ฉันจะหยุด Lollipop โดยไม่สนใจเครือข่าย wifi ของฉันได้อย่างไร


22

Android 5.0 มี "คุณสมบัติ" ใหม่: หากเครือข่าย wifi ไม่มีการเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตก็จะยังคงเชื่อมต่อกับมัน แต่จะกำหนดเส้นทางการจราจรผ่านข้อมูลมือถือแทน เครื่องหมายอัศเจรีย์ขนาดเล็กแสดงในแถบสถานะเหนือสัญลักษณ์ wifi

น่าเสียดายด้วยเหตุผลบางอย่าง Android ตัดสินใจว่า wifi ที่บ้านของฉันไม่มีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่ดี - ซึ่งไม่เป็นความจริงเพราะฉันใช้มันเพื่อเข้าถึง Stackexchange ในขณะนี้ - และพยายามส่งทุกอย่างผ่าน GPRS แทน

เมื่อปิดการใช้งานข้อมูลมือถือสิ่งที่ทำงานผ่าน wifi ก็ใช้ได้แม้จะมีเครื่องหมายอัศเจรีย์ - ดังนั้นมันจึงไม่มีปัญหากับ wifi ที่ไม่ทำงานต่อ

มีวิธีใดแทนที่คุณลักษณะ "สมาร์ท" นี้หรือไม่? วิธีเดียวที่ฉันได้พบว่าทำให้สิ่งต่าง ๆ ทำงานได้ในขณะนี้คือการปิดใช้งานข้อมูลมือถือในขณะที่ฉันอยู่ในบ้านของฉัน - ซึ่งไม่ใช่วิธีแก้ปัญหาระยะยาวที่ใช้งานได้จริง

การแก้ไขเพื่อเพิ่มว่าตอนนี้ฉันได้แก้ไขปัญหานี้แล้วด้วยการซื้อเราเตอร์ใหม่! ฉันกำลังใช้สิ่งที่เก่าแก่มาก ... แต่ฉันจะฝากคำถามไว้ที่นี่เพื่อประโยชน์ของผู้อื่นด้วยความยากลำบากเดียวกัน


ฉันเป็นนักพัฒนาซอฟต์แวร์และฉันเชื่อมต่อกับอุปกรณ์พิเศษผ่าน WiFi ฉันมีปัญหาเดียวกัน แต่ตอนนี้ฉันยังไม่มีวิธีแก้ไข แจ้งให้เราทราบหากคุณพบบางสิ่งบางอย่างขอบคุณ
โฮสต์ของ Seraphim

ฉันจำได้ว่ามีตัวเลือกที่คล้ายกันในการเปิด / ปิดการใช้งานนี้ใน KitKat แต่ใช่ฉันไม่ทราบว่าเพราะเหตุใด Google จึงลบออกใน Lollipop จากนั้นมีเคสวาง WiFi ใน Nexus 4 ที่ทำให้เรื่องนี้แย่ลงมาก
Andrew T.

@Andrew คุณกำลังพูดถึงเรื่อง Kitkat คืออะไร? โปรดอธิบาย :)
โฮสต์ของ Seraphim

@Seraphim ah, ฉันกำลังพูดถึง "หลีกเลี่ยงการเชื่อมต่อที่ไม่ดี" ใน Jellybean และ KitKat WiFi ขั้นสูงที่ฉันไม่เห็น Lollipop อีกต่อไป ฉันคิดว่ามันถูกแทนที่ด้วย "Aggresive WiFi to Cellular handover" ในเมนูนักพัฒนา แต่ดูเหมือนว่าฉันผิด
แอนดรูว์ต

คำตอบ:


6

เพียงแค่ปิดการใช้งานการตรวจจับพอร์ทัล ในเทอร์มินัลหรือในadb shellออกคำสั่ง

settings put global captive_portal_detection_enabled 0

และรีบูต


3

เมื่อคุณเชื่อมต่อกับ wifi ที่บ้านของคุณคุณเห็นการแจ้งเตือนว่า 'ลงชื่อเข้าใช้เครือข่าย Wi-Fi' หรือไม่ หากคุณแตะที่รายการนั้นจากนั้นเมนู 3 จุดคุณจะมีตัวเลือก 'ใช้เครือข่ายนี้ตามที่เป็นอยู่' ฉันอยู่ในสถานการณ์ที่คล้ายคลึงกันในฐานะโฮสต์ของ @ Seraphimและจนถึงขณะนี้วิธีแก้ปัญหานี้ดูเหมือนจะใช้งานได้

แก้ไข: โซลูชันนี้ใช้งานไม่ได้ 100% สำหรับสถานการณ์ของฉันหวังว่าจะช่วยคุณได้


ไม่ฉันไม่เห็นสิ่งนั้น
Flyto

1
ตัวเลือกนี้จะอยู่ที่ "เข้าสู่ระบบเครือข่าย" โต้ตอบ / จอ - ดูที่นี่
นายบัสเตอร์

@ Mr.Buster ... ซึ่งจะดีมากถ้าฉันเคยเห็นหน้าจอนั้น :-) สันนิษฐานว่าหน้านั้นจะปรากฏเฉพาะในกรณีที่ Android คิดว่ามันอยู่เบื้องหลังพอร์ทัลเชลย
Flyto
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.