คำถามติดแท็ก dalvik

1
ทำไมฉันต้องเช็ดแคช Dalvik?
เมื่อฉันการปรับปรุงรอมที่กำหนดเองที่มีเสมอการเรียนการสอนที่จะเช็ดแคช Dalvik ฉันไม่เห็นเหตุผลว่าทำไมสิ่งนี้จึงจำเป็น การดู logcat ในขณะที่ระบบกำลังบูทฉันสามารถเห็นได้อย่างชัดเจนว่าหากแอพเปลี่ยนdexไฟล์ของมันจะไม่ถูกต้องจากนั้นทำการสร้างใหม่ แต่ถึงกระนั้นเมื่อฉันพูดถึงสิ่งนี้ทุกที่ที่ฉันได้พบกับความเงียบ ราวกับว่าไม่มีนักพัฒนา ROM บางคนที่รู้เรื่องนี้และพวกเขาก็ทำเช่นนี้เพราะทุกคนทำได้ ดังนั้นคำถาม: มีรุ่น Android ที่ไฟล์ Dalvik ไม่ถูกต้องระหว่างการบูทหรือไม่? มีข้อได้เปรียบอะไรบ้างในการทำสิ่งนี้ด้วยตัวเองแทนที่จะปล่อยให้ระบบทำงานตามที่ควรจะทำ? คำตอบที่เหมาะสมที่สุดคือการอ้างอิงถึงรหัสที่เกี่ยวข้องดังนั้นฉันจะมีการอ้างอิงในครั้งต่อไป

1
การเพิ่มประสิทธิภาพแอปประเภทใดที่ Android รุ่นใหม่กว่าทำในการรีบูตครั้งแรก
ฉันได้รับจากผู้ให้บริการโทรศัพท์ของฉัน Vodafone IT การอัปเดต OTA Google อย่างเป็นทางการเป็น Android Ice Cream Sandwich 4.0.4 ใน Nexus S ของฉันเมื่อรีบูตอัตโนมัติเป็นครั้งแรกหลังจากการอัปเดตระบบจะแสดงการแจ้งเตือนว่าเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพ แอพที่ติดตั้ง การเพิ่มประสิทธิภาพแบบใดที่ Android 4.0+ ทำในการรีบูตครั้งแรก


1
Dalvik VM กับ ART (Android Runtime): ส่งผลกระทบต่อผู้ใช้ปลายทางหรือไม่
ด้วย Nexus 5 (Android 4.4 KitKat), Google ได้จัดส่ง runtimes สองครั้งเพื่อเรียกใช้แอป Dalvik & ART แตกต่างกันอย่างไรสำหรับผู้ใช้ปลายทาง? endusers จะได้รับผลกระทบจากสิ่งนี้อย่างไร มีเหตุผลใดที่ฉันควรเลือก ART runtime ใหม่หรือไม่
22 dalvik  4.4-kitkat  art 

1
สลับจาก ART เป็น Dalvik ด้วยตนเอง
ฉันต้องการลองรันไทม์ ART ใหม่ แต่ไม่ทราบว่า ROM ที่กำหนดเองของฉันไม่สนับสนุน ดังนั้นตอนนี้ฉันได้รับข้อความ Force Force ที่เกิดขึ้นอีกครั้งหลังจากบูทและไม่สามารถผ่านไปยังเมนูการตั้งค่าเพื่อเปลี่ยนกลับไปเป็น Dalvik ดังนั้นก่อนที่ฉันจะล้างข้อมูลทุกอย่างและใช้เวลาตั้งค่าโทรศัพท์ตั้งแต่เริ่มต้นมีวิธีใดที่จะเปลี่ยนกลับเป็น Dalvik ด้วยตนเองจากเมนูการกู้คืนหรือไม่? ฉันคิดว่าควรมีการตั้งค่าสถานะที่ไหนสักแห่งที่สั่งให้ Android ทำ 'recompile' หลังจากรีบูต ผ่านเมนูการกู้คืนฉันมีสิทธิ์เข้าถึงรูทแบบเต็มผ่านเชลล์ adb และสามารถเมานต์ระบบไฟล์ทั้งหมด

1
จะทำให้ขนาดของ Dalvik cache มีขนาดเล็กได้อย่างไร?
ฉันมีปัญหากับแคช Dalvik ที่ใหญ่ขึ้นและครอบครองพื้นที่เกือบทั้งหมดในโทรศัพท์ของฉัน ฉันใช้ Cyanogenmod 7.X สำหรับบันทึกฉันมีแอปพลิเคชันขนาดเล็กประมาณ 5-6 รายการในโทรศัพท์ของฉัน (แป้นพิมพ์ตัวเลือกเสียง Gmail ฯลฯ ) แต่ฉันแสดงประมาณ 187MB ที่ใช้และฟรีบนพื้นที่เก็บข้อมูลภายใน 9.7MB ใน "จัดการแอปพลิเคชัน" ฉันdu -h -d 1 /เปิดเผยง่าย ๆ: 0 /sd-ext 0 /config 32.3M /cache 0 /acct 3.5G /mnt 120.8M /system 0 /sys 112.0K /sbin 0 /proc 178.3M /data 0 /root 0 /dev 3.8G …

1
กระบวนการ zygote ยังคงทำใน Android L คืออะไร?
ฉันพยายามหาความแตกต่างที่เฉพาะเจาะจงในรันไทม์ของ Dalvik และ ART ฉันรู้ว่า ART ไม่ได้ใช้ Dalvik VM อีกต่อไปอย่างไรก็ตามหนึ่งในสิ่งแรกที่ฉันสังเกตเห็นหลังจากติดตั้ง Android L Preview คือกระบวนการ zygote ยังคงทำงานอยู่ หากพวกเขากำจัด Dalvik VM ออกไปอย่างแท้จริงนั่นจะไม่ทำให้กระบวนการไซโกตไร้ประโยชน์หรือไม่? นอกจากนี้เมื่อตรวจสอบซอร์สโค้ดที่เผยแพร่ผ่าน AOSP นั้น Dalvik ส่วนใหญ่ยังคงอยู่

2
ล้างแคชจาก ADB หรือไม่
ฉันจะล้างแคช (แอพ, แอพแต่ละตัว, Dalvik, ART ถ้าเป็นไปได้) ผ่าน ADB ได้อย่างไร การใช้แอพกู้คืนหรือดำเนินการผ่านการตั้งค่าไม่ใช่ตัวเลือกสำหรับฉัน นอกจากนี้โทรศัพท์ของฉันไม่ได้ถูกรูท
13 adb  cache  dalvik  art 

3
เหตุใดแอปพลิเคชัน Android แต่ละเครื่องจึงใช้กระบวนการ Dalvik VM ที่แตกต่างกัน
ฉันได้อ่านแล้วว่าแอพพลิเคชั่น Android แต่ละตัวนั้นใช้กระบวนการ Dalvik VM ที่แตกต่างกัน (แยกจาก zygote) ฉันยังอ่านด้วยว่า VM เหล่านี้มีน้ำหนักเบามากและใช้การคัดลอกบนบัฟเฟอร์การเขียนและทั้งหมดนั้นดีมาก แต่ฉันก็อ่านด้วยว่าสิ่งนี้ไม่ได้ทำเพื่อเหตุผลด้านความปลอดภัย (เช่นแยก) - ในความเป็นจริง dalvik vm ไม่ควรถูกพิจารณาว่าเป็นขอบเขตความปลอดภัย Google กล่าว ดังนั้นคำถามของฉันคือ: ทำไมแต่ละกระบวนการต้องทำงานบน VM ที่แตกต่างกัน?
10 security  dalvik 
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.