ฉันจะจัดการผู้ติดต่อในซิมการ์ดด้วยโทรศัพท์ Android ได้อย่างไร


22

ฉันจะเพิ่มและจัดการผู้ติดต่อในซิมการ์ดด้วยโทรศัพท์ Android (HTC Magic) ได้อย่างไร ฉันทราบถึงแอปพลิเคชั่น 1 ตัวที่สามารถทำสิ่งนี้ได้ แต่มีค่าใช้จ่าย 4 ยูโรสำหรับการจัดการที่ติดต่อ SIM ของ o_O

คำตอบ:


10

ค่าเริ่มต้น (ดีค่าเริ่มต้นใน Samsung Galaxy S ของฉัน - ฉันเดาว่าค่าเริ่มต้นใน Android ไม่ได้มีความหมายอะไรมาก) ตัวจัดการการติดต่อสามารถทำส่วนหนึ่งของสิ่งนี้ได้ เมื่อสร้างที่ติดต่อใหม่จะมีตัวเลือกในการจัดเก็บใน SIM หน่วยความจำโทรศัพท์หรือบัญชีที่เชื่อมโยง (เช่น Google)

มีตัวเลือกในการคัดลอกผู้ติดต่อจาก SIM ไปยังโทรศัพท์หรือโทรศัพท์ไปยัง SIM (Contacts-> Menu-> more -> คัดลอกผู้ติดต่อ) การนำเข้า / ส่งออกอยู่ในจุดเดียวกัน

ฉันรู้ว่าคำแนะนำเหล่านี้ไม่ใช่สิ่งที่คุณกำลังมองหา ฉันไม่รู้ว่าสามารถจัดเก็บรายชื่อติดต่อไว้ในซิมการ์ดได้หลายวิธีขึ้นอยู่กับโทรศัพท์หรือไม่ จากสิ่งที่ฉันเห็นซอฟต์แวร์ที่มาพร้อมกับโทรศัพท์ Android อาจ (ขึ้นอยู่กับผู้ผลิต) ช่วยให้คุณย้ายผู้ติดต่อ


+1 สำหรับตัวเลือกคัดลอกผู้ติดต่อซิมฉันกำลังมองหาที่สำหรับทุกวัย!
Stu Pegg

ใน T-Mobile G2 คุณสามารถ "นำเข้าจากซิมการ์ด" เท่านั้น เห็นได้ชัดว่าคุณไม่สามารถใส่ข้อมูลติดต่อลงในซิมการ์ด
benc

@benc HTC บางรุ่นวางตลาดเป็น t-mobile gX (x สำหรับรุ่น) ไม่มีตัวเลือกให้กลับไปที่ซิม แต่คุณสามารถใช้แอปพลิเคชันฟรีเช่น contact2sim เพื่อแก้ไข
peter_budo

4

อย่าเก็บรายชื่อผู้ติดต่อของคุณไว้ในซิมการ์ด ไม่มีประโยชน์ในการทำเช่นนั้น สมาร์ทโฟนสมัยใหม่มักจะสามารถนำเข้า / ส่งออกผู้ติดต่อที่เก็บไว้ในซิมการ์ดเท่านั้น

แอพผู้ติดต่อจากAndroid 4.0เปิดให้ฟีเจอร์ที่ให้คุณนำเข้าผู้ติดต่อของคุณจากซิมการ์ดไปยังผู้ติดต่อของ Google (ซึ่งฉันขอแนะนำ) หรือติดต่อทางโทรศัพท์ในพื้นที่

Open Contacts > Menu > Import/export > Import from SIM card

นอกจากนี้แอพ "Messaging" ของAndroid 4.0ก็สามารถจัดการข้อความที่เก็บไว้ในซิมการ์ดได้


แอปส่งข้อความของเวอร์ชัน Android ในภายหลังดูเหมือนว่าตัวเลือกนี้จะหายไปนาน ขณะนี้มีแอปพลิเคชัน SIM การ์ดจำนวนมากที่แสดงโฆษณาอย่างต่อเนื่องและไม่ทำงาน แต่ผู้ติดต่อ SIM ของ Mitali Parekhดูเหมือนจะมีแนวโน้ม ฉันจะแสดงความคิดเห็นหลังจากการทดสอบ
peterhil

1
สมุดโทรศัพท์ของ SIMนั้นดีกว่าและอนุญาตให้มีการเลือกและการลบจำนวนมาก
peterhil

แอปผู้ติดต่อ SIM ไม่มีการคัดลอกนำเข้าหรือส่งออก
peterhil

@ peterhil ขอบคุณสำหรับลิงค์ แอปที่ทำในสิ่งที่ OP ขอโดยไม่มีโฆษณาการซื้อในแอพหรือการอนุญาตที่ไม่เหมาะสม ทำไมคุณไม่เพิ่มเป็นคำตอบ? สำหรับฉันนี้เป็นคำตอบ
cdlvcdlv

3

ฉันต้องการลบผู้ติดต่อบางคนในซิมการ์ดของฉันใน HTC Sensation ของฉัน ฉันลองและลองแล้วใช้ไม่ได้ ดังนั้นฉันจึงหยิบโทรศัพท์ Nokia รุ่นเก่าออกมาและสามารถอ่านและเขียนลงในซิมการ์ดได้ ลบผู้ติดต่อที่ฉันไม่ต้องการ มันได้ผล


2

มีวัตถุประสงค์หรือฟีเจอร์เฉพาะที่จำเป็นในการใช้ซิมหรือไม่?

หากคุณมีโทรศัพท์ Android คุณควรมีบัญชี Google ผู้ติดต่อที่เพิ่มลงในโทรศัพท์ Google ของคุณจะซิงค์โดยอัตโนมัติไปยังบัญชี Google ที่ลงชื่อเข้าใช้เว้นแต่คุณจะปิดฟังก์ชั่นนั้น ทำไมไม่ใช้ Google เพื่อจัดการมันล่ะ? จากนั้นคุณสามารถเก็บซิมและการ์ด sd ของคุณให้เป็นข้อมูลที่ไม่จำเป็นและหากคุณทำโทรศัพท์หายหรือแลกเปลี่ยนโทรศัพท์คุณจะไม่สูญเสียรายชื่อติดต่อ พวกเขาจะยังคงอยู่ใน Google รวมทั้งคุณสามารถลงชื่อเข้าใช้ Gmail เพื่อจัดการรายชื่อติดต่อด้วยวิธีนี้


2
ฉันต้องการที่จะเก็บรายชื่อเอกชนไม่สามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตและจำเป็นที่จะต้องทำงานร่วมกันหลังของการติดต่อกับโทรศัพท์ใบ้

ดีฉันสามารถรับประกันคุณติดต่อของคุณเป็นส่วนตัวเพียงคุณและทุกคนที่รู้ว่าข้อมูลบัญชีของคุณสามารถเข้าถึงพวกเขา คุณอาจจะลอง app นี้: androlib.com/android.application.com-happydroid-c2s-qpxm.aspx ฉันไม่ได้ลองด้วยตัวเอง แต่ถ้าคุณค้นหาฉันแน่ใจว่าคุณจะมีคู่ให้เลือก

ผู้ติดต่อจะรู้เช่นกัน ฉันลอง c2s แต่การเพิ่มผู้ติดต่อมีเฉพาะในรุ่น Pro เท่านั้น

แอพนั้นเป็นสิ่งเดียวที่ฉันรู้ หากคุณค้นหาด้วย Google คุณอาจพบคนอื่น โฮสต์ของผู้ติดต่อของคุณรู้ว่าเป็นโฮสต์เซิร์ฟเวอร์และฐานข้อมูลของพวกเขา แต่ไม่มีใครที่ บริษัท สามารถเข้าถึงได้และใครก็ตามที่จะต้องได้รับการตรวจสอบอย่างเข้มงวดและจะสามารถเข้าถึงฐานข้อมูลซึ่งจะถูกเข้ารหัสและใช้เพื่อการบำรุงรักษาเท่านั้น ไม่มีการสมคบคิดพี่ชายใหญ่ที่นี่มันเป็นเรื่องของต้นทุน / ผลประโยชน์ และประโยชน์ที่ Google จะได้รับและรู้จักผู้ติดต่อนั้นเล็กกว่าค่าใช้จ่าย หากคุณมีแหล่งข้อมูลที่ระบุเป็นอย่างอื่นโปรดโพสต์

1
@ Webs: ใช่เพราะข้อมูลรั่วไหลไม่เคยเกิดขึ้น Riiiiiiight
Piskvor

1

สำหรับการจัดการรายชื่อซิมของคุณคุณสามารถลองติดต่อผู้จัดการซิม


+1 ฉันซื้อและใช้แอพนี้เพื่อช่วยฉันลบผู้ติดต่อ (ทั้งหมด) ที่ไม่ต้องการออกจากซิมการ์ดของฉันซึ่งแสดงเป็นผู้ติดต่อในแอปข้อความ (SMS) ของฉัน ทำงานได้ดีบน HTC Sensation ของฉัน ลิงก์ไปยังแอปในตลาด Android: <removed>
spong

0

ผู้ติดต่อใหม่ (ด้วยตนเอง) ควรได้รับการสำรองหากบัญชี Gmail ของคุณเชื่อมโยงกันและพวกเขาควรแสดงในรายชื่อผู้ติดต่อ Gmail ของคุณ

แต่โทรศัพท์เก่าของฉัน (บนซิมและโทรศัพท์ก่อนเชื่อมโยงอีเมล) ไม่ได้ ฉันต้องคัดลอกจากซิมและโทรศัพท์ไปยัง SDcard ของฉันโดยไปที่รายชื่อ (คน) จากนั้นmenu -> exportไปยัง SD (เช่นSIM.vcf)

และหลังจากนั้นmenu -> import(อีเมลของฉัน) เชื่อมโยงที่อยู่ gmail และฉันเพิ่งบอกให้นำเข้าvcfไฟล์ทั้งหมดใน SD

และนั่นก็คือตอนนี้พวกเขาทั้งหมดอยู่ในรายชื่อติดต่อ gmail ของฉัน

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.