มีทางเลือกอื่นสำหรับ MTP สำหรับการถ่ายโอนไฟล์หรือไม่?


36

เนื่องจากรุ่นล่าสุด (ICS +?) ไม่มีพื้นที่เก็บข้อมูลขนาดใหญ่อีกต่อไปจึงมีทางเลือกอื่นสำหรับ MTP หรือไม่

โพรโทคอลดูเหมือนจะแตกหักโดยเนื้อแท้และการตัดสินใจที่จะถอยกลับไปที่รูปแบบนี้ดูเหมือนจะเป็นการเคลื่อนไหวแบบ 'iphone-esque' มาก

ดูเหมือนว่าจะมีปัญหามากมาย(เช่น)กับไฟล์ที่ไม่แสดงและสำหรับฉันแล้วการถ่ายโอนไฟล์ควรจะง่ายกว่าการรีบูตระบบ - ฉันเรียกร้องอย่างไม่มีเหตุผล

ฉันตระหนักถึงเครื่องมือต่าง ๆ เช่นการถ่ายโอนไฟล์ Wi-Fi แต่บ่อยครั้งที่ฉันพบว่าตัวเองอยู่ในพื้นที่ที่ไม่มี wifi มีเพียงแล็ปท็อปโทรศัพท์และสาย usb ยกตัวอย่างเช่นเมื่อวันก่อนฉันเป็นเครื่องบินหนึ่งซึ่งเป็นสภาพแวดล้อมที่ไม่เอื้ออำนวยต่อการใช้ระบบไร้สาย


ใช้วิธีใดวิธีหนึ่งต่อไปนี้: askubuntu.com/questions/189591/…งาน SSH SFTP
Ciro Santilli 新疆改造中心法轮功六四事件

4
โลกต้องการคนมากกว่าเช่นคุณ! “ ทำสิ่งที่เป็นใบ้เอาพลังงานออกไปจากผู้ใช้” ** คุณคือเพื่อนของฉันทันที fostandy ** ยินดีต้อนรับสู่ชมรมผู้ใช้ระดับสูง
neverMind9

คำตอบ:


18

วิธีการต่อไปนี้ได้รับการทดสอบบน Windows 7; การกระจายแบบอิงกับ Ubuntu และ Slackware ด้วยสภาพแวดล้อมเดสก์ท็อป KDE 4.1x ไม่มีอะไรสามารถพูดเกี่ยวกับ Mac คำตอบมีวัตถุประสงค์เพื่อใช้เป็นแนวทางในการรวบรวมสำหรับวิธีการต่าง ๆ ออกมี

วิธีการบางอย่างต่อไปนี้ต้องเปิดใช้งาน USB Tethering สิ่งนี้สามารถทำได้โดยคำแนะนำที่กล่าวถึงด้านล่าง:

ข้อมูลนี้บางส่วนใช้เฉพาะกับอุปกรณ์ที่ใช้ Android 5.0 ขึ้นไป หากอุปกรณ์ของคุณกำลังทำงาน 4.4 หรือต่ำกว่าไอคอนเมนูจะเป็นดังนี้ หากอุปกรณ์ของคุณกำลังทำงาน 4.3 หรือต่ำกว่าการตั้งค่าไอคอนลักษณะเช่นนี้

ตั้งค่าและใช้การเชื่อมต่อการปล่อยสัญญาณ USB (รวมถึงคำแนะนำสำหรับ Windows XP)

1. เชื่อมต่ออุปกรณ์ของคุณกับอุปกรณ์อื่นโดยใช้สาย USB
2. คุณจะเห็นไอคอน USB และการแจ้งเตือนเชื่อมต่อเป็นอุปกรณ์สื่อหรือเชื่อมต่อเป็นกล้องที่ด้านบนของหน้าจอ สำหรับวัตถุประสงค์ของการปล่อยสัญญาณอินเทอร์เน็ตประเภทของการเชื่อมต่อไม่สำคัญ
3. เปิดเมนูการตั้งค่าอุปกรณ์ของคุณ
4. ภายใต้ "ไร้สายและเครือข่าย" ให้แตะเพิ่มเติม> Tethering และฮอตสปอตแบบพกพา
5 ทำเครื่องหมายที่ช่องหรือเปิดสวิตช์ถัดจาก "การปล่อยสัญญาณผ่าน USB" เมื่อทำการเชื่อมต่อแล้วคุณจะเห็นหนึ่งของการแจ้งเตือนต่อไปนี้และคุณสามารถเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต (ไอคอนของคุณอาจจะดูแตกต่างกันเล็กน้อยหากอุปกรณ์ของคุณกำลังทำงาน Andriod 4.4 หรือต่ำกว่า):
Portable Wi-Fi ฮอตสปอตที่ใช้งาน
เชื่อมต่อ USB tethering ใช้งาน
การเชื่อมต่อการปล่อยสัญญาณหลายจุดหรือฮอตสปอตใช้งานได้

หากต้องการหยุดแบ่งปันการเชื่อมต่อข้อมูลของคุณให้ยกเลิกการเลือกกล่องหรือปิดสวิตช์ถัดจาก "การปล่อยสัญญาณ USB" ในเมนูการตั้งค่าหรือเพียงถอดสาย USB

ปล่อยสัญญาณผ่าน USB ด้วย Windows XP

หากคุณใช้คอมพิวเตอร์ที่ใช้ Windows XP คุณจะต้องติดตั้งไฟล์กำหนดค่าก่อนที่จะทำการแชร์อุปกรณ์ของคุณกับคอมพิวเตอร์

1. ทำตามขั้นตอนด้านบนเพื่อเปิดการปล่อยสัญญาณ USB สำหรับอุปกรณ์ของคุณ
2. ดาวน์โหลดไฟล์กำหนดค่าต่อไปนี้ ( tetherxp.inf ) ไปยังคอมพิวเตอร์ Windows XP ของคุณ โดยทั่วไปคุณสามารถคลิกขวาที่ลิงก์และเลือก "บันทึกเป็น" (หากเบราว์เซอร์ของคุณเพิ่ม“ .html” ลงในชื่อไฟล์คุณจะต้องแก้ไขชื่อเพื่อลบนามสกุล. html และแทนที่ด้วย“. inf” แทน)
3. เชื่อมต่ออุปกรณ์พกพาของคุณเข้ากับคอมพิวเตอร์โดยใช้ สาย USB
4. เมื่อ Windows XP ของฮาร์ดแวร์ใหม่ตัวช่วยสร้างการเปิดเลือกไม่มีไม่ได้ในขณะนี้จากนั้นคลิกถัดไป
5. เลือกติดตั้งจากรายการหรือสถานที่เฉพาะเจาะจงแล้วคลิกถัดไป
6. คลิกเรียกดูเพื่อเรียกดูไดเรกทอรีที่คุณติดตั้งการตั้งค่าไฟล์ที่คุณดาวน์โหลดในขั้นตอนที่ 2 แล้วคลิกถัดไป
7. เมื่อ Windows XP เสร็จสิ้นการติดตั้งซอฟแวร์สำหรับ Android USB Ethernet / RNDIS คลิกเสร็จสิ้น

( ที่มา )


วิธีที่ # 1

วิธีนี้ใช้การปล่อยสัญญาณผ่าน USB และแอพเพื่อเข้าถึงที่เก็บข้อมูลโทรศัพท์

ขั้นตอน :

 1. ติดตั้งMTP-Alternative USB Driveจาก Play Store
 2. แอปเปิด MTP-ทางเลือก, เลือก การเชื่อมต่อและเปิดใช้งานผ่าน USBและเลือกเปิดใช้งานผ่าน USB
 3. กลับมาที่แอพโดยกดBackปุ่มครั้งเดียวหรือเปิดแอพจากไอคอนของแอปในตัวเรียกใช้งานของคุณ
 4. คำแนะนำสำหรับ Windows และ Ubuntu จะปรากฏในแอพ เลือกระบบปฏิบัติการของคุณ: WindowsหรือUbuntuและทำตามคำแนะนำที่นั่น อีกวิธีหนึ่งคุณสามารถทำตามคำแนะนำด้านล่างเพื่อบันทึกการเชื่อมต่อเครือข่ายใน Windows หรือ Ubuntu (Linux)

สำหรับ Windows :

 1. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีสิทธิ์ระดับผู้ดูแล ดาวน์โหลดและติดตั้งMicrosoft Updateนี้
 2. WebClientความต้องการบริการที่จะเปิดใช้งานสำหรับการเข้าถึงโฟลเดอร์เครือข่าย หากต้องการตรวจสอบสถานะบริการให้กด+ Rเพื่อเปิดกล่องโต้ตอบเรียกใช้ พิมพ์services.mscและคลิกตกลง หน้าต่างบริการจะเปิดขึ้นพร้อมรายการบริการ
 3. เลื่อนลงเพื่อดูWebClientและตรวจสอบประเภทการเริ่มต้นที่เกี่ยวข้อง ถ้าไม่ใช่Disabled ให้ปิดหน้าต่าง ถ้าเป็นเช่นนั้นทำ

  Right-Click -> Properties -> General -> Startup Type -> Automatic -> Apply -> OK. นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกด้วยตนเองผ่านอัตโนมัติเพื่อบันทึกระบบจากการเริ่มต้นทำงานเกินภาษี

 4. ตอนนี้กด+ Rพิมพ์regeditและคลิกตกลง `เลือกใช่และหน้าต่างตัวแก้ไขรีจิสทรีจะเปิดขึ้น

 5. Edit -> Findบนแถบเครื่องมือคลิก ในกล่องโต้ตอบที่สอดคล้องกับการค้นหาสิ่งที่WebClientฟิลด์ชนิด ยกเลิกการเลือกค่าและข้อมูลหรือมิฉะนั้นเช็คเท่านั้นกุญแจด้านล่างดูที่ คลิกค้นหาถัดไป มันจะค้นหาและควรแสดงรายการที่เลือกไว้แล้ว ตรวจสอบให้แน่ใจ (ที่แผงด้านล่าง) ตำแหน่งของรายการที่เลือกคือ

  Computer/HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\ControlSet001\services\WebClient.

 6. ในรายการWebClientคลิกลูกศรทิศทางขวาเพื่อเข้าถึงเนื้อหาภายใน

 7. คลิกพารามิเตอร์ BasicAuthLevel -> Modifyบนด้านขวามือคลิก ในการข้อมูลค่าฟิลด์เปลี่ยนค่าไป2และคลิกตกลง
 8. หากไม่มีBasicAuthLevelรายการแล้วสร้างมันขึ้นมาด้วยการทำคลิกขวาในพื้นที่สีขาวที่ว่างเปล่าให้เลือกและตั้งชื่อให้มันDWORD (32-bit) Value BasicAuthLevelทำตามขั้นตอนที่ 7
 9. รีสตาร์ทระบบทันทีเพื่อให้การเปลี่ยนแปลงทั้งหมดมีผล คุณจะต้องเปิดแอพ MTP-Alternative เพื่อเชื่อมต่อโทรศัพท์กับพีซีอีกครั้ง
 10. ต้องการแมโทรศัพท์คลังเก็บของ, เปิดMy Computer
 11. ด้านล่างแถบที่อยู่คลิกแผนที่ไดรฟ์เครือข่าย
 12. ในที่สอดคล้องโฟลเดอร์ข้อมูลพิมพ์\\192.168.42.129@8081และคลิกเสร็จสิ้น หน้าต่างจะเปิดขึ้นพร้อมเนื้อหาของ/ไดเรกทอรีในโทรศัพท์ของคุณ
 13. หากคุณมีเพียง [การ์ด SD] ภายในในสมาร์ทโฟนให้ป้อนsdcardโฟลเดอร์ มิฉะนั้นให้ใส่storageโฟลเดอร์และเข้าไปในพื้นที่เก็บข้อมูลที่คุณต้องการ
 14. คุณสามารถเข้าถึงไดรฟ์เครือข่ายนี้My Computer -> Network Locationได้ นอกจากนี้คุณยังสามารถเปลี่ยนชื่อไดรฟ์นี้โดยการทำกว่าไดรฟ์ใส่ชื่อและตีRight-Click -> Rename Enterโปรดทราบว่าจะไม่สามารถเข้าถึงไดรฟ์ได้หากสมาร์ทโฟนที่มีคำแนะนำที่กล่าวถึงข้างต้นไม่ได้เชื่อมต่อกับพีซี

(ที่มา: ykasidit , Yeehawup , MTP- ทางเลือก )

สำหรับ Ubuntu (Linux) พร้อม KDE 4.1x :

 1. เปิดเบราว์เซอร์ไฟล์Dolphin ในสถานที่คลิกเครือข่าย
 2. Add Network Folder -> WebFolder (webdav)คลิก
 3. ป้อนชื่อใด ๆปล่อยให้ฟิลด์ผู้ใช้ว่างเปล่าป้อน192.168.42.129ในฟิลด์เซิร์ฟเวอร์ป้อน8081ในฟิลด์พอร์ต ตามขั้นตอนที่ 13 ของระบบปฏิบัติการ Windows ทั้งสองประเภท/sdcard/หรือ/storage/ในสถานที่ตั้งข้อมูลตรวจสอบการสร้างและไอคอนสำหรับโฟลเดอร์ระยะไกลและคลิกบันทึกและเชื่อมต่อ หน้าต่างจะเปิดขึ้นพร้อมเนื้อหาการจัดเก็บทันที
 4. ตำแหน่งเครือข่ายจะถูกบันทึกในPlaces -> Network -> Nameตำแหน่งที่ชื่อมาจากขั้นตอนที่ 3 นอกจากนี้คุณยังสามารถปักหมุดโฟลเดอร์นี้ไว้ในสถานที่โดยทำผ่านโฟลเดอร์Right-click -> Add to Placesนั้น

วิธีที่ # 2

วิธีนี้ใช้อินเทอร์เฟซ ADB เพื่อเข้าถึงที่เก็บข้อมูลในโทรศัพท์ของคุณ มันได้ถูกครอบคลุมโดยผู้ใช้จำนวนมากและคำตอบบางอย่างที่สามารถเข้าถึงได้ที่นี่ เพื่อให้สั้นด้านล่างนี้เป็นคำแนะนำที่ยกมาจากคำตอบบางอย่างจากผู้ใช้ Android ที่กระตือรือร้น

การติดตั้ง ADB ในระบบปฏิบัติการของคุณ

ที่จริงแล้วมันไม่จำเป็นที่จะต้องติดตั้งSDKทั้งหมดหากไม่ต้องการใช้สำหรับการพัฒนา เพื่อให้สามารถเรียกใช้คำสั่งADBขั้นพื้นฐานในบริบทที่ผู้ใช้งานทั่วไปต้องการการติดตั้งแบบพื้นฐานนั้นเพียงพอแล้ว ฉันจะพยายามอธิบายวิธีการทำเช่นนี้และหวังว่าจะครอบคลุมระบบคอมพิวเตอร์ที่ใช้มากที่สุด

ความต้องการ

ก่อนอื่นคุณจะต้องใช้ไบนารีพื้นฐาน สามารถพบได้ในหน้าดาวน์โหลดอย่างเป็นทางการสำหรับ Linux, Windows และ Mac

ผู้ใช้งาน Windows

หากคอมพิวเตอร์ของคุณใช้ Windows คุณจะต้องใช้ไดรเวอร์พิเศษสำหรับอุปกรณ์ของคุณ (ไม่มีวิธีแก้ปัญหาทั่วไปที่นี่ดังนั้นคุณต้องตรวจสอบด้วยตัวเองโดยปกติแล้วไดรเวอร์เหล่านั้นจะถูกเสนอให้ดาวน์โหลดบนเว็บไซต์ของผู้ผลิต)

ผู้ใช้ Linux และ Mac OS

ผู้ใช้ Linux และ Mac OS อาจต้องทำให้อุปกรณ์ของตนเป็นที่รู้จักในระบบปฏิบัติการ สำหรับลินุกซ์, คุณพบว่าขั้นตอนที่จำเป็นที่อธิบายไว้ในคำตอบของฉันที่นี่ ไม่คุ้นเคยกับ Mac OS ฉันไม่สามารถพูดได้

การติดตั้ง

ลินุกซ์

สำหรับ Linux นี่ค่อนข้างง่าย: เพียงแกะไบนารีที่ดาวน์โหลดมาไว้ในสารบบที่คุณต้องการ ในขณะที่ฉันกำลังเขียนสิ่งนี้จะเป็นเพียงสองไฟล์: adbและaapt(ไฟล์หลังถูกใช้โดยQtADBและไม่จำเป็นต้องเรียกใช้คำสั่ง ADB โดยตรง) ปรับสิทธิ์ของแฟ้มของพวกเขาจะทำให้พวกเขาปฏิบัติการ (เช่นจากบรรทัดคำสั่ง: chmod 0755 adb aapt) ท้ายที่สุดขอแนะนำให้รวมไดเรกทอรีที่เลือกไว้กับ$PATHตัวแปรของคุณเพื่อให้คุณสามารถโทรadbจากที่ใดก็ได้ สถานที่ที่ดีสำหรับที่อยู่ท้าย~/.profileไฟล์ของคุณเพื่อรวมบรรทัดเพิ่มเติมเช่นexport PATH="~/bin:$PATH"(ถ้าคุณแยกไบนารีไปที่~/bin)

ของ windows

การดาวน์โหลด Windows เก็บไฟล์เพิ่มอีกสองสามไฟล์ นอกจากนี้ยังแยกไว้ในไดเรกทอรีที่คุณเลือก หากคุณต้องการให้สามารถเรียกใช้ได้จากทุกที่โดยไม่ต้องมีพา ธ ที่สมบูรณ์ก่อนหน้าคุณจะต้องเพิ่มพา ธ นั้นไปยังตัวแปรสภาพแวดล้อมของคุณด้วย ไม่ใช่ผู้ใช้ Windows ฉันต้องปล่อย "วิธีการทำสิ่งนี้" ให้คุณ

มีอะไรอีกบ้าง?

คุณควรทำในจุดนี้และสามารถใช้อำนาจเต็มของบรรทัดคำสั่ง ADB

อ่านเพิ่มเติม

( ที่มา )

และ,

ฉันไม่เข้าใจจริง ๆ ว่าทำไมทุกคนต้องการดาวน์โหลดแหล่งกำเนิดที่ไม่รู้จักรุ่นเก่าจากเว็บไซต์ที่มีมัลแวร์เพื่อดาวน์โหลดเวอร์ชันทางการล่าสุดจาก Google โดยตรง ฉันเดาไปเอง

นี่คือลิงค์ไปยังที่เก็บ Google:

เครื่องมือแพลตฟอร์มรุ่นล่าสุด (มีไบนารีเพียงไม่กี่ - แต่ละอันมีขนาดน้อยกว่า 10Mb):

สำหรับผู้ใช้ Ubuntu และ Debian (ดิฉันใช้เป็นการส่วนตัว) ฉันได้รวบรวมสคริปต์ทุบตีเล็ก ๆ ที่พบและติดตั้งเครื่องมือแพลตฟอร์มเวอร์ชันล่าสุด - การติดตั้งเครื่องมือแพลตฟอร์ม Android (ADB) บน Ubuntu

( ที่มา )

วิธีเข้าถึงที่เก็บข้อมูลโทรศัพท์ใน Ubuntu (Linux) โดยใช้อินเทอร์เฟซ ADB :

ฉันไม่สามารถตอบส่วน Windows - แต่ส่วน Ubuntu ฉันสามารถตอบได้อย่างแน่นอนเพราะฉันใช้ที่เป็นอย่างดีและติดอุปกรณ์ของฉันจากคอมพิวเตอร์ของฉันบางครั้งด้วยการเข้าถึงเต็ม r / w สิ่งที่ฉันใช้ต้องมีเครื่องมือของ ADB เพื่อติดตั้งบนคอมพิวเตอร์ของคุณ หากคุณยังไม่ได้ติดตั้งโปรดดูเช่นมีการติดตั้ง ADB ขั้นต่ำหรือไม่

เตรียม Droid ของคุณ

สิ่งแรกที่เป็นความต้องการขั้นพื้นฐานคือการนำไปใช้กับระบบปฏิบัติการใด ๆ ที่อาจทำงานบนคอมพิวเตอร์ของคุณ: เพื่อให้สามารถเข้าถึงได้อย่างเต็มที่ ADB daemon จะต้องทำงานในโหมดรูท นี่ไม่ใช่กรณีของ ROM หุ้นแม้ว่าโดยพื้นฐานแล้วจะเป็นรูท (แม้ว่าจะมี ROM ที่กำหนดเองจำนวนมากก็ตาม ดังนั้นก่อนตรวจสอบ: ถ้า "ธรรมดา" adb shellโดยตรงนำคุณไปที่ root-prompt ( #) โดยไม่ต้องเรียกใช้แสดงsuว่าคุณไม่เป็นไร มิฉะนั้นคุณจะต้องมีผู้ช่วยเช่นadbd ที่ไม่ปลอดภัย : เรียกใช้และเปิดใช้งาน "โหมดที่ไม่ปลอดภัย patched" เลือกทำเครื่องหมายที่กล่องเพื่อให้สำเร็จโดยอัตโนมัติในการบู๊ตอุปกรณ์ของคุณทุกครั้ง

เตรียมความพร้อมสำหรับการเขียนเพื่อเข้าถึงระบบไฟล์แบบอ่านอย่างเดียว

ประการที่สองอีกครั้งเป็นอิสระจากระบบปฏิบัติการบนคอมพิวเตอร์ของคุณ: เพื่ออ่านและเขียนไปยังระบบไฟล์พวกเขาจะต้องติดตั้งในโหมดอ่าน / เขียน คุณสามารถประสบความสำเร็จที่ผ่านadb shellตลอดเวลาที่คุณต้องเขียนมี (ผมไม่ recomment ออกจากพาร์ทิชันที่ผู้ที่อยู่ในโหมดอ่านถาวร / เขียน) เช่นการออกmount -o remount,rw /systemสำหรับ/systemพาร์ทิชัน

เมานต์ Droid ของคุณ

ทีนี้เรามาดูรายละเอียดกัน ผมติดระบบแฟ้ม Android ผ่าน ADB ใช้FUSE เครื่องมือสำหรับการว่าเป็นadbfs-ราก การคอมไพล์โค้ดนั้นง่ายมากเมื่อได้รับคำแนะนำ ที่ทำคัดลอกผลไบนารีไปยังไดเรกทอรีในของคุณadbfs $PATHจากนั้นสร้างจุดยึดบนคอมพิวเตอร์ของคุณ ในตัวอย่างของฉันฉันจะใช้~/droidสำหรับสิ่งนั้น ตอนนี้เราไปที่นี่:

# Mount the Android FS:
adbfs ~/droid
# Unmount it again:
fusermount -u ~/droid

เพื่อให้กระบวนการง่ายขึ้นฉันได้สร้างชื่อแทนสองรายการ:

alias mdroid="adbfs ~/droid"
alias udroid="fusermount -u ~/droid"

คุณเดาได้แน่นอน: mdroidหมายถึง "Mount droid", udroidสำหรับ "unmount droid"

วิธีที่แตกต่างในการติดตั้ง / ถอนการติดตั้งแบบแมนนวลคือการใช้Midnight Commanderด้วย VFS เฉพาะ: mc-extfs-adb กำลังทำเช่นนั้น เวอร์ชันที่ฉันปรับให้เหมาะกับอูบุนตูนั้นมีให้บริการในพื้นที่ดาวน์โหลดที่ IzzyOnDroidซึ่งคุณสามารถเลือกได้ (มีคำแนะนำในการติดตั้ง)

ทั้งสองรุ่นมีข้อดีและข้อเสีย: mc-extfs-adb ใช้เวลาสักครู่ในการเข้าถึงครั้งแรก (ในขณะที่มันเก็บโครงสร้างของระบบไฟล์ทั้งหมด) - แต่ก็ค่อนข้างเร็วในการเรียกดูระบบไฟล์ (เนื่องจากแคช) เพียงชะลอตัวลง เมื่อคุณคัดลอก / แก้ไขไฟล์จากระยะไกล การใช้ adbfs จะเริ่มเร็วขึ้นมาก แต่ก็มักจะ "ลังเล" เป็นครั้งที่สองเมื่อเปลี่ยนไดเรกทอรี (เพราะมันไม่ได้แคชโครงสร้างทั้งหมด แต่อ่านตามความต้องการเท่านั้น) ฉันมักจะชอบหลัง แต่ YMMV - ดังนั้นฉันให้คุณทั้งสองตัวเลือก :)

( ที่มา )

ในการเข้าถึงที่เก็บข้อมูลโทรศัพท์ใน Windows โดยใช้อินเทอร์เฟซ ADB

โดยค่าเริ่มต้น Windows File Explorer จะไม่อนุญาตให้คุณเข้าถึงไฟล์รูทของ Android คุณจะต้องดาวน์โหลดแอปพลิเคชันอื่น (ไปยังพีซีของคุณ) หลายสถานที่ (เช่นนี้guidingtech.com กวดวิชาแนะนำบัญชาการ Android . โปรแกรม File Explorer อีกที่แนะนำคือDroid Explorer ที่

( ที่มา )


วิธีที่ # 3

วิธีนี้ใช้แอพและการปล่อยสัญญาณผ่าน USB วิธีนี้มีรากในคำตอบนี้( คำตอบนี้กล่าวถึงความเป็นไปได้เท่านั้น แต่ไม่ใช่การใช้งานจริงในขั้นตอน)

ขั้นตอน :

 1. ดาวน์โหลดแอปเซิร์ฟเวอร์ไฟล์ที่อนุญาตการสร้างเซิร์ฟเวอร์ WebDav / FTP / SSH / Samba คุณสามารถดูในรายการนี้โดยIzzy ที่นี่หรือเลือกพวกเขาได้แก่ . WebDav , FTP , แซมบ้า , SSH , หลายประการ Google เป็นเพื่อนของคุณถ้าไม่มีใครช่วย
 2. คำแนะนำต่อไปนี้สำหรับ { WebDav , FTP } Ultimate (ฟรี) และServers Ultimate Pro (ชำระเงิน)

ใช้ WebDav Server Ultimate :

 1. เปิดใช้งานผ่าน USB
 2. เปิดWebDav เซิร์ฟเวอร์ที่ดีที่สุด
 3. Add -> WebDAV Server ->ไปที่
 4. ป้อนชื่อใด ๆ ในชื่อเซิร์ฟเวอร์ เลือกมากขึ้นในพอร์ตจำนวนกว่า 1024 ซึ่งคุณสามารถจำ (เช่น 5000) และใส่ไว้ในการเรียกใช้บนพอร์ต
 5. ในDocument rootให้เลือกที่/จะคงความสอดคล้องกับวิธีที่ # 1
 6. ยกเลิกการเลือกตัวเลือกทั้งหมด คุณอาจเลือกที่จะเรียกใช้เซิร์ฟเวอร์นี้โดยอัตโนมัติเมื่อใดก็ตามที่คุณเปิดแอปนี้ ในการทำเช่นนั้นให้ตรวจสอบเริ่มโดยตรงเมื่อแอพเริ่มต้นใหม่ทั้งหมด แตะBackปุ่มหนึ่งครั้งและเลือกใช่เพื่อบันทึกการตั้งค่าเซิร์ฟเวอร์
 7. แตะครั้งเดียวในรายการเซิร์ฟเวอร์ที่สร้างขึ้นใหม่และเลือกStart / Stop คุณจะได้รับกล่องโต้ตอบพร้อมข้อมูลเซิร์ฟเวอร์เริ่มทำงานแล้ว คุณสามารถปิด app (รวมถึงเซิร์ฟเวอร์) โดยการเลื่อนซ้ายไอคอนจำนวนมากที่ด้านบนของแอปและเลือกExit โปรดทราบว่าหากไม่เลือก Exit เซิร์ฟเวอร์จะยังคงทำงานต่อไปหากไม่หยุดทำงานอย่างชัดเจน
 8. ตอนนี้คุณสามารถใช้ขั้นตอนที่อธิบายไว้ในวิธีที่ # 1 สำหรับ Windows หรือ Linux โปรดทราบว่าสำหรับ Windows, อยู่ในขณะนี้จะและลินุกซ์ก็จะเป็น\\192.168.42.129@5000webdav://192.168.42.129:5000/

ใช้ FTP Server Ultimate :

 1. เปิดใช้งานผ่าน USB
 2. เรียกใช้แอปFTP Server Ultimate
 3. Add -> FTP Server ->ไปที่
 4. ป้อนชื่อใด ๆ ในชื่อเซิร์ฟเวอร์ เลือกมากขึ้นในพอร์ตจำนวนกว่า 1024 ซึ่งคุณสามารถจำ (เช่น 6000) และใส่ไว้ในการเรียกใช้บนพอร์ต
 5. ยกเลิกการเลือกตัวเลือกทั้งหมด คุณอาจเลือกที่จะเรียกใช้เซิร์ฟเวอร์นี้โดยอัตโนมัติเมื่อใดก็ตามที่คุณเปิดแอปนี้ ในการทำเช่นนั้นให้ตรวจสอบเริ่มโดยตรงเมื่อแอพเริ่มต้นใหม่ทั้งหมด ในทำนองเดียวกันการเลือกRespawn (รีสตาร์ทอัตโนมัติเมื่อเซิร์ฟเวอร์ชน)
 6. ไปยังผู้ใช้ (ติดกับการตั้งค่าที่ด้านบน) แตะเพิ่มออกชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านที่ว่างเปล่าและตรวจสอบการเข้าถึงการเขียนอัตโนมัติ คุณอาจเลือกที่จะ จำกัด พีซีโดยเลือกเข้าพักในกองทัพรากเอกสาร
 7. ในDocument rootให้เลือกที่/จะคงความสอดคล้องกับวิธีที่ # 1
 8. แตะBackปุ่มหนึ่งครั้งและเลือกใช่เพื่อบันทึกการตั้งค่าเซิร์ฟเวอร์
 9. แตะครั้งเดียวในรายการเซิร์ฟเวอร์ที่สร้างขึ้นใหม่และเลือกStart / Stop คุณจะได้รับกล่องโต้ตอบพร้อมข้อมูลเซิร์ฟเวอร์เริ่มทำงานแล้ว คุณสามารถปิด app (รวมถึงเซิร์ฟเวอร์) โดยการเลื่อนซ้ายไอคอนจำนวนมากที่ด้านบนของแอปและเลือกExit โปรดทราบว่าหากไม่เลือก Exit เซิร์ฟเวอร์จะยังคงทำงานต่อไปหากไม่หยุดทำงานอย่างชัดเจน
 10. ตอนนี้คุณสามารถใช้ขั้นตอนที่อธิบายไว้สำหรับ Linux โปรดทราบว่าสำหรับ Windows, อยู่ในขณะนี้จะและลินุกซ์ก็จะเป็นftp://192.168.42.129:6000 ftp://192.168.42.129:6000/เมื่อต้องการแมป ftp ใน Windows ให้ทำตามคำแนะนำต่อไปนี้จากขั้นตอนที่ 13

การใช้เซิร์ฟเวอร์ Ultimate Pro : โปรดทราบว่าแอพนี้จำเป็นต้องติดตั้งแพ็คเกจอื่น ๆ (ฟรี)

 1. เปิดใช้งานผ่าน USB
 2. เรียกใช้แอปเซิร์ฟเวอร์ Ultimate Pro
 3. ไปยังเซิร์ฟเวอร์ แตะ+ไอคอนและเลื่อนลงไปแตะFTP เซิร์ฟเวอร์พื้นเมือง
 4. ป้อนชื่อเลือกหมายเลขพอร์ตที่มากกว่า 1024 ซึ่งคุณจำได้ (เช่น 2121)
 5. ภายใต้ฟังบน Network Interfaceเลือกrndis0 -Ipv4 (192.168.42.129)
 6. ตรวจสอบเริ่มต้นโดยตรงเมื่อ app เริ่มต้น
 7. ในการล็อคให้ตรวจสอบการเปิดใช้งานการล็อก WIFI
 8. ที่แผงด้านบนของแอปไปที่เฉพาะเจาะจงและทุกอย่างยกเลิกยกเว้นอนุญาตให้อัปโหลด
 9. ในDocument rootให้เลือกที่/จะคงความสอดคล้องกับวิธีที่ # 1
 10. แตะไอคอนฟลอปปี้เพื่อบันทึกการตั้งค่า
 11. แตะรายการเซิร์ฟเวอร์ครั้งและเลือกเริ่มต้น
 12. ตอนนี้คุณสามารถใช้ขั้นตอนที่อธิบายไว้ในวิธีที่ # 1 สำหรับ Linux ftp://192.168.42.129:2121/โปรดทราบว่าสำหรับลินุกซ์ที่ตั้งเครือข่ายจะ
 13. สำหรับ Windows ทำตามขั้นตอนที่ 1-11 ในวิธีที่ # 1 สำหรับ Windows
 14. คลิกเชื่อมต่อกับเว็บไซต์ที่คุณสามารถใช้เพื่อจัดเก็บเอกสารและรูปภาพของคุณ
 15. หน้าต่างใหม่ที่มีชื่อเพิ่มตำแหน่งเครือข่ายจะปรากฏขึ้น Next -> Choose a custom network location -> Nextคลิก
 16. ภายใต้อินเทอร์เน็ตหรือที่อยู่เครือข่ายพิมพ์ftp://192.168.42.129:2121/sdcard/และคลิกถัดไป คุณสามารถแทนที่sdcardกับการจัดเก็บข้อมูล
 17. ตรวจสอบการเข้าสู่ระบบโดยไม่ระบุชื่อและคลิกถัดไป พิมพ์ชื่อที่จะรับรู้นี้ในอนาคตและคลิกถัดไป
 18. ตรวจสอบการเปิดสถานที่ตั้งของเครือข่ายนี้เมื่อฉันคลิกเสร็จสิ้นและคลิกเสร็จสิ้น หน้าต่างใหม่พร้อมเนื้อหาพื้นที่เก็บข้อมูลในโทรศัพท์ของคุณจะปรากฏขึ้น
 19. ขั้นตอนที่ 14 ของวิธีที่ # 1 ใช้ได้ที่นี่เช่นกัน

โปรดทราบว่าสำหรับเซิร์ฟเวอร์ WebDav ในเซิร์ฟเวอร์ Ultimate Pro การตั้งค่าจะคล้ายกับที่กล่าวไว้ในขั้นตอนดังกล่าวในวิธีที่ 3


เกี่ยวกับ MTP-Alternative

การถ่ายโอนไฟล์ USB ด้วย PC - โดยไม่มีปัญหา 'MTP'

ไม่พบ USB 'ไม่พบไดรเวอร์ MTP' หรือ 'หาไฟล์ของฉันไม่เจอ' - รองรับทั้ง Windows และ Ubuntu GNU / Linux!

'MTP-Alternative' แชร์ที่เก็บข้อมูลของอุปกรณ์นี้เป็น 'ไดรฟ์' ไปยังคอมพิวเตอร์ผ่านทาง USB Tethering แทนที่จะเป็นวิธีการถ่ายโอนไฟล์ 'MTP' Android เริ่มต้นและทำให้คุณหลีกเลี่ยงปัญหาที่พบบ่อย 3 'MTP'

เกี่ยวกับ WebDav Server Ultimate

เซิร์ฟเวอร์ WebDAV ฟรีที่ปลอดภัยและสมบูรณ์! แอปรองรับการเพิ่มผู้ใช้หลายคนมี WebDAV ผ่านการสนับสนุน SSL / TLS (HTTPS) และสามารถตั้งค่าให้เริ่มต้นเซิร์ฟเวอร์ WebDAV โดยอัตโนมัติเมื่ออุปกรณ์ของคุณเชื่อมต่อกับเครือข่ายไร้สายเฉพาะ!

เกี่ยวกับ FTP Server Ultimate

FTP เซิร์ฟเวอร์ที่ปลอดภัยและสมบูรณ์แบบสำหรับการถ่ายโอนไฟล์โดยใช้ไคลเอนต์ FTP แอปรองรับการเพิ่มผู้ใช้หลายคนมีการสนับสนุน FTPS โดยปริยาย / SFTP / SCP และสามารถตั้งค่าให้เริ่มเซิร์ฟเวอร์ FTP โดยอัตโนมัติเมื่ออุปกรณ์ของคุณเชื่อมต่อกับเครือข่ายไร้สายเฉพาะ!

เกี่ยวกับเซิร์ฟเวอร์ Ultimate Pro

★★ทำงานมากกว่า 60 เซิร์ฟเวอร์ด้วยโปรโตคอลกว่า 70 รายการ!

ตอนนี้คุณสามารถเรียกใช้ CVS, DC Hub, DHCP, UPnP, DNS, DDNS, eDonkey, อีเมล (POP3 / SMTP), FTP Proxy, FTP, FTPS, FTPES, นโยบายแฟลช, Git, Gopher, HTTP Snoop, ICAP, IRC Bot , IRC, ISCSI, Icecast, LPD, โหลดบาลานเซอร์, MQTT, Memcached, MongoDB, MySQL, NFS, NTP, ไคลเอนต์ NZB, แนปสเตอร์, PHP, Lighttpd, PXE, พอร์ตฟอร์เวิร์ด, RTMP, การควบคุมระยะไกล, Rsync, SIP, SMB / CIFS , SMPP, SMS, ถุงเท้า, SFTP, SSH, การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์, Styx, Syslog, TFTP, Telnet, เวลา, ไคลเอนต์ Torrent, Torrent Tracker, Trigger, Unison, UPnP Port Mapper, VNC, VPN, Wake On Lan, เว็บ, WebDAV, เซิร์ฟเวอร์ WebSocket, X11 และ / หรือ XMPP!


บันทึก:

 1. WebDAV อาจ จำกัด ขนาดไฟล์ไม่เกิน 4 กิกะไบต์เท่านั้น
 2. การถ่ายโอนไฟล์ผ่าน WebDav เปิดใช้งานโดย MTP-Alternative ไม่ตอบสนองมากและสร้างขนาดแคช 800 MB สำหรับฉันใน Android
 3. 2.ปัญหาไม่ได้เกิดขึ้นบน Linux และทำงานได้อย่างราบรื่น
 4. ฉันชอบเซิร์ฟเวอร์ Ultimate Proกับ FTP Native Server มันทำงานได้อย่างไม่มีที่ติทั้งบน Windows และ Linux สำหรับฉัน
 5. ฉันใช้adb push|pullคำสั่งของวิธีที่ # 2 สำหรับการถ่ายโอนข้อมูลเท่านั้น มันถูกกล่าวถึงเพื่อครอบคลุมตัวเลือกทั่วไปเป็นทางเลือก
 6. หากคุณรูทแล้วคุณสามารถส่งต่อไปยังเซิร์ฟเวอร์ใน Ultimate Pro
 7. อาจมีวิธีการที่ฉันยังไม่รู้ กรุณาโพสต์พวกเขาเป็นคำตอบ

4
สิ่งเหล่านี้เป็นวิธีการ! ทำงานมากเกินไปสำหรับการถ่ายโอนไฟล์อย่างรวดเร็วแบบง่ายนี่คือ 2018!
Shinzou

@shinzou ขออภัยในความไม่สะดวกของคุณ คุณยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะเสียใจกับ Google, Microsoft และ บริษัท ไอทีที่โง่เขลาอื่น ๆ ที่ยังบังคับให้เราใช้โปรโตคอล sh * ful MTP หรือทางเลือกอื่นในการแก้ปัญหาด้านบน หากคุณสามารถหาวิธีวิธีที่ง่ายกว่าวิธีแก้ปัญหาและคุณสามารถให้คำตอบที่มีค่าแทนการวิจารณ์คนอื่นคุณก็ยินดีที่จะเขียนคำตอบของคุณเอง
trejder

9

แน่นอนว่ามี ความสะดวกสบายแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับระบบปฏิบัติการที่คุณใช้

ฉันส่วนใหญ่ใช้สำหรับสิ่งนี้ บน Linux คุณสามารถติดตั้งอุปกรณ์ได้ด้วยวิธีนี้ นอกจากนี้ยังมีหลายadbGUI ถ้าคุณต้องการเช่นข้ามแพลตฟอร์ม QtADB หรือคุณสามารถใช้บรรทัดคำสั่ง:

# Copy a file to the Android device
adb push some.file.ext /mnt/sdcard/some.file.ext
# Grab one from the Android device
adb pull /mnt/sdcard/some.file.ext some.file.ext
# similar for an entire directory
adb pull /mnt/sdcard /local/folder

เพียงดูแลประเภทที่ปลายทั้งสองที่สอดคล้องกัน: ทั้งคู่เป็นชื่อไฟล์ (ดังในตัวอย่างสองตัวอย่างแรก) หรือทั้งสองอย่างเป็นไดเรกทอรี (ตัวอย่างที่สาม) สูตรจะล้มเหลว

เพื่อที่จะนำทาง (เช่นls) adb shellในการใช้วิธีที่สะดวก

หากคุณยังไม่ได้ติดตั้ง ADB บนคอมพิวเตอร์ของคุณ: ดูมีการติดตั้ง ADB น้อยที่สุดหรือไม่


มันน่าสนใจทีเดียว - ขอบคุณ! ฉันจะเล่นละครและถ้ามันได้ผลฉันจะกลับมาพร้อมเห็บ!
fostandy

มีแม้กระทั่งตัวจัดการไฟล์บางตัวที่เสนอ GUI ให้คุณ คุณอาจต้องการดูรายชื่อแอพ ADBของฉันสำหรับรายละเอียด ค้นหาโปรแกรมคอมพิวเตอร์เหล่านั้นได้ที่ท้ายหน้า
Izzy

1
สำหรับการผลักหรือดึงหนึ่งไฟล์แน่นอน แต่ถ้าฉันต้องการสำรองที่เก็บข้อมูลภายในของฉัน: /
Shayan

1
@Shayan หากคุณหมายถึง "SD card ภายใน": คำสั่งสุดท้ายในคำตอบของฉันทำเช่นนั้น หากคุณหมายถึงสถานที่ที่แอพเก็บข้อมูลของพวกเขา ( /data/*) อุปกรณ์ของคุณต้องได้รับการรูทและ ADB daemon ทำงานในโหมดที่ไม่ปลอดภัยเพื่อดึงข้อมูลนั้น
Izzy

4

ใช่คุณสามารถลองค้นหา 'ทางเลือก mtp' ใน Google Play หรือไปที่หน้าของมันด้านล่าง: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.clearevo.mtp_alternative

ต้องเปิดใช้งาน USB Tethering แล้วมันค่อนข้างง่าย

หลังจากเพื่อนของฉันและตัวฉันเองประสบปัญหา 'พบไดรเวอร์ MTP ไม่กี่' และ 'ไม่แสดงไฟล์' ตัวฉันเองฉันตัดสินใจที่จะทำให้แอปชื่อ 'MTP-Alternative' เพื่อแก้ปัญหานี้

ปกติฉันจะใช้ adb เพื่อถ่ายโอนไฟล์ 'ข้อมูลทางเทคนิค' ด้วย - มันใช้งานได้ดี แต่เมื่อฉันใช้ adb เพื่อส่งไฟล์สื่อเช่นภาพถ่ายเพลงหรือวิดีโอจากพีซีไปยัง Android - ไปยัง / sdcard / รูปภาพ / หรือไปยัง / sdcard / เพลง / ตัวอย่าง - แอพ Android Gallery และ Music จะไม่แสดงและจะชนะ ไม่อัปเดตจนกว่าจะรีสตาร์ท (ทั้ง Nexus 5 และ Galaxy Note 8) การใช้ 'ทางเลือก MTP' แอปคลังภาพและเพลงจะอัปเดตไฟล์ที่เพิ่มใหม่ทันทีโดยไม่ต้องรีสตาร์ท นอกจากนี้หากมีการสร้างสื่อหรือไฟล์ข้อมูลใหม่บนโทรศัพท์เพียงแค่กด 'F5' ในโฟลเดอร์ PC จะรีเฟรชเพื่อแสดง


ฉันใช้แอพนี้สำเร็จในการถ่ายโอน 26GB จากโทรศัพท์ OPO ที่ใช้ 5.1.1 ไปยังพีซี Windows 8.1 x64 ของฉัน อย่างไรก็ตามมันใช้ WebDAV และ จำกัด แต่ละไฟล์ไว้ที่ 50MB (มิฉะนั้นจะสร้างข้อผิดพลาด "0x800700DF: ขนาดไฟล์เกินขีด จำกัด ที่อนุญาต") หากต้องการเพิ่มขีด จำกัด ให้ทำตามคำแนะนำที่นี่: support.microsoft.com/en-us/kb/900900
ikjadoon

0

ฉันใช้adbภายใต้ Ubuntu 16.04

มันเร็วกว่า MTP อย่างมาก (ไม่ใช่เวลา แต่ฉันจะบอกว่าประมาณ 15x)

หากต้องการติดตั้งคุณสามารถทำตามคำแนะนำทางออนไลน์ได้

https://www.howtogeek.com/125769/how-to-install-and-use-abd-the-android-debug-bridge-utility/

https://www.xda-developers.com/install-adb-windows-macos-linux/

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.