แคช Dalvik คืออะไร


27

เมื่อติดตั้ง ROM แบบกำหนดเองส่วนใหญ่แนะนำให้ล้างแคช Dalvik แคช Dalvik คืออะไร?

คำตอบ:


27

แคช Dalvik เป็นชุดของไฟล์. dex ที่บันทึกไว้ ไฟล์. dex นั้นเป็นเวอร์ชั่นที่รวบรวมโดยแอพรุ่นที่ถูกสร้างขึ้นสำหรับ Dalvik Virtual Machine ซึ่งแอพของ Android ทำงาน มันคล้ายกับ Java Virtual Machine และมีการบันทึกไฟล์. class


เป็นเรื่องปกติหรือไม่ที่ ROM ที่ติดตั้งใหม่พร้อมกับเช็ด Dalvik เพื่อใช้เวลานานในการบูตครั้งแรก เพราะ ParanoidAndroid แน่ใจว่าใช้เวลาที่น่ารัก ห้านาทีและนับ
badp

1
@badp Yep รองเท้าบู๊ตครั้งแรกของฉันมักจะมี ROM ที่หลากหลาย ฉันจะไม่ให้มันนานเกินไปก่อนที่จะคิดว่ามีอะไรผิดปกติ
แมทธิวอ่าน

4

พบข้อมูลที่ชาญฉลาดมากเกี่ยวกับdalvik-cacheที่stackoverflowจากแหล่งข้อมูลที่มีชื่อเสียง (พนักงานของ Google ที่ทำงานบนแพลตฟอร์มเครื่องเสมือน Dalvik)

ด้านล่างเป็นบทสรุปของมันเพิ่มเติมจากมุมมองของผู้ใช้ Android ในคำศัพท์ (หวังว่า)

dalvik-cache อยู่ที่ไหนในอุปกรณ์ Android ของฉัน

ในอุปกรณ์ Android dalvik-cacheโดยทั่วไปมีไดเรกทอรีชื่อ เนื่องจาก Android ใช้ Linux มันใช้โครงสร้างระบบไฟล์ของเคอร์เนล linux ดังนั้นไดเรกทอรีนี้อยู่ใน/dataโฟลเดอร์ เส้นทางในการเข้าถึงแคช Dalvik นี้ในอุปกรณ์ Android คือ/data/dalvik-cache

จุดประสงค์ของ Dalvik cache คืออะไร?

เมื่อผู้ใช้ติดตั้งแอปพลิเคชั่นใหม่บน Android Android จะทำการแก้ไขและปรับแต่งdexไฟล์ของแอพพลิเคชั่นนั้น(ไฟล์ที่บรรจุ dalvik bytecode ทั้งหมดสำหรับแอพพลิเคชั่น) จากนั้นแคชodexไฟล์ที่ได้รับการเพิ่มประสิทธิภาพ (dex ที่ดีที่สุด) ใน/data/dalvik-cacheไดเรกทอรีเพื่อที่จะได้ไม่ต้องดำเนินการปรับให้เหมาะสมทุกครั้งที่โหลดแอปพลิเคชัน

จะทำอย่างไรถ้าฉันล้าง Dalvik Cache

ไม่มีผลอะไรนอกจากการเพิ่มความเร็วในการโหลดครั้งต่อไปของแอพเนื่องจากมันถูกสร้างใหม่ ดังนั้นแอปพลิเคชันจะใช้เวลาในการโหลดมากขึ้นเนื่องจากต้องสร้างใหม่เป็น Dalvik Cache ดังนั้นจึงเป็นการดีที่จะล้างdalvik-cacheเมื่อติดตั้ง ROM แบบกำหนดเองเนื่องจากระบบจะสร้างใหม่ด้วยพาร์ติชันใหม่

ในหมายเหตุเพิ่มเติมเริ่มจากAndroid 4.4 (KitKat) , Google เปิดตัว Android Runtime ใหม่ที่เรียกว่าARTซึ่งจะเปลี่ยนเครื่อง Dalvik Virtual ในที่สุด แหล่ง

ART ซึ่งใช้ bytecode เดียวกันและ.dexไฟล์รวบรวมไฟล์ dex เป็นรหัสเนทีฟ รหัสที่รวบรวมนั้นคือสิ่งที่ถูกเก็บไว้ในตอนนี้dalvik-cache

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.