยกและรูปแบบการสั่นสำหรับผู้โทรที่ไม่รู้จัก

ดูว่าช่วยได้ไหม


มันเกือบใช้งานได้แล้ว: สำหรับสองหรือสองวินาทีแรกเสียงเรียกเข้าเริ่มต้นจะถูกเล่นก่อนที่ WhoIsIt จะเปลี่ยนไปใช้เสียงที่ถูกต้อง ขอบคุณ!
dpq

1

หากคุณใช้ Tasker อยู่แล้วคุณสามารถตรวจสอบความพร้อมของหมายเลขโทรเข้าในรายชื่อผู้ติดต่อได้ หากไม่สามารถใช้งานได้สามารถเล่นเป็นเสียงเรียกเข้าแบบพิเศษได้

นี่คือคำอธิบายที่นี่ เนื้อหาที่เหมือนกันมีการทำซ้ำที่นี่เช่นกัน:

เสียงเรียกเข้าที่แตกต่างกันสำหรับผู้โทรที่ไม่รู้จัก:ฉันพลาดคุณสมบัติโทรศัพท์ Windows แบบเก่าที่ฉันมีเสียงเรียกเข้าพิเศษสำหรับทุกคนที่ไม่ได้อยู่ในรายชื่อผู้ติดต่อของฉันดังนั้นฉันจึงสร้างใหม่ น่าเสียดายที่ Galaxy S2 ของฉันดูเหมือนจะมีนิสัยแปลก ๆ มากมายเกี่ยวกับวิธีที่มันจัดการกับเสียงเรียกเข้าของสายเรียกเข้าดังนั้นโปรไฟล์คู่นี้มีความซับซ้อนมากกว่าที่พวกเขาจะต้องเป็น นอกจากนี้ในโทรศัพท์ของฉันฉันได้ยินทั้งเสียงเรียกเข้าเริ่มต้นและเสียงเรียกเข้า "ผู้โทรที่ไม่รู้จัก" พร้อมกัน (แม้จะตั้งระดับความดังของเสียงเรียกเข้าเป็น 0 ในเมนู Task แต่เสียงเรียกเข้าดังขึ้น)

อย่างไรก็ตามในการใช้งานนี้คุณจะต้องแก้ไขงาน "เสียงเรียกเข้าที่ไม่รู้จัก" เพื่อให้ "ไฟล์" ในแอ็คชั่นที่สองชี้ไปที่ไฟล์ที่ถูกต้องบนโทรศัพท์ของคุณ (เหมืองชี้ไปที่ mp3 ของจั๊กจั่น)

โปรไฟล์ "ผู้เรียกที่ไม่รู้จักเริ่มต้น" ระบุว่าเมื่อมีสายเรียกเข้าไม่ได้อยู่ในรายชื่อผู้ติดต่อของคุณเพื่อเริ่มเล่นไฟล์เสียงเรียกเข้าแบบพิเศษและเพื่อหยุดการเล่น (โดยเรียกงาน "ไม่ทราบเสียงหยุด") หลังจากคุณเพิกเฉยหรือเลือก ค่าโทร เสียงของฉันยังคงเล่นต่อไปถ้าฉันหยิบขึ้นมา (มันหยุดเล่นได้สำเร็จหากฉันไม่รับสาย) ฉันเพิ่มโปรไฟล์ที่สอง "ไม่รู้จักผู้โทรหยุด" ซึ่งจริง ๆ แล้วจะหยุดการเล่นริงโทนเมื่อคุณอยู่ในสาย (หลังจากที่คุณเลือก ขึ้นไป)

คุณสามารถแก้ไขได้อย่างง่ายดายเพื่อเล่นเสียงเรียกเข้าแบบพิเศษภายใต้สถานการณ์ที่แตกต่างกันโดยการเปลี่ยนบริบทของโปรไฟล์ "ไม่รู้จักผู้โทรเริ่ม" ขณะนี้มีผู้โทรเท่ากับ "! C: ANY" (ไม่เท่ากับผู้ติดต่อใด ๆ ) แต่คุณสามารถใช้รูปแบบเช่น "077 * / Geoff *" เพื่อเปิดใช้งานโปรไฟล์นี้หากหมายเลขผู้โทรเริ่มต้นที่ 077 หรือเป็นผู้ติดต่อ ซึ่งชื่อขึ้นต้นด้วย Geoff


0

แม้ว่าจะไม่ใช่สิ่งที่ OP ร้องขอ แต่การป้องกันที่ดีสำหรับการโทรศัพท์ทางไกลในปัจจุบันคือการตั้งค่าโทรศัพท์ของคุณให้ดังขึ้นเฉพาะสำหรับหมายเลขโทรศัพท์ในรายชื่อผู้ติดต่อของคุณ สำหรับผู้ที่ไม่ต้องการทำสิ่งนี้ทั่วกระดานคุณสามารถกำหนดเองได้เมื่อใช้การตั้งค่านี้

Android 5.0 (อมยิ้ม) ช่วยให้คุณสามารถตั้งค่านี้ในการหยุดชะงัก แตะลิงก์ 'โทร / ข้อความจาก' และคุณสามารถ จำกัด สิ่งนี้ได้เฉพาะคนที่อยู่ในรายชื่อผู้ติดต่อของคุณ (การตั้งค่า => เสียง & การแจ้งเตือน => การขัดจังหวะ => การโทร / ข้อความจาก => ผู้ติดต่อเท่านั้น )

สกรีนช็อต: การขัดจังหวะ


โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.