เป็นไปได้หรือไม่ที่จะสร้างโทรศัพท์ Android ของคุณให้สมบูรณ์โดยใช้ Custom ROM?


10

ฉันเข้าใจว่าคุณสามารถ "ก่ออิฐ" ได้อย่างสมบูรณ์ (ทำให้ไม่สามารถใช้งานได้) iPhone ของคุณโดยพยายาม Jailbreak อย่างไม่ถูกต้อง

ไม่ว่าจะเป็นจริงหรือไม่เป็นไปได้หรือไม่ที่จะทำเช่นเดียวกันกับโทรศัพท์ Android ของคุณ? หรือเป็นลักษณะของระบบปฏิบัติการและโทรศัพท์มือถือเช่นนั้นที่คุณสามารถติดตั้ง ROM ใหม่ได้เสมอหากทุกอย่างเป็นรูปลูกแพร์?

ฉันคิดว่าอาจมีความแตกต่างเนื่องจากความสัมพันธ์ของ iPhone กับ iTunes เมื่อเทียบกับโทรศัพท์ Android ที่ดูอิสระ


ใช่เกิดขึ้นกับฉัน ตอนนี้ฉันมี Galaxy S3 ราคา $ 500 ที่ไร้ประโยชน์ ระวังให้มากเมื่อกระพริบ ROM ใหม่ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเป็นอุปกรณ์เฉพาะสำหรับอุปกรณ์ของคุณ
capdragon

คำตอบ:


8

ใช่เป็นไปได้ที่จะก่ออิฐและนั่นคือเหตุผลที่วิธีการรากและรอมที่กำหนดเองทั้งหมดให้คำเตือนในหัวข้อของพวกเขา แต่นั่นบอกว่ามันเป็นเรื่องยากสำหรับคนที่ไม่มีความรู้เรื่อง "อิฐ" อุปกรณ์ตราบใดที่คุณทำตามคำแนะนำ HTC ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมบนอุปกรณ์ของพวกเขาและทำให้ยากต่อการทำลาย เกือบทุกครั้งมีความล้มเหลวที่ปลอดภัยบางชนิด

คนส่วนใหญ่ที่อ้างว่าพวกเขาปิดอุปกรณ์ของพวกเขานั้นใช้คำศัพท์ผิดและโยนมันไปรอบ ๆ แม้แต่ใครบางคนที่หน้าจอแตกอย่างสมบูรณ์และไม่สามารถใช้หน้าจอของโทรศัพท์ก็ยังสามารถรูทและดึงไฟล์ที่ต้องการได้สำเร็จ ตอนนี้เสียงร้องดังขึ้นไม่ต่างไปจากอุปกรณ์ Windows Mobile ที่ผู้คนพยายามปลดล็อค ทุกครั้งที่มีคนเห็นหน้าจอ bootloader พวกเขาร้องไห้ด้วยอิฐ แต่ก็ไม่เข้าใจว่าหน้าจอนั้นเป็นเรื่องปกติ

หากคุณต้องการอ่านเพิ่มเติมในหัวข้อตรวจสอบฟอรั่ม XDA นอกจากนี้ผมเขียนคู่มือเกี่ยวกับฟอรั่ม XDA สำหรับการขจัดและการสำรองข้อมูลและเคล็ดลับ ฯลฯ ในขณะที่บทความถูกเขียนขึ้นเป็นพิเศษสำหรับ Evo 4g ข้อมูลส่วนใหญ่ยังคงใช้กับโทรศัพท์ Android เครื่องใดก็ได้ ฉันขอแนะนำให้ตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติม


1
ฉันคิดว่าคุณต้องการเปลี่ยนลิงค์ไปยังเธรดแทนที่จะโพสต์เมื่อเร็ว ๆ นี้ ( forum.xda-developers.com/showthread.php?t=710513 )

ขอบคุณเดวี่! เยี่ยมมาก ไม่แน่ใจว่าฉันขันสกรูตัวนั้นได้อย่างไร ...

1

ในการรับข้อมูลที่เฉพาะเจาะจง: การปิดโทรศัพท์ของคุณโดยทั่วไปจะต้องสร้างความเสียหายกับ bootloader หากคุณสามารถเข้าสู่ bootloader ได้ตามปกติคุณสามารถแบ่งพาร์ติชันโทรศัพท์และซอฟต์แวร์แฟลชที่ดี เว็บถูกต้องว่า "อิฐ" ส่วนใหญ่เป็นอิฐจริงที่โทรศัพท์จะไม่สามารถบู๊ตได้ แต่ยังคงได้รับการแก้ไข ในบางกรณีคุณสามารถใช้จิ๊ก USB เพื่อบังคับให้อุปกรณ์เข้าสู่โหมดที่สามารถโหลดซอฟต์แวร์ใหม่ได้แม้ว่าวิธีการปกติสำหรับการเข้าสู่ bootloader จะล้มเหลว

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.