จะกำจัดการแจ้งเตือนการอัพเดตซอฟต์แวร์ OTA ได้อย่างไร


24

ฉันอัพเกรด Nexus 4 เป็น Lollipop เมื่อสองสามวันก่อน แต่ฉันไม่ชอบ ฉันจะทิ้งเหตุผลของฉันเพราะมันไม่เกี่ยวข้องที่นี่ ฉันเช็ดโทรศัพท์และติดตั้งสต็อคสะอาดเวอร์ชั่น 4.2.2 แทน ฉันมีความสุขกับสิ่งนี้

หลังจากนั้นไม่นาน Android จะดาวน์โหลดการอัปเกรด 4.3 โดยอัตโนมัติและแจ้งให้ฉันทราบด้วยตัวเลือก "ภายหลัง" และ "ติดตั้ง" ฉันไม่ต้องการทำการอัพเกรดนี้

ฉันจะทำอย่างไร:

  • กำจัดการแจ้งเตือนและ
  • ลบการอัปเดตที่ดาวน์โหลด (เพื่อเพิ่มพื้นที่เก็บข้อมูลอันมีค่า)

ฉันได้ลองเลือก "ภายหลัง" แล้ว แต่การแจ้งเตือนเดิมปรากฏขึ้นอีกครั้งในทันที

จากผลการค้นหาของ Google ฉันก็ลองไปที่Settings > Apps > All > Google Services Framework"แสดงการแจ้งเตือน" และไม่ได้ตั้งใจ แต่มันก็ยังปรากฏอยู่ บังคับให้หยุดหรือปิดใช้งานดูเหมือนจะไม่ช่วยฉันจึงเปิดใช้งานบริการอีกครั้งรวมถึงการแจ้งเตือน ฉันไม่เห็นแอพอื่นในรายการนี้ที่ฟังดูมีความเกี่ยวข้อง - ฉันไม่เห็นเลยใช่ไหม


ที่เกี่ยวข้อง: ota-update tag-wiki ของเรา / เป็นไปได้หรือไม่ที่จะหยุดการแจ้งเตือนของการอัพเดท OTA? เดาว่าคุณเลือกที่ผิด "ปิดการแจ้งเตือน" - ควรเป็นการตั้งค่า› แอป› ทั้งหมด› อัปเดตซอฟต์แวร์ตามโพสต์ที่ลิงก์ ใช้งานได้หรือไม่
Izzy

ขอบคุณ @Izzy - น่าเสียดายที่ไม่มีแอพพลิเคชั่น "Software Update" ฉันมีรายการเรียงตามตัวอักษรและไม่มีอะไรระหว่าง "Skitch" และ "ตัวบันทึกเสียง"
Torben Gundtofte-Bruun

อาจมีชื่อว่า "แตกต่างกันเล็กน้อย" (ผู้ผลิตคุณรู้ - และคุณไม่ได้ตั้งชื่ออุปกรณ์ของคุณ) ฉันจะตรวจสอบแอพทั้งหมดเพื่อดูว่ามีบางอย่างที่อาจตรงกันหรือไม่ มีไหม อาจเป็น "OTA Updater" หรือเพียงแค่ "Updater"
Izzy

ถูกต้อง - ฉันลืมที่จะพูดถึงว่าเป็น Nexus 4! (ฉันจะมี ... ได้อย่างไร) ฉันไม่สามารถตรวจสอบได้ในตอนนี้ แต่จะตอบกลับในภายหลัง ฉันเชื่อว่าฉันได้เลื่อนดูอย่างระมัดระวังทั้งรายการแล้ว แต่ฉันต้องพลาดถ้ามีแอพที่มีชื่ออธิบายตนเอง
Torben Gundtofte-Bruun

อย่าเจ็บที่จะตรวจสอบสองครั้ง :) โปรดแก้ไขคำถามของคุณเพื่อใส่ชื่ออุปกรณ์เนื่องจากอาจ "หลงทาง" ในความคิดเห็น ขอขอบคุณและขอให้โชคดี!
Izzy

คำตอบ:


28

คุณสามารถปิดการใช้งานการแจ้งเตือนเหล่านี้ได้โดยยกเลิกการเลือกการแจ้งเตือนสำหรับ Google Play Services [ไม่ใช่กรอบงาน] นี่เป็นการแก้ไขปัญหาของฉันใน LG G3 และฉันคิดว่ามันจะอยู่ในอุปกรณ์อื่นทั้งหมด

ตัวเลือกที่ดีที่สุดคือคลิกและกดการแจ้งเตือนค้างไว้จากนั้นเลือก 'ข้อมูลแอพ' ซึ่งจะนำคุณไปยังข้อมูลแอพที่ต้องการสำหรับการแจ้งเตือนการอัปเดตนั้น จากนั้นยกเลิกการเลือกตัวเลือกการแจ้งเตือนที่นั่น


4
Go to Settings > Application Manager > All > Google Services Framework and then uncheck "Show notifications". แหล่งที่มา
Torben Gundtofte-Bruun

3
สำหรับ Lollipop เป็น "แอพ" แทน "แอปพลิเคชันผู้จัดการ"
Freedom_Ben

หลังจากยกเลิกการตรวจสอบการแจ้งเตือนใน "บริการ Google Play" การแจ้งเตือนยังอยู่ในแผงควบคุม ฉันสัมผัสมันนานจากนั้นเลือกเมนู "ข้อมูลแอพ" และบังคับให้หยุด จะดูว่ามันจะปรากฏขึ้นอีกครั้งหรือไม่ ...
Vit Bernatik

เนื่องจากคำถามของฉันถูกทำเครื่องหมายว่าเป็นล่อลวง สิ่งนี้ไม่ทำงานบน Galaxy S5 หรือบน nVidia Shield K1 ทั้งกรอบบริการของ Google และบริการ Google Play ไม่มีการตรวจสอบการแจ้งเตือน การอัปเกรดป๊อปอัปยังคงมีอยู่ การล็อกการแจ้งเตือนจะนำฉันไปยังแอปอัปเดตระบบและเลือก "แสดงการแจ้งเตือน" แต่ไม่สามารถยกเลิกการเลือกได้ ฉันหยุดการบังคับ แต่แน่นอนมันกลับมาแล้ว
Wolfie
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.