ภาพถ่าย DSLR ที่ติดแท็กตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ด้วย Android


9

มีแอพสำหรับ Android ที่ช่วยฉันติดแท็กรูปภาพที่ฉันถ่ายด้วยกล้อง DSLR ที่ไม่ใช่ GPS โดยใช้บันทึกของโทรศัพท์ GPS ที่ Android สามารถจัดเก็บได้หรือไม่

คำตอบ:


3

แอพ GPS Essentialsจะช่วยให้คุณกำหนดตำแหน่งจุดของคุณเพื่อให้คุณสามารถกำหนดจุดอ้างอิงเมื่อคุณถ่ายภาพ จากนั้นคุณสามารถใช้ซอฟต์แวร์เช่นGeoTagเพื่อแท็กรูปภาพของคุณบนคอมพิวเตอร์เมื่อกลับถึงบ้าน


ดังนั้นฉันต้องใช้ตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ปัจจุบันด้วยตนเอง จะไม่จัดเก็บด้วยการประทับเวลาเหมือนแทร็กของฉันหรือไม่

2

ฉันกำลังมองหาวิธีการแก้ปัญหาที่คล้ายกัน ไม่นี้ความช่วยเหลือ?

อัปเดต : ในระยะสั้นให้ใช้แอปMyTrackบน Android เพื่อสร้างบันทึก GPX แล้วใช้GPicSyncเพื่อใช้บันทึกนั้นเพื่อระบุตำแหน่งของภาพของคุณ


2

เพียงให้แน่ใจว่าคุณซิงค์เวลาบนโทรศัพท์และกล้อง คุณสามารถแก้ไขเวลาในไฟล์. gpx ของคุณได้ในภายหลังหากจำเป็น แต่อาจใช้เวลาสักครู่

ในกรณีที่คุณมีเวลาที่แตกต่างกันในกล้องและ GPS คุณสามารถใช้อรรถประโยชน์บรรทัดคำสั่งExifToolสำหรับการเลื่อนเวลา เพื่อความมั่นใจของคุณนอกจากนี้ยังมีส่วนหน้า GUI สำหรับเครื่องมือนั้น


ส่วนหน้าของ GUI สามารถพบได้ที่นี่: freeweb.siol.net/hrastni3
Papuass

1

แอปพลิเคชันนี้จะแก้ปัญหาภาพถ่ายแท็กภูมิศาสตร์ของคุณ

ระบบนี้ใช้โทรศัพท์ในการติดตามเวลาและสถานที่จากนั้นคุณอัปโหลดภาพถ่ายจาก DSLR ไปยังเว็บไซต์และเว็บไซต์จะช่วยคุณติดแท็กภาพถ่ายตามข้อมูลในโทรศัพท์ของคุณ โดยทั่วไปโทรศัพท์จะติดตามตำแหน่งที่คุณอยู่และส่งข้อมูลไปยังไซต์และจากนั้นเมื่อคุณอัปโหลดรูปถ่ายไซต์นั้นจะตรงกับเวลาประทับของรูปถ่ายที่มีตำแหน่ง

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.