คำถามติดแท็ก pattern-lock

3
บายพาส“ กวาดนิ้วขึ้นเพื่อปลดล็อค” บนหน้าจอล็อค Lollipop ของ Android
ฉันเพิ่งแฟลช Nexus 4 ไปที่ Android Lollipop โดยใช้อิมเมจจากโรงงาน ฉันได้ตั้งค่าการล็อคแบบเพื่อปลดล็อคอุปกรณ์ แต่เมื่อใดก็ตามที่ฉันเปิดโทรศัพท์ฉันต้องคลิกที่ไอคอนล็อคเล็ก ๆ หรือปัดขึ้นเพื่อเปิดจุดปลดล็อครูปแบบใน KitKat หรือรุ่นก่อนหน้าจุดเหล่านั้นจะปรากฏขึ้นทันทีที่ฉันเปิดโทรศัพท์ มีวิธีการตั้งค่ารูปแบบจุดที่มองเห็นได้บนหน้าจอล็อคโดยค่าเริ่มต้นหรือไม่? ฉันผ่านการตั้งค่าทั้งหมด แต่ไร้ประโยชน์

2
เหตุใดการล็อกลายนิ้วมือจึงมีความปลอดภัยน้อยกว่าการล็อกลวดลายบน Nexus 5X
Nexus 5 X ของฉันขอแนะนำให้ตั้งค่าการล็อกแบบเพิ่มเติมจากการล็อคลายนิ้วมือและรูปแบบจะถูกถามในการรีบูตทุกครั้ง และตัวจัดการรหัสผ่านของฉัน (KP2A) แนะนำให้ใช้การปลดล็อกด้วยลายนิ้วมือเพื่อ "ปลดล็อกอย่างรวดเร็ว" หลังจากไม่มีการใช้งานสั้น ๆ แต่ต้องใช้รหัสผ่านเต็มรูปแบบสำหรับ DB หลังจากรีบูตทุกครั้ง ดังนั้นสองคำถาม: เหตุใด Google จึงถือว่าการล็อกลายนิ้วมือมีความปลอดภัยน้อยกว่าการล็อกแบบ การใช้ลายนิ้วมือเพื่อปลดล็อคอุปกรณ์ของคุณอาจมีความปลอดภัยน้อยกว่ารหัสผ่าน PIN หรือรูปแบบที่รัดกุม สำหรับตัวจัดการรหัสผ่านของฉันบน Android มันปลอดภัยกว่าหรือไม่ที่จะป้อนรหัสผ่านใหม่ทุกครั้งที่รีบูตแทนที่จะใช้ลายนิ้วมือล็อค? รหัสผ่านของฉันต้องปลอดภัยกว่าการล็อคลายนิ้วมือจำนวนกี่บิต โปรดทราบว่าฉันกำลังขอให้ใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือโดยเฉพาะใน 5X ไม่ใช่ทฤษฎีทั่วไปเกี่ยวกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือโดยเฉลี่ย

2
ฉันจะต้องปลดล็อครูปแบบเฉพาะเวลาที่ระบุได้อย่างไร
เป็นไปได้หรือไม่ที่จะต้องปลดล็อครูปแบบเฉพาะในบางช่วงเวลา? ตัวอย่างเช่นในขณะที่ฉันทำงานฉันไม่ต้องการปลดล็อครูปแบบ แต่ทุกครั้งที่ฉันไม่ได้ทำงาน เป็นไปได้ไหม

7
ฉันจะปลดล็อคการล็อครูปแบบได้อย่างไรถ้าหน้าจอของฉันหมดอายุ
ฉันได้รับความเสียหายหน้าจอบนโทรศัพท์ของฉันดังนั้นมันจะไม่อนุญาตให้ฉันรับข้อมูลที่จะถ่ายโอนไปยังแล็ปท็อปของฉัน ในการเปิด Samsung Kies มีคำกล่าวว่าอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อถูกล็อค กรุณาใส่รหัสผ่านบนอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อ ฉันเดาได้แค่ล็อครูปแบบที่พวกเขาอ้างถึงเนื่องจากฉันจัดการปลดล็อคซิมได้แล้ว ในขณะที่ฉันไม่สามารถทำเช่นนี้เนื่องจากหน้าจอแตกฉันสงสัยว่ามีวิธีอื่นในการทำเช่นนี้ก่อนที่จะส่งแบบเดียวกันไปยัง บริษัท ประกันภัยของฉันเพราะพวกเขาบอกว่าฉันจะสูญเสียข้อมูลทั้งหมด! ไม่เห็นสาเหตุที่เห็นว่าเป็นเพียงฮาร์ดแวร์ที่เสียหายไม่ใช่ซอฟต์แวร์

1
ฉันจะใช้รูปแบบเพื่อปลดล็อกหน้าจอโทรศัพท์ได้อย่างไร
มีวิธีการตั้งค่าหน้าจอล็อคของฉันเพื่อที่ฉันจะสามารถวาดรูปแบบเพื่อปลดล็อกโทรศัพท์ได้หรือไม่? ด้วยวิธีนี้มีเพียงฉันเท่านั้นที่สามารถปลดล็อกได้อีกครั้ง ในขณะนี้โทรศัพท์ของฉันล็อคหน้าจอโดยอัตโนมัติ แต่คุณเพียงเลื่อนเพื่อปลดล็อค เพราะอย่างนั้นใคร ๆ ก็สามารถปลดล็อกโทรศัพท์ของฉันซึ่งไม่เหมาะ
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.