บายพาส“ กวาดนิ้วขึ้นเพื่อปลดล็อค” บนหน้าจอล็อค Lollipop ของ Android


32

ฉันเพิ่งแฟลช Nexus 4 ไปที่ Android Lollipop โดยใช้อิมเมจจากโรงงาน

ฉันได้ตั้งค่าการล็อคแบบเพื่อปลดล็อคอุปกรณ์ แต่เมื่อใดก็ตามที่ฉันเปิดโทรศัพท์ฉันต้องคลิกที่ไอคอนล็อคเล็ก ๆ หรือปัดขึ้นเพื่อเปิดจุดปลดล็อครูปแบบใน KitKat หรือรุ่นก่อนหน้าจุดเหล่านั้นจะปรากฏขึ้นทันทีที่ฉันเปิดโทรศัพท์

มีวิธีการตั้งค่ารูปแบบจุดที่มองเห็นได้บนหน้าจอล็อคโดยค่าเริ่มต้นหรือไม่? ฉันผ่านการตั้งค่าทั้งหมด แต่ไร้ประโยชน์


1
ไม่ แต่โปรดลงคะแนนในปัญหาการติดตาม: code.google.com/p/android/issues/detail?id=79889
CletusW

คำตอบ:


15

เท่าที่ฉันรู้ในปัจจุบันไม่มีการตั้งค่าให้ปิด "ล็อคความปลอดภัย" เนื่องจากการเพิ่มการแจ้งเตือนบนหน้าจอล็อค (แปลกล็อคยังคงมีแม้ว่าผู้ใช้เลือกที่จะไม่แสดงการแจ้งเตือนใด ๆ )

ทางออกที่ดีที่สุดในการหลีกเลี่ยงสิ่งนี้คือการใช้ใบหน้าที่เชื่อถือได้ของ Smart Lockซึ่งเป็นคุณสมบัติใหม่ใน Android 5.0 Lollipop ที่คล้ายกับการปลดล็อคใบหน้าก่อนหน้านี้ คุณสามารถข้ามทั้ง "ล็อคความปลอดภัย" และ "ล็อครูปแบบ" พร้อมกันโดยดูที่โทรศัพท์ขณะที่อยู่บนหน้าจอล็อค ฉันจะบอกว่าไม่มีข้อเสีย (เท่าที่ประสบการณ์ของฉันไป) หากไม่สามารถตรวจจับใบหน้าของคุณได้คุณเพียงแค่ปัดขึ้นและวาดรูปแบบตามปกติ

วิธีการตั้งค่า:

  • ไปที่การตั้งค่า - ความปลอดภัย
  • แตะ "ล็อคอัจฉริยะ" ยืนยันการล็อครูปแบบปัจจุบันของคุณ
  • แตะ "ใบหน้าที่เชื่อถือได้" และทำตามคำแนะนำ

1
จุดดีมันใช้งานได้ อย่างไรก็ตามฉันคิดว่าการจดจำใบหน้าจะช้า (โดยใช้ HTC One) แม้ว่าฉันจะ "ฝึกฝน" การจดจำใบหน้า ในสถานการณ์ส่วนใหญ่ฉันจะเลื่อนขึ้น + ใช้รูปแบบของฉันเร็วขึ้น ดังนั้นฉันหวังว่า Google จะแก้ไขปัญหานี้โดยการเพิ่มตัวเลือกในการปิดการใช้งานหน้าจอล็อค แต่ใช้รูปแบบปักหมุดอะไรเลย .. อีกประเด็นคือการเพิ่มสถานที่ที่เชื่อถือได้ ใช้งานได้ดีที่บ้าน
ไมเคิล

@Michael ใช่ฉันก็รู้สึกเหมือนกัน เกี่ยวกับ 'สถานที่ที่เชื่อถือได้' ในขณะนั้น Nexus 4 ยังไม่มีคุณลักษณะนี้มีเพียง 'อุปกรณ์ที่เชื่อถือได้' และ 'ใบหน้าที่เชื่อถือได้' ดังนั้นฉันจึงไม่ได้รวมไว้เนื่องจากฉันไม่สามารถทดสอบและประเมินผลได้ :)
Andrew T.

4

เพิ่มในสิ่งที่ Andrew T. โพสต์หนึ่งยังสามารถมี

  • ตำแหน่งที่เชื่อถือได้: โทรศัพท์จะไม่ท้าทายผู้ใช้ด้วยการล็อครูปแบบหากผู้ใช้อยู่ในตำแหน่งที่เพิ่มในการตั้งค่านี้ ตำแหน่งบ้านและที่ทำงานจะแสดงตามค่าเริ่มต้นสามารถเพิ่มตำแหน่งได้มากขึ้น
  • อุปกรณ์ที่เชื่อถือได้: หนึ่งสามารถเพิ่มอุปกรณ์บลูทู ธ เช่นชุด Android หรือชุดหูฟังบลูทู ธ โทรศัพท์จะรับรู้อุปกรณ์เหล่านั้นและจะหลีกเลี่ยงรูปแบบ Unlocker

จะเพิ่มตำแหน่งที่เชื่อถือได้ที่ไหน ตัวเลือกเดียวที่ฉันมีภายใต้สมาร์ทล็อคคืออุปกรณ์ที่น่าเชื่อถือและใบหน้าที่เชื่อถือ
Derobert

คุณจะพบมันได้ที่ลิงค์นี้: androidpolice.com/2014/11/18/ …
Pramod Karandikar

@derobert เกี่ยวกับตำแหน่งที่เชื่อถือได้ในปัญหา Nexus 4: ดูคำถามนี้
Andrew T.

1
@AndrewT ฉันกำลังตรวจสอบมันใน Nexus 5 และ Nexus 10 การอัปเดตบริการการเล่นยังไม่ได้รับผลกระทบจากอุปกรณ์ของฉัน ฉันคิดว่า Google กำลังทำการเผยแพร่แบบเป็นช่วง ๆ ตามปกติ
Derobert

1
นี้ไม่ได้กำจัดหน้าจอจู้จี้หน้าจอล็อคแม้ว่า
เสียงเงียบ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.